KD's blog

 • Bởi KD
  Jun 20, 2012
  66 phản hồi

  Xin bày tỏ lòng kính phục với ba anh Định-Thức-Long và bác Trần Văn Huỳnh. Rất ngưỡng mộ tinh thần, khả năng, sự can đảm và hy sinh của các vị. Khi những người chủ xướng phát động phong trào mãn hạn tù hết, cục diện sẽ có thay đổi rồi. Phong trào này chỉ có thể thất bại nếu mọi người không dám công nhận rằng mình cũng đang theo đuổi các mục tiêu trong đó, quyết định lặng im như nó chưa hề xảy ra.

  Nếu muốn có được đông đảo người hưởng ứng, những người khởi xướng hiện nay cần phải rõ ràng hơn một chút giữa phong trào và tổ chức. Con Đường Việt Nam hãy cứ là phong trào. Đừng là tổ chức. Trong phong trào, mọi người ngang nhau, phiếu bầu có giá trị bằng nhau. Như một bạn đọc đã góp ý đâu đó "phong trào sẽ tự sinh lãnh tụ". Việc những kẻ mưu toan, vì lợi ích riêng, gian xảo có chỗ đứng hai không trong phong trào, thì còn tùy vào việc những người hưởng ứng phong trào có đi sát mục tiêu đã đặt ra, có đặt uy tín trên quyền lực và lợi ích cá nhân, đảng phái của mình hay không.

  Bởi KD
  Dec 30, 2011
  18 phản hồi
  Bởi KD
  Apr 30, 2011
  0 phản hồi

  Con người ai cũng nên có mơ ước.. nhưng khi hiện thực không đưa mình đến gần với mơ ước của mình nữa thì đã đến lúc phải ngồi xuống suy nghĩ, cân nhắc lại nên thay đổi đường lối hoặc mơ ước của mình. Hy vọng mơ ước của đại đa số người Việt không dừng lại ở chuyện Đỏ hay Vàng, Thắng hay Thua, Vinh hay Nhục, Trung hay Phản, Giàu hay Nghèo mà phải hướng đến một xã hội dân chủ với đầy đủ nhân quyền, pháp luật công minh. Một XH mà trong đó, những người biết mơ ước như thế không phải vào tù, không phải đi tự thú vì mình đã dám ước mơ.

  Bởi KD
  Mar 10, 2011
  2 phản hồi

  Trên mạng xuất hiện lời kêu gọi rằng nhân dịp Ngày Quốc Tế Chống Kiểm Duyệt Internet, hãy lên tiếng đòi hỏi chính quyền VN tháo gỡ tường lửa, không kiểm duyệt mạng.  Mình thấy rằng lời kêu gọi này cho dù được hưởng ứng cũng chỉ phí công mà thôi, nhất là trong lúc cao trào Cách Mạng Hoa Lài đang lan rộng và thành phần trí thức, tuổi trẻ sử dụng Facebook thì lại nhiều.

  Bởi KD
  Mar 10, 2011
  13 phản hồi

  Hôm nay lôi hai chữ "Tự Hào" đã bỏ quên từ lâu ra ngắm nghía 1 tí, rồi quyết định quẳng luôn nó vào sọt rác và thay vào đó bằng hai chữ "Tự Tin".

  Từ khóa: 
  Bởi KD
  Mar 16, 2010
  0 phản hồi

  Xem hình bản đồ giáp giới Việt Nam – Trung Quốc trên Google map, chỗ biên giới Lào Cai, tôi rất ngạc nhiên thấy các trường học VN như Trường Nguyễn Công Hoan, Trường Lê Quý Đôn đã nằm bên kia biên giới Tàu

  Bởi KD
  Feb 07, 2010
  0 phản hồi

  Khải bẩm Ngọc Đế
  Xứ Vệ Táo Thần
  Dân mạng Blốc Gơ
  Mặt mũi bơ phờ
  Đang chờ dâng Sớ.
  (tùng tùng... tung tung... xà)

  Bởi KD
  Jan 26, 2010
  2 phản hồi
  Bởi KD
  Jan 01, 2010
  0 phản hồi

  Lẳng lặng mà nghe nó chúc khôn
  Tôn xưng chủ tớ hãy liệu hồn
  Một mai thằng tớ… lòi đuôi chuột
  Thằng chủ quơ quào… chọn hố chôn.

