April 2016

 • Bởi Admin
  30/04/2016
  4 phản hồi

  Hàng trăm người làm nghề cá ở Xuân Hòa, Quảng Xuân, Quảng Trạch, Quảng Bình kéo ra đường chặn quốc lộ vào sáng 30/4/2016.

  Bởi Admin
  30/04/2016
  1 phản hồi

  Đất nước mình không những “ngộ” đâu em / Mà phải nói là rất “ngầu” mới đúng / Từ Bắc vô Nam dân không ai cầm súng / Nhưng giết đồng bào là số một em ơi / Người ở quê tưới rau bằng thuốc lạ / Kẻ thị thành dùng hóa chất nuôi heo

  Bởi Admin
  30/04/2016
  0 phản hồi

  Các ông đang thất bại trong đấu tranh duy trì chủ quyền. Các ông biết rất rõ là quyền kiểm soát vùng biển chủ quyền của Việt Nam đang ngày càng yếu đi trên thực tế. Sự yếu kém về kinh tế và sự ràng buộc về mô hình chính trị độc tài khiến các ông thất bại trong việc tận dụng các sức mạnh tổng hợp cả trong nước và quốc tế để bảo vệ chủ quyền. Các ông vẫn đang loay hoay không tìm thấy lối ra.

  Bởi Admin
  30/04/2016
  7 phản hồi

  Mãi tới ngày 30 tháng 4 năm 1975 tôi mới biết thế nào là ngày sinh nhật. Quê tôi người ta chỉ quan tâm tới ngày chết, ngày sinh nhật là cái gì rất phù phiếm. Ngày sinh của tôi ngủ yên trong học bạ, chỉ được nhắc đến mỗi kì chuyển cấp. Từ thuở bé con đến năm 19 tuổi chẳng có ai nhắc tôi ngày sinh nhật, tôi cũng chẳng quan tâm. Đúng ngày “non sông thu về một mối” tôi đang học Bách Khoa Hà Nội, cô giáo dạy toán xác suất đã cho hay đó cũng là ngày sinh nhật của tôi. Thật không ngờ. Tôi vui mừng đến độ muốn bay vào Sài Gòn ngay lập tức, để cùng Sài Gòn tận hưởng “Ngày trọng đại”.

  Bởi Admin
  30/04/2016
  7 phản hồi

  Chị Huỳnh Thị Thúy Vân, một chủ tàu thu mua cá cho rằng chỉ nói miệng là không thể nào lấy lại niềm tin của người tiêu dùng bởi vì hiện chưa rõ nguyên nhân cá chết. “Chính bản thân tôi là người thu mua cá ở ngoài biển, cá tươi đó nhưng tôi không dám ăn thì làm sao thuyết phục được người dân?” – chị Vân đặt câu hỏi.

  Bởi Admin
  30/04/2016
  0 phản hồi

  Giá như ở Sing, BT mà xử sự như trong vụ cá chết hiện tại ở ta thì ông ta thôi khỏi đừng đi vận động cử tri nữa, trượt là cái chắc; hoặc sẽ phải tốn hết công sức để sửa sai, rồi hy vọng nhỏ nhoi cử tri sẽ bầu cho. Nhưng mà ta khác, ta khác, các bác ạ. Từ đây đến ngày bầu cử 22/5, các ông bộ trưởng liên quan đến cá chết cũng không cần phải nhọc nhằn vận động cử tri gì, rồi cũng sẽ trúng cử thôi, tỷ lệ cao nữa chứ. Thật đấy.

  Bởi Admin
  30/04/2016
  1 phản hồi

  Chúng ta để ng dân tung tăng đi vớt cá, để ngư phủ với không một mảnh bảo hộ che thân lặn xuống tận cùng đáy biển để tự điều tra. Ta không ra một khuyến cáo đéo gì về cách phòng chống và bảo vệ sức khỏe. Những kẻ nắm quyền hành cao nhất im hơi lặng tiếng không hề ló mặt. Có một ba Bộ và một ba Thứ tuyên bố tào lao bí đao để rồi xin lỗi xong huề tiền. Không một lời xin lỗi thành tâm, không một phương án cụ thể, đéo dám chỉ mặt đặt tên. Trách nhiêm quy cho thằng ban nhạc.

