tình yêu

Nhạc sĩ Tuấn Khanh - Tôi đang mơ giấc mộng dài

Câu bé da đen Devonte Hart, 12 tuổi và viên trung sĩ cảnh sát Bret Barnum đã làm nên sự kiện độc đáo của ngày hôm đó. Cuộc biểu tình đã dừng lại. Bức ảnh được nhà nhiếp ảnh trẻ người Việt, Johnny Nguyen, 20 tuổi, chụp được khoảng khắc ấy và gửi đến cho tờ The Oregonian, tờ báo được nhiều nhiều quan tâm nhất của bang. Chỉ vài giờ sau khi bài viết tường thuật và bức ảnh của John Nguyễn xuất hiện, đã có hơn 150.000 lượt chia sẻ. Mọi giới truyền thông ở Mỹ đều đưa lại bản tin này như một sự thức tỉnh bất ngờ. Elwood P. Suggins, một cư dân của Oregon nói rằng ông ta tiếc rằng mình không ở trong bang chấm giải Pulitzers để trao giải thưởng của năm cho John Nguyễn và nói rằng mọi người hãy đọc câu chuyện này mà đừng quên cầm sẳn khăn giấy, vì bạn có thể rơi nước mắt sau đó.

2780 lượt đọc kể từ Wed, 03/12/2014 - 08:03

Cẩm nang Đấu tranh Bất tuân Dân sự của OCLP

Mục tiêu cuối cùng của chiến dịch là thiết lập một xã hội biết tôn trọng sự bình đẳng, tha thứ, tình yêu và quan tâm lẫn nhau. Chúng ta chiến đấu chống lại một hệ thống bất công, không phải những cá nhân. Chúng ta không phá hủy hay làm bẽ mặt các cơ quan thực thi pháp luật, thay vào đó chúng tôi muốn lấy được sự tôn trọng và hiểu biết của họ. Chúng ta không chỉ cần tránh va chạm và đối đầu bạo lực, mà còn cần tránh phát triển lòng thù hận trong tim chúng ta.

2041 lượt đọc kể từ Sun, 05/10/2014 - 08:45

Chuyện tình chưa được kể của Aung San Suu Kyi

Đối với Michael Aris, câu chuyện là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên, và cuối cùng ông đã cầu hôn Suu giữa những ngọn núi phủ tuyết trắng của Bhutan, nơi ông làm gia sư cho gia đình hoàng gia của quốc gia này. Trong 16 năm tiếp theo, bà trở thành người vợ tận tụy của ông và người mẹ của hai con, cho đến khi tình cờ bị cuốn vào chính trị trong một chuyến đi ngắn tới Miến Điện và không bao giờ trở về nhà. Buồn thay, sau 10 năm vận động để cố gắng giữ cho vợ an toàn, Michael đã chết vì ung thư mà không bao giờ được nói lời tạm biệt.

1478 lượt đọc kể từ Tue, 02/09/2014 - 14:18

Thư giãn - Hạnh phúc của một FA...

Nàng gục đầu vào vai tôi dịu dàng, mắt mơ màng nhìn ra xa phía mặt hồ mênh mang, nơi những cơn gió nhẹ nhàng chỉ có thể vẽ lên nó những con sóng khẽ khàng, lăn tăn và yếu ớt, yếu đến nỗi không đủ sức để mang đi những chiếc lá vàng, khiến những chiếc lá ấy trông như những con thuyền nan bé tẹo teo đang thả neo êm ả, chỉ thong thả dập dềnh mà chẳng thể trôi xa…

