Tin tặc

Tin tặc 'hack' truyền hình Trung Quốc, chiếu hình ảnh chống chế độ

Một đài truyền hình cáp ở Trung Quốc đã chiếu các hình ảnh liên quan đến vụ đàn áp ở Thiên An Môn và các thông điệp lên án Ðảng Cộng Sản Trung Quốc, theo dân chúng địa phương, trong vụ được coi là bị xâm nhập và chiếm quyền kiểm soát phát hình của đài.

587 lượt đọc kể từ Sun, 03/08/2014 - 17:56

Thông báo số 2 của Hội Nhà báo độc lập Việt Nam

Chỉ sau 10 ngày khởi sự trang web Việt Nam Thời Báo - cơ quan ngôn luận chính thức của Hội Nhà báo độc lập Việt Nam - trang báo này đã bị một bàn tay hacker lẩn khuất phá hoại nặng nề.

1953 lượt đọc kể từ Mon, 28/07/2014 - 13:49

Cẩn thận với mã độc từ Việt Nam: Chúng được gửi dưới vỏ bọc rất cá nhân

Mã độc là một công cụ đa số các chính quyền có trong hộp đồ nghề của mình, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Trong vài năm vừa qua, chính quyền Cộng Sản của Việt Nam đã sử dụng mã độc và RAT để theo dõi các phóng viên, nhà đấu tranh, nhà bất đồng chính kiến, và bloggers, trong khi họ đàn áp ngăn chặn đối kháng. Chiến dịch theo dõi mạng Internet của Việt Nam khởi đầu ít nhất là từ tháng 3 năm 2010 khi các kỹ sư phần mềm của Google khám phá ra phần mềm độc hại tấn công rộng rãi vào các máy tính do người Việt sử dụng. Các máy tính bị nhiễm mã độc được sử dụng để theo dõi chủ nhân của chúng cũng như để tham gia các cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDoS trên những trang mạng bất đồng chính kiến. Chính phủ Việt Nam đã đàn áp mạnh các blogger đối kháng, thành phần duy nhất của quốc gia này đại diện cho báo chí độc lập. Theo một bản báo cáo 2013 từ Ủy ban Bảo vệ Ký Giả, Việt Nam hiện đang giam giữ 18 blogger và phóng viên báo chí, 14 trong số họ bị giam từ 1 năm trước đây.

4746 lượt đọc kể từ Sun, 23/02/2014 - 17:46

Việt Nam dùng tin tặc tấn công mạng dân chủ?

Những nghi ngờ xung quanh việc chính phủ Việt Nam đứng sau các vụ tấn công mạng còn dựa vào việc tin tặc đã bỏ ra hàng chục nghìn đôla để thuê các máy chủ trên toàn cầu, Dieu Hoang, một kỹ sư tin học người Úc ủng hộ các nhà hoạt động, nói với AP.

1530 lượt đọc kể từ Tue, 21/01/2014 - 20:07

Dân Luận: 5 năm đấu tranh cho quyền Tự do ngôn luận tại Việt Nam

Năm 2009, tại Việt Nam xuất hiện một tờ báo mạng, để cổ vũ cho quyền Tự do Ngôn luận [*] tại Việt Nam mang tên Dân Luận (www.danluan.org). Danluan.org xuất hiện trong bối cảnh quyền Tự do Ngôn luận luôn bị vi phạm có hệ thống. Cả Hiến pháp và pháp luật đều được nhà cầm quyền Việt Nam tận dụng triệt để nhằm ngăn chặn những tiếng nói đối lập.

1364 lượt đọc kể từ Sat, 04/01/2014 - 20:23

Hàng loạt báo điện tử lớn đang bị tấn công DDoS ?

Một số chuyên gia về an ninh mạng cho rằng, nhiều dấu hiệu cho thấy một số báo điện tử lớn như Vietnamnet, Dantri hay mới đây là Tuổi trẻ... đang bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) với quy mô lớn gây ra hiện tượng khó truy cập đối với các trang web này.

3082 lượt đọc kể từ Sat, 06/07/2013 - 04:08

Phải chăng chúng ta đang sống?

