Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ làm DVD về Sự thật Hồ Chí Minh

 • Bởi tqvn2004
  18/07/2009
  38 phản hồi
  Chủ đề: Lịch sử

  Xin mời độc giả Dân Luận xem và đánh giá bộ phim "Sự thật về Hồ Chí Minh" do Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ thực hiện với chi phí 200 ngàn USD:

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  38 phản hồi

  Dear Khách gửi lúc 4:30 am, 03/22/10, trong y khoa có điều khuyến cáo phải tránh "admission-rate bias", vi dụ theo dõi tỉ lệ chết của hai nhóm người, một gồm sinh viên, một gồm số người trong viện dưỡng lão, rồi hô hoán lên rằng nhóm trong viện dưỡng lão hay bị chết vì đau tim do đó viện dưỡng lão làm người ta chết vì tim, trong khi các trường đại học làm người ta chết vì tai nạn xe cộ.

  Pháp chỉ xâm lăng nước nghèo vì chủ trương muốn lấy làm thuộc địa. Các nước này có hay không có Pháp đều nghèo, tuy nếu có Pháp thì đỡ 1 chút.

  Anh quốc không chủ trương lấy thuộc địa, mà chỉ muốn giao thương, gây ảnh hưởng, do đó chỉ vào nước giàu. Ví dụ điển hinh là tại Úc và Canada. Anh quốc có vào 2 nước này hay không thì họ vẫn sẽ tự giàu.

  Ví dụ khác là vài vùng giàu có - tương đối trong vùng - bên Ấn độ, Hongkong, Malaysia. Hongkong thời cuối thế kỷ 19 là vùng phát triển nhất TQ.

  -------------------------------------------------

  Pháp KHÔNG tốt với ta, nhưng ta phảI KHÔN mà nhận ra họ KHÔNG phải là đối tác tốt nhất, nhưng là DUY NHÂT để ta bắt tay phát triển.

  Vì lẽ, ta cần họ để (1) đối đầu với TQ về quân sự, cần họ để (2) xuất cảng qua Liên Âu không bị ép giá, cần họ để ta (3) học khoa học kỹ thuật tân tiến để làm hàng xuất khẩu có giá trị cao.

  Nếu ta TỰ làm các điều trên được thì ta cần gì họ.

  Nay, cho dù ta chế VinaPad, VinaPhone tốt VÀ rẻ hơn iPad, iPhone, ta đem bán đi đâu?

  Nói xin lỗi, ta bán cái quần lót, quần xà lỏn, cũng bị Liên Âu ép giá cho chỉ còn thu vào mấy xu 1 cái.

  Bán bao nhiêu triệu đôi giày, mòn bao nhiêu chục ngàn con mắt, xệ bao nhiêu ngàn cái lưng, ta mới thu vào - sau khi trả tiền mua nguyên nhiên vật liệu - đủ mua 1 chiếc máy bay Airbus?

  Ngài nào đó trong Bộ Chính trị giành ghế đuổi ông Bộ trưởng Ngoại giao BỈ xuống hàng cá kèo, SAU khi ông này đã yên tọa trong hàng ghế First Class, đã làm VN mất người bạn cuối cùng tại Liên Âu.

  ------------------------------------------------

  Ai tôn sùng ông Hồ thì không những là SAI, mà còn là NGU.

  Đọc qua vài chục trang Karl Marx mà không nhận ra cái PHI THỰC TẾ, cái BẤT KHẢ THỰC HIỆN thì là NGU.

  Một xã hội không có giai cấp thì ai chịu cực khổ đi học, đi làm?

  Đánh Pháp là SAI, đem CNCS vào VN là NGU.

  Quan trọng là phải làm sao cho giai cấp giàu phải đóng góp theo tỉ lệ cao, thuế cao, để CP dùng tiền đó hổ trợ giai cấp nghèo, chứ không như ông Hồ muốn phải "đánh" nhà giàu, giết địa chủ, để rồi ai cũng nghèo cả, bần cố nông cả.

  Đem giai cấp bần cố nông lên làm lãnh đạo quốc gia, thì quả là tuyệt thế ngu si đần độn.

  SAI còn có thể sửa, chứ NGU thì thua.

  Dân chủ, tự do, nhân quyền, đều là các môn học khó. Ai NGU như còn tôn sùng ông Hồ thì không đủ óc để học, chỉ xứng đáng bị CSVN cai trị và sau này bị TQ bắt làm nô lệ.

  Cho họ sống trong xứ có dân chủ, tự do, nhân quyền, thì họ cũng không hưởng được gì, đóng góp được gì, mà chỉ biết phá hoại mà thôi.

  Dr.Tran hơi "dốt" ở đoạn nói quá thẳng, chạm đến lòng tự hào, tự tôn dân tộc của nhiều người.

  Thật ra, tất cả các nước giãy ra khỏi nước Pháp, người dân đều không sung sướng hạnh phúc hơn những lãnh thổ vẫn đã và đang chấp nhận làm thuộc địa của Pháp.

