Sông Tranh

Đinh Tấn Lực - Còi Hụ, Made-in China

Tờ New York Times gọi mức độ ô nhiễm đó là tình trạng “vượt sức tưởng tượng”. Phóng viên Jason Lee của Reuters chộp một bức ảnh bắt mắt về một người đàn ông đứng hút thuốc ngoài trời mà không thấy khói, bởi khói thuốc đã lẩn vào không khí đậm đặc như khói. Reuters đăng thêm bức ảnh một phụ nữ đeo khẩu trang đứng trước một lâu đài hậu cảnh khá gần nhưng không thể thấy rõ nét.

50689 lượt đọc kể từ Mon, 21/01/2013 - 20:50

"Chính quyền vùng động đất không tiếp các đoàn khảo sát trung ương!"

(Cadn.com.vn) - Chiều 20-11, UBND tỉnh Quảng Nam nghe báo cáo các vấn đề liên quan đến tái định cư (TĐC) các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh. Tại cuộc họp, nhiều lãnh đạo các huyện miền núi của tỉnh trình bày những bất cập về thiếu đất cho người dân các khu TĐC của các dự án thủy điện. Theo đó hiện nay hầu hết những hộ dân TĐC không có đất sản xuất, hàng chục hộ dân ở các khu TĐC Đông Giang, Bắc Trà My...

1125 lượt đọc kể từ Wed, 21/11/2012 - 16:28

Đào Tuấn - Hài kịch vừa ăn cắp vừa la làng

Giữa những tấm biển “cấm” được chủ dự án dựng lên để ngăn không cho giới truyền thông tiếp cận với những họng nước phun phe phè hồi tháng 3 ở thủy điện Sông Tranh 2 đến tờ công văn 6 ngày tại Biên Hòa là to đùng hai chữ “lương tâm”, “trách nhiệm”. Nói đó là chỉ là sự quan liêu, vô cảm, thiếu trách nhiệm dường như vẫn còn là quá nhẹ nhàng. Nói người dân cần tin vào lương tâm, vào trách nhiệm của cán bộ, thật ra giống với việc bảo người dân tin vào sự dối trá.
Chỉ có một điều người dân tin tưởng. Đó là vở bi hài kịch mang tên Sông Tranh có lẽ còn lâu mới chấm dứt.

2485 lượt đọc kể từ Wed, 03/10/2012 - 21:12

50 tỷ đồng để mướn nhà thầu TQ xử lý sự cố rò rỉ đập thủy điện Sông Tranh

Tờ Người Lao động trích dẫn phát biểu của ông Trần Văn Hải, trưởng ban quản lý dự án thủy điện 3, nói rằng Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chi tiền để thuê chuyên gia, nhà thầu Trung Quốc xử lý sự cố rò rỉ, thấm nước qua thân đập chính tại thủy điện Sông Tranh.

449 lượt đọc kể từ Sat, 11/08/2012 - 02:06

Tam Thái - Ngành điện nhà nghèo ham học, Phương Trinh để tri thức dưới váy

(Trái hay phải) – 400 cán bộ của ngành điện vượt qua cảnh nghèo, đi nước ngoài nghiên cứu nâng cao trình độ theo phương châm “học mà chơi, chơi mà học” dành cho các bé nhà trẻ, mẫu giáo, hiệu quả lắm!

Cả nước hít khói địa phương, ngành điện ’minh bạch’ kiểu mới
Angela Phương Trinh: Thề ế chồng chứ không đánh mất trinh tiết
Trang Nhung tiếp lời Angela Phương Trinh định giá chục ngàn USD
Giáo dục đỉnh cao thế giới, giáo viên hối hận chọn nghề!

1761 lượt đọc kể từ Thu, 09/08/2012 - 20:29

Lê Quốc Trinh - Vỡ đập Sông Tranh 2: nguy cơ rình rập?

Cả tuần nay nín thở theo dõi tin tức về chuyện nứt nẻ của đập thuỷ điện Sông Tranh 2 (Quảng Nam), tôi cảm thấy có chuyện gì bất ổn giấu giếm bên trong công trình đồ sộ tốn kém, nhưng chứa đầy nhiều nguy cơ cho dân chúng miền Trung sống dưới hạ lưu.

2472 lượt đọc kể từ Sat, 24/03/2012 - 14:55
Syndicate content

Suy ngẫm

Mức độ tự do của các quốc gia dầu mỏ tỉ lệ nghịch với giá dầu. Theo qui luật thứ nhất của nền chính trị dựa trên dầu mỏ thì giá dầu trung bình thế giới càng cao, tự do ngôn luận, tự do báo chí, các thiết chế về bầu cử tự do và trung thực, tinh thần thượng tôn pháp luật, sự độc lập của toà án và các đảng phái chính trị càng mờ nhạt.

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 2 thành viên588 khách truy cập.

Thành viên online

Admin, Hồ Gươm

Kỷ lục: Có 4638 người ghé thăm vào 15-05-2014 lúc 09h47.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

ung-ho-dan-luan-3.png