Nguyễn Nghĩa - Tập Cận Bình và những chiếc mỏ neo của ông ta.

 • Bởi Nguyễn Nghĩa
  Jan 05, 2012
  10 phản hồi

  Từ ngày 20-22/12/2011, Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc thăm chính thức Việt Nam. Vị Hoàng đế đầy uy quyền tương lai của Trung Quốc này đã mang lại cho Việt Nam nhiều sự cố đặc biệt. Một trong những sự cố mà các nhà bình luận sẽ còn trở lại nhiều là lá cờ 6 sao/lục hồng tinh/ mà ĐCS Việt Nam dùng để đón tiếp khách quí của họ.

  Tập Cận Bình không có phát ngôn nổi tiếng nào kiểu như phát ngôn mà ông ta đã tặng Trung tướng Ngô Xuân Lịch, chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam: Đứng trên tầm cao đại cuộc "3 kiên trì".

  Ngoài món tiền 300 triệu đô la cho vay, họ Tập không có 1 cử chỉ nào đặc biệt hơn. Như vậy, một chính trị gia nổi tiếng là thận trọng trong các phát ngôn trước công chúng cũng chưa để lộ mình qua ngôn từ, qua hành động là bao nhiêu.

  Tuy vậy, chúng ta cũng đã hiểu Tập Cận Bình hơn, qua toàn bộ hoạt động của ông ta tại Việt Nam. Bài báo này sẽ tập trung vào cách ăn mặc của họ Tập, mà phần nào giải mã vị nguyên thủ tương lai của Trung Quốc.

  1. Tập Cận Bình định nói gì ở Việt Nam?

  Thông thường, phát ngôn là biểu hiện trực tiếp của suy nghĩ.

  Đặng Tiểu Bình kêu gào đánh Việt Nam tại Mỹ, Singapore... thì ông ta gây chiến thật với Việt Nam vào 2/1979.

  Trước khi nói ra bằng lời, Tập Cận Bình đã dùng chiêu đưa ra các ngụ ý, các ẩn dụ mà đọc những điều này, không có gì khó khăn. Như vậy, những thông tin mà họ Tập muốn nói, nhưng còn tiết kiệm lời, sẽ được giới chính trị Việt Nam hiểu ngay, chính xác và liệu đường mà làm theo ý chỉ của thiển triều.

  Bạn đọc hãy cùng tôi vào đây, sẽ thấy 10 ảnh thể hiện cuộc đi thăm Việt Nam này của Tập Cận Bình.

  Diện bộ comple xám, áo sơ mi trắng, cà vạt mầu tàn thuốc trong ngày đầu tiên là chuẩn. Tuy vậy, dù muốn hay không thì các chính trị gia tầm cỡ lãnh đạo quốc gia 1300 triệu người, chắc chắn phải là người lắm mưu mô. Chiếc áo trắng nói lên thiên hướng che dấu những kế hiểm của họ Tập. Ông ta không có cái thẳng thắn của Tào Tháo. Như vậy, những điều mà họ Tập nói ra, chúng ta cần xem những ẩn ý đằng sau.

  Trong cả 10 chiếc ảnh này, Tập Cận Bình đều ăn mặc với gam mầu như vậy: bộ complet thì mầu tối, cà vạt hoạc mầu gam xanh nước biển/khi thăm lăng HCM, khi gặp Nguyễn Phú Trọng, khi gặp Trương Tấn Sang/ hoặc gam tàn thuốc lá/ trong các trường hợp còn lại.

  Có 1 trường hợp đặc biệt mà BBC không chụp được, là ảnh Tập Cận Bình bắt tay Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Việt Nam.

  1_thu2340-450.jpg

  Trong ảnh, họ Tập diện một chiếc cà vạt với họa tiết hoa văn là những chiếc mỏ neo, ám chỉ việc con tàu Trung Quốc đang thả neo nơi này.

  Nguyễn Tấn Dũng cũng diện một chiếc cà vạt màu xanh hải quân với hình ảnh Hải quân Nhân dân Việt Nam anh dũng bảo vệ tổ quốc được treo bán đầy đường phố Hà Nội.

  Như vậy về cách ăn mặc lần gặp Thủ tướng Việt Nam, Tập Cận Bình đã ăn mặc khác hẳn các lần trước khi gặp Nguyễn Phú Trọng, hay Trương Tấn Sang, hay Phó Chủ tịch nước Việt Nam...

