Nguyễn Quang A

 • Bởi Admin
  11/05/2016
  0 phản hồi

  Mấy tháng gần đây tình hình nhân quyền ở Việt Nam ngày càng xấu đi

  Sáng nay 10/5/2016 trên đường đi dự một cuộc hội thảo khoa học Tiên sĩ Nguyễn Quang A đã bị công an Hà Nội bắt cóc đưa về câu lưu tại công an phường Gia Thụy, quận Long Biên đến 1.30 chiều mới được thả ra.

  Bởi Admin
  09/05/2016
  0 phản hồi

  Ngày 19/4/2016 cảnh sát khu vực đưa cho mình giấy mời số 52 do thượng tá Nguyễn Anh Tuấn ký mời mình đến CA Phường Gia Thụy lúc 15h30 ngày 19/4/2016 gặp điều tra viên Ngô Nam Sơn để giải quyết theo đơn tố cáo của ông Vũ Văn Cần. Mình chẳng biết bông Cần là ai, ông ấy tố cáo gì nên ghi vào giấy mời: “tôi bận và chỉ có thể làm việc với quý cơ quan sau 25/4/2016 và phải cho tôi biết ông Cần là ai? Ông ấy tố cáo tôi về chuyện gì?” Rồi sau 25/4 chẳng thấy giấy mời nào khác được gửi đến theo đúng trình tự pháp luật. Tôi đã nghĩ họ thấy dở hơi nên quên đi rồi.

  Bởi Admin
  07/05/2016
  1 phản hồi

  Theo kết quả chính thức được công bố vào hôm thứ Ba vừa qua, đảng Cộng sản Việt Nam đã loại bỏ các ứng cứ viên tự do trong cuộc đua vào Quốc hội (bù nhìn), một hành động mà theo các nhà hoạt động chỉ là để nhấn mạnh thêm sự dân chủ vờ vịt của họ.

  Bởi Admin
  27/04/2016
  2 phản hồi

  Trong cuộc tranh cử “chui” này, quý vị có thể nêu lên những vấn đề nóng bỏng hiện nay để tranh luận với nhau, đưa ra những chính sách để thực hiện nếu mình được ở trong cơ quan lập pháp. Cụ thể hôm nay là việc cá “chết hàng loạt”: người đại biểu của dân trong quốc hội phải làm gì để tránh tình trạng người dân Việt “chết hàng loạt” vì ung thư hay vì một bệnh “lạ” nào đó trong tương lai ? Bên cạnh chủ đề đang nóng này là vô số chủ đề khác liên quan đến vấn đề sinh tử của đất nước mà mọi người quan tâm. Trong hàng ngũ những người tự ứng cử, không thiếu những chuyên viên, có bằng cấp THẬT, trình độ THẬT để có thể đưa ra những giải pháp khả thi và hữu hiện cho những vấn đề nghiêm trọng đang là nỗi trăn trở, lo lắng của toàn dân...

  Bởi Admin
  20/04/2016
  0 phản hồi

  Việc ứng cử và lập danh sách chính thức người ứng cử theo các quy định (chưa tốt, thậm chí vi hiến) của luật hiện hành đã xong. Việc yêu cầu sửa luật, chí ít sửa những quy định vi hiến như hiệp thương (cả 3 lần) và hội nghị cử tri cần phải làm trong tương lai với Quốc hội mới.

  Bởi Sapphire
  05/04/2016
  3 phản hồi

  Bất chấp việc được cung cấp thêm thông tin, song ông tổ trưởng tổ dân phố vẫn tiếp tục lấy tài liệu phỉ báng tôi từ trang Viet Vision của các dư luận viên để phát tán cho các cử tri ngày 19/3/2016. Trên một clip khác của Viet vision ông trưởng ban công tác Mặt trận của tổ dân phố số 13 đã biện minh cho việc ông tổ trưởng tổ dân phố phát tán tài liệu lấy từ trang Viet vision cho các cử tri.

  Bởi Sapphire
  04/04/2016
  1 phản hồi

  Không phải vô cớ mà Đảng có quyền lực tuyệt đối ở đất nước này, đủ năng lực để tự sinh sản ra bản hiến pháp mới nhất, mà cuối cùng cũng phải tìm cách « lách hiến pháp » như những gì nhân dân vừa chứng kiến ở quốc hội thần thánh của Đảng.

  Bởi Admin
  29/03/2016
  13 phản hồi

  Kinh nghiệm Bàn Tròn Ba Lan và nhiều cuộc thương thuyết trong chuyển đổi dân chủ đã cho thấy một nguyên tắc quan trọng trong các cuộc thương lượng như vậy là “không thảo luận các vấn đề mang tính biểu tượng,” bởi vì các bên “giải quyết tương lai và tránh tranh cãi về quá khứ…. nếu chúng ta bắt đầu lao vào các cuộc thảo luận về những cái sai trong quá khứ chúng ta sẽ không đạt được bất cứ thứ gì. Chúng ta phải chấp nhận rằng chúng ta nhìn vào các thứ khác nhau của quá khứ theo những cách khác nhau, và rằng chúng ta đã có tầm nhìn khác nhau về các vấn đề mang tính biểu tượng khác nhau.” (Bàn Tròn Ba Lan tr. 167).