  Chủ nghĩa thực dân đúng thật là không tốt đẹp nhưng để thoát khỏi nó có nhiều phương cách. Cái cách quyết liệt dùng đấu tranh võ trang mà VN ta và nhiều nước đã tiến hành mang lại kết quả nhanh chóng về mặt... hình thức. Nhưng thực chất thì thậm khổ. Bao nhiều người Việt đã chết và bị thương cho nền độc lập, tự do? Cuộc sống người dân Việt hiện nay như thế nào so với những gì mà Ngô Tất Tố, Nguyễn Công Hoan, Vũ Trọng Phụng và nhiều bác "hiện thực phê phán" đã miêu tả??? Ngày nay, "làm đĩ", "mợ nó đi Tây", "kỹ thuật lấy Tây", "quan phụ mẫu", "thị Mịch", "chị Dậu" và trăm thứ lệ phí làng xã ... là rất phổ biến, còn "thơm như hương nhụy hoa nhài" của em gái trên sông như ông Tố Hữu đã ước nó chỉ là ước mơ không hiện thực mà thôi. Dân tộc Việt "tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa", giãy khỏi Pháp thì rơi vào Mỹ, rồi nay lại bị khống chế bởi Tàu. Trải bao đau thương mới thấy chơi với Pháp, Âu là thượng sách.

  Ủa! Xin lỗi, đây là mảng về DVD Hồ Chí Minh cơ mà. Đến ông Hồ thì cũng nhờ văn hóa Pháp mới được thành tài, lúc nguy nan không nhờ Pháp thì Tàu Phù nó cũng diệt, rồi cũng chính người Pháp tổ chức cho ta ký hòa đàm Paris với Mỹ năm 1973, chấm dứt chiến tranh. Người Pháp đã nhận ra sai lầm khi cố bức bách VN như là thuộc địa kiểu cũ, còn chúng ta cũng đã đến lúc phải nhận thức rằng ta cũng sai khi xa rời nền dân chủ phương Tây và văn hóa Pháp.

  Ông Hồ đã là lịch sử rồi. Đừng mất công xỉa xói chi nữa. Bởi vì: Xỉa xói Phật thì Phật giáo sẽ căm. Xỉa xói Jesus thì Kito sẽ giận. Xỉa xói Hồ Chí Minh thì Minh giáo sẽ căm thù đến tận xương tủy. Chỉ có người rất là dại mới đi xỉa xói biểu tượng tinh thần của người khác, còn làm chính trị mà như thế là rất rất ngu.

  [quote=Dr_Tran]
  Và đó là điều người Pháp đem lại ân huệ cho VN: dẹp phong kiến.

  Không có người Pháp thì hiện nay VN còn vua như bên Thái hoặc tệ hơn.

  Do đó, ai chống Pháp đều sai lầm. Nguyễn Thái Học, Đề Thám, HCM, đều sai lầm.
  [/quote]

  Ai duy trì Triều nguyễn và chế độ phong kiến cho đến 1945? Chẳng lẽ mấy ông Pháp bị Nhật cầm tù sau khi đảo chính Pháp đã buộc Bảo Đại thoái vị? Ai đã tính đến việc lập lại chế độ quân chủ bằng cách đưa Bảo Long về VN làm vua cuối những năm 40 thế kỷ trước khi con bài Bảo Đại đã hết tác dụng?....

  Chẳng lẽ mấy chục nước vốn là thuộc địa của Pháp chống pháp giành độc lập đều sai lầm? Chẳng lẽ cả thế giới này trừ Dr Tran sai lầm khi lên án CN thực dân? Từ mấy chục năm nay tại LHQ có cả một Ủy ban (Ủy ban 4) chuyên thảo luận về phi thực dân hóa cũng sai lầm nốt?...

  Đã ngu dốt lại dám phỉ báng sự hy sinh vì độc lập tổ quốc của cha ông thì thử hỏi Dr Tran là loại người gì?

  [quote="Dr_Tran"]cho Liên Âu đứng đầu là Pháp thuê nhiều vùng đất rộng lớn để họ cất nhà máy, lập khu nghỉ mát phong cách Âu châu...[/quote]

  Pháp chỉ là một trong những nước có vai vế chứ chưa bao giờ "đứng đầu" EU cả. Đơn giản vì về chính trị Pháp cũng na ná như Anh đều là thành viên thường trực HDBA/LHQ nhưng về KT Pháp thua cả Anh và Đức (nước Đức được coi là đầu tàu kt châu Âu). Thế thì ai cho Pháp đứng đầu EU!

  Dr Tran sai cả về kiến thức lẫn cách đặt vấn đề nên chẳng đáng mất thời gian trao đổi cụ thể về nội dung nữa.

  Trích :" Hồ Chí Minh cũng là một con người, ông ấy cũng có những hạn chế, những cái chưa được. Nhưng những gì ông đã làm cho tổ quốc và dân tộc Việt Nam là không thể phủ nhận. Ông ấy mãi mãi là một anh hùng, vĩ nhân của dân tộc Việt, danh nhân của nhân loại.
  Làm chính trị, nhất là chính trị ở Việt Nam được như ông Hồ là tối ưu rồi. Cứ xem ông Diệm, ông Thiệu đó, thân bại danh liệt đã đành mà còn làm khổ lây bao nhiêu người."

