March 2010

 • Bởi Admin
  31/03/2010
  5 phản hồi

  Những kẻ tấn công đã tạo ra mạng botnet nhằm vào những người Việt Nam muốn cất tiếng bằng phần mềm độc hại giả dạng một chương trình gõ tiếng Việt trên Windows. Chương trình gõ tiếng Việt này có tên là VPSKeys, là một chương trình khá phổ biến trong cộng đồng người Việt sử dụng hệ điều hành Windows, và là chương trình cần thiết để gõ tiếng Việt trên nhiều phần mềm Windows khác.

  Bởi Admin
  31/03/2010
  5 phản hồi

  Khi cùng Google nghiên cứu malware mà tin tặc sử dụng đối với các máy tính của người Việt, McAfee phát hiện ra rằng tin tặc đã cải biến phần mềm font tiếng Việt VPSKeys của Hội chuyên gia Việt Nam để gài virus Trojan vào phần mềm này.

  Bởi Admin
  31/03/2010
  2 phản hồi

  Ừ, nhưng nếu bạn mất trộm, thì với bạn kẻ cắp là người Hungary hay Tziane cũng thế thôi, đúng không? Độc lập với điều này, một vấn đề tồn tại và xã hội phải giải quyết là ở những vùng mà nhiều người không có công ăn việc làm, trộm cắp là một nguồn để sống. Điều này cũng liên quan tới sự xuống cấp của trật tự công cộng và nhiều điều khác nữa.

  Bởi Admin
  31/03/2010
  1 phản hồi

  Qua những tư liệu kể trên cho thấy các cuộc đấu tranh chính trị trong nội bộ Đảng Cộng sản VN có những giai đoạn không kém phần ác liệt… Ngay cả Nguyễn Ái Quốc cũng có lúc trở thành nạn nhân của sự chụp mũ, bị đấu tố bấp chấp phải trái, đúng sai…

  Bởi Admin
  31/03/2010
  5 phản hồi

  Nếu khóa XI này Đảng thừa nhận và bắt đầu tổ chức quá trình cải cách chính trị theo hướng dân chủ hóa xã hội thì sau 10-15 năm nữa, VN sẽ phát triển một cách không ai ngăn chặn được. Và phải nói rằng, chúng ta ở cạnh nước CHND Trung Hoa, cách duy nhất để chúng ta đối phó với sự lấn át của một nước lớn là chúng ta phải trở thành một quốc gia phát triển.

  Bởi Khách
  31/03/2010
  137 phản hồi

  Trên đây là những ý kiến vô cùng tâm huyết của tôi, một đảng viên 30 tuổi Đảng, một cựu chiến binh đã chiến đấu trên chiến trường Quảng Trị năm 1972 và được kết nạp vào Đảng ngay trên mâm pháo năm 1973, một người tuyệt đối trung thành với dân tộc Việt Nam, tuyệt đối trung thành với Đảng do Hồ Chí Minh sáng lập, luôn luôn đau đáu những suy tư về đất nước, về Đảng để nghĩ cách làm cho dân tộc ta hùng mạnh. Tuy nhiên tôi không ít lần bị các đồng chí công an quy là phản động, là bất mãn với chế độ, là công thần vì cậy bố là người có công nuôi các lãnh tụ như Hoàng Văn Thụ, Trường Chinh, Hoàng Quốc Việt...

  Bởi blackrose
  Mar 31, 2010
  0 phản hồi

  Ngài Bộ Trưởng Nguyễn Thiện Nhân quả là nhà lãnh đạo ngành giáo dục thiên tài. Ngoài việc tăng số lượng suy giảm đạo đức giáo viên ở một vài nơi, tăng có chừng mực độ máu của bạo lực học đường, tăng lượng sinh viên đại học... tại chức chuyên tu.

