Tiên Lãng

Vụ côn đồ hành hung người dân Tiên Lãng: Được thuê để ngăn cản dân giữ đất

Tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo đều khai nhận được thuê để ngăn cản người dân vào giữ đất. Doãn Đức Chiến khai nhận được một người tên Hoàng Tiến Thành (45 tuổi, quận Hải An, Hải Phòng) đưa 10 triệu đồng để thuê huy động “quân” về thôn Trâm Khê. Chiến đã nhờ em trai mình là Doãn Đức Trung lôi kéo Huy, Hoàng, Thành, Cường và một số thanh thiếu niên khác.

627 lượt đọc kể từ Fri, 17/01/2014 - 04:44

HẢI PHÒNG: Hôm nay, xét xử vụ ông Đoàn Văn Vươn kiện UBND huyện Tiên Lãng

Hôm nay (30.9), TAND huyện Tiên Lãng đưa ra xét xử sơ thẩm vụ ông Đoàn Văn Vươn kiện UBND huyện Tiên Lãng vụ “khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai”.

623 lượt đọc kể từ Mon, 30/09/2013 - 12:11

Vụ án Đoàn Văn Vươn: Tội giết người không người chết

Như trên đã cho thấy, lỗi cố ý trực tiếp và lỗi cố ý gián tiếp có sự khác biệt về mong muốn của người phạm tội đối với hậu quả (hậu quả ở đây là hậu quả được mô tả trong cấu thành tội phạm mà không phải là hậu quả bất kỳ). Việc phân định người phạm tội có mong muốn hậu quả xảy ra hay không là rất quan trọng trong việc định tội nói chung và trong việc định tội giết người nói riêng.

1820 lượt đọc kể từ Mon, 29/07/2013 - 08:37

Bùi Văn Bồng - Đèn không sáng dưới chân

Sự phát triển của báo mạng song hành với tốc lực phát triển nhanh, phổ cập và lan truyền chưa từng thấy của công nghệ thông tin. Chính vì thế, “khách hàng” của báo mạng ngày càng tăng nhanh với cấp số cộng. Đầu tư cho phát triển cũng như quản lý được báo mạng là tầm nhìn hiện đại. Khi lãnh đạo và cơ quan chỉ đạo tuyên truyền, báo chí còn muốn thủ “cái loa riêng” đầy động cơ cá nhân chủ nghĩa, cục bộ, bản vị thì cũng khó mà đưa được những thông tin trung thực, khách quan đến với công chúng. Đây cũng là “hãm địa” của công luận. Và do vậy, tính chiến đấu của báo chí bị giảm đi, thậm chí bị triệt tiêu, cũng mất luôn tính trung thực, chính xác.

2230 lượt đọc kể từ Tue, 18/06/2013 - 14:49

Nhà văn Thùy Linh - Nhân dân đứng ngoài chính trị?

Và, những cuộc khiếu kiện mang “màu sắc chính trị” sẽ ngày càng nhiều. Cho dù họ đang bị đe dọa: sẽ bị cưỡng chế, thu thập chứng cứ để xử lý…cũng theo ông Tổng thanh tra chính phủ đã chỉ đạo.

Và, không thể khác được, trong hệ thống chính trị ấy sẽ sản sinh ra những hành động được gọi là “màu sắc chính trị” của nhân dân vận hành theo cách dân gian để chống lại nền chính trị đã bị giai cấp hóa, bạo lực hóa, đồng tiền hóa, thậm chí lưu manh hóa…Đó là nền chính trị toàn dân thức tỉnh.

2032 lượt đọc kể từ Tue, 23/04/2013 - 01:16

Đoan Trang - Văn Giang và chuyện làm báo thời “có định hướng”

Lũ nhà báo bây giờ sau này kể lại cho con cháu nghe chuyện làm báo của mình thời nay, sợ rằng không được đẹp, oai hùng như thế. Nó thảm hại hơn nhiều, lố bịch hơn nhiều, hèn nhát hơn nhiều…

1783 lượt đọc kể từ Mon, 22/04/2013 - 14:38

Kim Thanh - Ai bảo đó là không công bằng?