Sống là phải cháy hết mình, là được sử dụng nhiều phần trăm công suất của bộ não, là chiến đấu hết mình cho điều mình tin tưởng... Và sống là hàng ngày luôn tiến bộ để thay đổi số phận bản thân, số phận dân tộc...

1785 lượt đọc kể từ Mon, 18/03/2013 - 17:40

Thông báo về việc Dân Luận bị tin tặc tấn công từ chối dịch vụ (DOS)

Chúng tôi cực lực lên án những hành vi tấn công bất hợp pháp của tin tặc vào trang Dân Luận, cũng như các blog lề trái khác như Anh Ba Sàm. Nhóm tin tặc đứng sau cuộc tấn công này không muốn thấy một đất nước Việt Nam dân chủ và tự do hơn, người dân Việt Nam có kiến thức và có cuộc sống hạnh phúc hơn, bởi họ muốn bịt miệng những trang báo độc lập muốn cung cấp cho độc giả những món ăn tinh thần đa chiều và bổ ích. Nhưng nỗ lực của họ sẽ chỉ vô ích, họ có thể làm chậm được tiến trình này trong một hai tuần, nhưng họ sẽ không thể khuất phục được ý chí của dân tộc đang tìm kiếm sự thay đổi này.

7510 lượt đọc kể từ Sat, 16/03/2013 - 22:40

Sự lây nhiễm toàn cầu của phần mềm theo dõi FinFisher

Bài viết này mô tả kết quả một đợt quét Internet toàn cầu để tìm các server điều khiển và ra lệnh của phần mềm do thám FinFisher. Nó cũng mô tả chi tiết việc phát hiện ra một chiến dịch sử dụng FinFisher ở Ethiopia nhằm vào các cá nhân liên quan tới một nhóm đối lập. Ngoài ra nó cũng cung cấp kết quả kiểm tra một mẫu FinSpy Mobile tìm thấy trên mạng cho thấy đã được sử dụng tại Việt Nam.

1506 lượt đọc kể từ Sat, 16/03/2013 - 14:51

Blogger Nguyễn Hữu Vinh: Dù bị đánh phá, trang Ba Sàm vẫn ''bất tử''

Ý nghĩa thứ hai là cái tạm gọi là thương hiệu, khi mà từng đó năm rồi vẫn duy trì được một phương pháp, một phong cách không thay đổi này và ngày càng cải tiến, thì uy tín trên mạng rất là cao. Dù mình có bị đánh sập mình bỏ đi mở chỗ khác, thì độc giả cũng sẽ tìm đến mình, bằng phương tiện thế nào đó - trên net bây giờ người ta rất thông thạo.

1919 lượt đọc kể từ Fri, 15/03/2013 - 13:45

Rút tỉa kinh nghiệm từ vụ Blog Ba Sàm bị hack

Theo tôi dự đoán thì hoặc là máy của BTV đó chưa được quét dọn sạch cho nên tin tặc vẫn còn đó và tiếp tục lấy được login/mật khẩu mới của trang blog mới.

1989 lượt đọc kể từ Fri, 15/03/2013 - 13:37

Bắc Phong - Từ trong Đảng lòi ra tin tặc

mỗi khi tình hình dân trên mạng / xôn xao với những đề tài nóng / như chuyện sửa đổi hiến pháp / chế độ CS lại nham hiểm cho tin tặc / lên Internet rải mã độc / hoặc ăn cắp tên miền / hoặc tấn công từ chối dịch vụ / các diễn đàn dân chủ có tiếng ngoài luồng.

1934 lượt đọc kể từ Thu, 14/03/2013 - 08:28

Kính cáo của Biên Tập Viên blog Anh Ba Sàm

Tôi (BTV) hiện là người duy nhất điều hành blog Ba Sàm ngoài anh Nguyễn Hữu Vinh (được biết với tên Ba Sàm) trước đây điều hành blog này. Về chuyện blog bị hack, tôi tin rằng, một trong những mục đích mà những kẻ đứng đằng sau hacker nhắm vào là tôi. Ngoài việc hack blog Ba Sàm, chúng còn chiếm một số mailbox của tôi. Theo các thông tin mà tôi có, chúng muốn biết tôi là ai? Làm gì? Ở đâu? Có từng làm báo ở Việt Nam hay không? Có dính dáng tới các tổ chức, đảng phái ở hải ngoại hay không? Có nhận tiền của ai đó để làm việc này hay không? Bây giờ, sau khi đọc các email mà tôi trao đổi với bạn bè và người thân, tôi tin, chúng đã biết rõ tôi là ai.

