April 2010

 • Bởi Admin
  30/04/2010
  1 phản hồi

  Nói đến cuốn “Mao Trạch Đông-ngàn năm công tội” lúc này khá muộn, vì từ khi cựu nhà báo Huy Đức giới thiệu nó tháng 10 năm ngoái đến nay, trên mạng bình luận đã nhiều. Nhưng mãi gần đây em mới đọc xong nên giờ mới có chút ý kiến được.

  Bởi Admin
  30/04/2010
  20 phản hồi

  Có một thực tế là Mỹ đã thua trận trước các lực lượng cộng sản Việt Nam nhưng điều này tuyệt nhiên không có nghĩa chủ nghĩa cộng sản đã thắng Mỹ.

  Bởi Admin
  30/04/2010
  2 phản hồi

  Khi con người lên tiếng không khoan nhượng về sự tăm tối và độc ác là lúc họ đang chiến đấu để bảo vệ sự trong sạch và nhân văn. Và khi con người lên tiếng một cách trung thực và không khoan nhượng về những dốt nát, những tăm tối, những vô cảm, những đạo đức giả, những vô trách nhiệm, những tham lam... và không nghĩ đến những thiệt hại cho bản thân mình thì hành động đó không có gì khác là nhân cách làm người.

  Bởi Admin
  30/04/2010
  4 phản hồi

  Dân tộc Việt Nam ta, phần lớn khi có lỗi mà là lỗi nghiêm trọng thì hành động gián tiếp có vẻ thích hợp với tâm lý người Việt hơn là lời xin lỗi trực diện, trực tiếp. Vấn đề còn lại là một sự thật tâm của tất cả các phía, trong đó vai trò Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam quan trọng nhất để thúc đẩy tiến trình này.

  Bởi Hồ Gươm
  30/04/2010
  14 phản hồi

  Gần đây Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân ở Hà Nội đã mở hội nghị để viết lại tài liệu lịch sử về ngày 30-4-1975, với ý định được tuyên bố là «thuật lại thật chính xác những gì đã xảy ra trong ngày hôm ấy tại Dinh Độc lập giữa Sài Gòn»’.

  Thật đáng tiếc là tài liệu được tạo nên có một số điều sai sự thật.

  Là một người chứng kiến tại chỗ, tôi buộc lòng phải lên tiếng, không hề vì động cơ cá nhân.

  Tôi giữ thái độ trung thực, tôn trọng sự thật đúng như nó có, không tô vẽ gì thêm - không tự vẽ thêm râu ria - cũng không để ai khác nhận vơ những điều chính tôi đã phát biểu.

  Bởi Admin
  30/04/2010
  2 phản hồi

  Điều này có thể giải thích rằng tại sao, trong một thế giới với phương châm "làm giàu là vinh quang," và kim chỉ nam đạo đức đã bị hỏng, thì mẹ có thể bán con, chồng bán vợ, chính quyền bán đi đất đai từng phải đổ những giọt máu quí giá để có được.

  Bởi Admin
  30/04/2010
  0 phản hồi

  Tuy nhiên, cũng phải nói rằng, thời gian sau ngày 30-4-1975 là một cơ hội cực kỳ tốt mà chúng ta chậm khai thác. Hầu như tất cả các nước phương Tây khi ấy đều muốn thiết lập quan hệ với Việt Nam. Mỹ cũng muốn bình thường hóa quan hệ với ta. Bởi vì vị thế của Việt Nam lúc đó là vị thế của người chiến thắng, ngời ngời vinh quang, các nước rất nể trọng, quý mến. Nhưng rất tiếc là chúng ta còn dè dặt – cũng một phần do những ràng buộc của lý luận - nên đã bỏ lỡ, không tận dụng được cơ hội ấy.

  Bởi Admin
  30/04/2010
  0 phản hồi

  Ngành đường sắt có dự án đường sắc cao tốc Bắc – Nam, trị giá 55 tỷ đô-la, tức là hơn một nửa GDP của Việt Nam. TBKTSG đã từng đăng bài viết của một chuyên gia kinh tế chứng minh một dự án như thế là không khả thi về mặt kinh tế. Nhưng giả thử dự án vẫn triển khai, cứ hình dung xem nó sẽ “đóng góp” như thế nào vào nhập siêu, vào bội chi, nợ nước ngoài và lạm phát. Ngành hàng không có dự án sân bay Long Thành, 7 tỷ đô-la; Hà Nội thì đề xuất với Chính phủ cho phép vay vốn nước ngoài “vài” tỷ đô-la để thực hiện các dự án lớn. Còn nhiều dự án khác như thế đang được soạn thảo hay trình duyệt.