  Nền của chiếc cà vạt mỏ neo của ông Tập vẫn là gam nước biển.

  Hàm ý của cả chuyến đi thăm này đã quá rõ, qua nền những chiếc cà vạt trong các buổi tiếp kiến Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và Nguyễn Tấn Dũng: mầu nước của Biển Đông.

  Không phải là chuyện cho vay 300 triệu đô la là chuyện quan trọng nhất.

  Tướng Charles de Gaulle/Pháp đã có 1 câu nói đại ý: những gì quan trọng nhất trong chính trị, thường là những điều phải đọc giữa các dòng của 1 tuyên bố, phát ngôn, qua 1 cử chỉ...

  Đối với người Trung Quốc, tư duy tượng hình rất quan trọng do chữ viết của họ là tượng hình. Một người thâm trầm và nhiều mưu mẹo như Tập Cận Bình, chắc lại càng muốn dùng hình tượng, mầu sắc để diễn đạt điều muốn nói. Việc sử dụng 1 gam nước Biển Đông cho các cuộc tiếp kiến với bộ 3 lãnh đạo Việt Nam, những người đã có phát biểu và cử chỉ mạnh mẽ về chủ quyền của Việt Nam trong những ngày cuối tháng 11 vừa qua có ý nghĩa riêng của nó. Ông ta lại càng muốn dùng ám chỉ, khi văn hóa Việt Nam và TQ có nét tương đồng, những gì ông ta muốn truyền đạt sẽ được lãnh đạo cao cấp Việt Nam hiểu chính xác.

  Theo tinh thần này thì mầu gam nước Biển Đông là quan trọng nhất.

  Mầu nước biển này đã nói lên chủ ý của Tập: Biển Đông là vấn đề họ Tập kia quan tâm nhất. Ông Tập quan tâm ngày hôm nay, và cả ngày mai khi đã là Chủ tịch của Trung Quốc.

  Trước khi Tập sang thăm Việt Nam, giới bình luận chính trị thế giới thắc mắc: Liện Tập Cận Bình có đề cập đến những động thái gần đây nhất của lãnh đạo Việt Nam không?

  Những động thái đó là:

  1. Thủ tướng Việt Nam tuyên bố trước Quốc hội Việt Nam ngày 25/11/2011 khẳng định Hoàng Sa là của Việt Nam. Khẳng định Trung Quốc đã chiếm bằng vũ lực Hoàng Sa từ tay những người lính VNCH.

  2. Nguyễn Phú Trọng đã có nói đến đặt chủ quyền quốc gia lên trên các vấn đề khác/phát biểu tại Hội nghị ngoại giao lần thứ 27 tại HN tháng 11/2011.

  3. Chủ tịch nước Việt Nam thăm thác Bản Giốc, chiếc thác mà TQ ép Việt Nam nhượng cho họ dọa sẽ thay đổi quan hệ với Việt Nam, nếu Việt Nam dám trái ý chỉ này.

  Cho đến ngày 22/12/2011, Trung Quốc chưa chính thức phản ứng trước các việc này.

  Hôm nay, ta có thể nói rằng, họ Tập đã thay mặt Trung Quốc có phản ứng.

  Đối với Chủ tịch nước, đối với Nguyễn Phú Trọng, họ Tập vẫn lấy ngoại giao ra đáp lễ: ăn mặc đúng qui củ ngoại giao. Như vậy tuyên bố chủ quyền của ông Trọng là chuyện nhỏ, Trung Quốc coi thường. Việc thăm thác Bản Giốc của Chủ tịch nước Việt Nam cũng không làm họ Tập mất thăng bằng.

  Việc ăn mặc khác kiểu của họ Tập trong buổi tiếp kiến Thủ tướng Việt Nam đã nói lên rất nhiều:

  a. Họ Tập đã nói rằng: Ông Dũng, ông đừng có tinh tướng, vượt mặt thiên triều. Biển Đông là TQ quan tâm nhất. Tuyên bố của ông ở Quốc hội Việt Nam đã làm Trung Quốc không hài lòng.

  Ông Dũng, ông nên nhớ là Trung Quốc đã bỏ neo tại Việt Nam, không những 1 chiếc neo mà trăm ngàn chiếc neo, ông có giẫy ra cũng không được nữa rồi.

