May 2015

 • Bởi Sapphire
  31/05/2015
  1 phản hồi

  Cái họa mất nước không chỉ nằm ở những hành động phản quốc mà còn nằm trong chính những tư tưởng manh nha đi ngược lại lợi ích của nhân dân nhưng lại được không ít “công bộc” của dân quảng bá. Luật biểu tình và án tử hình, việc cần thì phải làm ngay, việc không cần thì đừng bận tâm, hãy dành thời gian và tiền của giữ đất, giữ trời, giữ biển đảo./.

  Bởi Sapphire
  31/05/2015
  0 phản hồi

  Ở nước ta, dấu ấn của nền kinh tế tiểu nông manh mún không phải đến thời công nghiệp hóa, hiện đại hóa mà mất hẳn, trái lại nó vẫn tồn tại dưới dạng này dạng khác. Chuyện người ta ngang nhiên lấn chiếm không gian, đất đai, tài nguyên công cộng về làm của riêng hầu như nơi nào cũng xảy ra, bất chấp xã hội đã có hẳn luật về tài nguyên môi trường, có những quy ước chặt chẽ của cộng đồng.

  Bởi Admin
  31/05/2015
  1 phản hồi

  Từng câu từng từ dội vào tai tôi, có tác dụng phụ là làm cho nước mắt tôi chỉ trực trào ra. Đây không phải là kết quả mà tôi hi vọng ở buổi phỏng vấn này. Trong đầu tôi tự vấn câu hỏi: Tại sao người trưởng nhóm dự án chương trình “Phát triển sinh viên tài năng- Hanoi VIP Elite Education” lại không để tôi nói về những cuốn sách tôi đã đọc mà lại yêu cầu tôi phải trình bày về một cuốn sách tôi chưa từng nghe nghe qua chứ đừng nói là đọc như thế. Việc ứng tuyển vào chương trình này có phải là một sai lầm của tôi chăng?

  Bởi Admin
  31/05/2015
  4 phản hồi

  Sáng 30-5, ông Nguyễn Hải Ninh - phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - cho biết UBND tỉnh ra quyết định thu hồi một số bảng hiệu của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên do chữ nghĩa gây hiểu lầm.

  Bởi Admin
  31/05/2015
  5 phản hồi

  Dư luận viên viết thư khuyên ông Thúy trả lại 10 triệu đô la Úc tiền hoa hồng cho chính phủ Úc khẳng định muốn chung tay xây dựng hình ảnh người Việt thân thiện, thật thà. Tuy nhiên, phía cựu thống đốc ngân hàng, ông Lê Đức Thúy không đồng ý vì số tiền là để ông thực hiện ước mơ cả đời; luật sư của ông cũng khẳng định không có cơ sở pháp lý để giao tiền cho phía Úc

  Bởi Trà Mạn
  31/05/2015
  2 phản hồi

  Thay vì lên Facebook than vãn hay công kích những vấn đề đang tồn đọng trong xã hội, nhiều bạn trẻ đang chọn thái độ tích cực hơn, kêu gọi mọi người quan tâm đến thời cuộc và góp phần phản biện chính sách.

  Bởi Trà Mạn
  31/05/2015
  1 phản hồi

  Chiều 20-5-2015, Quốc hội đã nghe Tờ trình của Chính phủ về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2013. Theo đó, Chính phủ đã lạm chi 41.269 tỉ đồng (gần 2 tỉ đô la Mỹ) so với mức bội chi 195.500 tỉ đồng được Quốc hội cho phép, nâng tỷ lệ bội chi lên mức 6,6% GDP thay vì 5,3%. Điều này đặt ra hai câu hỏi lớn đối với người đóng thuế: Kỷ luật ngân sách ở đâu? Và nếu Quốc hội không thể ngăn được đà bội chi ngân sách thì hệ quả sẽ như thế nào? Xung quanh hai câu hỏi này, TBKTSG trao đổi với TS. Võ Trí Hảo, khoa Luật, Đại học Kinh tế TPHCM.