  OK! Nhưng đừng dùng tiền thuế của dân nuôi một bộ máy NN mà dùng súng ống kề đầu dân bắt dân phải ca ngợi HCM. Hãy để người dân công khai nói lên cảm nghĩ của họ về HCM kể cả tính xấu , tốt và cả tính ko xấu ko tốt của HCM.
  Hãy đừng dùng tiến thuế của dân mà duy trì lăng hcm ở HN. Hãy dùng tiền của những người thích hcm và ĐỒNG Ý đóng tiền cho chi phí lăng hcm nhé.
  Nếu ai là người đàng hoàng thì hãy chấp chận đề xuất trên của tôi.

  [quote=Khách]Lê Lợi có sát hại các khai quốc công thần thì vẫn là anh hùng dân tộc, ngàn đời tôn vinh.
  Hạng Thác có bắt bẻ khiến Khổng Tử phải thua thì Khổng Tử vẫn là Vạn Thế Sư (thày của muôn đời).
  Na-Cô có lý luận làm Jesus tắc họng không trả lời được thì Jesus vẫn cứ là đức chúa.

  Hồ Chí Minh cũng là một con người, ông ấy cũng có những hạn chế, những cái chưa được. Nhưng những gì ông đã làm cho tổ quốc và dân tộc Việt Nam là không thể phủ nhận. Ông ấy mãi mãi là một anh hùng, vĩ nhân của dân tộc Việt, danh nhân của nhân loại.
  Làm chính trị, nhất là chính trị ở Việt Nam được như ông Hồ là tối ưu rồi. Cứ xem ông Diệm, ông Thiệu đó, thân bại danh liệt đã đành mà còn làm khổ lây bao nhiêu người.[/quote]

  Khổng tử chỉ đáng làm thầy những ai ngu xuẩn, có IQ không quá 60. Chỉ những ai không biết ngoại ngữ đủ để đọc triết Pháp, Mỹ, Anh, Đức mà thôi.

  Số người ngu xuẩn này đọc được vài quyển Tam tự kinh đã tưởng đây là "Thiên thư", y như mấy con khỉ trong hang Pắc bó đọc được Cộng sản Luận, Tư bản Luận đã tưởng đây là kinh sách Trời ban.

  Về cách dạy làm người, ứng xử với cấp trên và thuộc hạ, cách quản lý xã hội, v.v... Khổng tử sai bét, sai đến mức không thể sai hơn nữa. Ông ta chỉ đáng làm Vạn Thế Bại Phu mà thôi.

  Cái hại mà ông này đem lại cho VN thật to lớn vô cùng, làm nhân dân ta hàng mấy ngàn năm nay không thể tiến bộ, làm dân tộc ta bị nhục và bị khinh bỉ khắp thế giới mãi cho đến ngày nay.

  -----------------------------------------------------

  Khổng tử dạy: "Quân xử thần tử, thần bất tử bất trung". CSVN rất thích câu này, đang định cất Viện Khổng tử nào đó.

  John Stuart Mill viết: "Các chính phủ không có nhân dân TRỰC TIẾP kiểm soát luôn đi vào con đường độc tài. Sự độc tài này chỉ có thể được kiểm soát bằng sự TỰ DO của dân chúng. Sự TỰ DO này bao gồm Tự do thành lập hội đoàn, Tự do ngôn luận, Tự do chỉ trích chính phủ. Thiếu 1 trong 3 điều này thì nhân dân không có tự do thật sự và do đó chính phủ quốc gia họ chắc chắn sẽ đi vào con đường độc tài, chuyên chế".

  Một câu trên thôi, đã thấy Mill thông minh hơn Khổng tử ngàn vạn lần.

  Thằng Tàu không đời nào khôn hơn người Anh, Pháp, Mỹ, Đức. Ba ngàn năm trước đã vậy, hiện nay và ba ngàn năm sau vẫn vậy. Ai ngu xuẩn lắm mới nhận thằng Tàu làm cha, làm đồng chí.

  Nếu bị "buộc" phải có đồng chí, nên nhận thằng Liên xô còn hơn.

  -----------------------------------------------------------------

  Lê Lợi đúng là đã có sát hại một số khai quốc công thần. Các con cháu cũng góp tay vào. Con cháu nhà vua nào cũng hay hoạnh họe hạch sách các công thần, vì coi đó là mối đe dọa.

  Và đó là điều người Pháp đem lại ân huệ cho VN: dẹp phong kiến.

  Không có người Pháp thì hiện nay VN còn vua như bên Thái hoặc tệ hơn.

  Cả hệ thống phong kiến VN phải bị dẹp, các thời vua cuối trào lại càng đáng bị dẹp hơn nữa. Nhưng không dễ, vì dễ bị "ngũ mã phanh thây", "tru di cửu tộc".

