Việt Kiều Úc Châu biểu tình phản đối chuyến viếng thăm của Tổng bí thư Nông Đức Mạnh

 • Bởi tqvn2004
  08/09/2009
  10 phản hồi

  Cộng Đồng Người Việt Tự Do - Úc Châu là một trong những Cộng Đồng chống Cộng hàng đầu. Quả thật không sai. Trong suốt bao năm qua, từ những sự kiện như VTV4, chương trình "Duyên Dáng Việt Nam", những khi các lãnh tụ CS bước chân đến Úc, những buổi trình diễn văn nghệ của các đoàn văn công VC, cho đến những dịp tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 tháng 4 hàng năm, v.v., bao giờ cũng có từ hàng ngàn cho đến hàng chục ngàn người Việt yêu tự do trên khắp đất Úc đi biểu tình phản đối CSVN. Những thành quả tốt đẹp nầy một phần nhờ vào tài năng lãnh đạo của Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu cùng với tinh thần đấu tranh cho tự do, dân chủ của đồng hương Úc Châu đã đập tan những chiến dịch tuyên truyền hay những âm mưu gây rối, đánh phá Cộng Đồng của CSVN...

  Sáng hôm nay, Thứ Hai ngày 7 tháng 9 năm 2009, mặc dù cái lạnh của cuối đông còn sót lại và cơn mưa xuân dai dẳng, trước tiền đình Quốc Hội Liên Bang Úc Châu, hơn 800 đồng hương đến từ các tiểu bang trên khắp nước Úc để phản đối phái đoàn CSVN. Cầm đầu phái đoàn là Nông Đức Mạnh, tổng bí thư đảng CSVN, người được tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới đặt cho biệt danh là "Tên Ác Thú của Tự Do Báo Chí" - Press Freedom Predator (http://www.rsf.org/en-predateur1087-Nong_Duc_Manh.html). Bất chấp dư luận của thế giới, tên Ác Thú nầy thi hành nhiệm vụ là phải tận diệt Tự Do Báo Chí ở Việt Nam.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Tôi Không tin biểu tình với số lượng nhiều như vậy. Vì trước đây các cuộc biểu tình các trang thường chụp hình. Còn bây giờ không thấy hình ảnh đâu. Số lượng người biểu tình thì có trang vài trăm người. Có chổ 700 người còn trên trang này là 800 người. Không hiểu số nào là đúng

  [quote=Khách]Tôi Không tin biểu tình với số lượng nhiều như vậy. Vì trước đây các cuộc biểu tình các trang thường chụp hình. Còn bây giờ không thấy hình ảnh đâu. Số lượng người biểu tình thì có trang vài trăm người. Có chổ 700 người còn trên trang này là 800 người. Không hiểu số nào là đúng[/quote]

  800 là con số do ban tổ chức đưa ra. Có một con số khác thường ít hơn nhiều nhưng là số chính xác là của cảnh sát. Nghĩ mà thấy chán: từ vài nghìn người trong những năm 80-90, nay chỉ còn vài trăm (ở Châu Âu còn thảm hại hơn vì chỉ được vài chục đi biểu tình nhân ngày "quốc hận").

  Từ lâu rồi nghe nhiều vị cũng có tiếng tăm cả đấy bảo: "chúng nó" sắp chết rồi, mà sao bà con càng ngày càng mất nhuệ khí; mà sao chính phủ mấy nước tự do lại đón cả lãnh tụ CS, coi họ là đối tác chiến lược toàn diện. Thế là công nhận de facto vai trò lãnh đạo của DCS mẹ nó rồi còn gì! Thế là có ý phải coi trọng và chơi với csvn lâu dài rồi còn gi (chiến lược là những gì quan trọng và lâu dài chứ đâu phải chiến thuật mà dễ thay đổi).

  Hay là chính phủ các nước tự do cũng ăn phải bùa mê thuốc lú của CS ? Chỉ được cái khôn nhà dại chợ!

  Xin lỗi cái ông viết bài này nhá Quốc Hận với chả biểu tình, ngày đó là ngày mà chúng ta giải phóng thành công mà ông lại nói là Quốc Hận. Ông có biết suy nghĩ không, nhân dân chúng ta đã hi sinh biết bao nhiu cho độc lập và tự do của nước nhà, hay là ông cũng cùng 1 nòi với cái lũ mà bán đi tự do và niềm tự hào của 1 dân tộc có hơn 4000 ngàn năm văn hiến để chỉ đổi lấy cái mà gọi là "tiền bạc" bẩn thỉu của lũ đế QUỐC MỸ

  [quote=]cùng 1 nòi với cái lũ mà bán đi tự do và niềm tự hào của 1 dân tộc có hơn 4000 ngàn năm văn hiến để chỉ đổi lấy cái mà gọi là "tiền bạc" bẩn thỉu của lũ đế QUỐC MỸ
  [/quote]

  Khách quan mà thâý thì không có công hàm nào của miền Nam công nhận đât´ của tổ tiên cho Mỹ, tuy nhiên có công hàm của Đảng cộng sản VN chịu công nhận đât´ của tổ tiên VN cho Trung Quốc.