  Bởi Trà Mạn
  31/05/2015
  1 phản hồi

  “Chiến tranh dư luận”

  Bởi Sapphire
  31/05/2015
  4 phản hồi

  Ông vùng vằng “phải cho tôi toàn quyền” xong thì bắt tay vào việc. Ông tuyên bố sẽ tập trung giải quyết ba khâu đột phá chiến lược. Thứ nhất là đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, thứ hai là tình trạng tai nạn giao thông, thứ ba là ùn tắc giao thông.

  Bởi Trà Mạn
  31/05/2015
  0 phản hồi

  Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain đã kêu gọi như vậy hôm nay, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên biển Đông vì các hoạt động lấp biển, xây đảo của Trung Quốc.

  Bởi Sapphire
  31/05/2015
  1 phản hồi

  Ðất nước nơi tôi sinh ra đang đứng lơ lửng ở đâu đó giữa hôm qua và ngày mai. Các thành phố là cả một sự hỗn loạn, cách làm ăn kinh tế tư bản lan tràn khắp nơi trên một đất nước gọi là xã hội chủ nghĩa, biển quảng cáo nhiều đến độ người ta không còn thấy nhà cửa đâu nữa. Sự phát triển ở đây giống hệt như các thành phố mở mang vô trật tự, như những đường phố tràn ngập xe gắn máy. Một cuộc cách mạng sẽ không xảy ra bởi vì chính quyền chỉ nhượng bộ vừa đủ để dân chúng không nổi dậy. Và mặc dù các tướng lãnh già vẫn còn chễm chệ giữ những chức vị quan trọng trong bộ máy nhà nước, nhưng trong đầu óc của thế hệ trẻ từ lâu đã có một đất nước khác.

  Bởi Admin
  31/05/2015
  0 phản hồi

  Nhìn vào thực tế hồ sơ vụ án, chúng ta thấy các hành vi của một số cựu lãnh đạo ACB ủy thác tiền gửi cho nhân viên gửi tiền vào Vietinbank đã quá rõ ràng và rất đơn giản. Thế mà người ta vẫn cố tình tách án ra khỏi vụ án Huyền Như (để nhập vào vụ án Nguyễn Đức Kiên) - Thì chỉ nhằm vào một mục tiêu giả định là: dồn án cho bầu Kiên, dồn hết hậu quả pháp lý về kinh tế và hình sự của Vietinbank cho Huyền Như (trong xét xử sơ thẩm vòng 1).

  Bởi Sapphire
  31/05/2015
  0 phản hồi

  Bùng nổ tranh cãi ‘quy định quyền im lặng là diễn biến hòa bình, chống lại nhân dân’ (PLO): Luật sư Nông Văn Dự cho rằng “Ông Đương đã quá nghiêng về bảo vệ lợi ích cho các cơ quan tiến hành tố tụng. Tư duy như Ông Đương là rất nguy hiểm, theo kiểu thà giết nhầm hơn bỏ sót. Đề nghị các đại biểu sáng suốt lựa chọn theo phương án mà nhiều nước tiến bộ đã áp dụng”.

  Bởi Admin
  30/05/2015
  0 phản hồi

  Trong ngày ra tù hôm 26/5 vừa qua, nhà báo Trương Duy Nhất đã bị giám thị, phó giám thị và hàng chục quản giáo trại giam số 6 Bộ công an tại huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An hành xử hết sức thô bạo và đê tiện.

  Bởi Admin
  30/05/2015
  0 phản hồi

  Còn Nguyễn Quang Thạch, anh tự cập nhật và tuyên truyền quảng bá cho chương trình của mình bằng status (stt) FB mỗi ngày. Vài chục đến vài trăm like cho mỗi stt. Một ít còm động viên khích lệ và bày tỏ cảm phục. Tại sao Thạch không tạo được một hiệu ứng đám đông trong khi nước ta được cho là mắc "hội chứng bầy đàn". Tôi thấy Thạch gần như đơn thương độc mã. Mỗi sáng sớm anh lại bắt đầu chặng đường của mình bằng ảnh tự chụp gần như giống nhau với kính mũ, ba lô sau lưng và túi ni lông xách tay: ngày thứ.., từ.., ngày ăn chay thứ... của Minh người bạn đồng hành.