  Phải nhờ sức mạnh kiên cố từ bên ngoài vào, và người Pháp đem lại ân huệ ngàn năm cho VN khi dẹp phong kiến triệt để.

  ----------------------------------------------------------------

  Do đó, ai chống Pháp đều sai lầm. Nguyễn Thái Học, Đề Thám, HCM, đều sai lầm.

  Họ sai ở chỗ chống Pháp nhưng KHÔNG có biện pháp nào quản trị quốc gia tốt hơn, đem lại no cơm ấm áo, khoa học kỹ thuật cho nước nhà.

  Thử hỏi, Nguyễn Thái Học đã làm gì cho VN cho dù thành công lật đổ Pháp? Cất được cây cầu nào, làm được 1m đường xe lửa nào?

  VN không có Pháp giúp thì sẽ KHÔNG BAO GIỜ phát triển, 100 năm trước cũng vậy, nay cũng vậy.

  VN dưới Pháp thì sẽ DƯỚI MỘT NƯỚC, TRÊN 150 NƯỚC.

  Nền y khoa VN từng vào bậc nhất Đông Nam Á, bác sĩ từ Y dược Đông dương đào tạo ra từng giỏi nhất Đông Nam Á.

  Hãng tàu Ba Son VN từng là hãng tàu lớn nhất Đông Nam Á.

  -----------------------------------------------------------------

  Tình hình hiện nay, Mỹ dễ dàng làm ngơ cho TQ xâm chiếm VN để đổi lại các điều lợi khác.

  Tôi không thấy Mỹ sẽ có vai trò lớn nào tại VN trong suốt thế kỷ này.

  Chỉ còn Pháp và Liên Âu có thể giúp VN NẾU VN có tự do, dân chủ, nhân quyền, lập liên minh thân hữu với khối này, cho Liên Âu đứng đầu là Pháp thuê nhiều vùng đất rộng lớn để họ cất nhà máy, lập khu nghỉ mát phong cách Âu châu.

  Các việc này tôi đã bàn nhiều bên x-cafevn. VN vừa có thể thu vào vài chục tỉ USD hàng năm, hàng trăm ngàn dân VN có việc làm gián tiếp và trực tiếp, toàn dân VN có thể học văn minh, khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới.

  Xem xong cái DVD này, tôi thấy chẳng có gì thuyết phục cả.

  Thứ nhất, người dẫn chương trình dùng những lời thuyết minh mang nặng tính chủ quan.
  Thứ hai, có nhiều việc đi lệch chủ đề, như biến cố Mậu Thân 1968, về quan hệ Việt - Trung.
  Thứ ba, khẳng định Hồ Chí Minh không có tư tưởng qua 1 câu nói: "tôi không có tư tưởng nào cả" là một khẳng định sai lầm.
  Thứ tư, khi phỏng vấn các nhà báo, học giả nước ngoài thì không được tắt tiếng của người ta và lồng tiếng Việt vào.
  Thứ năm, một số sử gia khi trả lời thì hình như phải đọc cái gì đó chứ không phải là trả lời bằng kiến thức của chính mình.

  Tất nhiên, DVD này cũng có nhiều thông tin đáng tin cậy. CSVN cố gắng nâng HCM là một hình tượng lãnh tụ là việc rõ ràng. Các mối tình của HCM với các cô Tăng Tuyết Minh, Nông Thị Xuân, Minh Khai cũng đều có những nhân chứng đáng tin cậy.

  Tại sao một DVD dàn dựng công phu, lại có những lỗi sơ đẳng như vậy?

  Lê Lợi có sát hại các khai quốc công thần thì vẫn là anh hùng dân tộc, ngàn đời tôn vinh.
  Hạng Thác có bắt bẻ khiến Khổng Tử phải thua thì Khổng Tử vẫn là Vạn Thế Sư (thày của muôn đời).
  Na-Cô có lý luận làm Jesus tắc họng không trả lời được thì Jesus vẫn cứ là đức chúa.

  Hồ Chí Minh cũng là một con người, ông ấy cũng có những hạn chế, những cái chưa được. Nhưng những gì ông đã làm cho tổ quốc và dân tộc Việt Nam là không thể phủ nhận. Ông ấy mãi mãi là một anh hùng, vĩ nhân của dân tộc Việt, danh nhân của nhân loại.
  Làm chính trị, nhất là chính trị ở Việt Nam được như ông Hồ là tối ưu rồi. Cứ xem ông Diệm, ông Thiệu đó, thân bại danh liệt đã đành mà còn làm khổ lây bao nhiêu người.

  Trích: "Tham nhũng: Chẳng nhẽ các quốc gia khác không có tham nhũng chắc"

  Nhưng ko có quốc gia nào bắt người dân phải ca ngợi những kẻ lãnh đạo tham những dốt nát, hại dân.

  Ko quốc gia nào bắt người dân ca ngợi đảng cầm quyền.

  Ko quốc gia nào bắt người dân vì tội phê bình chống đảng cầm quyền.

