Người Việt xấu xí

 • Chủ đề về tính cách người Việt xưa và nay

  Bởi Sapphire
  470 lượt đọc
  28/08/2015
  0 phản hồi

  Hôm nay là ngày lễ Vu Lan, ngày báo hiếu Cha, Mẹ. Khi nhìn thấy hình ảnh kia, anh thực sự cảm thấy xót xa và thương cảm về thân phận của Bà ấy phải mưu sinh giữa cuộc đời lắm gian nan này. Có thể, anh kia hành động như vậy vì đó là nhiệm vụ mà anh ấy được giao phó, cũng có thể đó là mặt bằng buôn bán của mình nên anh ta không cho bất kỳ ai xâm phạm vào lợi ích nên mới dùng cái “quyền” để đuổi.

  Bởi Sapphire
  2.253 lượt đọc
  24/08/2015
  7 phản hồi

  Chúng ta chửi không làm cho chế độ này sụp đổ được, cũng như chúng ta chửi Trung Cộng không làm cho Trung Cộng sợ mà không dám tiếp tục gây hấn, cướp phá ngư dân Việt, hay xâm lấn dần lãnh hải lãnh thổ VN.

  Bởi deholy
  726 lượt đọc
  16/08/2015
  2 phản hồi

  Những người thắp hương vừa vái lạy vừa nghĩ gì trong đầu hoặc lẩm nhẩm gì trên môi nhỉ? Một là thành kính hồi tưởng và tri ân tiền nhân. Hai là cầu khấn lợi lộc cho mình. Ba là xen lẫn cả hai điều trên. Bốn là chả nghĩ gì, nói gì hết, nhanh nhanh cho xong thủ tục chụp ảnh, thu hình để lên xe ra về.

  Bởi deholy
  4.824 lượt đọc
  12/08/2015
  9 phản hồi
  Hội nghị Expo 2015 được tổ chức tại Milan

  Expo Milan 2015 có chủ đề "Feeding the Planet - Energy for Life", quy tụ 145 quốc gia tham dự (chưa kể 17 tổ chức và khoảng 25 tập đoàn toàn cầu). Diễn ra từ 1/5 đến 31/10/2015, Expo Milan dự kiến sẽ đón khoảng 20 triệu lượt khách thăm viếng. Chúng tôi tự cho mình may mắn khi đến Milan vào đúng dịp này và vừa đặt chân đến Hội chợ là tìm bằng được ngôi nhà Việt Nam để thăm trước tiên ! Nhưng ngay khi vừa tìm được "một góc quê hương" ở đây, lập tức chúng tôi đã phải hối tiếc về sự háo hức, hăm hở của mình ! Hơn cả thế, đó còn là cảm giác vô cùng thất vọng và xấu hổ cho đất nước !

  Bởi Admin
  550 lượt đọc
  09/08/2015
  2 phản hồi

  Lý do của việc lười đọc sách ở nhiều người VN, báo chí cũng đã ít nhiều đề cập đến. Nhìn chung ở VN chưa xây dựng được một nền văn hóa đọc đúng nghĩa. Thói quen đọc sách của con người thường phải được hình thành từ khi còn nhỏ, từ nhả trường, thông qua các thầy cô giáo trực tiếp dạy dỗ các em, và gia đình, thông qua các bậc phụ huynh.

  Bởi Admin
  197 lượt đọc
  04/08/2015
  0 phản hồi

  Phố đi bộ - Dưa Leo talk 45

  8h30 tối t6 và t7, Rue of Chic cafe, tầng 2, 171 Cao Thắng q10
  8h30 tối CN, All in One milk tea, 40 Đặng Văn Ngữ qPN

  Bởi Tình Việt
  1.003 lượt đọc
  02/08/2015
  2 phản hồi

  Tôi nghĩ, tất cả những ai nhận mình là người Việt phải chịu trách nhiệm về những gì mà dân tộc mình đang phải gánh chịu. Nếu cái gì cũng đổ hết lên đầu chế độ độc tài, rồi phủ tay chối bỏ trách nhiệm, thì đó là một tội ác. Và hơn bao giờ hết, chúng ta thôi hãy nói về những đức tính của nguồi Việt, thôi đừng giới thiệu cho bạn bè thế giới về VN mình thế này, thế nọ, thôi đừng nói nữa, đừng viết nữa, đừng giới thiệu, thay vào đó hãy sống đi. Sống cho ra sống, sống cho thật tốt, sống không phải vì muốn họ khen, sống không vì lời chê bai của họ, sống vì ý thức rằng, mình là một con người, một người Việt Nam.

