Thể thao

 • Tin tức liên quan đến thể thao

  Bởi Khách
  28/12/2015
  0 phản hồi

  Họ đến với nhau trong những cuộc biểu tình chống những hành vi bành trướng của Trung Quốc ở biển Đông. Họ đã bị công an Việt Nam đàn áp, và hàng chục người bị bắt; những cố gắng của họ để gặp mặt nhau ở các quán cà phê bị ngăn chặn. Vì thế họ đã nảy ra một ý tưởng sáng tạo.

  Bởi Trà Mạn
  28/06/2015
  0 phản hồi

  Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 28 tại Singapore vừa rồi, “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên đã đoạt được tổng cộng tám huy chương vàng, một huy chương bạc, một huy chương đồng cá nhân môn bơi lội, phá tám kỷ lục SEA Games.

  Bởi Trà Mạn
  27/06/2015
  0 phản hồi

  Trong một bảo tàng nhỏ trong khu phố cổ ở Poznan, Ba Lan, người ta bày trang trọng giữa phòng một bức tượng nhỏ bằng đồng. Một người đàn ông đang bị trói vào phiến đá và phía trên là một con đại bàng. Bằng thứ tiếng Anh không mấy dễ chịu, người quản lý bảo tàng mất một lúc để giải thích cho tôi rằng, đó là một chiếc cúp bóng đá.

  Bởi Trà Mạn
  17/06/2015
  0 phản hồi

  Đó là một khoảng khắc kỳ lạ tại Trung tâm Thể thao Dưới nước OCBC ở Singapore. Trong khi tất cả mọi người đang vỗ tay khen ngợi cho chiếc huy chương vàng và kỷ lục SEA Games mới, chủ nhân của nó lại òa khóc. Và đó không phải là giọt nước mắt vui mừng, mà là thất bại. Ánh Viên khóc khi bị mắc lỗi và thua cuộc trước chính mình dù vượt xa các đối thủ còn lại trên đường đua xanh.

  Bởi Mắt Bão
  22/12/2014
  0 phản hồi

  Sau khi làm HLV đội tuyển Việt Nam, ông Toshiya Miura đã trả lời kênh truyền hình trả tiền Jsports (Nhật) và nói lên những cảm nhận của ông về Việt Nam và bóng đá Việt Nam.

  Bởi Admin
  12/12/2014
  33 phản hồi

  Bóng đá Việt Nam có một truyền thống rất đặc biệt: Thắng ròn rã những trận không quan trọng, thua đau đớn trong trận quyết định dù có cả thiên thời địa lợi nhân hòa. Sao mà giống số phận nước Việt mấy ngàn năm.

  Bởi Đa Nguyên
  21/11/2014
  3 phản hồi

  Nhiều người yêu mến tài năng của Công Phượng đã đặt ra câu hỏi này khi chương trình Chuyển động 24h phát sóng liên tiếp các bản tin về điều tra tuổi thật của em. Câu hỏi này xuất phát từ người hâm mộ em là điều dễ hiểu vì trong năm 2014, đội U19 Việt Nam mà nòng cốt là các cầu thủ U19 Hoàng Anh Gia Lai đã làm mưa làm gió ở nhiều đấu trường trong nước và khu vực. Công Phượng là thủ quân của đội bóng xuất sắc đó, những pha xử lý bóng của em đã khiến cho nhiều trái tim yêu bóng đá phải “tan chảy”.

  Bởi Biên tập viên
  10/07/2014
  0 phản hồi

  Đó là một trận đấu mà đội trưởng hoàn toàn mất tích, hậu vệ không dám cản banh, trung vệ đòi làm trọng tài biên trong khi tiền đạo thì, mãi đến nay, chỉ có mỗi một thao tác duy nhất là… sút vào lưới nhà. Sự lạ lùng không chỉ giới hạn trên sân. Nó lan ra cả bốn phía khán đài khi cổ động viên nửa được van lơn, nửa bị đe nẹt, viện cớ những holligan cò mồi, là phải câm họng, không được công khai cổ động đội nhà. Trên hết là mục tiêu, chiến thuật. Thay vì tạo ra nhịp điệu thế trận của mình để hoá giải đấu pháp của đối phương, đội tuyển này lại ra sân như muốn phục vụ cho ý đồ chiến thuật của đối phương.