  Đây là ý chỉ của lãnh đạo cao nhất, theo tinh thần họ Khổng "Quân vi quí" thì ông liệu mà chấp hành, đừng chệch hướng. Đây là cảnh báo với Thủ tướng Việt Nam, cũng tức là của tôi, Tập Cận Bình.

  b. Vì có hàng trăm chiếc neo, Trung Quốc sẽ không bỏ Việt Nam và Việt Nam không thoát tay Trung Quốc. Ông liều liệu đấy. Tôi sẽ sử dụng những chiếc neo ấy và siết chặt Việt Nam như chiếc vòng Kim cô xiết đầu những ai bướng bỉnh, không thần phục Trung Quốc. Tôi chưa cần đến chiến tranh đâu, nhưng trăm ngàn chiếc neo này là đủ lắm rồi.

  Lần này khác lần tiếp Đới Bỉnh Quốc, Thủ tướng Việt Nam đã không khẳng định Việt Nam là anh em cùng tư tưởng với Trung Quốc nữa.

  Thủ tướng qua chiếc cà vạt Hải quân Việt Nam, đã khẳng định với họ Tập là: Việt Nam có 1 Hải quân oai hùng và mạnh mẽ, đầy chiến cống, sẽ bảo vệ Việt Nam, nếu có xâm lăng từ Trung Quốc.

  Tôi lại cho Thủ tướng Việt Nam một dấu + nữa.

  Tuy vậy cũng góp ý với các quân sư của Thủ tướng là: nếu đã biết trước cà vạt của họ Tập có những chiếc mỏ neo, thì anh đã thả neo, chúng tôi cũng cắt được neo do chính nghĩa thuộc về chúng tôi, HS, TS đã thuộc về Việt Nam từ lâu lắm rồi, nên chỉ nên dùng đến cà vạt có hoa văn của Biển Đông trên chiếc đỉnh đồng tại cung thành Huế, là đủ trả lời họ Tập này rồi.

  Như vậy, trong chuyến đi thăm VN này, họ Tập đã cố ý phân loại, chia rẽ lãnh đạo Việt Nam.

  Việc dụng kế “phân gián” của họ Tập này có hiệu nghiệm hay không, tương lai sẽ trả lời chúng ta.

  Việc cùng với giơ đô la ra nhử và “phân gián” lãnh đạo VN, gợi ý trực tiếp rằng Biển Đông là lợi ích cốt lõi của Trung Quốc, Tập Cận Bình đã lòi bộ mặt thật bành trướng của ông ta trước nhân dân Việt Nam.

  Tôi đã đọc được là: việc tung "đường lưỡi bò Trung Quốc" tại Biển Đông lên LHQ, việc tuyên bố "đường lưỡi bò" là lợi ích cốt lõi của TQ ...là những sáng kiến chính trị, có phần đóng góp quan trọng của Tập Cận Bình, mà chắc Đới Bỉnh Quốc, với tư cách phụ trách ngoại giao, chỉ phát ngôn.

  Điều này giải thích tại sao họ Tập kia có thể leo cao lên chức Chủ tịch Đảng và Chủ tịch nước Trung Quốc.

  Họ Tập đã thỏa mãn điều kiện làm lãnh tụ Trung Quốc được Mao Trach Đông khẳng định qua việc phục chức cho Đặng Tiểu Bình:

  Nguyên tắc số 1 là người kế tục phải thấm nhuần tư tưởng dân tôc chủ nghĩa Mao, phải thấm nhần tư tưởng bành trướng Đông Nam Á của Mao.

  Các lãnh đạo Việt Nam, không ai được quên điều này.

  2. Những chiếc neo của Trung Quốc tại Việt Nam.

  Đầu tiên, chiếc neo to nhất, khổng lồ nhất là chiếc neo CN Mác-Lênin. Trong khi TQ sử dụng CN này như một công cụ phục vụ bành trướng thì ĐCS Việt Nam như con thiêu thân lao đầu vào đèn dầu hỏa, tưởng rằng đấy là mặt trăng trong sáng, như con bò tót trong đấu trường Tây Ban Nha, lao đầu vào tấm vải đỏ, dù bị bao gươm đâm.

  TQ đã đâm cho con bò tót CS Việt Nam bao nhát gươm như trận chiến 1979, hay cuộc cướp HS, TS các năm 1974, 1988, 1992. ĐCS Việt Nam vẫn không tỉnh ngộ, lăn dân tộc Việt Nam vào xin những nhát gươm mới.

  Chiếc neo thứ 2 là 16 chữ và 4 tốt.