  Bởi KD
  Dec 10, 2009
  1 phản hồi

  Những vấn đề “đằng sau” khi không thể nào đem ra “đằng trước” được thì sự thật chúng chỉ là những song sắt vô hình của một cái lồng… vĩ đại mà thôi.

  Bởi KD
  Nov 23, 2009
  0 phản hồi

  Cho cậu ta ngày, tháng, năm... Cậu ấy sẽ cho bạn biết ngày đó rơi vào ngày nào trong tuần.

  Bởi KD
  Nov 18, 2009
  0 phản hồi
  Bởi KD
  Oct 09, 2009
  3 phản hồi
  Bởi KD
  Aug 28, 2009
  0 phản hồi

  “Đối với những câu chuyện về tương lai, con không nên đặt nặng vấn đề đúng hay sai nữa. Có rất nhiều quan điểm người xưa cho rằng đúng và bỏ cả sinh mạng mình diễn giải nó, nhưng đến hôm nay nó trở thành sai. Có rất nhiều câu chuyện người ta đã cho là láo và đã gạt bỏ nó sang bên và xem những người cố gắng diễn giải nó là kẻ điên rồ, cuối cùng thì họ đã phải công nhận những kẻ điên rồ của năm xưa là những thiên tài của hôm nay vì họ đã biến cái láo của năm xưa thành hiện thực. Trong những câu chuyện ấy, có khi cả xã hội đã diễn giải nó qua nhiều thế hệ chứ không chỉ một vài người trong một thời gian ngắn, con có thể kiểm chứng suốt đời để tin vào nó nhưng rồi đến một lúc nào nó vẫn được cho là sai. Chỉ đến khi ấy con mới có thể tìm trong sách sử rằng đó là một chuyện sai. Giá trị cho những câu chuyện về tương lai chỉ nằm ở một vấn đề duy nhất: Có lợi ích gì cho tôi? Nếu người ta có thể thuyết phục con tin về lợi ích của mình trong câu chuyện đó và sự tuyệt vọng khi sống ngoài câu chuyện đó, thì con sẽ dùng sinh mạng mình để diễn giải nó.”

  Từ khóa: 
  Bởi KD
  Aug 08, 2009
  0 phản hồi

  Sự khác biệt giữa trung thực và mưu mô không [chỉ] nằm ở thể chế chính trị xã hội đang [hoặc con người] bị phán xét, mà [cũng] ở những người đang phán xét các thể chế chính trị xã hội [hoặc người khác]. Khi chúng ta tuyên bố mình có thể hòa đồng với ai đó bất đồng chính kiến với mình, điều đó không [hẳn] có nghĩa họ đã vượt qua được sự trưởng thành trong tư tưởng nào đó. Điều đó chỉ có nghĩa là chúng ta đã vượt qua sự trưởng thành đó mà thôi.

  Từ khóa: 
  Bởi KD
  Jul 14, 2009
  0 phản hồi

  Sự quan hệ gần gũi của các HVKT với chính quyền Trung Quốc và Đảng CS TQ ở mức độ tốt có thể làm ngu đần công cuộc nghiên cứu và ở mức độ xấu, sẽ trở thành công cụ tuyên truyền.

  Bởi KD
  Jun 24, 2009
  2 phản hồi

  Tôi nghĩ rồi đây sẽ có một phiên tòa xảy ra "nhanh chóng", có thể sẽ "kín đáo". Rồi sẽ có một bản án "khoan hồng" để mọi chuyện được trôi trãi hơn trên phương diện ngoại giao quốc tế. Nhưng đối với tôi, những gì đã xảy ra trong mấy tuần qua đáng để ý hơn nhiều so với những diễn biến còn lại. Ông Lê Dũng đã trả lời với giới lãnh đạo Sứ Bộ Liên Hiệp Âu Châu rằng đây chỉ là nhằm bảo đảm trật tự xã hội, an ninh quốc gia... Thử hỏi, xã hội có trật tự, quốc gia có an ninh hay không khi người ta nhận thức được rằng nhà cầm quyền... đang tỏ ra "kém thông minh" một cách lộ liễu như thế?