  Ngày 4 tháng 9 năm 1959, Bắc Kinh ra tuyên bố chính thức về hải phận của họ, trong đó tính gồm cả các đảo Đông Sa, Tây Sa, Trung Sa và Nam Sa...

  Mười ngày sau, Thủ tướng Việt Nam Phạm văn Đồng gởi công hàm chính thức cho Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai.

  Thật ra cũng đừng nên tỏ thái độ hằng học như vậy, điều đó sẽ ảnh hưởng đến danh dự của "nước Úc" trước, rồi mới tới Ông Nông Đức Mạnh sau, kế đến cũng nên nghĩ cho mối ban giao giữa hai đất nước và hai đân tộc, dù gì thì Ông cũng với tư cách đang địa diện cho Việt Nam sang thăm hữu nghị nước Úc; còn việc Ông là Cộng sản hay "Trừ sản" thiết nghỉ nên tạm xếp lại vẫn hay hơn, nếu cộng đồng người Việt có thể thông qua chính phủ Úc, cử đại diện tiếp xúc trực tiếp với Ông Mạnh, nói thẳng những quan điểm & nhận thức đúng của chế độ "Dân chủ - Nhân quyền..." cho Ông nghe một cách thuyết phục là hay nhất. Và điều đó tôi tin rằng kiều bào Việt Nam đã góp phần tích cực cho Đồng bào trong nước vậy.

  Thật là đáng tiếc cho cộng dồng người việt tại Úc châu đã hành xử như vậy.Lẽ ra họ cần ôm những bó hoa tươi thắm chầu chực để đón đoàn lãnh đạo Đảng CSVN từ tờ mờ sớm với tất cả niềm cảm phục tột độ. Biết đâu vì cảm động các Lãnh đạo Đảng sẽ chỉ cho họ con đường định hướng XHCN để họ biết mà đi ,chưa chừng chỉ một thời gian ngắn họ sẽ góp phần đưa nước Úc tiến kịp VN về các mặt kinh tế chính trị , an toàn xã hội,và đặc biệt là quyền dân chủ.

  Những người này thì ai mà họ không biểu tình. Họ không có đấu tranh cho dân chủ gì cả...

  Dân Luận đưa bài này vào trang web là tự hạ thấp mình.

  DT

  [quote=Khách]Những người này thì ai mà họ không biểu tình. Họ không có đấu tranh cho dân chủ gì cả...

  Dân Luận đưa bài này vào trang web là tự hạ thấp mình.

  DT[/quote]

  Tôi xin được cắt bớt phần phản hồi mang tính thóa mạ của bác DT, với lý do khi bác sử dụng ngôn ngữ như thế, bác cũng không khác gì những người biểu tình mà bác coi thường ở trên.

  Còn về lý do tại sao đăng bài, tôi nghĩ Dân Luận là một không gian đa chiều, thỉnh thoảng đăng những bài như thế này cũng không có gì là lạ. Ngoài ra, nhiều bài viết đăng trên Dân Luận KHÔNG PHẢI để ca ngợi hành động hay ý tưởng trong bài, mà để độc giả nhìn nhận những mặt chưa đẹp trong đó.

  Mến!

  [quote=tqvn2004]Còn về lý do tại sao đăng bài, tôi nghĩ Dân Luận là một không gian đa chiều, thỉnh thoảng đăng những bài như thế này cũng không có gì là lạ. Ngoài ra, nhiều bài viết đăng trên Dân Luận KHÔNG PHẢI để ca ngợi hành động hay ý tưởng trong bài, mà để độc giả nhìn nhận những mặt chưa đẹp trong đó. [/quote]
  Nếu vậy, thì bác nên thêm vào một "disclaimer" đại khái là bài này không phản ánh quan điểm của Dân Luận, Các ngôn từ trong bài được để nguyên vì tôn trọng nguyên tác, đại khái thế.

  Chứ biên tập viên cũng phải chịu trách nhiệm về những gì mình cho đăng chứ, ngay cả khi đó không phải là quan điểm của mình.

  Caffe Latte

  Các bác bấm vào link để nghe phần âm thanh, tôi cảm thấy rất thú vị. Có dịp tôi sẽ viết một bài bàn về hậu quả cũng như những ích lợi của các cuộc biểu tình ở hải ngoại.