  Bởi Admin
  30/03/2010
  2 phản hồi

  Hỏi cô chuyện có định lấy chồng không? Nhân cười bẽn lẽn bảo: "Em thế này, ai người nào dám lấy". Giờ Nhân tìm niềm vui trong việc chăm nom cô cháu gái. Nhà cô không có máy tính, không có intenet thông tin về xã hội có ai nói cho thì cô mới biết.

  Bởi Admin
  30/03/2010
  3 phản hồi

  Các cụ họ hàng nhà em, cụ thì mấy lần huân chương dũng sĩ diệt Mỹ, cụ thì cũng có thể nói được mưa móc của Đ. để làm quan chức thế mà giờ toàn quay ra nói giọng bất mãn :D mà hồi các cụ đương chức thì cấm có thấy nói thế bao giờ. Nhiều lúc rất là mệt, chả nhẽ nói với các cụ là con chả quan tâm :D

  Bởi Admin
  30/03/2010
  1 phản hồi

  Ví dụ chính sách ảnh hưởng đến 5 người thì người ra chính sách có thể làm mà không cần hỏi ý kiến. Nhưng nếu ảnh hưởng đến 500 người tức là nó bắt đầu tác động đến xã hội một cách thật sự, và đến 5 triệu người thì buộc phải thẩm định ở mức cao nhất của đời sống chính trị. Nhưng hình như chúng ta không có những nguyên tắc như thế.

  Bởi Admin
  30/03/2010
  9 phản hồi

  Nhưng, bà Tần nói với Người Việt cho biết là bà bị cấm viết đụng chạm tới các đề tài dính đến nhà nước. Những gì xảy đến cho bà Tần và rất nhiều bloggers khác ở Việt Nam “tham gia phản biện xã hội” cho thấy chế độ Hà Nội luôn luôn nói và làm trái ngược nhau hoàn toàn. Công an nói, “Cứ viết những bài về ăn uống, lễ hội, vui chơi giải trí nhưng những bài đã đăng báo vừa qua là được, đừng nên nói động gì đến nhà nước cả,” theo lời bà Tần.

  Bởi Admin
  30/03/2010
  0 phản hồi

  Góc trái là bà Nguyễn Thị Mai, mẹ luật sư Lê Công Định, tiếp theo các anh Đỗ Nam Hải, chị Tân vợ anh Điếu Cày, chị Vũ Thanh Phương, chị Lê Thị Kim Thu (thực hiện).

  Bởi Admin
  30/03/2010
  3 phản hồi

  Công việc của chúng ta “Hội Liên hiệp thuộc địa” và tờ báo “Người cùng khổ” (Le Paria) đã có những kết quả tốt. Nó đã làm cho nước Pháp, nước Pháp chân chính hiểu rõ những việc xẩy ra trong các thuộc địa. Làm cho nước Pháp hiểu rõ bọn cá mập thực dân đã lợi dụng tên tuổi và danh dự của nước Pháp để gây nên những tội ác không thể tưởng tượng được. Nó đã thức tỉnh đồng bào chúng ta

  Bởi Admin
  30/03/2010
  4 phản hồi

  Từ năm 1989 đến 1991, thế giới đã chứng kiến sự sụp đổ hàng loạt của các nước nằm dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng Cộng sản ở Đông Âu và Liên Xô.

  Bởi Khách
  30/03/2010
  2 phản hồi

  Stakeholder quan trọng nhất là nhà nước thì hình như phó mặc miễn sao các báo đừng nhảy vô các đề tài nhạy cảm thì không sao. Nhưng các stakeholder khác đều có vai trò quan trọng: người đọc phải biết tẩy chay, giới quảng cáo phải biết từ chối quảng cáo, đồng nghiệp phải cùng nhau lên tiếng để giữ uy tín chung cho làng báo.