3207 lượt đọc kể từ Sun, 10/03/2013 - 17:18

Mỹ sẽ sớm trừng phạt Trung Quốc vì hậu thuẫn cho tin tặc

Chính quyền Obama sẽ sớm áp dụng các biện pháp thương mại để trừng phạt Trung Quốc trước những bằng chứng cho thấy Lực lượng quân đội nước này đã hậu thuẫn cho tin tặc đánh cắp lượng lớn dữ liệu bí mật của Chính phủ và các công ty thương mại lớn của Mỹ.

1004 lượt đọc kể từ Wed, 20/02/2013 - 17:24

Adam Segal - Cộng hoà Nhân dân Tin tặc

Các cuộc tấn công bắt đầu vào khoảng thời gian các nhà báo đang chuẩn bị đăng câu chuyện về tài sản khổng lồ được cho là được tích tụ bởi gia đình của Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo, nhưng phương pháp, chân tướng và mục tiêu rõ ràng của những tin tặc này cũng đã từng được nhận diện qua những tấn công trước đây vào các nhà thầu quốc phòng, các công ty công nghệ, các nhà báo, học giả, các viện nghiên cứu, và các tổ chức phi chính phủ.

1913 lượt đọc kể từ Wed, 06/02/2013 - 04:14

New York Times nói họ 'bị tin tặc TQ phá'

Trong bốn tháng qua, các tin tặc từ Trung Quốc “liên tiếp” xâm nhập vào trang mạng của báo New York Times, theo báo này tuyên bố.

New York Times cho rằng, vụ tấn công xảy ra do bài báo viết về gia sản khổng lồ nhà ông Ôn Gia Bảo.

426 lượt đọc kể từ Thu, 31/01/2013 - 21:04

Quốc hội Mỹ tố hai tập đoàn viễn thông Trung Quốc đe dọa an ninh quốc gia

Hoa Vi và Trung Hưng Thông Tấn ZTE bị Quốc hội Mỹ đề nghị cấm cửa. Dự thảo báo cáo của Ủy ban tình báo Hạ viện mà AFP có được vào chiều Chủ nhật 07/10/2012 nhận định hai tập đoàn viễn thông Trung Quốc này không độc lập với chính phủ Bắc Kinh và do vậy có khả năng được sử dụng để đánh cắp công nghệ học và đe dọa an ninh Hoa Kỳ.

Theo AFP, sau hơn một năm điều tra hai tập đoàn viễn thông Trung Quốc, Hoa Vi và Trung Hưng Thông Tấn ZTE bị nghi ngờ núp dưới vỏ bọc doanh nghiệp để làm gián điệp kinh tế, quân sự và tin tặc theo lệnh của đảng Cộng sản Trung Quốc.

582 lượt đọc kể từ Mon, 08/10/2012 - 19:10

Nguyễn Ngọc Già - Làm sao để an toàn khi "viết"?

Làm sao biết trang nào đủ độ tin tưởng cho bạn? Bạn phải chịu khó đọc và theo dõi trang đó trong một thời gian dài. Tất nhiên, tôi không có ý định khuyên bạn là chỉ đọc nó, bạn hãy phản hồi những điều mà bạn thật tâm nghĩ tới.

Tốt nhất, dù cho trang nào đó không bị chặn tường lửa, thì bạn vẫn rất nên sử dụng các phần mềm vượt tường lửa để ẩn IP thật của bạn.

2943 lượt đọc kể từ Sat, 01/09/2012 - 17:52

BKAV và Việt Nam Net cùng bị tấn công bởi nhóm tin tặc Sinh Tử Lệnh

Một số vụ tấn công vào các Website của Bkav và Báo điện tử VietNamNet thời gian qua đều do nhóm hacker có tên "Sinh tử lệnh" gây ra. Thông tin được Đại tá Trần Văn Hòa, Cục phó Cục Cảnh sát phòng chống Tội phạm Công nghệ cao - C50 (Bộ Công an) cho biết tại một cuộc hội thảo về bảo mật diễn ra sáng nay tại Hà Nội.