  Bất cứ trận đấu hay dự án nào cũng cần phải một vị trí đầu đàn. Nếu, trên thực tế, vai trò đội trưởng phải thuộc về Tổng Bí thư thì, trên danh nghĩa, đó lại là vị trí của Chủ tịch nước. Thế nhưng “trên thực tế” hay “trên danh nghĩa”, Tổng Bí thư hay Chủ tịch, đội trưởng nào cũng không dám ra sân. Cả hai đều vắng mặt, như hai tên đào ngũ. [1]

  Bởi Tâm Như
  12/06/2014
  44 phản hồi
  brasil_2014.jpg

  Đêm trước ngày khai mạc Giải Vô Địch Bóng Đá Thế Giới Năm 2014, ánh đèn lấp lánh đầy màu sắc rực sáng chung quanh Bức Tượng Chúa Cứu Thế - một biểu tượng đặc biệt của thành phố Rio de Janeiro. Trong mỗi khoảnh khắc vừa độ 30 giây, vòng tay mở rộng của Đức Chúa rực sáng ôm choàng quốc kỳ của từng quốc gia tham dự, và quốc ca ngân vang.

  Bởi Tâm Như
  12/06/2014
  17 phản hồi
  spain_2010_world_cup.jpg

  World Cup 2014 sửa soạn khai mạc tại Brazil. Khán giả toàn cầu sẽ được xem trên truyền hình phiên bản lần thứ 20 của chương trình bóng đá lớn nhất thế giới. Trong lúc sắp bước vào thời điểm đáng ghi nhớ nhất của Giải Vô Địch Bóng Đá Thế Giới, hàng loạt hình ảnh hoài niệm về những Năm Vàng Son đã qua, được đăng lại trên báo chí trong tuần này, như một minh họa đặc biệt về những Giải Vô Địch Bóng Đá đã qua nhiều thập kỷ...

  Bởi Admin
  25/03/2014
  0 phản hồi

  Bạn mơ ước rằng có một ngày nào đó mình sẽ yêu thích chay bộ? Dưới đây là một số chỉ dẫn giúp bạn chuẩn bị tốt nhất trong giai đoạn khởi đầu và đạt được thành công với chạy bộ.

  Bởi Admin
  24/08/2013
  0 phản hồi

  Không phải không có lý khi khan giả chán vở tuồng bỏ giải đến mức đề xuất bóng đá Việt Nam nên quay lại với thời phong trào để, dù muộn và tưởng ngư ngược đời, bắt đầu từ con số 0 là kéo khán giả đến sân xem đá bóng chứ không phải xem diễn một vở tuồng vừa bi vừa hài.

  Bởi Diên Vỹ
  21/07/2013
  0 phản hồi

  Riêng về điểm này có lẽ những người đang điều hành FIFA an tâm hơn: Hai cuộc tranh tài World Cup kế tiếp sẽ diễn ra ở Nga và Qatar, nơi người dân vẫn chưa thật sự có nhiều cơ hội thể hiện tinh thần dân chủ, tức không có cơ hội để tập họp biểu tình phản đối như người dân Brazil đang làm! Đừng quên lời ông Tổng Thư Ký Jerome Valcke đã nói: “Càng ít dân chủ thì càng dễ tổ chức World Cup”.