  Bởi Admin
  30/03/2010
  6 phản hồi

  Ở Việt Nam chúng ta nói rằng nền kinh tế của chúng ta có định hướng này, định hướng kia nhưng trên thực tế, tiềm ẩn trong xã hội là nền kinh tế phát triển với bản chất của một nền kinh tế “Tân Tự do”. Các nhà chính trị chưa biến nó thành một khuynh hướng “Tân Tự do”, nhà nước hay Đảng chưa biến nó thành một khuynh hướng “Tân Tự do”, nhưng toàn cầu hoá đã làm cho khuynh hướng “Tân Tự do” trở thành động lực, trở thành phong cách của nền kinh tế Việt Nam trong 20 năm vừa rồi, và đỉnh cao của nó là thị trường chứng khoán.

  Bởi Admin
  30/03/2010
  34 phản hồi

  Tôi tiếp nhận quyết định khai trừ Đảng và giáng quân hàm với tâm trạng hoàn toàn nhẹ nhõm, thanh thản bởi hai lý do chính: Một là tôi đã dự kiến và chuẩn bị kỹ về mọi mặt, kể cả về mặt pháp lý và công luận cho nhiều tình huống, trong đó có những tình huống gay go và nguy hiểm hơn thế này. Hai là các quyết định trên giúp tôi khẳng định rõ hơn bản chất, âm mưu, thủ đoạn của đối tượng đấu tranh, từ đó mà bổ sung, điều chỉnh phương hướng, biện pháp đấu tranh cho phù hợp.

  Bởi Admin
  30/03/2010
  2 phản hồi

  Có một số cụ...
  Trước khi hưu: Xúc
  Sau khi hưu: Bức xúc

  Bởi Admin
  29/03/2010
  6 phản hồi

  Nói dối mãi thành quen, thành tự nhiên, thành "mày phải"... nói dối. Không nói dối không thành gì cả, không được gì cả. Một xã hội ứng xử bằng nói dối là một xã hội đang đứng bên bờ vực thẳm hay đang rơi tự do xuống vực thẳm.

  Bởi Admin
  29/03/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Lịch sử

  Bác Hồ từng e ngại việc các cán bộ cách mạng sau chiến thắng sẽ thoái hóa biến chất, xa rời nhân dân và chỉ lo tư lợi. Điều Bác lo lắng có lẽ cũng bắt nguồn từ các quyền thần thời xưa như Lê Sát.

  Bởi Khách
  29/03/2010
  0 phản hồi

  Chuyên mục: Chính trị - Xã hội

  Bởi Admin
  29/03/2010
  2 phản hồi

  Đảng cộng hòa và các hãng bảo hiểm y tế tư nhân ở Mỹ đã phản đối kịch liệt dự luật này trong thời gian qua và sẽ tìm mọi cách để cản trở việc thực hiện nó trong tương lai. Họ có rất nhiều lý do phản đối, từ giảm quyền tự do của người dân đến lấn quyền của các bang, v.v. Nhưng một trong những lý do cơ bản là ý thức hệ. Họ mang con ngáo ộp “xã hội chủ nghĩa” ra dọa dân Mỹ, để biện hộ cho sự phản đối của họ, nói rằng luật này cho phép nhà nước can thiệp quá sâu vào lĩnh vực y tế và khiến nước Mỹ trở nên “xã hội chủ nghĩa” hơn.

  Bởi martianmobile
  29/03/2010
  1 phản hồi

  Tuy nhiên, tham nhũng trong mắt của nhân viên nhà nước là những gì? Mức lương chính thức của cán bộ tại Việt Nam được nổi tiếng là thấp. Mức lương tối thiểu cho công nhân viên nhà nước đã được nâng lên gần 30 phần trăm - nhưng tối thiểu là vẫn chỉ 28 đô la mỗi tháng. Kết quả là nhiều lao động trên các khu biên chế của chính phủ sẽ nhận được tiền hối lộ bất kỳ cách nào họ có thể làm.
  Hối lộ và tham nhũng... là sinh kế của người khác.

