Vụ luật sư Lê Công Định có những hoạt động chống Nhà nước: Kiến nghị xử lý nghiêm theo pháp luật

 • Bởi tqvn2004
  15/06/2009
  2 phản hồi

  Một hành động không thể chấp nhận được

  (Luật sư Phạm Vĩnh Thái, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Luật gia TPHCM)

  Qua thông tin trên báo chí, chúng tôi hết sức bất bình trước việc làm vi phạm pháp luật của luật sư Lê Công Định. Lê Công Định được nhiều người biết đến là một luật sư có tài, đã từng làm Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TPHCM. Nhưng không ngờ, trong quá trình hành nghề của mình, Lê Công Định đã thực hiện hành động móc nối với các thế lực phản động ở nước ngoài để lật đổ Nhà nước.

  Việc làm của Lê Công Định đã gây một cú sốc lớn trong giới trí thức luật. Những người hiểu biết luật thì không thể hành động như vậy được. Lê Công Định là người được sinh ra và lớn lên, rồi được học tập, trưởng thành trong chế độ này thì không thể chấp nhận lại có hành động chống phá lại Nhà nước, chống lại nhân dân.

  Nhà nước chúng ta là nhà nước của dân, do dân và vì dân. Người dân có gì đó chưa đồng thuận với chủ trương, chính sách của Nhà nước thì thông qua các tổ chức của mình, thông qua những diễn đàn hợp pháp để biểu đạt nguyện vọng của nhân dân để làm sao cho tốt hơn. Phát huy quyền dân chủ của nhân dân qua các tổ chức chính trị – xã hội của nhân dân mà chúng ta làm từ trước đến nay, đã tạo điều kiện tốt nhất để người dân tham gia một cách đầy đủ vào các sinh hoạt chính trị của đất nước.

  Lê Công Định có sự bất mãn với chế độ này rồi lại quay ra tìm cách chống đối. Ông ta không chỉ làm một mình, mà đã chủ động móc nối với các tổ chức phản động ở nước ngoài. Đây là hành động mà Hiến pháp và pháp luật Việt Nam nghiêm cấm và thẳng tay trừng trị.

  Đối với giới luật gia, luật sư, chúng tôi cực lực lên án hành vi này của Lê Công Định và kiến nghị phải xử lý theo pháp luật một cách nghiêm minh nhất. Hội Luật gia TPHCM kêu gọi giới trí thức luật hãy bình tĩnh và sáng suốt nhận ra những việc làm không đúng của Lê Công Định; đồng thời mạnh dạn lên án những hành vi và việc làm đi ngược lại pháp luật Nhà nước Việt Nam của Lê Công Định và đồng bọn của ông ta.

  Đi ngược lại lợi ích của dân tộc là có tội lớn

  (Hòa thượng Thích Như Niệm, Phó ban Trị sự Thành hội Phật giáo TPHCM)

  Lê Công Định là một luật sư từng làm Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TPHCM, người rất am hiểu về luật pháp và luôn được sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Nhưng nay, ông ta lại quay ra chống lại Đảng, Nhà nước, chống lại nhân dân thì không thể chấp nhận được. Đã là một luật sư, dù muốn dù không ông là người nắm luật và hướng dẫn mọi người phải chấp hành luật pháp của một đất nước. Trái lại, ông lại còn đi tiếp tay với những kẻ phản động, phá hoại đất nước ở nước ngoài để thực hiện hành động lật đổ chế độ mà ông đã được tin tưởng, tin dùng.

  Nhà nước chúng ta luôn tôn trọng và phát huy quyền dân chủ của nhân dân qua các diễn đàn, qua các sinh hoạt chính trị thường ngày để nhân dân được nói lên những ý nguyện của mình. Lê Công Định cũng có quyền đó sao không thực hiện, mà lại đi cộng tác với bọn thù địch ở nước ngoài, rồi in tài liệu, sao chép, tán phát nói xấu chế độ, kêu gọi lật đổ chính quyền đã được cả dân tộc này đứng lên giành lấy từ tay bọn thực dân, đế quốc hàng mấy chục năm qua. Đất nước nào cũng có luật pháp và cũng sẽ nghiêm trị những kẻ chống lại luật pháp. Một công dân Việt Nam phải tuân thủ Hiến pháp và pháp luật của Việt Nam. Nếu ai đi ngược lại điều đó là có tội với dân tộc và phải bị cộng đồng lên án và pháp luật trừng trị.

  Từ khóa: Lê Công Định, hèn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Những cách tấn công kiểu này " sến " lắm ! Chả hiểu ông Phạm Vĩnh Thái học luật gì ? Tòa chưa kết tội thì LS Định vẫn là người vô tội .

  Còn ông Hòa Thượng nữa ! Kể cả là LS Định đã có tội thì ông hòa thượng cũng cần học lại về từ bi, hỉ xả chứ . Không nói có ai bảo hòa thượng bị câm đâu !

  Thưa quí vị LS Thái và hòa thượng Niệm, là một thanh niên đang đi học thêm tại nước ngoài xin mạo muội nói lên vài suy nghĩ của mình trước việc LS Định bị bắt, có điều gì vụng về thì xin được chỉ giáo.

  Có phải không? Vì tình yêu thương đối với Đất nước và Dân tộc nên LS Định đã tự mang thêm một nhiệm vụ được thôi thúc bởi lương tâm và hiểu biết. Đó là mong muốn phá bỏ một thể chế lỗi thời phi Dân chủ, một ổ nhện của độc tài và tham những mà mạng lưới của nó đã phủ trùm cả 3 miền của Đất nước. Vì thế nếu anh không bị bắt mới là chuyện lạ..

  Nhân loại bước vào thế kỷ 21, thời đại của toàn cầu hóa với sự hỗ trợ của mạng lưới thông tin rộng khắp. Thì tại VN những người CS lại muốn kéo Đất nước trở về một chế độ mà người dân hoàn toàn bị bưng bít chèn ép, bị tước đoạt mọi thứ quyền căn bản nhất của con người: Quyền làm chủ Đất nước, làm chủ bản thân và sống bình đẳng trong Xã hội. Lũng đoạn và tước đoạt những tiếng nói của người dân đen là âm mưu lâu dài có tính toán của Đảng CSVN. Một mình một động, không có đối trọng tương tác, Đảng CS đã một mình múa gậy nơi vườn hoang. Vì những nguyên nhân ấy nên LCĐ mới vào cuộc, chấp nhận hy sinh là vì ai? Nếu VN là một quốc gia Văn minh và chấp nhận tiến theo trào lưu của thế giới thì những việc làm của LCĐ phải được coi là yêu nước thương dân, con đường đi của Anh là hành trình của một nhà lãnh đạo tương lai cho Đất nước. Chỉ có những con người tiền sử mới đi bỏ tù Anh.

  Nay kính.