  Từ khóa: 
  Bởi KD
  May 30, 2009
  0 phản hồi

  “Cho nên sinh lộ chính là những kẻ hở dưới nơi những hòn đá to chụm vào nhau đấy con ạ. Theo sự chuẩn bị của chúng ta, những hòn đá ấy bề ngoài cũng sẽ lăn xả theo tự nhiên, nhưng thật ra đã có hướng đi nhất định cho chúng rồi. Khi đối diện với các hòn đá to, con nên nhớ rõ điều này: Đừng bao giờ cô lập mình bên cạnh 1 hòn đá duy nhất. Nếu không con sẽ phải suốt đời chật vật chống đỡ nó, và vì sức người có hạn, một ngày nào đó nó sẽ đè bẹp con vì đó là thiên định cho những tảng đá to.”

  Bởi KD
  May 30, 2009
  2 phản hồi

  Nếu bạn sử dụng Yahoo! 360 thì sẽ nhận được thông báo này trong hộp thư Mail của mình. Sau đây là bản chuyển ngữ, chi tiết hơn bản tiếng Việt từ Yahoo mà trong đó, chỉ khuyên bạn chuyển sang 360Plus! (giám sát bởi VN). Bạn có thể chuyển sang Profile thay vì Plus! Phần hướng dẫn dời các entry có kèm theo trong bài này!

  Bởi KD
  May 28, 2009
  0 phản hồi

  "Con nên nhớ, những thân cây mềm mại có thể uốn cong, chặt chẽ thành những mảnh nhỏ, chỉ tiện để làm việc vặt và thiêu đốt mà thôi. Những thứ thật sự có thể cứu mạng chúng ta, dùng vào những chuyện phi thường, là những thứ thường ngày chúng ta hay bỏ chúng vào nhà kho, khóa lại hoặc bỏ lăn lông lốc bên ngoài để người ta sử dụng. Chúng cũng có thể làm rường cột của một ngôi nhà vững chắc. Nếu không có chúng, chúng ta chỉ có thể ẩn náu trong những chòi lá lụp xụp mà thôi. Để có thể an cư với một cuộc sống vững chắc, con phải biết nhìn ra những thân gỗ quý này, và phải trân quý và nhở đến chúng, phòng khi cần đến như hiện nay. Nếu chúng ta không nghĩ đến chúng, ngồi nhìn tảng đá này trong lúc chúng cây thì mục nát trong quên lãng và chối bỏ, cây thì bị khóa lại trong nhà kho... Thì chẳng khác nào chúng ta ngồi chờ cái rủi sẽ đến với mình... chẳng khác nào chúng ta tự sát."

  Bởi KD
  May 26, 2009
  0 phản hồi

  Tiết kiệm thức ăn của mình một đời không giúp đỡ được 1 người đói 1 lần.... trừ khi mình biết dùng số tiền mình tiết kiệm giúp họ!!!!

  Bởi KD
  May 21, 2009
  0 phản hồi

  Khi xem đoạn video ngắn này, có một vài hình ảnh lướt qua tâm tư tôi. Đó là những “kẻ điên rồ” người đang bị gọi là “phản động”, “quấy rối”… Những người đã nhận thức được thay đổi là việc tối cần cho xã hội.. những người đã và đang dấn thân tạo nên những thay đổi cần có đó.

  Từ khóa: 
  Bởi KD
  May 09, 2009
  0 phản hồi

  Giết chết TCS một lần nữa, không phải h/s TC, mà là những người đang lên tiếng khi nghĩ rằng mình "biết" TCS và phán này, tụng nọ. Cho nên tôi không chọn làm việc này.

  Bởi KD
  Apr 28, 2009
  0 phản hồi

  Các vĩ nhân có bao giờ thật sự là người tốt không? Tôi biết họ có thể trở thành người tốt, nhưng chúng ta đánh giá họ dựa vào những giá trị khác. Sự cao cả thay đổi họ, thay đổi những gì họ bắt đầu với. Nó như chiến tranh – có cuộc chiến nào thay đổi được gì không? Nhưng chúng ta không thể đánh giá chiến tranh như thế. Thử thách của chiến tranh không phải ở việc chúng giải quyết được những gì. Anh phải hỏi rằng, đánh tốt hơn hay là không đánh tốt hơn? Và tôi nghĩ câu hỏi tương tự nên được sử dụng với những vĩ nhân.

  Bởi KD
  Apr 22, 2009
  2 phản hồi

  Khi chúng ta biết đặt lợi ích của quốc gia dân tộc trên lợi ích và tranh chấp của cá nhân, của hội đoàn, của đảng phái chúng ta… Tự hào dân tộc và chính nghĩa quốc gia sẽ tự nhiên có được, bất kể màu cờ.

  Pages