Đây là bản án khá nghiêm khắc, quan phải xử nặng mà TAND thành phố Hải Phòng dành cho các vị đày tớ “trung thành” của dân. Tất cả họ đều là những người có “cái tâm” trong sáng, không vì động cơ cá nhân, phe nhóm. Việc làm của họ chỉ nhằm đánh trả bọn “giết người và chống người thi hành công vụ”. Họ buộc phải hành động là nhằm bảo vệ “tính mạng”, “tài sản” của dân, đem lại công bằng cho xã hội. Giáo dục và răn đe những kẻ coi thường “đạo lý”, bất chấp kỷ cương phép nước.

1398 lượt đọc kể từ Mon, 15/04/2013 - 20:15

LS Trần Đình Triển - Lời khai của anh Vươn, anh Quý, anh Vệ trước tòa

Gia đình tôi tập trung tất cả sức lực, bán nhà bán cửa, vay vốn để đầu tư vào đầm (sự thật là đã mất mát cả tính mạng, anh Vươn một con gái 8 tuổi bị chết đuối tại đầm, chị Hiền 1 cháu trai ruột 8 tuổi cũng chết đuối tại đó) trước tình cảnh bị thu hồi tất cả và không bồi thường, giữa cái sống và cái chết, cuộc sống của cả gia đình... tôi biết chính quyền huyện Tiên Lãng sai mà tôi đã khiếu nại lên các cấp thành phố và huyện Tiên Lãng nhưng không ai giải quyết. Trước khi cưỡng chế, tôi cũng đã có những hành động báo trước là sẽ chống đối. Việc bất đắc dĩ nên tôi chủ trương phải hinh sự hóa quan hệ hành chính dân sự này thì các cơ quan mới giải quyết đúng vụ việc. Vì vậy tôi mới bàn với em tôi là Đoàn Văn Quý tìm cách chống trả nhưng chỉ dừng lại sự cảnh báo và đe dọa mà không làm tổn thương hoặc cướp đi tính mạng của ai cả.

2137 lượt đọc kể từ Mon, 15/04/2013 - 16:47

Le Nguyen - Vụ Tiên Lãng - Nọc Nạn hoàn toàn khác?

Lượm lặt vài điểm trong vụ án Tiên Lãng và Nọc Nạn, đúng như nhận định của kỹ sư Thạnh “hoàn toàn khác...” Nhất là “chất lượng nội dung xét xử” của hai vụ án cách nhau gần trăm năm nhưng vụ án Nọc Nạn đã chứng minh được âm mưu cướp đất của băng đảng “xã hội đen” cấu kết “thế lực đỏ” và công lý của vụ án Nọc Nạn đã được thực thi, xử đúng người đúng tội. Vụ án Tiên Lãng chưa chứng minh được điều gì cả, vụ án Tiên Lãng chỉ chứng minh rõ nét hơn lời phát biểu của giáo sư Ngô Bảo Châu không chỉ giới hạn lột tả trần trụi bộ mặt tư pháp xã hội chủ nghĩa mà nó còn phủ trùm lên cả hệ thống cai trị thối nát của chế độ độc tài cộng sản: “Có cố tình làm mất thể diện quốc gia, chắc cũng khó có ai làm hơn mấy ông bà này... không thể lấy sự cẩu thả và sự sợ hãi làm phương pháp bảo vệ chế độ...”

1717 lượt đọc kể từ Fri, 12/04/2013 - 12:32

Các bạn nghề của anh Đoàn Văn Vươn kiến nghị kháng cáo

Đồng thời đề nghị ông xem xét phúc thẩm theo hướng huỷ bản án của Toà án nhân dân Hải Phòng áp dụng với anh em ông Đoàn Văn Vươn, trả tự do cho họ, bồi thường tổn thất về tinh thần sức khoẻ cho họ theo quy định của pháp luật. Vì lí do dưới đây.

1697 lượt đọc kể từ Wed, 10/04/2013 - 23:38

Ông Vũ Văn Luân: Phiên tòa xử các quan chức Tiên Lãng là một trò hề

Như tin chúng tôi đã đưa, trong phiên tòa xử vụ « hủy hoại tài sản » của gia đình ông Đoàn Văn Vươn từ ngày 8 đến 10/04/2013, bốn quan chức của huyện Tiên Lãng chỉ bị đề nghị án treo. Riêng ông Nguyễn Văn Khanh, nguyên phó chủ tịch huyện, người từng phản đối việc cưỡng chế đất của gia đình Đoàn Văn Vươn lại bị Viện Kiểm sát đề nghị án tù giam.

