Phóng sự buổi ra mắt sách “Hồi ký của một thằng hèn” của nhạc sĩ Tô Hải

 • Bởi tqvn2004
  15/06/2009
  0 phản hồi

  Cuốn sách “Hồi ký của một thằng hèn” của nhạc sĩ Tô Hải đã được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều thứ bảy ngày 13 tháng 6 năm 2009 tại phòng sinh hoạt Lê Đình Điểu, báo Người Việt, số 14772 Moran St. Westminster, CA 92683.

  Trước giờ khai mạc, khách tham dự đã hiện diện thật đông phần lớn là những người Việt sống tại khu Little Saigon. Chúng tôi nhận thấy có sự tham dự của một số người từ các tiểu bang khác đến, đa số thuộc giới truyền thông báo chí muốn săn tin một sự kiện khá nổi bật trong sinh hoạt chính trị văn hoá có liên quan đến Việt Nam.

  Chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ, số sách bày bán đã hết khiến những người chậm chân tiếc ngẩn ngơ. Ban tổ chức tuyên bố đã cho tái bản và trong vòng 3 tuần nữa sẽ có đợt sách mới về bày bán tại các cửa hàng sách báo trong phạm vi Little Saigon. Được biết số lượng xuất bản đầu tiên này là 1,000 cuốn.

  Sức chứa của hội trường báo Nguời Việt vào khoảng 250 người nhưng số lượng người tham dự ước lượng trên 300 người, tràn ra cả hai cửa ra vào và một số lớn người đến muộn đã phải ra về vì không còn chỗ đậu xe, cũng như không còn cả chỗ “đứng” trong hội trường.

  Nội dung buổi ra mắt sách nhằm giới thiệu về cuốn hồi ký và tiểu sử nhạc sĩ Tô Hải, cũng như những lý do đưa đến sự ra đời của cuốn sách. Khách được mời phát biểu gồm những nhân vật và nhà văn có uy tín trong cộng đồng người Việt khu quận Cam, như nhà văn Đỗ Quý Toàn (bình luận gia Ngô Nhân Dụng), giáo sư Lưu Trung Khảo, nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, nhà văn Uyên Thao v.v… MC buổi lễ do phóng viên Đinh Quang Anh Thái đảm nhận một cách xuất sắc. Ông kể lại lúc phỏng vấn trực tuyến với nhạc sĩ Tô Hải, ông đã gọi nhạc sĩ là nhà văn thì ông Tô Hải chận lại ngay: “Xin đừng gọi tôi là nhà văn vì sách chưa ra mà báo đảng bên này đã lôi tôi ra sỉ vả tôi có là nhà văn bao giờ đâu. Vả lại tôi tự nhận không phải là nhà văn, cuốn sách này chỉ là một lời thú tội vủa một thằng đã sống hèn suốt cả cuộc đời.”

  Chúng tôi được biết một số thân nhân của nhạc sĩ Tô Hải cũng có mặt trong buổi ra mắt sách nhưng vì khách quá đông nên chúng tôi không có dịp được gặp mặt để trao đổi cảm tưởng.

  Từ khóa: Tô Hải, hồi ký

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi