Việt Nam 'hấp dẫn nhất' trong 15 nước đang lên

 • Bởi tqvn2004
  18/09/2009
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Một báo cáo của chính phủ Anh nói Việt Nam hấp dẫn nhất trong hai năm liên tục trong số 15 nước đang trỗi dậy nếu không tính tới nhóm BRIC (Brazil, Russia - Nga, India - Ấn Độ, China - Trung Quốc).

  Báo cáo này dựa trên khảo sát hơn 500 quan chức cao cấp của các công ty từ gần 20 ngành kinh doanh khác nhau.

  Khi được hỏi ''Các thị trường đang lên nào sau đây quý vị cân nhắc sự hiện diện của mình trong vòng năm năm tới?'', ''Việt Nam'' là câu trả lời của hầu hết các nhà đầu tư.

  Danh sách các thị trường được hỏi xếp theo thứ tự từ 1-15 gồm có Việt Nam, Tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất, Mexico, Nam Phi, Malaysia, Indonesia, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines, Saudi Arabia, Ukraine và Ba Lan.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Hấp dẫn thật đấy, nhưng là "hấp dẫn đểu", chỉ dành cho kẻ có tiền nhiều, biết hối lộ, mua chuộc, muốn bóc lột nhân công với giá rẻ mạt. Việt Nam thất nghiệp nhiều nhất thế giới nên bọn mại bản "hạng ruồi" dễ tuyển người với giá bèo.
  Nói chính xác hơn, Việt Nam chỉ hấp dẫn với những tay tư bản thích "đánh quả" rồi rút nhanh, mặc cho môi trường bị tàn phá, nhân công bị tàn tạ. Nếu có bãi công thì đã có chính quyền đàn áp giùm cho chủ doanh nghiệp, vì lãnh đạo công đoàn các công ty cũng là bọn cùng phe cánh ăn chia lợi nhuận, bóp cổ công nhân.
  Đặc biệt, VN hấp dẫn vì doanh nghiệp tha hồ tác oai tác quái, không phải lo trách nhiệm giữ sạch môi trường, hoàn nguyên hoặc phục hồi giá trị thổ nhưỡng. VN vì thế trở thành bãi rác "cực kỳ hấp dẫn" của thế giới trung lưu, vắt chanh bỏ vỏ, ai chết mặc ai. Nếu có người bị tai nạn lao động bị tử vong thì giá đền bì rẻ hơn nhiều nước khác.
  Tóm lại, đây là kiểu "hấp dẫn đểu", ăn xổi ở thì, không bền vững. Người tỉnh táo không bao giờ tin vào sự "hấp dẫn" như đã nói trên, cho nên rất ít bóng dáng doanh nghiệp lớn trên thế giới đến làm ăn tại VN. Du lịch cũng vậy, ngày càng giảm sút. Hầu hết khách du lịch đến VN đều "một đi không trở lại".
  ( Một lãnh đạo công đoàn ở khu chế xuất - còn chút lương tâm, nói thẳng, nói thật)