  Bởi Trà Mạn
  30/05/2015
  4 phản hồi

  Để hiểu được việc này bạn cần nhiều kiến thức về Hardware Business (lĩnh vực phần cứng) hơn một người bình thường (thậm chí là kỹ sư phần mềm) biết.

  Bởi Trà Mạn
  30/05/2015
  1 phản hồi

  Nhân loại đã, đang và sẽ còn nhắc đến bản Đại hiến chương Tự do Carta của nước Anh vì tầm quan trọng và ý nghĩa khởi nguồn của tư tưởng pháp quyền và tư tưởng bảo vệ những giá trị cơ bản nhất của con người.

  Bởi Sapphire
  30/05/2015
  0 phản hồi

  Anh Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư đã tuyên bố tuyệt thực khi hay tin bố của mình là ông Trịnh Bá Khiêm đang bị bệnh nặng trong trại giam số 6 - Nghệ An mà không được cán bộ trại giam được đưa đi chữa trị.

  Bởi Trà Mạn
  30/05/2015
  0 phản hồi

  Nhiều ngày liền miền Bắc, miền Trung nắng nóng gay gắt, nhiều nơi nhiệt độ lên trên 41độ. El Nino và biến đổi khí hậu khiến nửa đất nước thành chảo lửa.

  Bởi Admin
  30/05/2015
  1 phản hồi

  Chính sách ngôn ngữ của Porsche có vẻ mang tầm chiến lược. Ba mươi năm nữa, nếu trật tự ngôn ngữ trên thế giới thay đổi, tiếng Hoa sơ đẳng thay thế tiếng Anh sơ đẳng trong vai trò ngôn ngữ toàn cầu, tiếng Đanh biến thái thành tiếng Đoa (Đức + Hoa) thì kỹ sư của Porsche vẫn không phải đến mài đũng quần ở các Viện Khổng tử.

  Bởi Biên tập viên
  30/05/2015
  0 phản hồi

  Sa nhận được thư. Ngoài mấy dòng của mẹ, trong phong bì còn có bức thư viết bằng tiếng Pháp của một người tên là Gerrard (Giê ra). Tất nhiên là Sa không đọc được. Tôi phải huy động tất cả vốn Pháp văn tự học cộng với sự trợ giúp của cuốn từ điển dày cộp mượn của một ông bác sĩ nha khoa mới dịch lõm bõm được nội dung bức thư. Giê ra chính là bố đẻ Sa. Có lẽ, sau này khi đã về Pháp, bị lương tâm cắn dứt nên ông ta đã thông qua Tòa đại sứ, nhờ tìm giúp người vợ Việt Nam cùng đứa con gái bị bỏ rơi năm xưa. Bà mẹ chẳng biết làm thế nào, đành gửi kèm bức thư lên để tùy Sa quyết định. Trong thư, viên cựu đồn trưởng ngỏ ý muốn bảo lãnh cho nàng sang Pháp. Nghe tôi dịch xong, Sa vò nhàu bức thư, châm lửa đốt. Tôi hỏi, nàng bảo: “Đây là quê hương Sa, Sa không đi đâu cả”.

  Bởi Trà Mạn
  30/05/2015
  2 phản hồi

  Bất cứ ở thời đại nào, thời cuộc nào, dù chiến tranh hay xây dựng đất nước, sự ứng xử công bằng với mọi số phận công dân không chỉ hạn chế lãng phí nguồn nhân lực, mà còn chính là một thước đo văn minh, nhân bản của XH đó.

  Nước Việt có nổi những thước đo đó không, để góp phần xóa đi những bất công còn đang hiện hữu?

  Bởi Trà Mạn
  30/05/2015
  0 phản hồi

  Việc đến nhà sách với con vào những ngày cuối tuần được xem là một kiểu sinh hoạt văn hóa. Hình ảnh nhàn tản ấy toát lên một vẻ đẹp của sự hiếu tri và đầy chia sẻ. Nhưng sự đồng hành chắc chắn không dừng lại ở đó. Trước khi chủ động trong việc chọn lựa cái đọc, bọn trẻ vẫn luôn chờ đợi và mong muốn phụ huynh của chúng đồng hành trên những trang sách. Điều này với một số phụ huynh sẵn đam mê sách vở thì dễ ợt, nhưng với đa số phụ huynh không sẵn tình yêu dành cho sách vở, thì thật là khó khăn.

