VietNamNet đưa nửa sự thật: Viện nghiên cứu IDS tự giải thể

 • Bởi tqvn2004
  16/09/2009
  3 phản hồi

  Ngày 14/9/2009, Viện nghiên cứu phát triển (IDS) đã tuyên bố tự giải thể.

  IDS được thành lập vào ngày 27/9/2007 tại Hà Nội. Đây là Viện nghiên cứu tư nhân đầu tiên và do các nhà khoa học tự góp vốn xây dựng.

  Mục tiêu của Viện là thực hiện các nghiên cứu và tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn về chính sách, chiến lược, kế hoạch phát triển cho các cơ quan nhà nước và tổ chức kinh tế - xã hội, cá nhân.

  IDS hoạt động trên cơ chế độc lập và mở, với hội đồng gồm 16 thành viên như GS Hoàng Tụy (Chủ tịch Hội đồng), TS Nguyễn Quang A (Viện trưởng), Phạm Chi Lan, Nguyên Ngọc, Tương Lai, Lê Đăng Doanh, Trần Việt Phương, Nguyễn Trung, Chu Hảo...

  Theo thông cáo của Hội đồng IDS đăng trên trang mạng của Viện, "trong gần 2 năm, IDS đã làm được một số việc có ích cho đất nước, đóng góp ý kiến xây dựng đối với một số vấn đề hay chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, được dư luận xã hội, đặc biệt là giới nghiên cứu trong và ngoài nước quan tâm. Mọi hoạt động của Viện IDS từ ngày thành lập cho đến nay đều tiến hành đúng pháp luật, công khai, minh bạch".

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Vấn đê ở đây là các ông "trí thức" vẫn còn ..... tiếp tục "ngái ngủ". Không hiểu các ông có quá tin vào lý thuyết "mâu thuẩn" để xây dựng nên cái viện nghiên cứu này (đòi hỏi phải có phản biện)hay các ông quên mất số phận của những người "phản biện" trong qúa khứ? Từ "phản biện" biến sang "phản động'chỉ trong khoảnh khắc tuỳ vào "tâm trạng" của "trên", và khoảng cách của nó còn ngắn hơn từ mẫu tự b sang đ. Còn giả thuyết thứ hai là "nhân dân" ta lại được một quả lừa vỉ đại, các "đại trí thức" đã đóng xong vai trò "phản biện" theo "đơn đặt hàng" của mình và bây giờ "chuyễn công tác" sang lảnh vực khác. Trong một xã hội mà ngự trên tất cả là "người lái tàu vỉ đại" thì chuyện gì lại không thể xảy ra?!!!