2158 lượt đọc kể từ Wed, 10/04/2013 - 23:26

Đơn kháng cáo của anh Đoàn Văn Vươn

Kính đề nghị Quý toà xem xét, đưa ra giải quyết phúc thẩm về Bản án hình sự sơ thẩm diễn ra từ ngày 08-10/04/2013 tại toà án thành phố Hải Phòng theo hướng tuyên huỷ bản án, giao toàn bộ hồ sơ cho bộ Công an để điều tra lại vụ án vì lý do sau đây.

5102 lượt đọc kể từ Wed, 10/04/2013 - 17:40

Nguyễn Quang Vinh - Xử quan "nhạt" hơn xử dân

Và tới khi một lệnh cưỡng chế sai bét tung ra, cộng tất tần tật thiệt hại thì nói như anh Vươn phát biểu trước tòa là không thể biết đã thiệt hại bao nhiêu tỉ, chứ không hẳn là con số mấy trăm triệu được tòa công bố. Kịch sai nên nhạt. Người ta chăm chú vào việc xử việc bắn chết một con chim và đền một con chim mà không thèm tính đến, vì phát súng bắn chết con chim đó mà cả đàn chim ngàn con bay mất. Khi xem kịch, khán giả thấy kịch sai thì chán, ngáp, bỏ về, nói chuyện, hoặc ngủ, thì vụ án này cũng thế, nhận định thiệt hại chưa tới nơi tới chốn, chưa tổng quát, chưa chính xác thì còn gì để xem?

2003 lượt đọc kể từ Wed, 10/04/2013 - 16:25

Bắc Phong - Vụ xử Đoàn Văn Vươn có ba tòa án

đem sức người khắc phục thiên nhiên / nguồn lợi nông tác đâu chỉ riêng cho một gia đình / mà còn cho những hộ chung quanh / công lớn khai phá đất hoang như thế có ai bằng / người được vinh danh “kỳ tài đất Tiên Lãng”

2103 lượt đọc kể từ Tue, 09/04/2013 - 06:36

Nhà văn Thùy Linh - Người đi vào lịch sử

Nhưng không có lịch sử đất nước nào chỉ được viết bằng những tấn bi kịch. Bi kịch có sức phản lực mạnh hơn rất nhiều những anh hùng ca, nhất là khi anh hùng ca được viết bằng sự giả dối, bất công…

Đoàn Văn Vươn đã bước vào lịch sử như một người anh hùng áo vải, có sức lay động đến tâm can của rất nhiều các giai tầng xã hội.

Những người đã buộc anh đi vào lịch sử thì cũng không dễ gì đưa anh ra khỏi lịch sử đất nước những năm tháng này mà không trả một cái giá đắt nào?

2120 lượt đọc kể từ Tue, 09/04/2013 - 01:49

Đoàn Văn Vươn bị 5 năm tù giam

(NLĐO) - Chiều nay, 5-4, TAND Hải Phòng đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Văn Vươn 5 năm tù, Đoàn Văn Quý 5 năm tù...; Nguyễn Thị Thương nhẹ nhất với 15 tháng tù cho hưởng án treo. Các mức án này nằm trong mức án đề nghị trước đó của Viện kiểm sát.

2764 lượt đọc kể từ Fri, 05/04/2013 - 15:23

Bắc Phong - Chuyện quan Tiên Lãng hại người

Anh em Đoàn Văn Vươn là dân oan / ở thế cùng phải liều sống mái / sai quấy là bộ luật đất đai / là quan chức tham nhũng lạm quyền.

2159 lượt đọc kể từ Wed, 03/04/2013 - 22:53

Thiện Hýp - Vè Tiên Lãng

Ve vẻ vè ve / Cái vè Tiên Lãng / Quan tham du đãng / Bạn bè của nhau / Tàn phá đầm thầu / Đập nhà chính chủ / Sát thủ mưng mủ / Chủ tịch Văn Hiền / Nhưng chả giống tiên / Mà như là quỷ

2077 lượt đọc kể từ Tue, 02/04/2013 - 15:19

BS Hồ Hải - Thấy gì qua vụ án Đoàn Văn Vươn

Nếu vụ án Đồng Nọc Nạn xưa bắt đầu cho một thời kỳ nông dân Việt đứng lên chống thực dân Pháp trực diện sau 70 năm xâm lược, thì vụ án anh Đoàn Văn Vươn là thời kỳ nông dân Việt đứng lên chống lại chế độ cộng sản cần quyền sau 68 năm cai trị. Hai con số 68 và 70 năm ấy rất tương đồng về thời gian và cả về mặt lịch sử của đàn áp, bóc lột đến cực điểm của cái ác của loài người. Nhưng đằng sau vụ án Đồng Nọc Nạn sẽ là một cuộc vùng lên tự giải phóng dân tộc với ngoại bang xâm lược, thì đằng sau vụ án Đoàn Văn Vươn còn có nhiều ý nghĩa lớn hơn.

