Trần Đình Bá

TS Trần Đình Bá - Không để tiến sĩ luật gia lo bò trắng răng về pháp lý Biển Đông!

Giữa lúc công luận quốc tế và nhân dân sôi sục trước hành động của Trung Quốc coi thường trật tự thế giới, có nguy cơ tạo tiền lệ xấu theo kiểu luật rừng cá lớn nuốt cá bé… thì có một số tiến sĩ giáo sư là luật gia trong nước lại thiếu tự tin, tỏ ra lo sợ, bàn lùi vì ngại khó trước việc mở mặt trận pháp lý đấu tranh bằng biện pháp hòa bình.

2087 lượt đọc kể từ Wed, 11/06/2014 - 11:00

Ts Trần Đình Bá - Sẽ bảo tồn trọn vẹn cầu Long Biên bằng tư duy tiến sĩ!

Sau đề xuất phá cầu Chương Dương gây sốc tới mức nguyên Phó Thủ Tướng Đồng Sĩ Nguyên phải lên tiếng ngăn chặn thì nay các Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải lại đưa ra 3 phương án tháo dỡ cầu Long Biên. Giữa lúc giao thông nối hai bờ sông Hồng còn nan giải thì ý tưởng xóa sổ cầu Long Biên đưa ra lúc này thật lạc lõng vô cảm cần được xem xét cân nhắc một cách cẩn trọng

1694 lượt đọc kể từ Fri, 28/02/2014 - 09:37

Trần Đình Bá - Nhà báo Nguyễn Như Phong và 3 ông thầy bói mù

Đọc những bài báo đăng trên PetroTimes với những lời lẽ và luận điểm thô lỗ, trơ trẽn bênh che cho tướng Ngọ và xót thương cho ông Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng của ông Nguyễn Như Phong tôi tự nhiên liên tưởng đến chuyện cổ tích “3 ông thầy bói mù xem voi” nêu trên.

2331 lượt đọc kể từ Tue, 18/02/2014 - 03:17

'Khai quật' dự án đường sắt cao tốc để 'trang sức kệch cỡm'?

(ĐVO) “Chỉ khi nào nền kinh tế Việt Nam ngang ngửa với Nhật Bản, Pháp, Đức thì mới dám nghĩ đến “đồ trang sức” là đường sắt cao tốc để phô trương, nhưng đến thời điểm đó thì có lẽ đây lại là hành động kệch cỡm”, TS Trần Đình Bá nêu quan điểm.

1315 lượt đọc kể từ Tue, 06/11/2012 - 20:07

Trần Đình Bá - Kiên cố hóa đường sắt khổ hẹp là sai lầm cả về khoa học và công nghệ

LTS: Trước việc kiên cố hóa đường sắt quốc gia khổ 1 mét lạc hậu nhất thế giới, Tiến sỹ Trần Đình Bá, hội kinh tế & vận tải ĐSVN vừa có thư ngỏ đặc biệt gữi ba vị Bộ trưởng: GTVT, Xây dựng, Khoa học & Công nghệ về trách nhiệm quản lý Nhà nước đối với ĐS quốc gia cũng như về khoa học & công nghệ!

Để rộng đường du luận, tòa soạn xin đang toàn văn thư ngỏ của Tiến sỹ gữi ba vị Bộ trưởng.

Tp Hồ Chí Minh, ngày 18/4/2011

Kính gửi:

- Bộ trưởng GTVT Hồ Nghĩa Dũng!

1555 lượt đọc kể từ Tue, 03/05/2011 - 12:11

TS Trần Đình Bá - Sẽ còn nhiều thảm hoạ lớn hơn vụ cầu Gềnh?

Đã có 114 năm lịch sử, đường sắt quốc gia thời Pháp thuộc, khi dân số chỉ 20 triệu thì việc đi chung của tàu hỏa và ô tô trên một cây cầu hẹp và khổ đường sắt 1 mét là chuyện bình thường. Nhưng nay dân số gần 90 triệu dân, mà tàu hỏa và ôtô vẫn lưu thông trên một làn đường như ở cầu Ghềnh, cầu Tam Bạc (Hải Phòng), cầu Phố Lu (Lào Cai), cầu Phú Lương (Hải Dương) cầu khu Tháp Chàm (Bình Thuận) ... những cây cầu có từ thời Pháp xây dựng thì thật khó chấp nhận được.

1090 lượt đọc kể từ Mon, 14/02/2011 - 04:37

Trần Đình Bá - Khi bộ trưởng giao thông vận tải không biết về đường sắt!

Bởi vậy, khi một Bộ trưởng Giao thông Vận tải không biết về tầm quan trọng đặc biệt của đường sắt quốc gia và luật đường sắt Việt Nam thì đó sẽ là tổn thất nặng nề cho Đất nước, hậu quả nhãn tiền đó là tính mạng nhân dân trong thảm họa quốc gia vể tai nạn giao thông mỗi năm làm 13 ngàn người chết, thiệt hại kinh tế 1 tỷ USD và hỗn loạn giao thông tại Việt Nam sẽ còn kéo dài mà không có hồi kết!

1961 lượt đọc kể từ Fri, 14/01/2011 - 10:13

Cavenui - "Các nhà báo của ta coi trọng cảm xúc hơn lập luận"

Nói chung các nhà báo nhà ta coi trọng cảm xúc hơn lập luận, trọng văn hơn là toán, kể cả những bài báo chiến đấu vẫn nữ tính tràn trề (ví dụ như bài chửi của bà nhà quê mất gà tuy đay nghiến chì chiết lê thê nhưng không có được những câu thật độc gọn gàng hạ gục đối phương thì vẫn cứ là nữ tính).

802 lượt đọc kể từ Wed, 14/07/2010 - 23:53

Hà Văn Thịnh - Kiếm thật to bằng cao tốc

Kiếm thật to bằng cao tốc!

Hà Văn Thịnh

Dù đang rất mệt trong mùa mất điện (vừa viết vừa lo), bận bịu vô cùng với mùa thi – bảo vệ luận văn tốt nghiệp của sinh viên; thế nhưng tôi không thể không viết ít dòng để bày tỏ lòng biết ơn đến TS Trần Đình Bá về bài viết của ông về đường sắt cao tốc (ĐSCT) đăng trên Bauxite Việt Nam..

2531 lượt đọc kể từ Thu, 27/05/2010 - 07:16
Syndicate content

Suy ngẫm

Mục đích của triết học và các môn lý luận trong nhà trường Việt Nam không phải là tạo ra những con người trung thành với lý tưởng Mác-Lê mà là tạo ra những con người hoàn toàn không có hứng thú với bất kỳ thứ lý luận nào cả...

— 4th Avenue Café

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 1 thành viên614 khách truy cập.

Thành viên online

Mắt Bão

Kỷ lục: Có 4638 người ghé thăm vào 15-05-2014 lúc 09h47.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

ung-ho-dan-luan-3.png