  Đây là những chiếc neo tư tưởng.

  Những chiếc neo quân sự là ém quân trên Tây Nguyên, cao nguyên sống còn của toàn bán đảo Đông Dương.

  Là ém quân trong những dự án trồng rừng tại các cánh rừng chiến lược của VN.

  Một chiếc neo còn đang dần định hình là âm mưu thâm độc, bọc ngoài vỏ cùng phát triển với các tỉnh biên giới phía bắc của Việt Nam. Đây chắc chắn là âm mưu li khai dần dần các tỉnh này khỏi Việt Nam.

  Việt Nam ta còn hình hài chữ S ngày nay, còn độc lập trước Trung Quốc cho đến hôm nay, nhờ rất lớn ở địa hình biên giới tự nhiên này. Nguyễn Phú Trọng đã định đổi 1 hòa bình giả tạo trên Biển Đông mà thực tế, Trung Quốc cần nền hòa bình này còn hơn cả Việt Nam cần, lấy các tỉnh biên giới phía bắc của Việt Nam.

  Mất các tỉnh này, Việt Nam sẽ trơ trọi như cá nằm trên thớt.

  Đây là họa mất nước của Việt Nam.

  Những đội quân lao động Trung Quốc trên VN hôm nay sẽ là những tay súng khi cần thiết. Đây cũng là 1 chiếc neo mà họ Tập kia dùng để dọa non dọa già Việt Nam.

  Ngoài vô vàn các neo tư tưởng, các neo quân sự, các neo như thủy điện Sơn La, hay các công trình kinh tế đang xây dựng dở, neo văn hóa, phim ảnh.....dăng dăng như thiên la địa võng trên tổ quốc Việt Nam yêu dấu của chúng ta.

  Tất cả các neo này đều do ĐCS Việt Nam tự nguyện tạo điều kiện cho Trung Quốc thả neo.

  3. Hóa giải các neo Trung Quốc trên đất Việt Nam.

  Nếu ta đã biết được các neo ấy là gì, thì dù có khó khăn đến mấy, cũng hóa giải được.

  Ở đoạn này tôi muốn nói đến cải cách dân chủ cho Việt Nam.

  Lợi ích của cải cách dân chủ là làm cho nội lực Việt Nam mạnh lên và làm cho TQ yếu đi do Việt Nam thoát khỏi liên minh phong kiến với Trung Quốc.

  Đây không phải là việc làm do muốn làm vừa lòng Hoa Kỳ, càng không phải là việc làm do nô lệ quá lâu mà phải theo bước các dân tộc khác tiên tiến hơn.

  Đây là đòi hỏi của cuộc chiến sinh tồn của dân tộc Việt Nam trên bán đảo Đông Dương này.

  Đảng CS Việt Nam sau cách mạng tháng 8 đã làm gì cho dân tộc Việt Nam? Họ đã phản bội cuộc kháng chiến chống Pháp của toàn dân tộc Việt Nam bằng hiệp định Geneve 1954, chia cắt Việt Nam.

  ĐCS Việt Nam đã đưa cả dân tộc Việt Nam vào cuộc chiến tàn khốc với Hoa Kỳ, tiêu hao tinh lực Việt Nam, mà kẻ hưởng lợi từ cuộc chiến này nhiều nhất là Trung Quốc.

  Sau cải cách ruộng đất 1953, năm 1975-1990, ĐCS Việt Nam đã gây nên cảnh "dân thuyền" với gần 1 triệu người Việt Nam tha hương trên các con thuyền lênh đênh trên biển cả, trước hàm cá mập...

  Chúng ta hãy nhìn xem người Mỹ cư sử với nhau ra sao khi chiến tranh Nam-Bắc của họ kết thúc. Một tư tưởng thắng, nhưng cả dân tộc cùng thắng.

  Người Mỹ cung cư sử ra sao trong thảm họa sập nhà song sinh?

  Người Mỹ đã cư cử ra sao khi có 1 nhóm người căm thù mù quáng những người theo đạo Hồi, nhưng còn có những đám người khac đông hơn đúng ra bảo vệ nhưng ngôi nhà có người Hồi giáo ở?

  Người Hoa Kỳ đã tin vào lý tưởng của mình thế nào, khi bầu 1 Tổng thống da màu sinh ra ở 1 bang xa với trung tâm văn hóa, có giáo dục 4-5 năm ở 1 nước hồi giáo Indonexia. Sức mạnh niềm tin của chế độ dân chủ thục vĩ đại.