  Bởi Sapphire
  30/05/2015
  0 phản hồi

  Lại còn biểu người dân đừng đưa những con người 2Đ vào cấp ủy!!! Chỗ này xin cho hỏi, bọn nào tự bầu nhau vào cấp ủy, để hôm nay cái sự thật bự chảng là tất cả ủy viên bộ chính trị ở Ba Đình đều là những con chuột cống nhum... Vậy miệng quan cắt mạng đem so khác gì trôn trẻ, lần gặp cử tri (17/10/2012) cũng Tư Sâu hô hào tố tham nhũng, mà nay tổng biên tập báo Người Cao Tuổi, bị cách chức, khởi tố, rồi sẽ là tù tội.

  Bởi Sapphire
  30/05/2015
  1 phản hồi

  "Công an nhân dân, nhưng nghiễm nhiên ‘dưới sự lãnh đạo của đảng’ lại trở nên có quyền lực, quyền uy, quyền hành, một thứ đẳng cấp đứng trên dân, mãi thành nghiện, thành quen. Bởi thế, công an nói dân phải cúi mặt nghe dù đúng, dù sai cũng cam chịu."

  Bởi Sapphire
  30/05/2015
  0 phản hồi

  Mặc dù người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố sắc lệnh này “không liên quan đến tình hình Ukraine” mà chỉ là việc tăng cường luật Nga quản lý bí mật nhà nước. Và ông này còn nói rằng tổng thống Putin không có ý định tổ chức các chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Nhưng dư luận phương Tây đều nói ngay rằng sắc lệnh này chẳng qua che dấu tung tích về sự can thiệp của Nga vào Ukraine.

  Bởi Sapphire
  30/05/2015
  5 phản hồi

  Anh í nổ, dĩ nhiên. Chém về đường sắt anh í nổ là chuyên gia đường sắt. Chém về kiến trúc anh í nổ là chuyên gia kiến trúc, Chém về xây dựng anh í nổ là chuyên gia xây dựng. Chém về hàng không anh í nổ là chuyên gia hàng không. Đại loại là lĩnh vực nào anh í cũng là chuyên gia, cũng là TS. Còn tại sao chỗ nào, lĩnh vực nào anh í cũng chém mà từ bộ quản lý nhà nước đến các chuyên gia vẫn ở im thì tôi chịu.

  Bởi Sapphire
  30/05/2015
  0 phản hồi

  Cầu mới khánh thành 12 ngày đã sập (Tuổi trẻ): Đến chiều ngày 26-5, một vài vết nứt bắt đầu xuất hiện ở mố cầu và bắt đầu lan rộng. Đến khoảng 10g sáng ngày 27-5, khi UBND xã Vĩnh Bình vừa dựng rào chắn, ngăn các phương tiện tạm thời ngừng lưu thông qua cầu nhằm khắc phục sự cố thì cây cầu bắt đầu đổ sập.

  Bởi Admin
  29/05/2015
  5 phản hồi

  Cá nhân tôi (Nguyễn Chí Tuyến) khi trả lời câu hỏi của ngài TNS J. Reed: "Theo các bạn điều gì là quan trọng nhất vào lúc này để thúc đẩy dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam?" thì tôi có trả lời rằng: "Qua kinh nghiệm đấu tranh thực tế, cá nhân tôi thấy việc người dân Việt Nam được phép thành lập các hội nhóm xã hội dân sự và được sinh hoạt ợp pháp mà không bị đàn áp, phá rối trên thực tế là quan trọng nhất. Bởi vì, theo chúng tôi, việc của người Việt Nam phải do chính người Việt Nam tự giải quyết và đấu tranh để đạt được. Mọi sự giúp đỡ của quốc tế cũng chỉ là giúp đỡ. Nếu các hội nhóm xã hội dân sự được hoạt động công khai và không bị đàn áp thì chúng tôi tin người dân Việt Nam sẽ ngày càng hiểu biết và có cơ hội thực hành các quyền công dân của mình trong cuộc sống".

  Pages