  Bởi Hồ Gươm
  30/04/2010
  0 phản hồi

  Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Mỹ (USCIRF) lại khuyến cáo đặt tên Việt Nam vào danh sách các nước cần quan tâm về tự do tôn giáo (CPC).


  Vụ liên quan Phật giáo Làng Mai
  đã khiến VN bị Mỹ chỉ trích

  Danh sách đưa ra gồm 13 quốc gia, và Việt Nam nằm trong số 5 nước không có tên trong danh sách của USCIRF năm ngoái nhưng năm nay bị đưa vào lại.

  Bởi Admin
  30/04/2010
  2 phản hồi

  Có lẽ chỉ thiếu mỗi tràng pháo tay thật lớn và việc cả hội trường đứng lên để các ngôi sao vê tê vê hoàn thành sứ mệnh: Nhân tố quyết định thành công hay thất bại của một cuộc hội thảo, một cuộc họp, và nói rộng là một cuộc tụ tập của các quan chức.

  Bởi Admin
  29/04/2010
  3 phản hồi

  Lại một tháng Tư sắp qua. 35 tháng Tư qua và hơn thế nữa. Sao người Việt hận thù nhau vẫn còn ghê gớm thế. Tôi đọc trên báo, trên mạng thấy chả ai chịu ai, chả cờ nào chịu cờ nào. Cờ đỏ sao vàng bay khắp cùng nước Việt.

  Bởi Admin
  29/04/2010
  2 phản hồi

  Giới thiệu tiểu sử Kundera như thế thì hiển nhiên là cố ý tránh né rất nhiều sự thật. Kundera nào mà có được cuộc sống hanh thông như thế! Kundera nào mà được Nhà nước Tiệp Khắc ưu đãi cho phép khơi khơi “sang Pháp định cư” khoẻ ru như thế!

  Bởi Khách
  29/04/2010
  2 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Cuối cùng thì kết quả thanh tra giá thuốc chính thức của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã chứng minh đúng là có chuyện giá thuốc mua 1 bán 5 như những gì báo chí phản ánh trong thời gian qua!

  Bởi Admin
  29/04/2010
  17 phản hồi

  Ngày 9 tháng 4 năm 1865, Tướng Robert E.Lee chỉ huy một cánh quân chủ lực của Liên bang Mỹ (miền Nam) gửi thư xin hàng đến Tướng Ulysses S. Grant Tổng tư lệnh quân đội của Hợp chủng quốc Mỹ (miền Bắc).

  Bởi Admin
  29/04/2010
  12 phản hồi
  Download.jpeg

  Mẹ Ổi tin là người dân nước nào trong đói nghèo cũng đều phải cần cù chăm chỉ, nhưng ở người Nhật, họ có một tính cách đặc biệt hơn hẳn, tồn tại ngay cả khi họ không đói nghèo. Đó là tính nghiêm túc, tỉ mỉ, tinh thần trách nhiệm, ý thức tôn trọng kỷ luật cao độ cho dù cái kỷ luật đó trong mắt người VN thì là thừa thãi, ngớ ngẩn.

  Bởi Hồ Gươm
  29/04/2010
  0 phản hồi


  Ngày 11/05 tới, Tòa phúc thẩm tại TP Hồ Chí Minh sẽ xét xử bốn nhân vật đối kháng, trong có luật sư Lê Công Định, tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, theo Điều 79 Bộ Luật Hình sự.

  Hôm 20/01/2010, Tòa sơ thẩm TP Hồ Chí Minh đã tuyên án từ 5 năm tới 16 năm tù giam, thêm từ 3 tới 5 năm quản chế tại gia cho các ông Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Thăng Long.

  Bởi Hồ Gươm
  29/04/2010
  4 phản hồi

  Hai nhà dân chủ Phương Nam Đỗ Nam Hải, Lư Thị Thu Trang và chị Dương Thị Tân, vợ của blogger Điếu Cày, vừa được công an thả ra sau nhiều giờ bị giam giữ. Điều gì đã xảy ra cho họ?