  Bởi Khách
  970 lượt đọc
  02/08/2015
  3 phản hồi

  Do khuyết tật của nền giáo dục, do chất lượng thực chất của nền giáo dục phổ thông. Chúng ta đang chú trọng việc “dạy chữ” mà xem nhẹ việc “dạy làm người”. Lòng nhân ái, tính khoan dung, tình yêu thương gia đình, đồng loại, tính cộng đồng… là những bài học sơ đẳng để hoàn thiện nhân cách một con người và nó phải được thường xuyên nuôi dưỡng trong một môi trường xã hội lành mạnh. Đây là điều mà nền giáo dục hiện nay khiếm khuyết.

  Bởi Khách
  994 lượt đọc
  01/08/2015
  3 phản hồi

  Căn bệnh nặng nhất của người Việt công quyền là bệnh xơ cứng giáo điều cả về mặt tư tưởng lẫn hành động, khiến hầu hết những người làm việc trong bộ máy công quyền các cấp đều không dám công khai nói thẳng sự thật hay mở mũi đột phá khi cần thiết cho công việc vì luôn sợ bị chụp mũ về quan điểm lập trường, dẫn tới tình trạng ai cũng nhếch nhác rụt rè, giữ gìn ý tứ, từ đó triệt tiêu tất cả mọi sự thông minh và độc lập sáng tạo của cá nhân.

  Bởi Khách
  1.028 lượt đọc
  31/07/2015
  3 phản hồi

  Nhìn tổng quát thì luật lệ ở đây rất đúng đắn, rất hợp lý và được quy định rõ ràng. Chỉ tệ một nỗi là chẳng được kẻ nào tôn trọng cả. Chính những người có phận sự thi hành luật pháp lại là những người phạm luật trước hơn ai hết. Tiền bạc và những tặng vật đút lót xóa sạch những tội ác. Dù có là đại gian hùng nhưng nếu biết cách che giấu những hành động bất chính của mình thì vẫn là người lương thiện. Chỉ những kẻ vụng về, những kẻ ngờ nghệch, ngây ngô, những kẻ nghèo hèn là bị trừng phạt thôi.

  Bởi Khách
  999 lượt đọc
  31/07/2015
  4 phản hồi

  Theo tác giả, công cuộc cải tạo văn hóa đòi hỏi thời gian rất lâu dài, nhưng để có được bước đột phá, nhằm thúc đẩy nhanh các quá trình thực hiện, điều kiện tiên quyết vẫn là phải can đảm thừa nhận các thói xấu/ khuyết tật của người Việt, và trung thực chỉ ra những sự thật nào là nguyên nhân cơ bản làm phát sinh ra chúng. Trong các giải pháp nhằm khắc phục thói hư tật xấu của người Việt, giải pháp chỉnh đốn nền giáo dục và củng cố luật pháp là có tầm quan trọng hơn cả. Tuy nhiên, cải cách chính trị mới là tiền đề của cải cách văn hóa, giáo dục, lối sống, cũng như mọi công cuộc cải cách khác.

  Bởi Diên Vỹ
  1.724 lượt đọc
  30/07/2015
  6 phản hồi

  Ăn trộm là nghề nhàn, dạo phố, tia hàng, đi làm như đi chơi mà thu nhập không thua đứng đường bán thuốc lá từ sáng sớm đến tối mịt, tức mỗi tháng trên dưới một ngàn Euro, chưa kể tiền nhà, tiền bảo hiểm y tế và khoảng 350 Euro trợ cấp tị nạn, tất cả do nhà nước trả.