  Tương tự ta cũng ta có thể nói về nước Đức với Philipp Rösler, người có dòng máu Việt Nam, làm phó Thủ tướng chính phủ Đức. Từ 1 nước phát xít, phân biệt chủng tộc, nước Đức cai cách dân chủ, hôm nay đã sử dung được tất cả trí tuệ của dân tộc Đức.

  Nhìn vào Việt Nam với chính sách đảng trị, xét lý lịch 3 đời bị phá sản. Một con người luôn phát triển va thay đổi. Tại sao 1 Thủ tướng có hoạt động yêu nước dưới bom đạn lại chăm chỉ thu vén cho gia đinh khi đương nhiệm như thế. Tại sao 1 Thủ tướng có quá khứ cách mạng lại phung phí tài sản quốc gia trong Vinashin như vậy...

  Nếu Việt Nam có 1 tinh thần như các dân tộc Hoa Kỳ, Đức thì Việt Nam mãi trường tồn trên bán đảo Đông Dương này, cho dù Trung Quốc có trăm mưu ngàn kế cũng không khuất phục nổi chúng ta, không đồng hóa nổi chúng ta.

  Cải cách dân chủ cần cho Việt Nam là như vậy.

  © Nguyễn Nghĩa

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Gần đây, ĐCS VN họp TƯ và đề ra chỉnh Đảng. Thế nhưng còn có gì mà chỉnh. Muốn chỉnh thì phải có chuẩn và chỉnh những sai lệch theo chuẩn. Nay chuẩn không có, hay chính xác thì chuẩn là tham nhũng từ trên xuống dưới, chuẩn là Tuyên bố chung VN-TQ 15/10/2011, là đầu hàng, tạo điều kiện cho TQ phiên quốc hóa VN. CN Mác-Lênin đã bị chính các nước sáng tạo ra nó là Nga và Đức bác bỏ.
  Vậy còn gì mà chỉnh.
  ĐCS VN và âm mưu đồng hóa VN của TQ có mối liên hệ mật thiết. Vì thế ở phản hồi này, tôi liên hệ với chỉnh đảng.

  Nguyễn Nghĩa.

  Bài Blog này có dạng sáng sủa, và ảnh minh họa cũng như link cần thiết ...như hiện nay là nhờ Admin của trang Danluan.
  Xin thành thật cảm ơn.
  Nguyễn Nghĩa.

  Những chiếc mỏ neo của ông Tập Cận Bình không chỉ nằm trên cái cà-vạt ông mang mà nằm ngay trong TIM nhiều vị lãnh đạo tối cao trong Bộ Chính Trị ĐCSVN. Hết thuốc chữa rồi! Ngoại trừ dân ta chịu hy sinh vùng lên NHỔ SẠCH đám cỏ dại này để cứu nước.

  Hôm nay trên trang bbc.co.uk có bài "TQ 'sẽ đưa giàn khoan lớn' ra Biển Đông". [quote]Một quan chức Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh sẽ sớm đưa một tàu thăm dò nước sâu lớn, có tên là Ocean Oil 708, và một giàn khoan dầu khổng lồ, gọi là Ocean Oil 981 để thăm dò dầu khí ở biển Nam Hải tức Biển Đông.[/quote].
  Liên hệ với chuyến đi thăm của Tập Cận Bình tại VN, không khó phán đoán rằng trong chuyến đi thăm vừa qua, họ Tập đã có được sự đồng ý của lãnh đạo CS VN về việc cho TQ khai thác Biển Đông. 300 triệu đô la cho vay là có hàm ý này.
  Sự thiển cận của lãnh đạo VN là coi thường những giọt dầu hỏa mà TQ hút lên từ Biển Đông. Những thùng dầu ấy sẽ biến thành đôla, dùng để mua súng, đạn, hỏa tiễn chĩa vào VN, chĩa vào các chiến sĩ hải quân ở Trường Sa. Có còn những người nhớ cuộc chiến 1979 khi TQ giết người thường dân vô tội ở biên giới phía bắc không?
  Trong chuyến thăm Việt Nam vừa rồi của Tập Cận Bình, chính quyền CSVN còn cam kết “nỗ lực thực hiện mục tiêu đạt kim ngạch thương mại Trung quốc – Việt Nam 60 tỷ USD vào năm 2015… ra sức đẩy mạnh hợp tác 2 hành lang 1 vành đai kinh tế xây dựng khu hợp tác xuyên biên giới“. Đây là cam kết tạo điều kiện cho TQ diễn biến hòa bình, mua chuộc các tỉnh biên giới để họ tự đòi li khai VN, tự đòi tự trị.
  Rất mong các trí thức cộng sản VN tỉnh cơn mê như "con tê tê", sớm nhìn ra những mưu đồ bán nước của ĐCS VN.