  Bởi Sapphire
  23/03/2016
  2 phản hồi

  (Hà Nội, DL) - Sáng 23/3/2016, công an bắt TS Nguyễn Quang A, và luật gia Nguyễn Đình Hà khi 2 ông và nhiều người khác đến tham dự phiên tòa sơ thẩm xử blogger "Anh Ba Sàm" Nguyễn Hữu Vinh và đồng sự Nguyễn Thị Minh Thúy.

  Bởi Admin
  23/03/2016
  0 phản hồi

  Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy vô tội

  Từ Hà Nội, bình luận về vụ án này Tiến sĩ Nguyễn Quang A khẳng định blogger Nguyễn Hứu Vinh và chị Nguyễn Thị Minh Thúy vô tội. Cuộc phỏng vấn do nhà báo Trần Quang Thành thực hiện.

  Bởi Sapphire
  20/03/2016
  8 phản hồi

  (Hà Nội, DL) - Đêm 19/3/2016, Tổ trưởng tổ dân phố nơi ông Nguyễn Quang A (người tự ứng cử ĐBQH) cư trú đến từng hộ gia đình trong tổ phát một tập giấy có nội dung, hình ảnh bôi nhọ ông Nguyễn Quang A.

  Bởi Sapphire
  16/03/2016
  6 phản hồi

  Tiến sỹ Nguyễn Quang A, người tham gia tự ứng cử Đại biểu Quốc Hội khóa XIV, gởi thư yêu cầu ông Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Xuân Phúc và Huynh Ngọc Sơn, là thành viên của Hội Đồng Bầu cử Quốc Gia trả lời về phát biểu của ông Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 15/3/2016 mà các tờ báo trong nước đã đưa tin.

  Bởi Admin
  15/03/2016
  1 phản hồi

  Ông Nguyễn Xuân Phúc, đảng viên ĐCSVN vừa được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Thủ tướng. Ông Phúc sinh ngày 20/7/1954. Ông Phúc chưa từng là và chắc sẽ không là ủy viên ban Thường vụ Quốc hội để được miễn trừ quy định trên. Và tình thế của ông Phúc cũng chẳng hơn ông Trần Đại Quang. Ông Phúc sẽ làm gì? Bà con hãy đợi mà xem.

  Bởi Admin
  14/03/2016
  1 phản hồi

  “Chúng tôi sẽ đạt mục đích, bởi vì mục đích tối cao là làm sao để tiếp tục tiến trình học tập dân chủ mà chúng tôi đã khởi động từ lâu nay – bắt đầu ít nhất là từ Kiến nghị 72 ba năm về trước. Tiến trình học tập này sẽ dài và khó khăn, và hành động hiện nay của chúng tôi chỉ là một trong nhiều hoạt động trong tiến trình này. Tôi sử dụng ngôn ngữ của lý thuyết trò chơi: như tung một đồng xu: Nếu ngửa (tôi có thể là một ứng cử viên) thì cả hai bên đều thắng (cả chính quyền lẫn các nhà hoạt động xã hội). Nếu xấp (tôi không thể trở thành ứng cử viên) thì họ thua bởi vì quần chúng sẽ nhìn thấy sự dối trá trong các thể chế mà họ cho là dân chủ, trong khi tôi vẫn thắng vì đạt được mục tiêu tăng cường nhận thức của người dân.

  Bởi Sapphire
  11/03/2016
  2 phản hồi

  Bây giờ mới kêu “đứt dây chết” thì hơi muộn, nhưng muộn còn hơn không…

  Bởi Admin
  07/03/2016
  0 phản hồi

  Gã đã đọc Cương lĩnh tranh cử của bác A. Chính vì ủng hộ Cương lĩnh ấy mà gã ký tên ủng hộ bác ứng cử. Gã kể cho bác nghe, gã có gặp một sĩ quan An ninh, gã bảo sẽ chỉ tốt cho Đảng hơn, sẽ chỉ có lợi cho Đảng hơn nếu QH có đại biểu như bác A . Bác A nghe thế bèn cười lớn, đúng thế, đúng thế. Ấy vậy mà người ta lại.... sợ. Ha ha ha. Bác A nhìn đồng hồ. Vẫn còn hội ý. Hội ý gì đâu, xin chỉ đạo của cấp trên thôi.