  Bởi Sapphire
  1.954 lượt đọc
  27/07/2015
  2 phản hồi

  Ăn cắp ở sân bay, cho con tè vào túi nôn hay hành hung, mắng nhân viên sân bay là phạm pháp và kém văn minh. Ăn cắp tất nhiên bị xử lý, còn cho con tè vào túi nôn xử sao đây?

  Bởi Sapphire
  631 lượt đọc
  25/07/2015
  3 phản hồi

  Sở dĩ tính xấu con người ngày nay tăng dần với mật độ dày đặc là bởi giáo dục vẫn còn kém. Hãy nhìn sang Nhật Bản, đất nước bị hủy diệt ghê gớm sau trận động đất-sóng thần 2011, vẫn gượng đứng dậy bằng đôi bàn tay và khối óc một cách bình tĩnh, lương thiện. Họ dạy con người giá trị của cuộc sống – chính là sự thanh thản và hạnh phúc, xuất phát từ lòng lương thiện và đôi bàn tay chăm làm. Chúng ta dạy con em mình về “giá cả” của cuộc sống – một thứ có thể tăng giảm theo thời gian, theo vị thế, địa vị, quyền lực và tiền bạc. Để rồi con người ta chao đảo lên xuống như giá cả của một món hàng.

  Bởi Trà Mạn
  697 lượt đọc
  20/07/2015
  1 phản hồi

  Trước hết, có lẽ cần phân biệt một chút: chửi tục (chửi thề) là dùng lời lẽ thô tục để nói nặng với ai đó (cụ thể hoặc không cụ thể), có thể nhằm xúc phạm, hạ nhục một đối tượng nào đó; còn nói tục là phát ngôn ra lời thô tục mà không nhất thiết nhằm vào ai, có khi buột miệng thốt ra, hoặc dùng những tiếng đệm không hay trong giao tiếp, ứng xử...

  Bởi Trà Mạn
  968 lượt đọc
  15/07/2015
  4 phản hồi

  Những thói hư tật xấu của người Việt là: ngại thay đổi, làm việc tùy tiện, bệnh hình thức, sĩ diện hão, nể nang, sính ngoại…

  Bởi Admin
  292 lượt đọc
  15/07/2015
  0 phản hồi

  Khi mâu thuẫn xẩy ra, các nhân viên Việt Nam thường không tách bạch con người và vấn đề. Thay vì bàn luận vấn đề, các nhân viên Việt Nam thường chỉ trích cá nhân người có ý kiến đi ngược với mình. Thói quen này có thể là nguyên nhân rất trầm trọng làm giảm tính hiệu quả của nhóm. Tác giả đã gặp trên thực tế một việt kiều tên D khá nổi tiếng trong giới công nghệ thông tin tại Việt Nam và được giáo dục đào tạo trong môi trường phương Tây. Khi tranh luận với những ý kiến trái chiều ông ta thường hay sử dụng những từ ngữ không lịch sự đả phá những cá nhân có suy nghĩ trái chiều mình. Qua ví dụ đó để thấy rằng những gì thuộc bản chất rất khó thay đổi trong cuộc sống. Sự tôn trọng là nền tảng căn bản của nhóm hiệu quả và là sự khởi đầu của những tranh luận tích cực.

  Bởi Trà Mạn
  705 lượt đọc
  09/07/2015
  0 phản hồi

  Mấy ngày nay đọc báo thấy nhiều vụ người đi xe buýt bị trẻ con, người bên đường ném đá, có người bị thương, có đứa trẻ bất ngờ bị mảnh kính vỡ văng trúng mắt đau đớn không biết tại sao.

  Bởi Trà Mạn
  621 lượt đọc
  09/07/2015
  0 phản hồi

  Thông tin về Hào Anh (19 tuổi, quê Cà Mau) bị công an Huyện Đơn Dương, Lâm Đồng bắt tạm giam vì có liên quan tới một vụ trộm cắp trở thành đề tài nóng trên các báo và các trang mạng xã hội hai hôm nay.