  Nguyễn Nghĩa.

  [quote=Khách-Nguyễn Nghĩa 11-]Hôm nay trên trang bbc.co.uk có bài "TQ 'sẽ đưa giàn khoan lớn' ra Biển Đông". [quote]Một quan chức Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh sẽ sớm đưa một tàu thăm dò nước sâu lớn, có tên là Ocean Oil 708, và một giàn khoan dầu khổng lồ, gọi là Ocean Oil 981 để thăm dò dầu khí ở biển Nam Hải tức Biển Đông.[/quote].
  Liên hệ với chuyến đi thăm của Tập Cận Bình tại VN, không khó phán đoán rằng trong chuyến đi thăm vừa qua, họ Tập đã có được sự đồng ý của lãnh đạo CS VN về việc cho TQ khai thác Biển Đông. 300 triệu đô la cho vay là có hàm ý này.
  Sự thiển cận của lãnh đạo VN là coi thường những giọt dầu hỏa mà TQ hút lên từ Biển Đông. Những thùng dầu ấy sẽ biến thành đôla, dùng để mua súng, đạn, hỏa tiễn chĩa vào VN, chĩa vào các chiến sĩ hải quân ở Trường Sa. Có còn những người nhớ cuộc chiến 1979 khi TQ giết người thường dân vô tội ở biên giới phía bắc không?
  Trong chuyến thăm Việt Nam vừa rồi của Tập Cận Bình, chính quyền CSVN còn cam kết “nỗ lực thực hiện mục tiêu đạt kim ngạch thương mại Trung quốc – Việt Nam 60 tỷ USD vào năm 2015… ra sức đẩy mạnh hợp tác 2 hành lang 1 vành đai kinh tế xây dựng khu hợp tác xuyên biên giới“. Đây là cam kết tạo điều kiện cho TQ diễn biến hòa bình, mua chuộc các tỉnh biên giới để họ tự đòi li khai VN, tự đòi tự trị.
  Rất mong các trí thức cộng sản VN tỉnh cơn mê như "con tê tê", sớm nhìn ra những mưu đồ bán nước của ĐCS VN.

  Nguyễn Nghĩa.[/quote]

  Sau khi các tỉnh biên giới đã đòi và được ly khai, tự trị sẽ đến Hà Nội dời Thủ đô vào Sài Gòn, sau đó Hà Nội sẽ đòi ly khai và tự trị. Cứ thế mà làm. Sau cùng thì Sài Gòn sẽ xin sát nhập để tránh chiến tranh, ổn định cho nhân dân.

  thichkhach - mã số 49316- viết :
  [quote]Sau khi các tỉnh biên giới đã đòi và được ly khai, tự trị sẽ đến Hà Nội dời Thủ đô vào Sài Gòn, sau đó Hà Nội sẽ đòi ly khai và tự trị. Cứ thế mà làm. Sau cùng thì Sài Gòn sẽ xin sát nhập để tránh chiến tranh, ổn định cho nhân dân.[/quote]
  Hóa ra là mọi người đã biết cả. Còn biết trước tình hình những dăm năm phía trước. Hóa ra là tôi mê chứ không phải người khác mê. Mọi người tranh luận lỗi hệ thống và tái cấu trúc là thỏa mãn sự thông minh trí tuệ của mình chứ không phải mê ngủ.
  Xin thành thực xin lỗi.
  Nguyễn Nghĩa.

  Tập Cận Bình mới qua VN, ở Hà Nội tay bắt mặt mừng với Lê Hồng Anh, Nguyễn Tấn Dũng nay lại nghe nói Bắc Kinh sắp đưa giàn khoan dầu lớn nhất ra biển Đông ! Không lẽ Bình trả thù vụ "lỗi kỹ thuật" cờ 6 sao ?

  Chẳng hiểu chúng tán gẫu với nhau cái gì ở Hà Nội cách đây gần một tháng ? Nhân dân chẳng biết gì cả, thế mới gọi là dân chủ tập trung