  Ko quốc gia( phát triển) nào bắt người dân phải chấp nhận một đảng là duy nhất lãnh đạo.

  Và còn nhiều nhiều nhiều điều bì ổi khốn nạn, trơ trẽn, dối trá, lừa đảo nữa, mà chỉ có ở VN thôi. À thỉnh thoảng có đổi mới vì bị dân trong và ngoài nước chửi và sợ mất ghế nên buộc phải đổi mới.

  Hãy tỉnh giấc đi!!!

  Những người còn nghi nghờ về Hồ Chí Minh, hay còn những cách lý luận về Cộng Sản. Hãy đọc thêm cuốn "Hồ Chí Minh - Nhận định tổng hợp" của Minh Võ để hiểu thêm về chính trị, thật và giả.

  "Hồ Chí Minh trước hết là 1con người, và phải có lý do để mọi người dân VN yêu mến ông, tôn vinh ông. Những việc làm của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt cuộc đời của mình cho dân tộc VN, cho đất nước VN này có ý nghĩa thực tiễn chứ ko như những tín điều hão huyền"
  "Hồ Chí Minh là người thật, việc thật, ông đã đem lại độc lập, tự do cho dân tộc là thật"
  "Tham nhũng: Chẳng nhẽ các quốc gia khác không có tham nhũng chắc"

  "các bạn bôi nhọ hình ảnh của 1 vị anh hùng dân tộc như thế là ko thể tin được. CHo dù nội bộ nước ta còn chia rẻ, hình ảnh chủ tịch HCM ko vĩ đại như CS tâng hô, nhưng ít ra chúng ta cũng có 1 vị lãnh tụ vĩ đại. Ko bàn đến cuộc chiến với VNCH, nhờ HCM mà chúng ta đã đánh thắng pháp đấy thôi."

  "các nhà làm phim làm trên quan điểm chủ quan, phiến diện, đánh giá sự thật một cách chủ quan. đối với những người phản bội tổ quốc và luôn mang trong mình sự căm thù
  ...thì tại sao không nhìn thấy sự tích cực mà lúc nào cũng đi bới lông tìm vết. thử hỏi nước Mỹ mang tiếng là tự do dân chủ mà họ có hành xử như vậy không? các nhà lãnh đạo Mỹ có tật xấu không? họ có bưng bít thông tin và tìm cách đánh bóng hình ảnh của mình không?
  thứ tư, nhũng hình ảnh trong phim tài liệu là những hình ảnh được phổ biến, ai mà chẳng biết đến những hình ảnh đó. đây là những chứng tích của tội ác của quân xâm lược và bè lũ bán nước tay sai, phản bội tổ quốc thế mà các nhà làm phim đã biến hóa nhào nặn thành dẫn chứng cho những lập luận vô căn cứ của mình.
  ... rảnh quá không có việc gì làm, đi làm mấy việc linh tinh này, chẳng được ích lợi gì vì Hồ Chí Minh mãi mãi là Hồ Chí Minh và là niềm tự hào của những người Việt thực thụ..."

  Các bạn viết những câu như thế này phản ảnh đúng tính cách những con người VN trong nước rất ngây thơ và không có gì là lạ, các bạn nên đọc thêm tài liệu, bây giờ có internet, và phải phân biệt thật giả, ngay cả những thông tin chửi bới vô học cũng có thể đánh lừa ta (vì ta cho rằng đó là những kẻ không đáng tin cậy)

  Híc, linh mục làm phim!
  Chắc hẳn cái áo thầy tu of ông Lễ qúa chật nên phải vá thêm cái áo này nữa cho nó xôm. Ko khéo thời gian nữa ta sẽ được chứng kiến thêm nhiều “cái áo” nhảm nhí nữa như “rối dây” , “hề xiếc”...chẳng hạn. Chậc, lúc đó khéo lại có người rỗi hơi đi làm bộ phim “Sự thật về ... Nguyễn Hữu Lễ ” để khẳng định ông này là linh mục (nhưng ko chăm làm việc đạo, thích thù hận hơn khuyên răn hoặc làm gương cho con chiên về lòng yêu thương & nhân từ )
  Hồ Chí Minh trước hết là 1con người, và phải có lý do để mọi người dân VN yêu mến ông, tôn vinh ông. Những việc làm của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt cuộc đời của mình cho dân tộc VN, cho đất nước VN này có ý nghĩa thực tiễn chứ ko như những tín điều hão huyền. Có lẽ ông Lễ nên dành thời gian để cố mà hiểu rằng, khi có niềm tin thì người ta có thể chấp nhận những điều tưởng như ko thể. Ông Lễ chắc cũng hay tuyên truyền để con chiên of mình tin rằng Chúa có thực & tạo ra thế giới này trong 7ngày thay cho vụ nổ Big Bang đó thôi... Hồ Chí Minh là người thật, việc thật, ông đã đem lại độc lập, tự do cho dân tộc là thật. Điều đó có giá trị hơn nhiều những thứ mà ông Lễ cùng bộ sậu of mình dựng nên. Với thủ đoạn vớ vỉn ấy mà đòi hạ bệ con người Hồ Chí Minh trong lòng người dân Việt Nam? Chúc ông Lễ ngủ ngon & mơ những giấc mơ đẹp!
  Còn đối với những kẻ tung hô, ngợi khen trò lố này thì, xin lỗi, hãy xem lại tư cách & trình hiểu biết of mình đi.

  Tôi sinh ra và lớn lên ở miền bắc VN, được giáo dục trong cái gọi là môi trường XHCN. Cha tôi cũng là đảng viên đảng cộng sản từ những năm 40. Vì thế có lúc tôi suýt tham gia vào ĐCS. Bộ máy tuyên truyền của ĐCS VN đã thành công trong việc tuyên truyền vào lừa đảo nhiều thế hệ của cả một dân tộc. Các bạn trẻ cần gì phải mất thời gian tìm hiểu sự thật về ông Hồ Chí Minh vì cái gọi là thần tượng Hồ Chí Minh sẽ chẳng có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của xã hội VN trong vài chục năm tới. Một thần tượng đã chết và nó được xây lên bằng sự giả dối. Chỉ riêng tội ác mà ĐCS của ông gây ra trong cải cách ruộng đất thôi, thì vài trăm năm sau vết nhơ vẫn còn đó.

  Thật là tuyệt vời ! Cả gia đình tôi đã coi DVD này tới 3 lần (do một người bạn hải ngoại tặng) và copy lại vài bản để tặng bạn bè khác cùng tham khảo và chia xẻ sự thật lịch sử đã bị che giấu bao nhiêu năm qua.

  Mấy đứa cháu tôi, vốn đang cố gắng phấn đấu vào Đảng, sau khi đối diện sự thật khi coi qua DVD này, đã hụt hẫng thất vọng và thối chí rồi.

  Cám ơn LM Nguyễn Hữu Lễ và những cộng sự viên đã có hành động phi thường này, góp phần bảo vệ sự thật và tính minh bạch cho lịch sử Việt nam .

  Người yêu nước

  Khách gửi lúc 12:38 pm, 10/31/09
  ...Tham nhũng: Chẳng nhẽ các quốc gia khác không có tham nhũng chắc, theo tôi biết thì chế độ VN cộng hòa là mức độ tham nhũng ghe gớm nhất, đến mức độ mất nước....

  Cái này ngụy biện xả trá vô cùng. Nước mình đã kém người ta về kinh tế, khoa học kỹ thuật và giáo dục, nay lại cũng mất nhân cách, tham nhũng vô lương tâm như người xấu thì còn gì là ưu việt của chế độ XHCN? Cũng như đá bóng chẳng cao siêu gì nhưng cá độ, bán độ không thua ai thì bao giờ mới tiến bộ? Cũng như đã nghèo, đã dốt nhưng lại nghiện rồi bảo "triệu phú, ngôi sao, tiến sĩ, cử nhân cũng nghiện đầy ra, nữa là tôi?"
  Muốn dân tộc Việt Nam khá lên thì không những chỉ chống quan liêu, tham nhũng mà còn cần đập nát những lý luận xả trá ngụy biện.

  Luận điệu cũ rích, vô căn cứ. 200 ngàn US$ cho cái mớ này à? Hãy dành khoản tiền này để làm việc có ích cho xã hội hơn là đi làm cái phim rẻ tiền đến mức ghê tởm này nhé!

  Tôi thì chẳng quan tâm lắm, vì tôi vốn hiền lành chất phác, mấy vấn đề này ai bảo sao tôi nghe vậy, chẳng việc gì phải suy nghĩ nhiều cho mệt. Tôi chắc nhiều người Việt Nam khác cũng như tôi thôi. Mấy cái này xem cũng để tham khảo thôi.

  Với tôi, thông tin từ nhà nước vẫn là chính thống. Nay họ ca ngợi Bác, ừ thì tôi ca ngợi theo. Mai họ nói ngược lại, tôi cũng a dua theo thôi.

  Có người sẽ "chửi" tôi có óc mà không biết nghĩ tôi cũng đành chịu. Tính nết bản chất vốn thế rồi, khó sửa lắm.

  Nói chung là từ "5 điều Bác Hồ dạy" (nhi đồng) đến lúc sáng mắt sáng lòng (trưởng thành) sẽ phải mất vài ba năm. Không có ngoại lệ.

  Lenin, Stalin, Mao... đã từng "vĩ đại" hơn Bác mình nhiều mà còn...

  Các ông có thể lấy chiêu bài Hoàng sa, cắm mốc biên giới, biển đông, tham nhũng...vv để tuyên truyền còn may ra có người manh nha, còn dùng cái DVD " Sự thật.." thì quả là không còn ai tin các ông nữa. Luận bàn về những vấn đề trên 1 chút nhỉ
  1. Tham nhũng: Chẳng nhẽ các quốc gia khác không có tham nhũng chắc, theo tôi biết thì chế độ VN cộng hòa là mức độ tham nhũng ghe gớm nhất, đến mức độ mất nước....
  2. Hoàng sa: Bị TC lấy mất từ tay VNCH, theo các ông thì phải đem quân đi lấy lại chăc...?
  3. CS thì sao nào, theo tôi thì họ đang làm rất tốt những gì cho dân tộc và người dân VN, à cả cho viẹt kiều nữa.