  Bởi Admin
  29/03/2010
  1 phản hồi

  Vì họ đã học cách miễn nhiễm. Như thể họ xây một bức thành lũy kiên cố và vững chắc giữa họ và những điều xung quanh, và họ không còn quan tâm đến những gì đang diễn ra quanh họ nữa. Họ không quan tâm bản thân họ đang thực sự muốn gì, và cũng chẳng quan tâm điều gì đang tiếp diễn. Nói ngắn gọn, họ vô cảm.
  Vô cảm.

  Bởi Admin
  29/03/2010
  2 phản hồi

  Ta thường nghe, Tô Vĩnh Diện anh hùng đem thân cứu pháo; Phan Đình Giót chìa lưng chịu đạn, lấp lỗ châu mai; Lê Văn Tám quên mình, thành cây đuốc sống; Nguyễn Viết Xuân chặt tay để nhằm thẳng quân thù mà bắn; Nguyễn Văn Thạc một chàng trẻ tuổi xung phong vì lí tưởng; Võ Thị Sáu người con gái Đất Đỏ miệng mắng ngụy quân, không theo mưu kế giặc. Từ xưa, các bậc anh hùng liệt sĩ, bỏ mình vì nghĩa lớn, đời nào chẳng có? Ví thử mấy người đó cứ khư khư theo thói lãng mạn tiểu tư sản thì cũng đến chết hoài ở xó cửa, sao có thể lưu danh sử sách cùng trời đất muôn đời bất hủ được?

  Bởi Admin
  29/03/2010
  2 phản hồi

  Vừa qua, đông đảo người dân trong cả nước hào hức đón đọc loạt bài phóng sự kể về những điều chưa biết, công bố những điều chưa bao giờ công bố trong vụ án ma túy Vũ Xuân Trường trên báo An ninh Thế giới. Nhưng không hiểu sao, phóng sự chỉ ra 01 bài rồi chìm vào im lặng. Phải chăng đã có ai đó đã chỉ đạo dừng loạt bài này lại. Bóng ma trong vụ án Vũ Xuân Trường thêm một lần nữa che mắt công lý và dư luận?

  Bởi Admin
  29/03/2010
  4 phản hồi

  Bà Tạ Phong Tần, người viết báo mạng cá nhân “Công Lý và Sự Thật” có nhiều độc giả đã bị công an Sài Gòn bắt cóc, thẩm vấn rồi thả ra sau 4 ngày. Theo lời bà thuật lại, công an buộc bà “viết những bài vô thưởng vô phạt” thì “không sao cả”.

  Bởi Admin
  28/03/2010
  1 phản hồi

  Trong khi sự ra mắt của một cuốn “dâm thư” và đám cưới lần hai của một diễn viên hài chiếm quá nhiều thời lượng của báo chí (đặc biệt là báo mạng) thì nội dung cuộc họp tư lệnh quân đội các nước ASEAN bàn cách đối phó với những thách thức an ninh phi truyền thống vừa diễn ra ở Hà Nội lại không được tường thuật chi tiết.

  Bởi Admin
  28/03/2010
  33 phản hồi

  Trước hết, xin chân thành cám ơn các bạn vì đã cho rằng "Tôi là người thực sự có tâm với đất nước" hơn ai hết. Câu này, cũng y chang như lời "những tử thần thực tử" đã làm việc với tôi hay nói. Đó là điểm chung tương đồng thứ nhất giữa các bạn và họ.

  Bởi Admin
  28/03/2010
  1 phản hồi

  Sau ngày anh Điếu Cày bị kết án, chị tâm sự: “mình chợt trở thành con chó ghẻ! Chung quanh chỉ còn những ánh mắt quay đi, những bước chân rẽ sang ngõ khác. Và đó là những người trước đây tưởng là thân thiết. Chỉ vì mình quen biết anh Hải…”. Mới đây vài tháng, trong lúc dư luận lên cơn sốt với phiên tòa Định, Thức, Long, Trung chị gửi lời nhắn qua skype: “Đất nước này nó khốn nạn thế đó em. Sợ hãi đã làm người ta quăng tình người vào sọt rác…“.

  Pages