1436 lượt đọc kể từ Thu, 22/03/2012 - 22:45

Hoàng Ngọc Diêu – Tôi không hề bị quê hương từ chối

Không ngờ, việc giúp đỡ kỹ thuật cho trang Talawas, trang x-cafevn.org và những phân tích kỹ thuật của tôi về những loạt tấn công phá hoại bằng botnet của nhóm tin tặc “Sinh Tử Lệnh” lại trở thành những điểm chính của buổi thẩm vấn do bốn anh công an thực hiện từ 4 giờ 15 chiều cho đến 7 giờ 30 chiều vào ngày 11 tháng 1 năm 2012 tại sân bay Tân Sơn Nhất.

2493 lượt đọc kể từ Sun, 15/01/2012 - 16:51

VietNamNet mất 3/4 số độc giả vì hacker tấn công

Năm 2011, VietNamNet mất hai tháng bị tấn công từ chối dịch vụ DDOS. Tờ báo điện tử này đã điêu đứng vì tội phạm công nghệ cao tới mức, lượng độc giả của báo giảm tới 3/4, sản phẩm nội dung xuất bản không đến được với độc giả như trước...

948 lượt đọc kể từ Sat, 17/12/2011 - 04:43

"Các tờ báo, trang web nên học gì từ câu chuyện của Vietnamnet?"

Do là loại virus được viết tinh vi, không phá hoại ngay máy tính bị nhiễm mà ẩn náu vào các chương trình hay được người dùng trong nước chia sẻ nhiều trên Internet như Unikey, Acrobat Reader... nên có khả năng lây lan rất rộng mà không bị các phần mềm diệt virus phổ biến của thế giới phát hiện.

3349 lượt đọc kể từ Sat, 24/09/2011 - 09:30

Huỳnh Ngọc Chênh - Báo Cộng Sản và Báo Nhân Dân

Xin nhại lại câu nói của ông bà để kính tặng hàng triệu vị tổng biên tập trong làng báo nhân dân thay cho lòng biết ơn của tôi: Còn lương tâm thì còn làng báo nhân dân, còn làng báo nhân dân thì còn Tổ quốc Việt Nam.

2392 lượt đọc kể từ Wed, 31/08/2011 - 08:07

Thành viên diễn đàn HVA tìm và vô hiệu hóa Sinh Tử Lệnh

Tôi nghĩ rằng STL là một tổ chức khá chặt chẽ, với biên chế hàng chục người, có thể lên đến 40-50 người, kể cả cấp trên trực tiếp. Tất nhiên STL gồm nhiều thành phần trong đó có vài bạn nhỏ VN biết ít nhiều về virus, nhưng dại dột trong cuộc sống. Nhưng cũng có những những người có trình độ khá, hay rất khá về virus, IT hoặc có những ý tưởng độc đáo, thông minh.

7028 lượt đọc kể từ Mon, 29/08/2011 - 19:02

Phát hiện âm mưu tấn công mạng Việt Nam

Các chuyên gia thuộc hãng bảo mật McAfee vừa phát hiện một âm mưu tấn công mạng lớn nhất từ trước tới nay nhằm vào dữ liệu của 72 tổ chức, bao gồm Liên hợp quốc, các chính phủ và tập đoàn lớn. Trong số các nạn nhân có cả Việt Nam.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin McAfee nêu ra một danh sách dài các nạn nhân của vụ tấn công mạng diễn ra trong 5 năm này bao gồm các chính phủ Mỹ, Ấn Độ, Hàn Quốc, Việt Nam...; ASEAN, Ủy ban Olympic Quốc tế, Cơ quan chống doping thế giới và một loạt tập đoàn từ sản xuất vũ khí cho tới công nghệ cao.

2141 lượt đọc kể từ Thu, 04/08/2011 - 09:31
Syndicate content

Suy ngẫm

Ai điều khiển được lịch sử, sẽ điều khiển tương lai; ai điều khiển hiện tại, sẽ điều khiển được lịch sử.

— George Orwell

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 2 thành viên698 khách truy cập.

Thành viên online

Mắt Bão, motbaica

Kỷ lục: Có 4638 người ghé thăm vào 15-05-2014 lúc 09h47.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

ung-ho-dan-luan-3.png