Treo khẩu hiệu, in áo phông và những hành vi tội phạm khác trong một nhà nước thượng tôn pháp luật

 • Bởi tqvn2004
  16/07/2009
  3 phản hồi

  Theo thông tin và hình ảnh trên blog Người Việt Yêu Nước, 100 chiếc áo màu xanh nõn chuối với dòng chữ: “Người Việt Yêu Nước - SOS - Giữ màu xanh và an ninh cho Việt Nam” đã được in và phân phát tới các thành phố lớn của Việt Nam, kèm theo tờ rơi với chủ đề khai thác bauxite Tây Nguyên, ngư dân Việt Nam và chủ quyền biển đảo. Hình vẽ trên áo cho thấy rõ các khẩu hiệu “Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam” và “Stop Bauxite”. Trong đợt tới, dự án này sẽ in và phân phát tiếp 300 chiếc áo như vậy.

  Màu xanh nõn chuối không phải là màu hoa đào trong “Cách mạng hoa đào” mà cơ quan an ninh Việt Nam nhắc đến trong vụ bắt giam nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Tiến Trung. Tuy nhiên, trong “Kết luận điều tra của công an” trong vụ nhà văn Hải Phòng Nguyễn Xuân Nghĩa và 5 công dân Việt Nam sắp bị truy tố, việc treo khẩu hiệu, chụp ảnh khẩu hiệu và rải truyền đơn bị coi là những hành vi cấu thành tội danh “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN” theo điều 88 Bộ Luật Hình sự. Khẩu hiệu của nhóm 6 người kể trên, theo thông tin của cơ quan điều tra, có những nội dung như sau: ”Phường Tiền Phong kiên quyết đấu tranh tiêu diệt bọn tham nhũng. Yêu cầu Chính phủ kiên quyết bảo vệ giang sơn tổ quốc. Yêu cầu ĐCSVN chấp nhận đa nguyên, đa đảng“. “Bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải, hải đảo Việt Nam. Dân chủ, nhân quyền cho nhân dân Việt Nam. Đa nguyên, đa đảng cho Việt Nam“… Việc mặc áo phông in chữ “tẩy chay Olympic Bắc Kinh - Trung Quốc” cũng được đưa vào bản “Kết luận điều tra” này.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Ồ, hay quá! Tôi cũng muốn mặc 1 cái áo như vậy đấy! Nếu có thể, hãy cho tôi địa chỉ để mua áo nhé! Cảm ơn nhiều.
  (Làm sao để tên mình xuất hiện chỗ "Khách gửi lúc... được nhỉ? Ai đó làm ơn chỉ giùm nha! Cảm ơn 1 lần nữa!)

  Khách viết:
  (Làm sao để tên mình xuất hiện chỗ "Khách gửi lúc... được nhỉ? Ai đó làm ơn chỉ giùm nha! Cảm ơn 1 lần nữa!)

  Để tên xuất hiện ở đó thì bác phải đăng ký làm thành viên của Dân Luận. Ai đăng ký rồi thì khi gửi phản hồi, sẽ hiện tên thành viên, còn ai chưa đăng ký, hoặc đăng ký rồi mà chưa đăng nhập vào Dân Luận, thì sẽ hiện là "Khách"...

  Mến