Truyền thông "lề phải" : Luật sư Lê Công Định và mưu đồ phản loạn

 • Bởi Bien-Tap
  16/06/2009
  1 phản hồi

  16/06/2009

  ...Chỉ riêng trong máy tính xách tay của Định để tại 11A Phan Kế Bính, các nhân viên ANĐT đã in ra được 288 trang tài liệu, trong đó có bản "Tân Hiến pháp" do Định và nhóm Nguyễn Sĩ Bình soạn thảo, cùng nhiều thư từ, tài liệu khác... Là một luật sư nên rất hiểu luật, cho nên từng trang tài liệu in ra đều được Định ghi rất cẩn thận "Tài liệu này được in ra từ máy tính của tôi".

  Đọc sơ qua một số tài liệu, đặc biệt là những kế hoạch phản loạn để lật đổ chính quyền và bôi xấu một số đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, do Định, Nguyễn Sĩ Bình và một số đối tượng khác soạn thảo, tôi thực sự ngạc nhiên và không hiểu nổi vì sao anh ta lại thâm thù với chính quyền đến thế. Không chỉ cùng với những tên cầm đầu các tổ chức phản động xây dựng kế hoạch chống phá, lật đổ Nhà nước CHXHCN Việt Nam, Định còn... làm cả thơ! Tất cả những bài thơ của Định rặt những lời hằn học cực kỳ thiếu văn hóa, khác hẳn với khuôn mặt trông khá thiện cảm của anh ta.

  Với mật danh là "Chị Tư", Lê Công Định được Nguyễn Sĩ Bình phân công phụ trách việc "cải cách hành chính" trong "chính quyền mới" và trong giai đoạn này, Định phải tìm cách hỗ trợ về mặt luật pháp cho những người có tư tưởng "cấp tiến, dân chủ".

  Qua những tài liệu mà Cơ quan ANĐT thu được từ máy tính của Lê Công Định, thì Nguyễn Sĩ Bình và anh ta đã vạch ra "con đường" lật đổ Nhà nước CHXHCN Việt Nam tập trung vào các việc như sau:

  Xuyên tạc đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, Chính phủ trong xây dựng và phát triển kinh tế, nhằm gây hoài nghi và làm giảm lòng tin của nhân dân vào sự điều hành của Chính phủ.

  Biên soạn tài liệu theo kiểu bịa đặt, viết báo, lập các trang blog bôi nhọ, vu cáo các đồng chí lãnh đạo Đảng và Chính phủ nhằm gây mất đoàn kết nội bộ ở các cơ quan lãnh đạo cao nhất.

  Rồi thành lập các tổ chức chính trị đối lập và liên kết với các tổ chức phản động nước ngoài và được sự ủng hộ giật dây của các cơ quan đặc biệt một số nước phương Tây, từ đó tạo nên sự "đa nguyên" trong nước, và xóa vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Bài viết trên đây về LS Lê Công Định chứng tỏ tính "chiến đấu" của báo CAND. Đề nghị trao giải A cho bài báo này:

  Tính chiến đấu của Báo CAND luôn được khẳng định

  “Giải báo chí Quốc gia năm nay, Báo CAND tiếp tục giữ được vị trí xứng đáng của mình cả về số tác phẩm dự thi cũng như giải thưởng. Có thể nói rằng, tính chiến đấu của các tác phẩm báo chí Báo CAND - Chuyên đề ANTG luôn được khẳng định.”- Ông Lê Quốc Trung - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia bày tỏ...

  PV: Có phải cuộc đấu tranh chống tham nhũng của báo giới không còn như trước?

  Ông Lê Quốc Trung: Tôi không nghĩ thế. Số bài đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực không chiếm nhiều như trước, song nhiều tác phẩm phản ánh cuộc đấu tranh chống tiêu cực vẫn xuất sắc, như loạt bài về chống buôn lậu than, chống bạo lực trẻ em vv… và đã được Hội đồng chung khảo đánh giá cao.