  Bởi Diên Vỹ
  19/05/2013
  2 phản hồi

  Cho đến nay, các ông chủ tại sân Emirates vẫn hoan hỉ nhận tiền của Đức cũng như mối quen biết với những khu vực kinh tế đang phát triển nhanh chóng tại Đông nam Á. Arsenal nói rằng họ không biết được những tố giác về HAGL, nhưng sẽ tìm cách trả lời về bản báo cáo của Global Witness. Tuy nhiên những cổ động viên thuần thành Arsenal rõ ràng là không ấn tượng mấy.

  Bởi Admin
  29/04/2013
  2 phản hồi

  Ngành thể thao vẫn hay khó chịu khi công luận đề cập, cũng nhiều khi quy kết hơi quá về trường hợp tài năng này, tuyển thủ kia bị đối xử theo kiểu “vắt chanh bỏ vỏ”. Thế nhưng với cựu đô vật Lê Thị Huệ, thực tế “vắt chanh bỏ vỏ” là quá chính xác. Nó cũng rõ ràng như những lời hứa bạc bẽo.

  Bởi Innova
  24/01/2013
  0 phản hồi
  imagehandler.ashx_.jpg

  Con số 4 triệu là giai đoạn VTC mua bản quyền, dù không độc quyền.
  Con số 19 triệu xuất hiện sau khi K+, một con đẻ của Đài truyền hình quốc gia độc quyền. Mang lại cho công ty sở hữu bản quyền MP & Silva khoản lãi 6 triệu USD.

  Và bây giờ, 37,5 triệu xuất hiện, sau khi 3 nhà đài lớn nhất xứ Việt, đơn thương độc mã tới cuộc đấu giá gói Premie League tại Việt Nam và đương nhiên, thua mất mặt trước một công ty có lẽ không biết tiếng Việt.

  Nói thế là để thấy người được quyền bình luận đắt hay không đắt, sốc hay không sốc, choáng hay không choáng, phải là người tiêu dùng, chứ không phải các nhà đài.

  Bởi Admin
  05/12/2012
  5 phản hồi
  thumbnails05482012114840hung.jpg

  Không nên từ chức. Chỉ còn mấy ngày nữa là ông tròn 51 tuổi. 51 năm qua, trong sự nghiệp bóng đá của mình, ông cũng không bao giờ đi chạy chọt xin xỏ đảng, tổ chức và liên đoàn cho ông làm việc này chức nọ. Cái ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia là do Liên đoàn bóng đá tự mời và ký hợp đồng với ông, tin tưởng chọn ông, giao nhiệm vụ cho ông. Ông chưa bao giờ từ chối hay thoái thác bất cứ nhiệm vụ nào tổ chức giao. Vì vậy, ông nên tiếp tục công việc như... 51 năm qua.

  Bởi Innova
  29/11/2012
  3 phản hồi
  1321965982-bong-da-thanh-luong.jpg

  Không ít người say sưa nói về bóng đá quốc tế, nhưng khi nói về bóng đá Việt Nam thì bĩu môi "tôi không thèm xem V-League", như là cách thể hiện thị hiếu của mình không thấp kém như bóng đá nước nhà. Tất nhiên, rất nhiều trong số đó vẫn xem khi đội tuyển bóng đá Việt Nam thi đấu. Nhưng chúng ta sẽ nhầm to nếu nói rằng đó là tình yêu bóng đá, nó chỉ là cách thể hiện của tình cảm dân tộc.

  Bởi Innova
  23/11/2012
  0 phản hồi
  myanmar.jpg

  "Bởi vì thiếu cơ sở hạ tầng bóng đá ở Miến Điện, không có nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ học bóng đá vào thời nay, so với trước đây."

  Những phát triển về chính trị cho phép hy vọng, với sự mở cửa gần đây, Miến Điện hy vọng sẽ kiếm được nhiều tài trợ hơn từ thế giới bên ngoài.

  "Rõ ràng là có nhiều công ty xếp hàng ngay bây giờ để được vào Miến Điện và quảng bá thương hiệu của họ", ông Ian Mathie, phó chủ tịch marketing và truyền thông của tập đoàn World Sport.