  Bại trận, cay cú, tự hạ thấp mọi phạm trù về đạo đức là và nhân phẩm.... là tất cả những gì mà LM Nguyễn Hữu Lễ muốn nói về mình và đồng bọn thông qua DVD, bọn phản động có thể nói xuyên tạc bôi bác các vị lãnh đạo đương thời hoặc lợi dụng những tiêu cực hiện nay ở VN để tuyên truyền may ra còn có người nghe, bôi nhọ 1 con người vĩ đại cả thế giới công nhận đã mất, con người mà 99% mọi gia đình người việt nam đều có ảnh thờ trong nhà là 1 sai lầm lớn

  Hehehe... Tôi thấy ở cái thời điểm này chưa đúng lúc để viết hoặc làm những thông tin tuyên truyền phê phán hay chỉ trích cũng như bêu xấu gì về một nhân vật mà hiện giờ còn rất nhiều người chưa thức tỉnh, nhất là ông này, bà kia và thế hệ sau của giòng họ CS. Họ đã bị dạy bảo để tôn thờ từ khi mới lọt lòng mẹ. Thay vì phát tán đoạn phim về một nhân vật (tạm thời được xem là cha già vĩ đại) như trên. Sao chúng ta không thu thập tất cả những thông tin và chứng cớ xác thực về đảng CS và cái xã hội cũng như đất nước hiện giờ (Bịt, Bịp, Bắt, Bóp, Bạc, Bưng, Bạo), để làm nên những đoạn phim phóng sự, dựa vào đó để đơn giản dẫn chứng cho toàn thể ở mọi tầng lớp hiểu dân chủ là gì, dân chủ quan trọng và có ích lợi gì cho con người và cho đất nước. Từ từ, dần dần, và từng bước, từng bước một chúng ta sẽ đi vào những sự thật khác sốc hơn Hihihi...

  Tôi ước mong sao cho nước Việt chúng ta sẽ có tiếng nói của dân, vì dân và của dân thật sự! Cái này phải là Dân Chủ mới có được. Tôi tin chắc rằng sớm muộn gì TỰ DO cũng sẽ tới NHƯNG tại sao chúng ta không đoàn kết và tập hợp lại để thành một sức mạnh Dân Chủ đáng kể thay vì chia năm sẻ bảy, đảng phái này nọ để kéo dài thời gian ra làm gì?! Bất cứ cá nhân hay đảng phái nào mà không nhiều thì ít cũng tư quyền, tư lợi nhưng DÂN CHỦ sẽ loại bỏ được những ai hèn nhát và tham lam, suy đồi, cặn bã, thiếu nhân phẩm và tư cách, ít kiến thức ra khỏi quyền lợi đó!

  Theo tôi nghĩ nếu như chúng ta có thể đưa lên một chính trị gia anh minh, bản lãnh và dĩ nhiên phải có nhân phẩm và tư cách để lãnh đạo cho làn sóng dân chủ đang thét gào từ trong ra ngoài nước. Tập hợp tất cả cá nhân, đảng phái (có tinh thần yêu nước và dân chủ) lại thành một khối, thành một tiếng nói chung mà theo tôi nghĩ chắc cũng phải lên tới con số mấy chục triệu người VN (nếu chưa đủ thì chúng ta tuyên truyền thêm như phương pháp DVD phim ảnh phóng sự) nêu trên. Hơn nữa chúng ta đã sẵn có mấy triệu dân ngoài nước đây rồi. Hehehe... Làm khéo léo cũng như tâm lý theo kiểu nhà báo Huy Đức chẳng hạn. Nhưng không viết mà làm thành những đoạn phim về cái chế độ độc tài và con người cộng sản. Nếu được như vậy thì Tự Do Dân Chủ cho VN không còn xa! Tôi cần nhấn mạnh cho những ai có tư tưởng độc tài, mê muội, chủ tớ, và cực đoan rằng Tự Do Dân Chủ sẽ không thể loạn được nếu có một bộ máy pháp trị công minh, chứ không phải nhân trị như CS đang áp dụng đâu! Nếu có ai đó hạch hỏi!

  Con người dù sao cũng chỉ là con người, quá khứ hãy trả lại cho quá khứ. Hiện tại và tương lai mới đáng để phát triển đất nước. Đừng có ăn mày vào huyền thoại và ăn bám vào dĩ vãng nữa!