2004 lượt đọc kể từ Fri, 14/02/2014 - 21:17

Hoàng Nhất Phương - Amour - Love - Tình Yêu

Được mệnh danh là "cha đẻ" của giòng phim ảnh hiện thực, đồng thời cũng bị "cáo buộc" là người thích phơi bày những khía cạnh ghê rợn, xấu xí, kinh khủng của cuộc đời, đạo diễn người Áo Michael Haneke luôn thể hiện trên màn bạc cảnh ngộ trần trụi, trặc trẹo, trúc trắc của xã hội. Bạo lực, sự nghiệt ngã, cái chết…, những mặt trái kinh hoàng này không bao giờ thiếu vắng trong phim của Haneke. "Amour" cũng không ngoại lệ. "Tình Yêu" dưới cái nhìn của Michael Haneke, không phải chỉ để ca hát từng hẹn mùa xưa cùng xây nhà bên suối (*), mà là để ai đó đối diện với bản chất đích thực của mình, khi đứng trước giờ lâm tử, khi thấu hiểu rằng bên cạnh hạnh phúc đoàn viên là bất hạnh và ly biệt. Ông George và bà Anne phải đương đầu với bệnh tật và sự bất lực của tuổi già, phải nếm trải đủ mùi buồn-thương-giận-ghét, sợ hãi, tuyệt vọng, cô đơn, đau khổ, hạnh phúc cho đến giờ sau hết. Diễn biến tâm lý này được hai tài tử lão thành Jean-Louis Trintignant và Emmanuelle Riva thể hiện bằng ánh mắt, bằng khuôn mặt, bằng cử chỉ, thật tuyệt vời.

1085 lượt đọc kể từ Sun, 03/02/2013 - 20:59

Những bài thơ của Trần Huỳnh Duy Thức

Tình em đó xin mãi là tổ ấm / Đón anh về sau bão tố triền miên / Anh sẽ thoát khỏi lao tù kìm hãm / Tự giam mình giữa tổ ấm tình em

2809 lượt đọc kể từ Tue, 06/11/2012 - 21:28

Ngụy Biện và Tình Yêu

... Từ lâu tôi đã muốn chiếm được Po-lie-xpai. Xin nói rõ thêm rằng lòng mong muốn này của tôi, về thực chất, không thuộc phạm trù tình cảm. Dĩ nhiên, Po-li là một cô gái làm mọi người xúc động, nhưng tôi không phải loại người để trái tim chi phối cái đầu. Tôi muốn có Po-li vì một lý do được cân nhắc kỹ càng, hoàn toàn có tính chất lý trí.

3324 lượt đọc kể từ Thu, 26/07/2012 - 20:53

Đoan Trang - "Còn lại tình yêu"

Chính trị, theo ý nghĩa đó, thật tốt đẹp thay vì là cái gì xấu xa, đáng sợ như người ta vẫn đang cố gắng làm cho thế hệ trẻ ở nước mình nghĩ. Chính trị, đơn giản như một sinh viên kinh tế đã nói với tôi, đó là vấn đề tạo cơ hội bình đẳng cho mọi người (lưu ý là tạo cơ hội bình đẳng chứ không tạo sự bình đẳng), bảo vệ người tốt và chống lại cái xấu, bảo vệ người yếu và chống lại kẻ bạo ngược. Cuối cùng thì điều đọng lại sau cuộc biểu tình bị cho là “không tồn tại” kia, là gì? Đó là tình yêu.

1543 lượt đọc kể từ Tue, 07/06/2011 - 02:39

Thiên Di - Ta đang hái những gì đã gieo!

Có thể phần nào đổ thừa ác là do bản tánh. Song, trong một xã hội tự hào “mấy ngàn năm văn hiến”, đổ thừa như thế là phủ định giá trị của nền giáo dục xã hội. Có thể không chấp lắm những người vì miếng cơm, manh áo, song nhất định phải trách những ai dư tiền, dư của và dư hư danh để khiến người khác thủ ác cho mình no say. Rõ ràng nền giáo dục mà họ đã thừa hưởng còn thiếu một mảng rất lớn là tình yêu thiên nhiên, trong đó có loài cầm thú và cây cỏ.

2767 lượt đọc kể từ Mon, 02/05/2011 - 03:12

Đoan Trang - Tình yêu thời bão giá

Y mới có người yêu. Cô ta xinh hay xấu, lành hay ác, tuổi tác ít hay nhiều, làm nghề ngồi một chỗ hay chạy loạn ngoài đường, là mối tình thứ mấy của y… chuyện ấy chẳng có gì đáng nói. Điều đáng nói là y có tình duyên mới đúng vào lúc cả nước đang rơi vào vòng xoáy điên cuồng của một cơn bão mạnh cấp 11, giật trên cấp 12: bão giá.