  Bởi Innova
  13/11/2012
  2 phản hồi

  Đó là chuyện Việt Nam đã chiến thắng vẻ vang trong cuộc đua quyết liệt để giành quyền đăng cai ASIAD 18 (2019). Thì báo chí truyền thông nước nhà nói thế. Việt Nam đã loại một cách thuyết phục những đối thủ… sừng sỏ, lần đầu tiên đứng ra tổ chức đại hội thể thao quốc tế tầm châu lục. Vinh quang, hãnh diện, niềm vui khó tả lắm.

  Bởi Innova
  08/11/2012
  0 phản hồi

  Theo thông tin từ phái đoàn của Việt Nam tại phiên họp đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á (OCA) ở Macao (Trung Quốc) mới chuyển về, Việt Nam chính thức được chọn là quốc gia đăng cai ASIAD 2019.

  Tại phiên họp Hội đồng OCA vào chiều nay (8/11) đã có hơn 400 đại biểu thuộc 45 thành viên OCA bỏ phiếu cho thành phố đăng cai. Phái đoàn của Việt Nam gồm: ông Hoàng Tuấn Anh - bộ trưởng Bộ VH,TT&DL, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - phó chủ tịch UBNDTP Hà Nội, ông Hoàng Vĩnh Giang - phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Trần Văn Mạnh - TTK Ủy ban Olympic Việt Nam.

  Bởi Innova
  22/08/2012
  0 phản hồi

  (BongDa.com.vn) - Trước khi bị bắt, Bầu Kiên chính là nhân vật đình đám của bóng đá Việt Nam, cùng với ngoại hình, hành động và những phát ngôn không giống ai, đồng thời những ấn tượng ông để lại từ các vụ chuyển nhượng đình đám. Đặc biệt là chiến thắng ngoạn ngục từ vụ chuyển nhượng Lê Công Vinh từ Hà Nội T&T và giành chiến thắng trong cuộc chiến bản quyền truyền hình. Ông bầu đầu bạc này đã làm tốn không ít giấy mực của các họa sỹ. BongDa.com.vn mời bạn đọc cùng xem chùm ảnh biếm họa về "người đàn ông quyền lực" này của bóng đá Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  19/08/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thể thao

  Võ cổ truyền Việt Nam trở thành môn võ quốc tế là khát vọng cháy bỏng bao lâu nay của các thế hệ những người suốt đời tâm huyết với môn võ đặc sắc này. Đây là một khát vọng hoàn toàn có cơ sở để hiện thực hóa khi võ cổ truyền Việt Nam hiện đã có mặt tại 35 nước với hàng vạn võ sinh, hàng trăm trường luyện tập. Tuy nhiên, giới chuyên môn cho rằng để võ cổ truyền Việt Nam thật sự phát huy tinh hoa, phát triển lên tầm quốc tế còn rất nhiều điều phải làm, rất nhiều trở ngại phải vượt qua.

  Bởi Admin
  10/08/2012
  4 phản hồi

  Đến giờ thì mọi người đều nên hiểu rằng bộ máy thể thao của Trung Quốc sẽ không chậm lại. Mục tiêu của Trung Quốc không chỉ tạo sự hoành tráng cho Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008. Mục đích của họ là làm lớn cho Bắc Kinh 2008, sau đó sẽ thống trị cả thế giới.

  Bởi Innova
  02/08/2012
  0 phản hồi

  "Giải quyết" ngay trong hồ bơi không phải là chuyện lạ đời. Một nghiên cứu của Hội đồng Nước và Sức khỏe Mỹ cho thấy 1/5 người trưởng thành thừa nhận họ đã từng "tè" trong bể bơi. Nhưng vấn đề là các vận động viên Olympic thì sao? Họ đã từng một vài lần không thể nhịn nổi như người thường không?

  Pages