  Từ trái qua phải: Bà Dương Thị Tân (vợ nhà báo Blogger Điếu Cày), BS Nguyễn Đan Quế, Anh Nguyễn Ngọc Quang, Cô Lữ Thị Thu Trang, Cô Tạ Phong Tần và Kỹ Sư Phương Nam Đỗ Nam Hải.
  Bởi Admin
  29/04/2010
  7 phản hồi

  Để đủ điểm công trình xét chức danh GS/PGS theo qui định, người làm khoa học phải có năng lực thực sự với một tinh thần làm việc nghiêm túc. Đây là lĩnh vực không có chỗ cho những người bất tài hoặc lười nhác. Vậy tại sao vẫn có người không làm khoa học, hoặc năng lực chuyên môn kém... nhưng vẫn có tên trong danh sách những GS/PGS được tôn vinh ở Văn Miếu ngày 20/11/2009 vừa qua? Họ là ai và vì sao họ có đủ tiêu chuẩn xét chức danh cao quí này? Trong bài viết này xin kể ra đây một số “công nghệ GS/PGS” và “chân dung” một số GS/PGS đang tồn tại ở Việt Nam trong 5 năm trở lại đây.

  Bởi Khách
  29/04/2010
  3 phản hồi

  Tạo sự thông suốt và bình đẳng trong việc tiếp cận, sử dụng, khai thác các nguồn của cải vật chất, bình đẳng trong tiếp cận cơ hội lao động sản xuất kinh doanh, học tập, đi lại, chăm sóc y tế và hưởng phúc lợi xã hội. Có biện pháp thiết thực, kiên quyết giảm chênh lệch giàu nghèo, ít nhất cũng là các biểu hiện rất dễ nhận thấy (**), triệt tiêu quan liêu tham nhũng, thông suốt tài chính vận tải và thương nghiệp. Tức là để tài chính, nguyên nhiên liệu và hàng hóa được lan tỏa đều khắp không bị tắc hay ăn chặn ở hệ thống lưu thông phân phối.

  Bởi Admin
  29/04/2010
  1 phản hồi

  Tại sao một người yêu sự thật ghét sự giả dối như thế lại nói một đàng làm một nẻo như vậy? Tại sao lại khuyên Miến Điện “tổ chức bầu cử công bằng, dân chủ với sự tham gia của tất cả đảng phái” trong khi Đảng ta vẫn ung dung độc quyền lãnh đạo Việt Nam? Làm sao dân chủ đa đảng lại dẫn đến “ổn định để phát triển đất nước” được? Phải chăng Đảng vẫn luôn dạy rằng dân chủ đa đảng sẽ dẫn đến bất ổn xã hội, bạo lọan, nội chiến? Tại sao thủ tướng lại xúi dại Miến Điện như vậy? Và vô vàn câu hỏi tu từ khác do bọn phản động, xét lại nêu ra.

  Bởi Hồ Gươm
  29/04/2010
  2 phản hồi

  Việc phổ biến các văn kiện để chuẩn bị cho Đại hội đảng CS toàn quốc XI đã bắt đầu.

  Năm nay chắc chắn sẽ có nhiều, rất nhiều ý kiến góp ý cho đảng CS, chỉ còn vấn đề là lãnh đạo CS có biết nghe ra hay không. Cả ông Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và ông Nguyễn Phú Trọng đều hứa: Lần này sẽ lắng nghe, sẽ chân thành tiếp thu những điều hay lẽ phải của nhân dân (ngụ ý không như những lần trước) Để xem lần nay họ có làm đúng lời hứa không?

  Bởi Admin
  29/04/2010
  10 phản hồi

  Share
  Today at 5:06pm
  Thầy

  - Nếu có kẻ nói xấu triều đình ta, các em sẽ phản đối thế nào ?

  Học trò

  - Em sẽ bảo, chúng mày cảm thấy không thích thì hãy ra khỏi đất nước này, tìm nơi khác mà sống như chúng mày thích.

  Thầy.

  - Nếu ra ngoài chúng vẫn tiếp tục nói xấu triều đình ?

  Học trò

  - Em sẽ nói, cái bọn bỏ đất nước mà đi thì làm gì có tư cách để nhận xét gì về đất nước.

  Thầy

  - Nếu có kẻ bàn cuộc chiến Nam Bắc nói thế nào ?

  Trò

  Bởi Admin
  28/04/2010
  0 phản hồi

  Thủ phạm chính gây ra sự suy giảm của chế độ dân chủ theo Kurlantzick là tầng lớp trung lưu. Tầng lớp trung lưu đẩy những kẻ độc tài ra khỏi chiếc ghế quyền lực nay lại mong nhớ những ngày của chế độ chuyên quyền vì quá trình thiết lập chế độ dân chủ quá khó.

