Khó ngủ vì chuyện xảy ra tại phiên họp Quốc hội sáng nay 13/6

 • Bởi Bien-Tap
  14/06/2009
  0 phản hồi

  Có 2 mẩu chuyện từ xảy ra tại diễn đàn Quốc hội vào sáng nay mà nếu không viết ra, có khi tối nay tôi không thể nào ngủ được; bởi câu chuyện này nó cứ cồn cào, chạy nhảy trong đầu tôi, trong tim tôi. Hai mẩu chuyện tôi xin viết ra đây, tôi tin nhiều người đều đã chứng kiến và đã chạnh lòng như tôi:

  1/ Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân sẽ đi học " cái dại" của người Mỹ...

  Đề tài nghiên cứu khoa học này của Bộ Giáo dục và Đào tạo chắc phải mất tiền tỷ vì dứt khoát phải sang Mỹ mà sưu tầm tài liệu, nghiên cứu thực địa. Nghiên cứu như vậy là trái với đạo học của người Việt Nam vì người Việt Nam có câu: Làm đày tớ thằng khôn hơn đi làm thầy thằng dại; tìm cái khôn cái người mà học chưa ăn ai lại đi tìm cái dại, cái dở của người khác mà nghiên cứu thì quả là chuyện hy hữu ? Trong khi đó Chính phủ lại đang bội chi ngân sách tới 7 % ? Không biết trong cái 7 % bội chi này có bao nhiêu cái trả giá cho những " cái dại" kiểu của Bộ Giáo dục và Đào tạo?
  Hay Bộ Giáo dục Đào tạo cử chuyên gia sang nghiên cứu để giúp Chính phủ Mỹ hoàn thiện các cơ quan dự báo để tăng thêm tình thân hữu? Nếu vậy thì không nên sử dụng tiền ngân sách của nhà nước Việt Nam mà nên đề nghị Chính phủ Hoa Kỳ hay Quỹ Ford tài trợ cho vì việc nghiên cứu này, vì nó có ích và giúp cho người Mỹ rút kinh nghiệm hơn là người Việt Nam ?

  2/ Câu phát biểu của Chủ tịch Quốc hội làm chạnh lòng biết bao người...

  Kết thúc phiên chất vấn, Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng phát biểu như sau:" Trong góp ý không nên mơ hồ, tránh sự lợi dụng, kích động của nhiều thế lực sẽ làm hại đến sự đồng thuận trong Đảng, Chính phủ, nhân dân và ảnh hưởng xấu đến quan hệ ngoại giao..." (Tuoitreonline)...

  Chúng tôi không rõ khi phát biểu điều này, Chủ tịch Quốc hội muốn thông điệp với ai, muốn ám chỉ ai? Rất nhiều người cảm thấy chạnh lòng về câu phát biểu mang tính răn đe chính trị của ông?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi