February 2009

 • Bởi Bien-Tap
  28/02/2009
  3 phản hồi
  GiauNgheo.jpg

  Âu, Á, Tư Bản chủ nghĩa và Xã Hội chủ nghĩa gặp nhau ở đây. Và cuối cùng công thức xã hội Âu châu, một xã hội có tự do dân chủ, có một nền chính trị đa đảng và một chế độ xã hội trong đó người không may mắn và ít khả năng vẫn có thể sống chứ không bị chôn vùi dưới lớp gạch nặng nề của các đại ngân hàng và của các đại công ty sẽ là cái xã hội mà Hoa Kỳ và Trung quốc vốn khởi đầu từ những xuất phát hoàn toàn đối nghịch với nhau sẽ cùng đi đến

  Bởi tqvn2004
  28/02/2009
  0 phản hồi
  HSP_Cung-Phu.jpg

  Không phải thế. Chữ “trí” trong thuật ngữ dân trí còn bao gồm cả “dân chí”, còn bao gồm rất nhiều yếu tố tinh thần lâu bền cũng như nhất thời của một cộng đồng dân tộc như: truyền thống, đạo lý, bản tính, lề thói, ứng xử, tâm lý, hoài niệm, ước nguyện, sở thích, trào lưu, mốt... Tóm lại, đó là tổng thể những yếu tố để giải thích tại sao trước một biến cố như thế dân tộc ấy lại phản ứng như thế, lại diễn biến như thế chứ không phản ứng cách khác

  Bởi phunusaigon
  28/02/2009
  0 phản hồi

  Hàng ngày cứ sáng sớm, cô ra khỏi nhà luyện tập, tập một bài thể dục rất khó. Hàng ngày, cũng sáng sớm, anh ngồi cạnh cửa sổ đọc một cuốn sách rất khó. Một hôm, hai người bỗng phát hiện ra nhau. Từ đó, anh thường nhìn ra cửa sổ, cô thường nhìn vào cửa sổ.

  Bởi Bien-Tap
  28/02/2009
  1 phản hồi

  Chúng ta là một quốc gia từng nhìn thấy những tiềm năng hứa hẹn giữa cảnh bi đát, và đã nắm lấy thời cơ giữa cảnh suy tàn. Bây giờ, chúng ta phải lại trở thành quốc gia như thế một lần nữa. Vì vậy, trong khi cắt rút bớt những chương trình không cần thiết, bản ngân sách quốc gia mà tôi sắp đệ trình sẽ đầu tư vào 3 lãnh vực cực kỳ nghiêm trọng đối với nền kinh tế tương lai của chúng ta: năng lượng, y tế và giáo dục

  Bởi Bien-Tap
  28/02/2009
  0 phản hồi

  Báo cáo thành tích Đảng

  Tháng Giêng ăn trộm gà làng…(1)
  Tháng Hai cướp đất họ hàng khơi khơi…(2)
  Tháng Ba tham nhũng như chơi… (3)
  Tháng Tư múa kiếm giữa trời nhà Ga…(4)
  Tháng Năm buôn lậu voi ngà …(5)
  Tháng Sáu ăn cắp… cả nhà Hàng không …(6)
  Tháng Bảy đánh bạc chổng mông
  “PM-Mười Tám” tổng Nông chạy bàn…(7)
  Tháng Tám tiền tỉ leo thang …(8)
  Văn phòng Chánh phủ là hang rút ngầm…!(cho ai nhỉ?)
  Tháng Chín dâng đất âm thầm…(9)
  Tháng Mư

  Bởi Admin
  28/02/2009
  5 phản hồi

  Chủ nghĩa tư bản đưa loài người đến dã man. Phương thức sản xuất TBCN đã hoàn thành nhiệm vụ lịch sử của nó, xóa bỏ các quan hệ xã hội cổ, thúc đẩy việc phát triển khoa học và công nghệ, vượt qua được các đặc điểm địa phương nhờ quốc gia dân tộc, phát triển công nghiệp và giao thông, tạo ra thị trường thế giới. Tư bản đã tập trung và quốc tế hóa một cách không thể quay trở lại. CNTB đã đi vào giai đoạn suy thoái, chủ nghĩa đế quốc.

  Bởi tqvn2004
  28/02/2009
  1 phản hồi

  Tuy nhiên, tác động của những cơn sóng ngầm vẫn không ngừng lan tỏa trong xã hội, kể từ khi cuộc nổi dậy của Hung chống chủ nghĩa Stalin năm 1956 đã bị Hồng Quân dìm trong biển máu và một số lãnh đạo Hung, như ông Imre Nagy bị lén lút hành quyết, thi hài bị giấu kín trong vòng bí mật. Vào năm 1989, dưới áp lực của công luận, Đảng cộng sản Hung đã phải công nhận cuộc nổi dậy năm 1956 không mang tính phản cách mạng. Đỉnh cao của công cuộc phục hồi cho những nạn nhân diễn ra vào tháng 6 năm 1989, khi gần nửa triệu người Hung tham gia việc tái mai táng cho Imre Nagy tại trung tâm thủ đô Budapest.

  Bởi tqvn2004
  27/02/2009
  0 phản hồi

  Nhiều chuyên gia cho rằng, giá điện đã được EVN dùng để ngăn cản việc mở rộng thị trường cho các nhà sản xuất và các nhà cung cấp khác. Tất nhiên, giá bán điện không chỉ là câu chuyện của riêng EVN nhưng những ví dụ vừa kể trên cho thấy, không thể cải cách các ngành kinh tế theo hướng cạnh tranh khi cải cách lệ thuộc vào ý kiến của những tập đoàn đang độc quyền nắm trong tay ngành đó. Chỉ cần đọc Công văn 31 của Chủ tịch Đào Văn Hưng sẽ thấy ngay mối quan tâm của ông và sẽ thấy sự xung đột quyền lợi của cải cách và các tập đoàn kinh tế. Công văn của ông Hưng viết không dấu giếm: “Nếu đề án được thi hành thì phần do EVN quản lý chỉ còn bằng 1/3 so với quy mô hiện hữu”.

  Bởi tqvn2004
  27/02/2009
  2 phản hồi

  Những bộ xương tại La Sima thuộc về một loài vượn nhân hình có tên là Homo heidelbergensis. Nhưng tại một địa điểm khác ở Atapuerca, người ta đã tìm thấy hài cốt của người cổ xưa nhất từng biết tại Châu Âu - một phần xương sọ của một người đàn ông trẻ tuổi sống cách đây 780 ngàn năm. Mảnh xương này được tìm thấy năm 1994, khi nhóm Atapuerca đang khai quật tại địa điểm mà một đường sắt cũ cắt ngang qua Trinchera Dolina, một địa danh thuộc Atapuerca.

  Bởi Admin
  27/02/2009
  0 phản hồi
  IMG_0785.jpg

  Bà Hạnh chỉ huy cho "lính" bà đi gom 5 bộ máy tính trong Văn phòng lại và niêm phong. Điều làm tôi hết sức ngạc nhiên là họ tự ký tên lên giấy niêm phong rồi dán lên, không hề đưa cho người đại diện đương sự ký, và dán bên hông máy một cách sơ sài. Tôi thấy vậy mới nói:"Tôi đề nghị chị niêm phong kín lại, giấy niêm phong sao không đưa cho tôi ký vào. Các anh chị tự ký dán vô rồi mang về các anh chị xé ra thay đổi linh kiện trong đó rồi các anh chị dán lại ai mà biết được. Niêm phong mà các cổng, đầu cáp không niêm lại, thì các anh chị cắm cáp vào rút bớt dữ liệu hay thêm vào cái gì đó thì sao?". Bà Hạnh làm thinh như không nghe tôi nói gì.

  Bởi tqvn2004
  27/02/2009
  0 phản hồi

  Ngày hôm nay, Pháp đang phải đương đầu với hậu quả của những chương trình hạt nhân của mình. Chất thải đang được chứa tại những trung tâm lớn, trong khi các nhà khoa học tìm cách để làm nó bớt nguy hiểm chết người. Chi phí hủy chất thải - lên tới hàng trăm tỷ Euro - được lấy từ những người tiêu thụ điện. Giá điện cao không phải là hậu quả duy nhất của 50 năm theo đuổi chương trình năng lượng hạt nhân. Các công dân và các nhà khoa học đều tỏ ra lo lắng về độ an toàn, về mức độ ô nhiễm nguồn nước ngầm, và về nơi cất giữ chất thải.

  Bởi tqvn2004
  27/02/2009
  3 phản hồi

  Những hình quảng cáo không dành cho những người có đầu óc bậy bạ...

  Bởi htn
  Feb 27, 2009
  0 phản hồi

  Vừa mở chủ đề website hay web page thì đã thu hút được thảo luận của danluan.org rồi. Tôi xin mạn phép đưa thêm lên một bài viết bàn về tiếng Việt của ta.

  1. Nguồn gốc và phân loại tiếng Việt

  Tiếng Việt là ngôn ngữ chính thức của nước Việt Nam. Người Kinh chiếm khoảng 86-88% dân số Việt Nam, và hiện nay thì có khoảng 3 triệu người Việt sống ở nước ngoài. Tiếng Việt thuộc hệ ngôn ngữ Nam Á (Austroasiatic), nhóm Môn-Khmer, nhánh Việt Mường. Tiếng Việt gần với tiếng Mường nhất.

  Từ khóa: 
  Bởi Billy
  27/02/2009
  0 phản hồi

  Stephanie Flanders: Những nhiều người cho rằng cái chúng ta sản xuất và tiêu thụ có ảnh hưởng tới một vài khía cạnh đạo đức của chúng ta. Trong bài tham luận của Robert Reich, ông ta cho rằng một trong những vấn đề đạo đức của thị trường là nó ngăn cản người tiêu dùng đưa ra những quyết định có lương tâm.

  Bởi Bien-Tap
  27/02/2009
  0 phản hồi

  Vì mối liên hệ giữa người thầy thuốc và bệnh nhân, nguyên tắc đạo đức có một giá trị đặc biệt quan trọng trong việc hành nghề chữa bệnh. Ở đại học, chỉ có sinh viên ngành y phải đọc lời tuyên thệ Hippocrate trước khi tốt nghiệp.

  Bởi htn
  27/02/2009
  0 phản hồi

  Nhu cầu sử dụng tài nguyên thiên nhiên tỉ lệ thuận với thiệt hại do việc sử dụng đấy. Việc sử dụng quá mức tài nguyên sẽ gây ra các thiệt hại lớn vượt quá khả năng chịu đựng của môi trường và tạo hậu quả nghiêm trọng. Ta cần làm gì để tránh?

  Bởi htn
  Feb 27, 2009
  24 phản hồi

  Tôi nghĩ đây là câu hỏi rất nên được đặt ra, trả lời và phổ biến câu trả lời chính xác đến cư dân xài internet Việt Nam. Kể cả dân chuyên nghiệp lẫn dân nghiệp dư, nhiều người dùng net đang bị lẫn lộn do không hiểu rõ và cả do thói quen.

  Bởi htn
  Feb 27, 2009
  6 phản hồi

  Mẹ cho em quả bóng
  Em mang bóng tặng ba
  Ba cho em con gà
  Em mang gà tặng Nội

  Từ khóa: 
  Bởi tqvn2004
  26/02/2009
  0 phản hồi

  Chỉ ít lâu sau khi Homo ergaster xuất hiện cách đây 1,9 triệu năm, loài người bắt đầu rời khỏi Châu Phi lần đầu tiên và di cư tới các lục địa khác. Những người đầu tiên này tới Dmanisi thuộc lãnh thổ Georgia ngày nay vào khoảng 1,8 triệu năm trước. Ở đây, họ bắt gặp những cánh đồng cỏ lạnh lẽo và chia mùa, nơi có các loài động vật Châu Phi như đà điểu và hươu cao cổ sống lẫn với các loài động vật Âu Á (Eurasian) như sói và hổ răng kiếm Megantereon.

  Bởi tqvn2004
  26/02/2009
  3 phản hồi

  Tranh luận, nói đơn giản, là một cuộc bàn cãi để tìm hiểu về phải trái, đúng sai giữa các bên. Nhưng tranh luận không có nghĩa là một cuộc đấu khẩu chửi bới không luật lệ giữa các bên vốn có niềm tin vững chắc vào quan điểm riêng của mình. Trái lại, tranh luận có những quy tắc nghiêm ngặt và các kỹ năng tranh cãi khá phức tạp; và bạn đôi khi phải đứng vào vị trí phản đối điều mà ngày thường bạn vẫn luôn tin tưởng là đúng.

  Bởi Bien-Tap
  26/02/2009
  0 phản hồi

  Các cuộc diễu hành tưng bừng đầy màu sắc của lễ hội Carnaval Bazil đã bắt đầu từ đêm 22/2/2009. Ngay trong đêm đầu tiên, khoảng 70.000 người đã đổ ra các đường phố của Rio de Janeiro để tham gia vào những màn trình diễn.

  Bởi Bien-Tap
  26/02/2009
  0 phản hồi
  BaiMoi-USD.jpg

  Thứ nhất, chỉ đầu tư công ở những điểm yếu thật sự trong kết cấu hạ tầng kinh tế. Chẳng hạn, quốc lộ 1 cần được mở rộng và nâng cấp ngay, nhất là tại khu vực Bắc Trung bộ và duyên hải Nam Trung bộ, và mở thêm những con đường “xương cá” nối các thôn làng đến quốc lộ 1. Thứ hai, tín dụng ưu đãi nên ưu tiên cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, là những nơi tạo ra nhiều công ăn việc làm nhưng lại đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn.

  Bởi Billy
  26/02/2009
  2 phản hồi

  Ngay sau khi quốc hội Phi-líp-pin thông qua dự luật về đường lãnh hải quốc gia, phía Trung Quốc đã có phản ứng mạnh mẽ về hành động này. Buổi phỏng vấn sau đây là bài tổng kết cuộc phỏng vấn của tờ Đại Công Báo – Hồng Kong – với một chuyên gia hải quân Trung Quốc về chiến lược của Trung Quốc đối với những vấn đề liên quan tới lãnh hải.

  Bởi xmeo
  Feb 26, 2009
  0 phản hồi

  Nghìn năm văn vật
  Không bằng lô đất mặt tiền.
  Cướp đất của dân, rồi dâng đất tổ tiên
  Ta cướp ta, rồi Tàu cũng cướp.
  Tổ quốc
  đang thành xơ mướp
  Nhanh tay nào
  Mau cướp chúng bay ơi
  Phất cờ Đảng lên
  Nhiệm kỳ tao sắp hết đến nơi rồi!
  Lũ dân nghèo ra chỗ khác chơi
  Lấy chỗ xây nền Chủ nghĩa!

  Bởi phunusaigon
  26/02/2009
  0 phản hồi

  Đặc điểm của sự kiện Biennale là những trình diễn mang tính đại diện cho từng quốc gia. Với số lượng các quốc gia tài trợ triển lãm đã lên đến con số kỷ lục là 76. Triển lãm nhóm quốc tế chia khu Italy thành những khu vực kế cận nhau. Gồm khu Giardini, Arsenale và Piazza San Marco. Khu triển lãm nhóm quốc tế qui tụ 97 nghệ sĩ. Một nửa trưng bày Arsenale, phần còn lại là những nghệ sĩ nổi tiếng đã lớn tuổi, thậm chí có người đã mất, đặt ở khu triển lãm Italy.

  Bởi phunusaigon
  26/02/2009
  0 phản hồi

  Mrozek

  Lê Bá Thự dịch từ nguyên bản tiếng Ba Lan

  Nhân viên văn phòng báo cáo với tôi:
  _Ngoài phòng đợi có một người khách đang ngồi, nom lạ lắm. Gã không yêu cầu cho vào gặp giám đốc, cũng không phàn nàn tại sao chúng ta giải quyết công việc chậm chạp thế. Tôi phải làm gì bây giờ?

  _Gã đợi lâu chưa?

  Bởi tqvn2004
  26/02/2009
  0 phản hồi
  Fukuzawa_0022_l.jpg

  Từ nay trở đi địa vị xã hội của cá nhân sẽ được quyết định tuỳ theo tài năng, phẩm cách và vai trò của mỗi người. Quan chức chính quyền được bổ nhiệm theo tài năng và nhân cách, và là người thực thi luật pháp cho chúng ta. Chúng ta kính trọng họ theo lẽ đó, chứ không phải chúng ta kính trọng chức vụ và thành phần xuất thân của họ. Chúng ta không tuân theo con người họ. Chúng ta chỉ tuân thủ Luật pháp (Quốc pháp) mà họ đang thừa nhận.

  Bởi tqvn2004
  26/02/2009
  1 phản hồi

  Quốc dân không có chí khí độc lập, không có tinh thần tự do thì lòng yêu nước cũng hàm hồ, nông cạn, vô trách nhiệm.

  Bởi Admin
  26/02/2009
  0 phản hồi
  FILE0031.jpg

  Các chính trị gia thường nói (thật và giả) theo ý nguyện của cử tri. Nếu nghệ sĩ phải sáng tác theo chủ trương nghệ thuật (tạm cho là thật) của các vị dân cử này, Little Saigon sẽ có một nền văn học nghệ thuật không khác gì trong nước, nghĩa là các tác phẩm nghệ thuật sẽ rất giống nhau, cùng ca ngợi chính nghĩa quốc gia và làm đẹp lòng các vị quan chức.

  Bởi tqvn2004
  25/02/2009
  0 phản hồi

  Thế là mười nhóm thành ra mười lực lượng phân tán, không tin nhau lại còn đả kích nhau nữa. Những người trung gian cũng còn chẳng biết phân biệt thế nào là sai là đúng nữa. Thế thì tôi nghĩ có một triệu người mà phân tán, có một triệu phần tử mà không nhất trí, không cùng một hướng thì cũng chẳng có sức mạnh gì. Đó là nỗi khổ tâm của phong trào dân chủ hiện nay. Đấy là mặt tiêu cực. Thế nhưng tôi có nói lực lượng ngày càng thức tỉnh thì ngày càng nhiều lên, thì nhìn chung vẫn phát triển. Chỉ có điều khi những yếu tố đúng đắn chưa chiếm được vai trò chủ đạo thì những nhân tố mới nảy sinh người ta tìm nhầm ngọn cờ. Điều đấy phí lắm, rất phí.

  Pages