June 2015

 • Bởi Sapphire
  30/06/2015
  1 phản hồi

  Để được phục vụ trong ngành công an, bạn có những con đường như: tốt nghiệp các trường công an, đi lính nghĩa vụ rồi chuyển sang chuyên nghiệp, ngành ngoài xin ngang vào. Điều kiện đầu tiên đẻ trở thành một công an trước tiên bạn phải có một lý lịch đỏ (ba đời) rồi mới tới các tiêu chuẩn khác.
  Trong ngành công an có một luật bất thành văn là ưu tiên con em trong ngành (ưu tiên điểm, xuất), có nghĩa là một người làm công an, con cái đi thi vào trường công an thì được cộng thêm điểm hoặc có một xuất, vài xuất cho con cháu ngoài ngành hoặc đi nghĩa vụ xin vào, tuy nghiên một xuất hay vài xuất còn tùy thuộc vào chức vụ của từng người.

  Bởi Trà Mạn
  30/06/2015
  0 phản hồi

  Thanh tra Chính phủ cho biết, tính đến ngày 31/5/2015, đã có 995.383/999.416 người kê khai tài sản, đạt tỷ lệ 99,6%. Qua xác minh 1.225 người thuộc diện kê khai tài sản, thu nhập, chỉ phát hiện 4 người "không trung thực"

  Bởi Đa Nguyên
  30/06/2015
  0 phản hồi

  Ngay sau khi trực tiếp cùng anh em, bạn bè ở Hà Nội chào đón Luật sư Lê Quốc Quân trở về trong chuyến bay đêm 28/6; ngày 29/6 đại diện Phong trào Con Đường Việt Nam - anh Trương Minh Tam đã thăm gặp và trò chuyện với anh tại nhà riêng.

  Mời quý vị cùng theo dõi cuộc trò chuyện này. Cảm ơn Luật sư đã dành thời gian chia sẻ và chúc anh sớm trở lại cùng với mọi người.

  Bởi Sapphire
  30/06/2015
  0 phản hồi

  Nhà tranh dân chủ Lê Thanh Tùng đã được nhà cầm quyền CSVN thả tù và trả về địa phương. Vào lúc 2g00 chiều ngày thứ hai 29/6/2015. Anh Lê Thanh Tùng đã bị xử án cách đây 3 năm rưỡi. Tòa án sơ thẩm tại Hà Nội ngày 10/8/2012 đã kết án anh 5 năm tù giam và 4 năm quản chế với tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước theo điều 88 bộ luật hình sự. Nhưng tòa phúc thẩm ngày 28/11/2012 đã giảm án xuống còn 4 năm tù và 3 năm quản chế. Trong cả hai phiên tòa, tòa án không hề cho luật sư hoặc người bào chữa tham gia phiên tòa vốn chỉ kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ.

  Bởi Sapphire
  30/06/2015
  0 phản hồi

  Thật ra, phán quyết của Tòa án Tối cao của nước Mỹ-một cường quốc luôn luôn đề cao những giá trị tiến bộ, tự do, dân chủ và bình đẳng cho tất cả mọi người, vẫn là chậm so với nhiều quốc gia châu Âu đã công nhận hôn nhân đồng tính từ lâu. Và nếu để ý theo dõi kỹ về thông tin chính trị xã hội trên thế giới, chúng ta sẽ thấy trong một số vấn đề, Hoa Kỳ lại bảo thủ hơn và đi sau một số quốc gia châu Âu…

  Bởi Trà Mạn
  30/06/2015
  7 phản hồi

  Ngày 22/6/2015, nhân kỉ niệm 100 năm ngày sinh ông Nguyễn Văn Linh, cố tổng bí thư đảng CSVN, tại Tp HCM, thành ủy đảng CSVN, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam Tp HCM tổ chức cuộc hội thảo có tên là “Đồng Chí Nguyễn Văn Linh với Cách Mang Miền Nam, với Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định, Tp HCM” nhằm “khẳng định và tri ân những cống hiến, đóng góp to lớn của ông đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đảng, của dân tộc, đất nước và của miền Nam”. Nhiều tham luận tại hội thảo có cùng nhận định: cuộc đời hoạt động của ông gắn liền với thời kì đấu tranh giành chính quyền, kháng chiến cứu nước và xây dựng, bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa (1).

  Bởi Trà Mạn
  30/06/2015
  1 phản hồi

  Cuộc phỏng vấn dưới đây với TS. Alexander Vuving [1] được thực hiện bởi Patrick Renz và Frauke Heidemann của chuyên trang IR.asia tại Honolulu vào ngày 27 tháng 3 năm 2015. Trọng tâm chính của cuộc phỏng vấn xoay quanh vấn đề Biển Đông, từ các hoạt động lấn biển xây đảo của Trung Quốc đến các vụ kiện được đưa ra bởi Philippines và Việt Nam, các cội nguồn lịch sử của các tranh chấp lãnh thổ này, và quan hệ Mỹ – Trung Quốc. Tất cả các chú thích là của Patrick Renz và Frauke Heidemann thêm vào với mục đích đưa ra một số kiến ​​thức bổ sung cơ bản và cung cấp liên kết đến các tài liệu được trích dẫn để người đọc có thể theo dõi các vấn đề này một cách dễ dàng.

  Bởi Trà Mạn
  30/06/2015
  0 phản hồi

  Năm 1740, vua Càn Long ban hành luật trừng phạt với những mối quan hệ đồng tính. “Từ điển bách khoa giới tính thế giới” khẳng định rằng, đó là lần đầu tiên trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, điều này được luật hóa.

  Bởi Trà Mạn
  30/06/2015
  1 phản hồi

  Ở Việt Nam lâu nay có một câu nói nổi tiếng thể hiện hai khả năng chọn lựa trái ngang của đảng cầm quyền: “Đi với Trung Quốc thì mất nước; đi với Mỹ thì mất Đảng.”

  Bởi Trà Mạn
  30/06/2015
  9 phản hồi

  Một người Việt Nam lần đầu tiên tìm hiểu nền giáo dục Mỹ chắc chắn ngỡ ngàng và cảm thấy có nhiều chuyện ngược đời. Dưới đây tôi xin kể năm trong số đó.

  Bởi Trà Mạn
  30/06/2015
  12 phản hồi

  Trong tất cả tinh hoa của Hà Nội, có lẽ đáng kể là tính cách lịch lãm, là nếp nhà thuần hậu.
  Bây giờ nhiều thứ mất chuẩn, cả văn hóa, lối sống, đạo đức… Nhưng trong nhiều gia đình Hà Nội, việc giữ “nếp nhà” (gia phong) luôn được các thế hệ tuân thủ, tự giác và coi đó là mực thước.

  Bởi Sapphire
  30/06/2015
  1 phản hồi

  Một điều nữa. Cái đẹp Trời cho, hay do người khác tạo nên, có phải là lý do để chúng ta tự hào? Suy ngẫm lại, tự tay chúng ta đã sáng chế, phát minh, tìm tòi…những gì cho nhân loại? Một đột phá về công nghệ đang được ứng dụng khắp thế giới; hay một tác phẩm nghệ thuật đang được trầm trồ tại những triển lãm; hay một triết lý sống đặc thù cho hạnh phúc an bình?

  Bởi Sapphire
  30/06/2015
  3 phản hồi

  Việt Nam có 21 sân bay dân sự, trong đó có 10 sân bay quốc tế, quá nhiều so với các nước trong khu vực, chưa sử dụng hết công suất như: Cần Thơ, Phú Quốc, Liên Khương, Cam Ranh, Phú Bài… Vì vậy, việc xây dựng thêm sân bay Long Thành là một sự lãng phí rất lớn bởi chất lượng dịch vụ của Việt Nam kém, tính cạnh tranh quốc tế chưa cao, khó khai thác hết năng lực sân bay Long Thành theo dự án. Nếu chỉ khai thác khách đến Việt Nam thì Tân Sơn Nhất thừa khả năng.

  Bởi Admin
  30/06/2015
  1 phản hồi

  Vấn đề giữ vững hòa bình để phát triển kinh tế thì ai cũng biết, không cần phải ông Sơn rao giảng. Nhưng vấn đề là “giữ vững hòa bình” như thế nào? Một khi kẻ cướp đến nhà, chặt phá bờ ranh để lấn đất đai, đào ngạch khoét vách để trộm cướp tài sản, chẳng lẽ cứ vì “giữ vững hòa bình”, thà mất đất mất của chứ không để mất lòng thằng ăn cắp, rồi im lặng, để nó muốn làm gì thì làm? Ở đây, cử tri Đà Nẵng nói riêng, và nhân dân cả nước nói chung, bất bình ở chổ tại sao QH không ra Nghị quyết để thay mặt nhân dân cả nước, bày tỏ thái độ trước các động thái ngày càng leo thang của Trung Quốc ở biển Đông.

  Bởi Admin
  30/06/2015
  1 phản hồi

  Đa số người nghĩ rằng nước Mỹ chỉ chuyên về sự thành công. Tôi thì có một cái nhìn khác. Tôi nghĩ nước Mỹ chuyên về sự thất bại. Đa số người trong thế giới không có cơ hội để thất bại. Nhưng người Mỹ thì coi đó là một cái gì đó bình thường.

  Bởi Admin
  30/06/2015
  7 phản hồi

  Người dân là người chủ đất nước, còn lãnh đạo đảng cộng sản chỉ là "đầy tớ của nhân dân". Tại sao nói xấu "ông chủ" lại bị trừng trị nhẹ hơn nói xấu "đầy tớ"? Luật pháp áp dụng cho "ông chủ" và "đầy tớ" khác nhau vậy ư?

  Bởi Sapphire
  30/06/2015
  0 phản hồi

  "Dùng Facebook để nói xấu Đảng, Nhà nước cần phải bị nghiêm trị" (Info): "Anh có quyền tự do lập Facebook, nhưng nếu dùng Facebook cá nhân đăng thông tin bôi xấu người khác thì quyền tự do của anh lại vi phạm pháp luật, vi phạm quyền tự do của người khác thì bị lên án, đấu tranh. Chưa kể nếu nói xấu Đảng, Nhà nước thì cần phải bị nghiêm trị."

  Bởi Khách
  29/06/2015
  7 phản hồi

  Và nếu như bạn nghĩ - Họ không cần thiết phải có mặt trong xã hội này, họ chỉ toàn lũ xấu xa vô dụng. Thì vâng! Hãy giữ quan điểm đó của bạn... Nhưng khi bạn hay gia đình có vấn đề, đừng gọi hay nghĩ tới Công an!

  Bởi Sapphire
  29/06/2015
  0 phản hồi

  Đến nay, đường sắt Cát Linh – Hà Đông sau một thời gian thi công, dư luận lại ngớ người khi những “đường cong mềm mại”, mấp mô uyển chuyển liên tục xuất hiện. Lý giải cho điều này, Ban Quản lý dự án lên tiếng thông tin đến báo chí rằng: “Đường sắt trên cao uốn lượn mấp mô là để đảm bảo tối ưu hóa trong vận hành và khai thác đoàn tàu về mặt công năng cũng như tiêu hao năng lượng”.

  Bởi Khách
  29/06/2015
  3 phản hồi

  Mới đây, ngày 20/05/2015, truyền thông trong nước dẫn tin của BBC cho hay: 6 công dân Trung Quốc, trong đó có các giáo sư đại học, bị Mỹ buộc tội ăn cắp một công nghệ trên điện thoại di động để trục lợi. Trong nhóm trên có ba người là giáo sư đại học. Họ bị cáo buộc dùng công nghệ ăn cắp để trục lợi cho các trường đại học và công ty do chính phủ Trung Quốc quản lý.

  Bởi Admin
  29/06/2015
  1 phản hồi

  THƯ NGỎ
  Tới Thượng Nghị Sĩ John McCain, Tiểu bang Arizona, Cộng Hòa, Chủ Tịch Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện, Quốc Hội Mỹ.

  Ngày 24 tháng 4 năm 2015

  Ngài John McCain kính mến,

  Bởi Trà Mạn
  29/06/2015
  0 phản hồi

  Tôi cười lăn vì vẫn còn nhớ hộp cao thần thánh này, phải nói mở được nó là một kỳ công pha trộn giữa may mắn, kỹ thuật và nghệ thuật. Phải thẳng cánh quật nó xuống nền nhà, mà quật nghiêng cơ, chứ nếu quật thẳng khiến mặt bẹt áp xuống đất thì nó càng dính chặt. Quật xong chạy theo nhặt lên xem bung nắp chưa, nếu chưa lại quật xuống lần nữa, lần nữa, cứ thế. Cũng có khi vừa quật xuống thì hai nửa hộp bằng kim loại sẽ hé ra, phải thò ngón tay vào cạy tiếp cho chúng tách hẳn. Mở một hộp cao tròn dẹt, dày độ hai phân, đường kính gấp đôi nút home của iPhone mà có khi cả nhà thay phiên nhau vẫn không được.

  Bởi Trà Mạn
  29/06/2015
  1 phản hồi

  Khoản 2, điều 4, dự thảo Bộ luật Tố tụng dân sự (BLTTDS) đưa ra quy định mới: “Tòa án không được từ chối yêu cầu giải quyết vụ việc dân sự vì lý do chưa có điều luật để áp dụng”. Đây là quy định mang tính nhân bản, đảm bảo được các quyền dân sự của công dân, phù hợp với chuẩn mực pháp luật tiến bộ của thế giới, mà mục đích tối thượng là để nhằm đạt được lẽ công bằng cho đương sự.

  Bởi Sapphire
  29/06/2015
  5 phản hồi

  Tình trạng này ở khắp nước chỉ mỗi ngày mỗi trầm trọng hơn. Báo chí trong nước trong tuần qua đã để ra rất nhiều trang để nói về chuyện chửi thề và nói tục của người Việt, đặc biệt là ở Hà Nội. Các tờ Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Tiền Phong, An Ninh Hà Nội, Lao Động … đều đăng tải những bài báo mà bình thường có thể bị coi là bầy ra những hình ảnh tiêu cực cho chế độ và nhà nước. Một giới chức giữ chức giám đốc trung tâm phát huy và bảo tồn văn hoá dân tộc có nói với một tờ báo rằng ông ta đã đi rất nhiều nơi trong nước và nhận ra rằng không một nơi nào nói tục và chửi thề nhiều bằng Hà Nội.

  Bởi Trà Mạn
  29/06/2015
  0 phản hồi

  Ngày 22/3/2015, Nhà văn Phạm Viết Đào hoàn thiện đơn lần cuối, chính thức khởi kiện vụ án hành chính, kiện Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Hà Nội vì đã ký Quyết định số 1454/BHXH-ĐC ngày 24/9/2014, theo đó, cắt lương hưu của ông trong khoảng thời gian ông bị tù từ ngày 13/6/2013 tới 30/9/2014.

  Bởi Khách
  29/06/2015
  1 phản hồi

  Những hành động trên lại chỉ xảy ra ít ngày trước chuyến công du Hoa Kỳ của người đứng đầu đảng Cộng sản Việt Nam - ông Nguyễn Phú Trọng, một chuyến đi mang ý nghĩa rất quan trọng về quân sự, kinh tế, nhưng cũng có thể không tránh được các chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế và người Việt hải ngoại về tình trạng vi phạm nhân quyền trầm trọng của chế độ Việt Nam.

  Bởi Sapphire
  29/06/2015
  4 phản hồi

  Khi làm Cách mạng vô sản, những người Cộng sản Trung Quốc và Việt Nam coi Khổng tử và triết lý của ông là những thứ rác thải của chủ nghĩa phong kiến ngu dân, là thứ triết học phản Cách mạng. Những người Cộng sản giảng giải rằng sự thấm nhuần những tư tưởng của Khổng giáo và Phật giáo khiến giai cấp vô sản tại hai nước đã không dám đứng đấu tranh giai cấp thống trị phong kiến, và cam chịu làm nô lệ. Nói cách khác, Khổng giáo lúc đó được coi là trở ngại chính trong con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản, là kẻ thù của cách mạng vô sản.

  Bởi Admin
  29/06/2015
  0 phản hồi

  Một đứa trẻ khi vừa tượng hình trong bụng mẹ đã phải tập quen với việc chạy. Ba mẹ chúng phải nhờ vả (chạy) bác sĩ để được thăm khám kỹ lưỡng. Đến kỳ sinh nở phải lo lót (chạy) để có chỗ tốt ở bệnh viện. Vì phòng ốc ở những bệnh viện đầu ngành lúc nào cũng trong tình trạng quá tải. Rồi khi đứa nhỏ được sinh ra người nhà phải bồi dưỡng (chạy) y tá điều dưỡng để cả mẹ lẫn con được chăm sóc nhẹ nhàng. Ở đây người ta chỉ mong được chăm sóc nhẹ nhàng chứ chưa dám đòi hỏi phải kỹ càng. Ai có người nhà hoặc bản thân từng có kinh nghiệm nằm bệnh viện công sẽ thấm thía điều tôi nói.

  Bởi Admin
  29/06/2015
  4 phản hồi

  Và để hiểu giá trị hạ tầng mà số tiền dành cho "tổ chức đại hội Đảng các cấp 2015" đem lại, thì ta cứ tính, một cây cầu treo có kinh phí xây dựng trung bình 1,5 tỷ đồng. Vậy 1.415.723 triệu đồng xây được bao nhiêu cây cầu? Đó hẳn là một con số khổng lồ, đủ khả năng để dập tắt tất cả sáng kiến kiểu đu dây của đồng bào nghèo cả nước chứ chẳng riêng gì miền núi.

  Bởi Admin
  29/06/2015
  6 phản hồi

  Tuy từ chối chức bộ trưởng Ngoại giao, ông Trần Quang Cơ vẫn là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất lên đường lối đối ngoại của Việt Nam - không phải bằng quyền lực, chức vụ mà bằng những gì ông bạch hóa trong cuốn Hồi Ức & Suy Nghĩ được "leak" ra hồi đầu thập niên 2000s. Cuốn hồi ký có giá trị cảnh báo nguy cơ Việt Nam rơi vào thời kỳ Bắc thuộc mới.

  Pages