  Bởi Khách
  30/04/2016
  5 phản hồi

  Nếu quan sát diễn biến của sự việc và đỉnh điểm là cuộc họp kín của rất nhiều bộ, nhiều chuyên gia của Việt Nam sau gần một tháng trời điều tra. Với kết thúc là một thông báo ngắn ngủi không rõ nguyên nhân của Thứ trưởng bộ tài nguyên môi trường thì chúng ta hiểu rằng đã có một sự thống nhất trong cuộc họp gần 5 tiếng đó giữa tất cả các bộ và các chuyên gia Việt Nam và họ chấp nhận không công bố lên một sự thật mà chỉ có những người trong cuộc họp mới được biết. Tôi không đánh giá thấp khả năng của các chuyên gia và các bộ ngành Việt Nam đến mức không thể biết được liệu nước biển Việt Nam và cá chết hàng loạt có phải do độc tố hay không vì điều này quá đơn giản để tìm ra. Nhưng lý do nào đã ngăn cho rất nhiều người trong cuộc họp kín đó cùng đồng thuận không nói ra bí mật đó. Chỉ có một điều là tư duy “vì lợi ích quốc gia”. Liên hệ với vụ việc Việt Nam bị dịch sởi hoành hành vài năm gần đây thì Việt Nam cũng đã từng có tình trạng không công bố dịch cũng vì “bảo vệ lợi ích quốc gia” cho tới khi bị vỡ lở mới công bố dịch. Tư duy này nó có tác hại lớn như thế nào đối với Việt Nam. Tôi xin phân tích từng điểm một.

  Bởi Sapphire
  29/04/2016
  0 phản hồi

  (Quảng Bình, DL) - Hàng trăm người dân Quảng Bình mang cá ra đổ trên Quốc Lộ 1A, đoạn qua xã Cảnh Dương, Quảng Trạch, Quảng Bình sáng nay (29/4/2016) để yêu cầu chính quyền trả lời vụ tôm cá chết hàng loạt trên biển thời gian qua. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp người dân Quảng Bình biểu tình vụ cá chết.

  Bởi Admin
  29/04/2016
  7 phản hồi

  Những ngày gần đây, truyền thông lề dân lẫn lề Đảng luôn nóng hôi hổi về sự việc đang diễn ra suốt dọc chiều dài bờ biển miền Trung mà trọng tâm của nó thuộc về vùng cảng Vũng Áng, Hà Tĩnh nơi có tập đoàn Formosa đang hoạt động. Song song với đó là lòng dân, dư luận cũng nóng hổi không kém. Họ lo sợ, họ bất an, họ bức xúc và họ căm giận,… vì cuộc sống bình yên lâu nay của mình đang bị đe dọa và có nguy cơ tước đoạt mất mà nguyên nhân vì đâu ai cũng đã rõ chỉ có mỗi chính quyền là chưa rõ?!

  Bởi Admin
  29/04/2016
  0 phản hồi

  Chế độ độc tài (đặc biệt là độc tài toàn trị) luôn có nhu cầu đồng nhất (thâu tóm quyền lực, tư tưởng) để phục vụ cho mục tiêu cai trị. Vì chỉ có như vậy, nó mới có thể áp đặt ý chí tuyệt đối lên toàn bộ xã hội, cũng như để tuyên truyền lừa bịp và ràng buộc dư luận. Nó phủ một màn đêm tăm tối đầy sợ hãi lên toàn bộ xã hội, biến người dân trở thành những nô lệ vô tri. Đó là cách thức để một chế độ độc tài sai trái tồn tại. Chỉ có một sự lựa chọn cho người dân, phục tùng vô điều kiện ý chí của kẻ cầm quyền. Những thứ quyền mà người dân được trao (nếu có) cũng rất hạn chế và mang tính hình thức. Trên thực tế, mọi vấn đề đều do nhà nước độc tài quyết định một cách độc đoán.