  RE : "Tại sao những người VNCH luôn tìm cách bôi nhọ, chống phá CS mà không hợp tác giúp đất nc' phát triển, nhà mình cũng có người bác theo VNCH nhưng quan điểm của ông ta sáng sủa hơn Đối với ông chế độ nào, đảng phái nào cũng được, miễn sao con cháu chúng ta được ăn học được phát triển là được rồi."
  Tôi rất đồng ý với ông Bác này ở câu "chế độ nào, đảng phái nào cũng được, miễn sao con cháu chúng ta được ăn học được phát triển là được rồi.". Thế nhưng CSVN có làm được điều đó không, nếu CSVN làm được, mang lại sự ấm no, công bằng, trí tuệ, luật pháp nghiêm minh cho dân chúng thì chẵng ai chống CS làm gì mà tôi tin rằng LM NHL, ông TQB không những không làm ra cuốn DVD này mà còn kêu gọi nhiều người VN yêu nước khác tình nguyện về quê hương giúp nước, tuy nhiên CSVN tự chúng đã làm những người Việt trong nước và hãi ngoại phải chống chúng vì chúng "chống dân" qua những hành động hủ bại, bất công, tham nhũng, hối lộ, lãnh đạo dốt nát và thối nát chỉ lo làm giàu thất nhân tâm, tậu nhà cửa xe hơi mắc tiền và gởi con cái ra ngoại quốc mua nhà chuẫn bị cho tương lai gia đình chúng "dzọt" theo, bán đất cho Trung cộng thi` la`m sao trách được người VN yêu nước lại muốn tìm cách chống phá CS mà không hợp tác giúp đất nươ'c phát triển". Hợp tác làm sao được với bọn cướp của dân nghèo, "chống dân" và phản bội quê hương, phản bội tổ tiên anh hùng và bán nước cho TC này ?

  khi tôi xem hết bộ phim tài liệu này, tôi có nhận xét như sau:
  thứ nhất, các nhà làm phim làm trên quan điểm chủ quan, phiến diện, đánh giá sự thật một cách chủ quan. đối với những người phản bội tổ quốc và luôn mang trong mình sự căm thù thì chẳng nhìn nhận và đánh giá khách quan được.
  thứ hai, nếu có sự việc đó, thì tại sao không nhìn thấy sự tích cực mà lúc nào cũng đi bới lông tìm vết. thử hỏi nước Mỹ mang tiếng là tự do dân chủ mà họ có hành xử như vậy không? các nhà lãnh đạo Mỹ có tật xấu không? họ có bưng bít thông tin và tìm cách đánh bóng hình ảnh của mình không?
  thứ tư, nhũng hình ảnh trong phim tài liệu là những hình ảnh được phổ biến, ai mà chẳng biết đến những hình ảnh đó. đây là những chứng tích của tội ác của quân xâm lược và bè lũ bán nước tay sai, phản bội tổ quốc thế mà các nhà làm phim đã biến hóa nhào nặn thành dẫn chứng cho những lập luận vô căn cứ của mình.
  thứ năm, theo ý kiến cá nhân, tôi thấy các nhà làm phim và những nhân vật của phim rảnh quá không có việc gì làm, đi làm mấy việc linh tinh này, chẳng được ích lợi gì vì Hồ Chí Minh mãi mãi là Hồ Chí Minh và là niềm tự hào của những người Việt thực thụ...

  Thật là khôi hài. Nói thật mình là 1 người trung lập. Mình ko hoàn toàn ủng hộ ai cả, nhưng cái cách mà các bạn bôi nhọ hình ảnh của 1 vị anh hùng dân tộc như thế là ko thể tin được. CHo dù nội bộ nước ta còn chia rẻ, hình ảnh chủ tịch HCM ko vĩ đại như CS tâng hô, nhưng ít ra chúng ta cũng có 1 vị lãnh tụ vĩ đại. Ko bàn đến cuộc chiến với VNCH, nhờ HCM mà chúng ta đã đánh thắnng pháp đấy thôi. Tại sao những người VNCH luôn tìm cách bôi nhọ, chống phá CS mà ko hợp tác giúp đất nc' phát triển. Nhà mình cũng có người bác theo VNCH nhưng quan điểm của ông ta sáng sủa hơn nhiều. D(ối với ông chế độ nào, đảng phái nào cũng được, miễn sao con cháu chúng ta được ăn học được phát triển là được rồi. Đừng để các thế lực bên ngoài lợi dụng...

  Tôi không muốn nhắc tới HCM ở bất cứ đâu hết. Hảy để HCM nằm lại trong lịch sử không ở trong cuộc sống này hoặc tương lai.

  Ha ha ha, trò trẻ con. Làm gì mà căm tức thế? Cần thiết phải bôi xấu và nặng nề nhau thế không? Nếu đã là tri thức ai lại làm trò "cắn càn" thế này. Cái này chỉ dành cho trẻ em coi giải trí vui thôi, cũng giống giống Harry Potter.
  Chúc vui vẻ

  Không nghe đài địch, nhé.

  Sự thật cũng không nghe, nhé.

  Vì sao? Vì đó là đài địch. Đơn giản vậy thôi.

  Dù sao thì nghe đài ta vẫn hơn các bạn ạ. Khuyên chân thành các bạn lầm đường lạc lối chót nghe đài địch.

  Pages