2547 lượt đọc kể từ Tue, 02/04/2013 - 13:22

Bùi Chí Vinh - Đừng để máu thắm đồng Nọc Nạn nhuộm lên gia đình Đoàn Văn Vươn

Cứ tưởng cái thời Tây đô hộ Việt Nam mới sinh chuyện tên bay đạn lạc / Sinh chuyện đàn áp nông dân, đốt lúa người nghèo / Ai dè ngay Tiên Lãng Hải Phòng tái sinh Đồng Nọc Nạn / Máu nhuộm đất lành, chim đậu tả tơi theo

1939 lượt đọc kể từ Mon, 01/04/2013 - 04:38

Đỗ Cao Cường - Con giun xéo lắm cũng quằn

Lão đi kêu cứu ở khắp nơi! Nhưng cả một đống người ngoài kia... ai giúp lão??? Hay chỉ đến khi “sức đã cùng, lực đã kiệt”, bị dồn đến chân tường, con giun xéo lắm thì cũng phải quằn, gia đình lão mới phải kháng cự trong cái sự tuyệt vọng... bất lực!

2262 lượt đọc kể từ Mon, 01/04/2013 - 03:34

Tuyên bố của nông dân Văn Giang và Dương Nội về hai vụ án liên quan đến gia đình nông dân Đoàn Văn Vươn

Tòa án của thực dân Pháp đã tuyên tha bổng hầu hết các bị cáo của gia đình Biện Toại. Như vậy, dù dưới chế độ thực dân, quyền đấu tranh bảo vệ thành quả của nông dân Việt Nam đã được thừa nhận và bảo vệ trong vụ án Nọc Nạn.

1999 lượt đọc kể từ Sun, 31/03/2013 - 07:26

Vụ Đoàn Văn Vươn: Thư ngỏ gửi bà con nhân dân cả nước

Công bằng của gia đình tôi đồng nghĩa với công bằng của tất cả bà con.

3548 lượt đọc kể từ Tue, 26/03/2013 - 20:55

'Đoàn Văn Vươn - từ công lý đến bạo lực'

Tìm cách sửa chữa những bất công, với việc xét xử gia đình ông Vươn một cách công bằng, và sửa chữa những khiếm khuyết về thể chế đã dẫn đường cho sai phạm của chính quyền huyện Tiên Lãng là cách để nhà nước giành lại niềm tin từ dân chúng rằng mình bảo vệ công lý và sẽ theo đuổi công lý. Vì chỉ có công lý mới chấm dứt được vòng xoáy của bạo lực.

Trái lại, nếu phiên tòa xử gia đình ông Vươn tới đây được sử dụng như là cách thức để chính quyền trả thù những kẻ phản kháng, niềm tin ít ỏi còn lại vào công lý ở Việt Nam sẽ bị chà đạp, và bạo lực ở nơi này hay nơi khác sẽ lại tiếp diễn, nghiêm trọng hơn.

657 lượt đọc kể từ Sat, 23/03/2013 - 21:17

Sắp xử Đoàn Văn Vươn tội giết người

Tin cho hay phiên sơ thẩm xử ông Đoàn Văn Vươn và người thân tội giết người và chống người thi hành công vụ sẽ diễn ra từ 2/4-5/4.

Hôm thứ Hai 18/3, Tòa án Nhân dân Hải Phòng đã quyết định đưa vụ án ra xét xử sau khi chuẩn bị xong cáo trạng, theo báo Thanh Niên.

1334 lượt đọc kể từ Tue, 19/03/2013 - 19:02
Syndicate content

Suy ngẫm

Không phải quyền lực làm cho tha hóa, mà chính là sự khiếp sợ.

— Bà Aung San Suu Kyi - trong tiểu luận Tự do khỏi sự khiếp sợ

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 3 thành viên670 khách truy cập.

Thành viên online

Admin, Mắt Bão, Sapphire

Kỷ lục: Có 4638 người ghé thăm vào 15-05-2014 lúc 09h47.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

ung-ho-dan-luan-3.png