  Bởi Khách
  29/04/2016
  3 phản hồi

  Nếu chúng ta có một chính phủ của dân bầu / Những công ty quốc doanh không còn là bầu sữa nuôi dưỡng đám tay sai / Mà sẽ là những nguồn thu làm đầy ngân sách

  Bởi Khách
  29/04/2016
  0 phản hồi

  Không hiểu có liên quan gì không nhưng tháng Tư năm nay, cả nước dậy sóng vì những vụ việc cứ quay tròn với cá. Nào là công an nhổ nước bọt vào mặt dân, công an đánh người bán hàng rong ngã dập đầu xuống đường đến chấn thương sọ não; rồi, công an cố sống cố chết coi việc tù tội của người dân chỉ là cái móng tay – trên đời chẳng có “cái móng tay” nào to hơn thế, to đến nỗi ông Trưởng CA Quận Bình Chánh phải tạm bị đình chỉ, bị phanh phui, và nhà cầm quyền thì bẽ mặt ê chề…

  Bởi Admin
  29/04/2016
  3 phản hồi

  Trong những năm vừa qua thỉnh thoảng tôi vẫn đọc được vài bài báo từ trong nước gán ghép cho tôi và VOICE, tổ chức phi chính phủ mà tôi hiện đang điều hành, là thành viên của đảng Việt Tân. Ðặc biệt hơn là từ An Ninh Việt Nam và tờ báo Nhân Dân, tiếng nói chính thức của Ðảng Cộng Sản Việt Nam.

  Bởi Admin
  28/04/2016
  0 phản hồi

  "Bước đầu loại trừ nguyên nhân do hiện tượng dị thường của tự nhiên kết hợp với tác động của con người tạo nên hiện tượng tảo nở hoa mà thế giới gọi là thủy triều đỏ. Bằng phương pháp loại trừ, các nhà khoa học hiện nay đang hướng nghiên cứu vào nhóm nguyên nhân chính có thể gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt là tác động của độc tố hóa học thải ra từ hoạt động của con người trên đất liền và trên biển", Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết.

  Bởi Khách
  28/04/2016
  2 phản hồi

  Để phát triển mà phải đánh đổi mạng sống của hàng triệu con người có đáng không? Vì điều gì họ sẵn sàng bỏ mặc sự sống của hàng triệu con người? tương lai của dân tộc? Phải chăng vì lợi ích của một ai đó, một nhóm người hay tổ chức nào đó? Hẳn ai cũng biết, nhưng chỉ có điều không đủ cam đảm để nói ra.

  Bởi Admin
  28/04/2016
  21 phản hồi

  Mạng xã hội hôm qua truyền đi tin đồn cô giáo Trần Thị Lam, người sáng tác bài thơ "Đất nước mình ngộ quá phải không anh" đã bị công an bắt và buộc đóng tài khoản Facebook. Phòng An Ninh Văn Hóa - Bảo Vệ Chính Trị Nội Bộ (PA83) Hà Tĩnh hôm nay thừa nhận có làm việc với cô giáo về bài thơ.

  Bởi Đa Nguyên
  28/04/2016
  2 phản hồi

  (Quảng Bình, DL) - Sáng ngày 28/4/2016, khoảng 60 người dân xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình căng băng rôn đòi chính phủ phải giải quyết vụ ô nhiễm môi trường khiến cá tôm chết từ đầu tháng 4 đến nay.

  Bởi Admin
  28/04/2016
  0 phản hồi

  Nhiều người phản ứng giận dữ qua vụ ô nhiểm môi trường kinh hoàng này. Đây là lúc cần phải bình tỉnh dùng lý lẽ và luật pháp để bảo vệ tài nguyên và nhân mạng của công dân Việt Nam.

  Bởi Admin
  28/04/2016
  1 phản hồi

  Công suất dự kiến của Formosa Hà Tĩnh (FHS) giai đoạn 1 là 6 triệu tấn thép dẹt (thép chất lượng cao dùng làm ôtô) và 1,5 triệu tấn thép dài (thép chất lượng vừa dùng làm xây dựng). Trong 2 năm trở lại đây, do ngành thép Trung Quốc xuất khẩu cật lực nên giá thép toàn cầu giảm đáng kể, từ tháng 1/2015 tới tháng 12 là giảm hơn 30%. Tạm thời chưa biết FHS sản xuất cụ thể là sản phẩm nào, nên em các bác lấy đỡ Hot Rolled Plate (thép tấm cán nóng) làm đại diện cho thép dẹt và Rebar (thép gia cố) làm đại diện cho thép dài. Tới giữa tháng 4 mới đây, bảng giá ở Trung Quốc cho thấy Plate là $345/tấn và Rebar là $331/tấn, theo số của SteelHome.

  Bởi Sapphire
  28/04/2016
  10 phản hồi

  DL - Ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ TN-MT đã nói như vậy khi được phóng viên báo Thanh Niên hỏi về các kết quả kiểm nghiệm của Sở TN-MT Huế cho biết nước biển bị nhiễm độc các loại kim loại nặng.

  Bởi Admin
  28/04/2016
  4 phản hồi

  Sau quá nhiều năm cai trị đất nước bằng cơ chế hệ thống đảng hơn là cơ chế quản trị công, chưa bao giờ sự bất lực của bộ máy công quyền thể hiện rõ như bây giờ. Sự kém cỏi ấy tệ hại đến mức người ta thậm chí không nghĩ ra được cách vuốt ve trấn an người dân mà thay vào đó là tát thêm một tát vào mặt người dân.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  27/04/2016
  6 phản hồi

  Dư luận gần đây bức xúc về việc cá chết hàng loạt tại khu vực biển miền Trung và mong mỏi các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Cuộc họp báo đã được dư luận rất quan tâm theo dõi, tuy nhiên lại không được giải đáp thỏa đáng đã dấy lên thêm phẫn nộ trong dư luận. 1 facebooker chia sẻ với pv Dân Luận nhận định rằng: "Nếu các cơ quan nhà nước liên quan, lại không chịu trách nhiệm, không giải quyết được bức xúc của người dân, như vậy sẽ càng đổ dầu thêm lửa thì hậu quả của sự bức xúc ấy sẽ khó lường"

  Bởi Admin
  27/04/2016
  3 phản hồi

  Tháng Tư xứ Việt. Đầu tháng dối lừa con cá, cuối tháng dối trá một dân tộc. Cuối tháng Tư là cả một sự kiện đi vào lịch sử mà trong nó là máu me và dối trá. Anh em giết nhau không tiếc thương. Hận thù đó còn và chưa biết bao giờ nguôi ngoai. Tất cả bắt nguồn từ một lời nói dối. Tất cả là dối trá. Là bịp bợm.

  Bởi Admin
  27/04/2016
  2 phản hồi

  Trong cuộc tranh cử “chui” này, quý vị có thể nêu lên những vấn đề nóng bỏng hiện nay để tranh luận với nhau, đưa ra những chính sách để thực hiện nếu mình được ở trong cơ quan lập pháp. Cụ thể hôm nay là việc cá “chết hàng loạt”: người đại biểu của dân trong quốc hội phải làm gì để tránh tình trạng người dân Việt “chết hàng loạt” vì ung thư hay vì một bệnh “lạ” nào đó trong tương lai ? Bên cạnh chủ đề đang nóng này là vô số chủ đề khác liên quan đến vấn đề sinh tử của đất nước mà mọi người quan tâm. Trong hàng ngũ những người tự ứng cử, không thiếu những chuyên viên, có bằng cấp THẬT, trình độ THẬT để có thể đưa ra những giải pháp khả thi và hữu hiện cho những vấn đề nghiêm trọng đang là nỗi trăn trở, lo lắng của toàn dân...

  Bởi Biên tập viên
  27/04/2016
  3 phản hồi

  Bố mẹ tôi kể thời còn bé đã nhìn thấy hàng đàn vẹt đủ sắc màu ở quê Hoa Lư, Ninh Bình. Tôi cũng sinh ra và lớn lên ở chốn quê đó, tuy không được nhìn thấy vẹt nhưng còn thấy rõ quạ trên khu nghĩa địa của làng, thấy sáo trên lưng trâu ngoài đồng, chào mào hót trên những rặng xoan đầu ngõ hay chim dẻ quạt trên bụi tre sau những cơn mưa rào. Đến con tôi, có về thăm quê cha khoảng 10 năm trước thì quạ, sáo, chào mào, dẻ quạt cũng chỉ còn là trong mơ.
  Ngoài những thứ chỉ còn trong mơ đó, ở VN ta hiên đang thật đau đầu với hạn hán ở Tây Nguyên chắc có liên quan một phần đến nạn chặt phá rừng bừa bãi và các dự án thủy điện mọc lên vô tội vạ. Miền Nam thì nhiễm mặn nặng nề chắc chắn có liên quan đến các đập Thủy điện khổng lồ ở thượng nguồn. Ô nhiễm không khí liên quan chặt chẽ đến ùn tắc giao thông ở các đô thị lớn như Hà Nội. Đặc biệt nghiêm trọng là cá chết hàng loạt ở mấy tỉnh niềm Trung, nơi thường ví với khúc rột của cả nước, liên quan đến cái gì thì mấy tuần rồi vẫn chưa tìm ra. Có ai còn nói thật xót xa nhân vụ cá chết hàng loạt: "Thế là VN ta đã thủng ruột"! Ôi khúc ruột miền Trung. Cá chết vào tháng Tư là sự thật đau lòng và tôi ước chi hôm nay là ngày mồng một tháng Tư.

  Bởi Admin
  27/04/2016
  6 phản hồi

  Theo lí thuyết, những chất này nếu là kim loại nặng thì tác hại của nó có thể là khôn lường và rất khó ước đoán. Các loại hải sản ở khu vực nhiễm độc đều có thể bị nhiễm nặng. Lượng độc tố có thể ngấm sâu xuống mạch nước ngầm và gây hại lâu dài. Tình trạng ở Vũng Áng có tầm nguy hại đến sức khỏe và mưu sinh của dân chúng trên diện rộng do dòng hải lưu và phân phối hải sản tiêu thụ trên cả nước chứ không chỉ giới hạn ở Vũng Áng. Lịch sử thế giới đã ghi nhận rất nhiều trường hợp thương tâm về việc nhiễm kim loại nặng từ môi trường và cuộc đấu tranh pháp lí không hề dễ dàng.

  Bởi Admin
  27/04/2016
  0 phản hồi

  Trước hết đó là bởi tác giả chọn lối viết là một tập hợp 295 trang “tự kiểm” mà nhân vật tôi viết và nộp cho Cán Bộ (các từ loại này được viết hoa vì nó được xem là tên nhân vật). Góc nhìn này làm bó tay người viết khi muốn tạo dựng hình ảnh ba chiều cho các nhân vật chính – phần lớn họ xuất hiện như những hình nhân hai chiều, buồn tẻ, đơn điệu. Họ xuất hiện chỉ để làm nền cho một dòng văn chính luận được viết theo dạng mỉa mai, hai mặt. Nhân vật chính xưng tôi là Đại Úy trong quân đội Sài Gòn nhưng là điệp viên do Việt Cộng cài vào. 295 trang tự kiểm này kể lại cuộc đời của anh ta mà các bạn có thể đọc được ở các bài điểm sách tóm tắt cốt truyện.

  Bởi Admin
  27/04/2016
  3 phản hồi

  Cuốn tiểu thuyết hẳn là rất hay bởi bộ phim khiến tôi xem không chớp mắt về một nhân vật quá quyến rũ: Hitler, người tái xuất, tiếp tục thuyết phục quần chúng bằng những bài hùng biện ma mỵ và lý tưởng chủ nghĩa dân tộc đầy quyến rũ. Bằng cách này Eichborn Verlag và đạo diễn David Wnendt cho người xem thấy, châu Âu của ngày hôm nay, nếu có một cuộc bầu cử công bằng, có lẽ họ sẽ vẫn chọn Hitler. Và cũng vì lẽ đó, sau cơn phẫn nộ của loài người trút hết cho Hitler, cũng là lúc chúng ta cần bình tầm nhìn lại, chính Hitler đã từng là một lựa chọn của cả một thế hệ tinh hoá, chủng nỏi siêu đẳng ngày đó. Bởi lẽ đó, chúng ta không vô can trước cái ác. Thậm chí, chúng ta đã từng cầu nguyện cho sự trở lại của cái ác trong sự tuyệt vọng và bế tắc của châu Âu hiện tại.

  Bởi Admin
  27/04/2016
  1 phản hồi

  Theo định nghĩa được công nhận rộng rãi khắp thế giới, Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là trách nhiệm của một doanh nghiệp đối với những tác động do hoạt động và quyết định của mình lên xã hội và môi trường, dựa trên ứng xử đạo đức và minh bạch. Với trách nhiệm đó, doanh nghiệp phải đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội nơi nó đang sản xuất kinh doanh, không chỉ xét ở khía cạnh thịnh vượng, mà còn xét trên căn bản một môi trường sống lành mạnh và an toàn của người dân sở tại.

  Pages