  Bởi Sapphire
  619 lượt đọc
  07/07/2015
  0 phản hồi

  Giáo dục nhận thức, kỹ năng sống, hỗ trợ phát triển cộng đồng mới là giải pháp để giúp đỡ một người bất hạnh, một cộng đồng yếu thế vươn lên phát triển bền vững. Những khái niệm này xa lạ với bà chủ và dư luận nhưng tất cả phải dần quen nếu không muốn nghe lại những câu chuyện buồn như chuyện Hào Anh.

  Bởi Trà Mạn
  1.487 lượt đọc
  06/07/2015
  0 phản hồi

  “Cái đẹp lung linh trên truyền thông (qua những bức ảnh cô và gia đình gửi báo đăng) khác hẳn với thực tế, với những gì đăng sau tấm hình. Việc ngủ và dáng ngủ như vậy là một thực tế. Không dàn dựng. Vậy, người chụp thực hiện đúng chức năng ghi lại khoảnh khắc của nhiếp ảnh. Một bức ảnh nói tốt hơn ngàn lời nói”.

  Bởi Trà Mạn
  896 lượt đọc
  05/07/2015
  4 phản hồi

  Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến, những con đường lại hóa thành sông đen chảy ngược chảy xuôi, mang theo rác rưởi và mùi hôi thối tiến thẳng vào nhà dân. Nỗi khủng hoảng về rác ở Sài Gòn đã lên mức báo động đỏ.

  Bởi Trà Mạn
  729 lượt đọc
  04/07/2015
  0 phản hồi

  Chê bai, khích bác, “ném đá hội đồng” bất luận lý do là những biểu hiện lệch chuẩn văn hóa đang diễn ra trong thời gian qua. Một thiếu nữ đã phải tự tử vì những lời dè bỉu từ những người không quen biết; một bác sĩ mất việc vì những trận “mưa đá” chỉ vì hình ảnh để chân lên giường bệnh; cùng hàng trăm câu chuyện người nổi tiếng bị “tấn công” và chịu hậu quả nghiêm trọng về hình ảnh từ những lý do không đâu.

  Bởi Trà Mạn
  849 lượt đọc
  04/07/2015
  0 phản hồi

  “Chơi hi-end” trong nghe nhìn đã là một phong trào từ cả chục năm nay. Từ ngữ “hi-end” chỉ các thiết bị âm thanh (ampli, loa, đầu đĩa...) tức đầu cuối của quá trình biến tín hiệu âm thanh từ đĩa, băng... thành âm thanh tai nghe được cực kỳ tinh tế, trong suốt chứ không chỉ trung thực (hi-fi). Để có được một dàn máy, loa “hi-end”, phải tốn nhiều tiền, rất nhiều tiền. Tham khảo trang web một cửa hiệu trên đường Huỳnh Thúc Kháng (Sài Gòn), một dàn âm thanh “tầm tầm” với đầu đĩa hiệu Boulder (giá 470 triệu đồng), tiền khuếch đại Boulder (giá 575 triệu đồng), khuếch đại Boulder giá 1,6 tỉ đồng và cặp loa Tannoy Westminster Royal GR, giá 752 triệu đồng, cộng lại là 3,397 tỉ đồng, chưa kể dây tín hiệu, dây loa, lọc điện... Đó mới là những dàn máy tầm tầm bậc trung có thể nhìn thấy đại trà ở các cửa hàng... chứ chưa nói đến những dàn “độc” mà mới chỉ cặp dây loa thôi đã được Sóng Nhạc cho là có giá... 30.000 đô la Mỹ, ngang với một chiếc ô tô loại ngon lành.

  Bởi Admin
  2.963 lượt đọc
  28/06/2015
  5 phản hồi

  Câu nói của ông đại biểu: “Dân trí nước ta còn thấp.” Bị người dân, chủ yếu dân mạng phản đối ầm ĩ. Còn lại đa phần số đông, những người dân, người lao động không bao giờ online thì chẳng biết, chẳng bận tâm. Mà cho dù có biết đi chăng nữa thì cũng kệ vì chả thấy liên quan gì tới mình. Đấy, mình bị cái đứa mình nuôi nó chửi thẳng mặt là ngu mà cũng không biết, không quan tâm, thì thử hỏi mình có ngu thật hay không?

  Pages