  Bởi Khách
  29/02/2016
  2 phản hồi

  Năm nay, tôi nghĩ anh Quang A và các anh chị khác cũng sẽ rơi tự do ở hiệp thương. Vòng hiệp thương có lẽ khá bất ngờ, hoặc rất dị, giống như trường hợp anh Lê Công Định (mà tôi chỉ được nghe kể lại).

  Bởi Admin
  19/02/2016
  8 phản hồi

  Tôi ưu tiến nhất là sửa luật và giám sát chính bộ máy nhà nước, quan chức nhà nước trong việc thực thi luật. Tôi đã dành thời gian nghiên cứu rất nhiều, tuyệt đại những người vi phạm pháp luật nghiêm trọng nhất ở Việt Nam là các cơ quan nhà nước, quan chức nhà nước chứ không phải người dân. Nếu tập chung vào làm thì không có gì phức tạp cả, nếu mà sửa luật nhanh, tất cả những điều luật nào vi phạm Nhân quyền, vi phạm những cam kết quốc tế mà Việt Nam đã kí cần phải loại bỏ, việc giám sát thực thi luật của các cơ quan nhà nước phải thực hiện nghiêm túc, có thể làm một trang mạng để cho tất người dân, giới luật sư, đưa ý kiến, luật này sửa như thế nào, phát hiện ra chỗ nào không hợp lý, ở bên trên quốc hội sẽ thảo luận những ý kiến.

  Bởi Sapphire
  14/02/2016
  10 phản hồi

  DL: Tiến sỹ Nguyễn Quang A, một trong những người đầu tiên tuyên bố tự ứng cử Quốc Hội khóa XIV vừa công bố cương lĩnh tranh cử. Ông nêu rõ tiểu sử, những hoạt động, lĩnh vực đã đang và sẽ tiếp tục tranh đấu. Đặc biệt, ông cũng cho biết cụ thể những gì ông sẽ làm nếu đắc cử Đại biểu Quốc Hội.

  Bởi Khách
  13/02/2016
  5 phản hồi

  Anh Nguyễn Quang A đã khởi xướng phong trào "tự ứng cử làm đại biểu quốc hội" và đã có một số người ủng hộ, nhưng cùng lúc cũng có những người cho rằng đó là việc làm vô ý nghĩa.

  Bởi Sapphire
  13/02/2016
  1 phản hồi

  Tiến sỹ Quang A “lần đầu làm chuyện đó”, thế còn bạn đã nghĩ bao giờ chưa. Hay đó chỉ là chuyện của ông A và hệ thống sinh ra ông X thì đừng có trách tiến sỹ A trong khi mình đã trưởng thành mà vẫn chưa “sẵn sàng làm chuyện ấy”.

  Bởi Sapphire
  12/02/2016
  5 phản hồi

  Thứ nhất, quyền ứng cử là quyền của công dân, nhưng quyền bỏ phiếu là của cử tri chứ không phải của riêng (các) cá nhân ứng cử. Vì thế việc một ứng viên trúng cử hay thất cử là quyết định của tập thể cử tri trong khu vực bầu cử đó (giả như các cử tri được quyền lựa chọn thật sự giữa các ứng cử viên cạnh tranh nhau một cách lành mạnh). Như thế KHÔNG THỂ lấy việc trúng cử hay thất cử của một (hay một tập thể) ứng viên làm THÀNH CÔNG của các ứng viên đó. Phải nói rõ ngay từ đầu để sau này chúng ta có đánh giá đúng mức về thành công hay thất bại.

  Bởi Admin
  06/02/2016
  1 phản hồi

  Từ chiều tối hôm qua đến sáng nay (6-2-2016) tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến ủng hộ (và một số ít hơn rất nhiều ý kiến dèm pha).

  Bởi Admin
  06/02/2016
  2 phản hồi

  Một số người khác sẽ coi đó là một sự tự mâu thuẫn, hay thậm chí thỏa hiệp: Sao lại có thể vừa đấu tranh với chế độ độc tài, vừa sử dụng chính luật pháp của nó, cơ chế của nó? Sao lại chấp nhận tranh cử trong một hệ thống độc tài, mà chắc chắn nó sẽ vùi dập mình bằng đủ trò bẩn thỉu trước khi cho mình thất bại thảm hại?

  Bởi Admin
  05/02/2016
  4 phản hồi

  Bầu cử Quốc hội khóa 14 sẽ diễn ra vào ngày 22-5-2016. Nghe nói ĐCSVN đang chuẩn bị đề cử 896 ứng viên (trong đó có 80 ủy viên Ban chấp hành Trung ương của ĐCSVN) cho cuộc bầu cử này. Việc một đảng chính trị chuẩn bị đề cử các đảng viên và cảm tình viên của mình ra tranh cử Quốc hội là việc bình trong một xã hội dân chủ, tuy nhiên trong xã hội “dân chủ đến thế là cùng” của chúng ta việc này không bình thường cho lắm.

  Pages