Việt Nam gửi công hàm yêu cầu Trung Quốc thả ngay tàu cá

 • Bởi tqvn2004
  05/08/2009
  1 phản hồi
  Chủ đề: Đối ngoại

  Chiều nay (4/7), người phát ngôn Lê Dũng cho hay Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gửi công hàm tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội yêu cầu phía Trung Quốc thả ngay 13 ngư dân và tàu cá QNg 95031 TS.

  Theo ông Lê Dũng, ngày 1/8 vừa qua, tàu cá QNg 95031 TS và 13 ngư dân Việt Nam trong khi đang di chuyển tránh áp thấp nhiệt đới tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị phía Trung Quốc bắt giữ.

  Ngay sau khi được tin về vụ việc, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có công hàm gửi Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam yêu cầu phía Trung Quốc thả ngay 13 ngư dân và tàu cá QNg 95031 TS, đồng thời nhanh chóng thông báo cho phía Việt Nam về tình hình của các ngư dân.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Nhân việc cựu tổng thống Clinton "lặn lội" qua tới Bắc Hàn thương thuyết để đem hai nhà báo bị bắt về, tôi chợt nghĩ tới mấy người lãnh đạo của Đảng CSVN bây giờ; khi mà những ngư dân Việt Nam bị bắt trên chính lãnh hải của mình, khi đang làm việc kiếm kế sinh nhai. Mỗi khi có dịp đọc diễn văn hay phát biểu trước công chúng, mấy người lãnh đạo Đảng CSVN nói nhiều làm sao, nào là công lao của Đảng CSVN, hay là "chính nghĩa sáng ngời" như ông Nguyễn Minh Triết vừa nhấn mạnh hôm trước.

  Mấy ông Triết, Dũng, Mạnh hay Trọng nói một đường, mà thực tế cho thấy lại khác. Họ là những kẻ "khôn nhà, dại chợ"; đảng CSVN có thể dùng bộ máy công an như một công cụ để trấn áp dân mình khi thấy cần cho quyền lợi của họ, nhưng không có khả năng bảo vệ người dân, trên ngay chính lãnh hải và lãnh thổ của đất nước.

  Đảng CSVN bây giờ đã không thực hiện được trách nhiệm của mình trong lãnh đạo đất nước; họ hèn nhát và cách cai trị khủng bố của họ sẽ làm tinh thần dân tộc của người dân bị kiệt quệ. Hồi những năm 2000(?), binh lính Mỹ "pháo nhầm" vào đại sứ quán của Trung Quốc ở Kosovo, người dân TQ lúc đó đã biểu tình phản đối quyết liệt. Giang Trạch Dân, lúc đó là TBT Đảng CSTQ, và Hồ Cẩm Đào phát biểu trên truyền hình quốc gia của họ. Họ biết cách nuôi nhuệ khí của người dân.

  Với lãnh đạo Đảng CSVN lại khác, người dân biểu tình phẫn nộ trước việc Biển Đông bị xâm lấn, thì họ lại tìm cách ngăn chặn lại. Trí thức phản đối về tác hại của khai thác Bauxite ở Tây Nguyên, thì bị nhắc nhở là đừng làm tổn hại đến "không khí ngoại giao" với nước bạn.

  Không biết nuôi Dân Khí, lấy gì giữ nước?

  Cao Bang

  _______________________________

  Lời nhắn từ Ban Biên Tập Dân Luân: Xin bác gõ tiếng Việt có dấu để bài viết được chấp nhận. Cách viết tiếng Việt được hướng dẫn tại đây:

  http://danluan.org/node/378