1996 lượt đọc kể từ Wed, 23/02/2011 - 15:54

Lê Trung Nhân - Cảm Xúc Về Một Tình Yêu

Trước những biến chuyển to lớn và đầy thu hút như vậy trên thế giới, thì một câu hỏi đã được nhiều người đặt ra là: "Liệu cơn sóng cách mạng đang trào dâng mãnh liệt ở Trung Đông và Phi Châu có chảy đến Việt Nam hay không?". Không biết bạn nghĩ sao? Riêng tôi thì tôi tin rằng nó sẽ đến!

1251 lượt đọc kể từ Tue, 22/02/2011 - 14:57

Nguỵ biện và tình yêu

Lô-gíc là khoa học về tư duy. Trước khi biết cách suy nghĩ đúng đắn, trước hết chúng ta phải học cách nhận ra những cái ngụy biện thông thường của lô-gíc. Tối nay chúng ta nói về vấn đề đó.

2100 lượt đọc kể từ Mon, 17/05/2010 - 00:03

Quang Nguyen - Tình yêu thời độc... đáo!

Công ty cấp nước thân yêu !

2003 lượt đọc kể từ Fri, 23/04/2010 - 16:06

Tôn Ngộ Không hạnh phúc với Hoàng hậu Thiên Trúc

Mới đây, vợ chồng Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng đã lần đầu tiên cùng xuất hiện trong chương trình “Những cặp vợ chồng nổi tiếng” trên truyền hình và họ đã kể lại “thiên tình sử” của mình. Có thể nói đây là một chuyện tình hạnh phúc và lãng mạn bậc nhất giữa “Tề Thiên Đại Thánh” và “Hoàng hậu Thiên Trúc” (mẹ của yêu tinh Thỏ Ngọc).

6462 lượt đọc kể từ Sat, 17/10/2009 - 21:26

Yêu nhau như Mèo với... Chuột!

Chuột yêu mèo... Mèo chấp nhận chuột. Một tình cảm dễ thương giữa hai loài :D Con chuột của tôi, Peanut, luôn bám theo con mèo Ranj đi khắp nơi! Nó còn hôn và ôm con mèo nữa...

1443 lượt đọc kể từ Thu, 24/09/2009 - 19:50

Kim Phúc - Con đường dài dẫn tới sự tha thứ

Napalm thật là mạnh mẽ, nhưng lòng tin, sự tha thứ và tình yêu còn mạnh hơn. Chúng ta sẽ không còn chiến tranh nếu tất cả mọi người học được cách sống một cuộc sống với tình yêu thực sự, với hy vọng và tha thứ.

1698 lượt đọc kể từ Fri, 11/09/2009 - 16:47

Cuộc “nổi loạn” về tình dục của các 9X

Báo chí Việt Nam nói mãi về chuyện học sinh phổ thông vào nhà nghỉ trong trang phục đến trường. Không hiếm những 9x rủ nhau quần hôn vui vẻ, múa khoả thân, cùng nhau xem phim sex...

Có cậu học sinh trải đời đến mức không còn thiết yêu đương lằng nhằng vừa tốn thời giờ vừa tốn tiền, mà thích bóc bánh trả tiền luôn, “để dành thời gian mà học tập”!

6689 lượt đọc kể từ Thu, 02/04/2009 - 16:56
Syndicate content

Suy ngẫm

Bây giờ trung thực phải đặt lên trước vì là cái thiếu nhất!

— Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng - NXBCTQG, Hà Nội 2002

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 2 thành viên435 khách truy cập.

Thành viên online

Admin, halftimebed

Kỷ lục: Có 4638 người ghé thăm vào 15-05-2014 lúc 09h47.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

ung-ho-dan-luan-3.png