  Bởi Admin
  28/04/2010
  26 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Ngày 28.4, Lãnh đạo Cục Chống khủng bố, Tổng cục An ninh - Bộ Công an cho biết vừa phá tan âm mưu khủng bố đặt bom gây nổ vào dịp lễ 30.4 của tổ chức khủng bố dưới tên gọi “Đảng vì dân” do Nguyễn Công Bằng và Trịnh Thị Ngọc Anh cầm đầu, chỉ đạo cho Phạm Thị Phượng (ảnh) thực hiện.

  Bởi Admin
  28/04/2010
  2 phản hồi

  Tôi nhìn thái độ hò hét, mừng rỡ của những người "ủng hộ cộng đồng" sau buổi hearing mà thấy chán nản vô cùng. Một đám người ngu dốt đã bị kích động + 3 tên nghị viên mị dân, đã tạo ra cuộc chiến thắng "tưởng tượng" mà kẻ thù của họ không ai hơn chính là thế hệ tương lai, là con cháu của họ. Thay vì một buổi tưởng niệm dành cho những người lính đã bỏ mình vì dân tộc, vì những thường dân vô tội đã chết trong cuộc chiến tranh, và để nhắc nhở tội ác của chế độ cai trị trong nước, thì những kẻ cơ hội chủ nghĩa đã dùng sự kiện này và biến thành mũi dùi tấn công chỉa thẳng vào thế hệ tương lai của cộng đồng người Việt.

  Bởi Admin
  28/04/2010
  1 phản hồi

  Bọn em sẽ tiếp tục việc này khi thuận tiện. Ngoài ra cũng đang “nhỏ to” với bà con khác; đặc bìệt là các em sinh viên học sinh cứ viết đầy lên bàn, lên giấy, lên tường, quần áo mũ… các chữ HS.TS.VN. Càng đông càng nhiều càng tốt, để mọi người quan tâm hơn.

  Bởi Admin
  28/04/2010
  1 phản hồi

  Có những lúc nói chuyện với một số bạn bè đồng trang lứa, em cảm thấy buồn vì một số bạn bè dễ dàng nói những câu như “ghét môn Sử”,”học Sử để làm gì”, và thậm chí nói rằng mình “mù Lịch Sử” mà cảm thấy như đó là một chuyện hết sức bình thường. Với cách dạy Sử hiện nay thì Lịch Sử nước nhà chỉ e là ngày càng mai một.

  Bởi Admin
  28/04/2010
  0 phản hồi

  Cha của Mi-ran qua đời vào năm 1997 ở tuổi 68. Những tháng trước khi mất, Tae-woo đã nói thêm rõ ràng hơn trước về gia đình mình. Ông nhấn mạnh rằng đứa con trai duy nhất của mình phải nhớ được tên tuổi của tổ tiên dòng họ trong gia phả, một sổ cái mà các gia đình Hàn Quốc ghi chép lại giòng dõi của họ. bản thân ông đã là con trai duy nhất trong gia đình do đó đứa con trai của ông sẽ mang theo dòng máu của gia tộc.

  Bởi Admin
  28/04/2010
  0 phản hồi

  Chấp nhận là chúng ta và người Trung Quốc có sự tương đồng, và chung nguồn gốc. Không chấp nhận chúng ta mãi mãi là một phần của Trung Quốc. Mở lòng và hiểu rằng tất cả cũng là con người cùng chung sống trên Trái Đất. Sao không nghĩ để biến đất nước mình thành mảnh đất của sự công bằng và cởi mở?

  Bởi Admin
  28/04/2010
  1 phản hồi

  Thật ra thì câu hỏi ở đây rằng chúng ta yêu nước hay yêu một thể chế chính trị dù còn sống sờ sờ ra đó hay đã chết? Nếu chúng ta yêu nước thì có cần thiết phải bảo vệ một đảng phái hay thể chế chính trị nào đó khi nó là nguyên nhân gây nên hận thù chia rẽ? Đảng cộng sản Việt Nam, Việt Nam Cộng Hòa, nếu có thể đem vứt 2 cái đảng này đi để tạo một nước Việt Nam khỏe mạnh về kinh tế, chính trị, thì bạn có sẳn sàng làm điều đấy?

  Pages