Nguyễn Phương Uyên

Nguyễn Phương Uyên - Bị sách nhiễu vì trả lời phỏng vấn “Bay theo giá xăng”

Ngày 12/08/2014 sau khi phóng sự Bay Theo Giá Xăng của một học viên khóa kỹ năng truyền thông công giáo được đăng tải trên www.ducme.tv, ngay lập tức những người tham gia trả lời phỏng vấn trong phóng sự này đồng loạt nhận giấy mời của an ninh. Trong giấy mời ghi chung chung lý do: “làm việc có liên quan”.

1781 lượt đọc kể từ Sun, 21/09/2014 - 02:00

Sinh viên Nguyễn Phương Uyên khởi kiện Hiệu trưởng Trường ĐHCNTP TP.HCM

Không chấp nhận Thư trả lời của Hiệu trưởng Trường ĐH CNTP TP.HCM, hôm nay sinh viên Phương Uyên, căn cứ vào qui định của pháp luật, đã ký Đơn Khởi kiện Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM ra Tòa án Nhân dân TP.HCM.

3927 lượt đọc kể từ Mon, 16/06/2014 - 21:31

Menras Andre Hồ Cương Quyết - Làm sao tôi có thể ủng hộ một đảng "hại nước, hại dân" như thế?

Làm sao tôi có thể ủng hộ một đảng "hại nước, hại dân" như thế? Làm sao một công dân Việt đang chịu đựng hàng ngày tình trạng ấy có thể không chống lại (chỉ đề thở được) một cái đảng như vậy?

3229 lượt đọc kể từ Fri, 21/03/2014 - 20:57

Tâm Như - Viết từ đêm nhạc "Bên Em Đang Có Ta"

Ngọn lửa thiêng thắp sáng trong đêm nhạc "Bên Em Đang Có Ta" là hoài niệm đẹp giúp tôi - và cả chúng ta nữa - thêm niềm tin thêm hy vọng vào những điều Chân Thiện Mỹ, vào sự trường tồn bất diệt của Tổ Quốc Việt Nam, khi gửi lòng riêng về cố quận giữa đêm đông xa nhà.

2349 lượt đọc kể từ Mon, 20/01/2014 - 22:21

Nguyễn Phương Uyên - Ký: Cuộc truy đuổi ở Hà Nội

Mọi người trong xe đều bận rộn với chiếc điện thoại của mình trừ hai mẹ con tôi, có người xin chỉ đạo, có người gọi về nhà bình thản sau việc trấn áp tôi cùng mọi người vừa rồi. Người đàn bà: “Con về rồi hả, mở nước nóng tí mẹ về tắm nha…”.

3054 lượt đọc kể từ Tue, 10/12/2013 - 09:31

Nguyễn Phương Uyên - Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh không còn xứng đáng để tôi tiếp tục trong hàng ngũ của họ nữa

Tôi tên là Nguyễn Phương Uyên, đoàn viên của Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh gồm 6 năm hoạt động. Nay tôi chính thức ra khỏi đoàn vì: Đoàn Thanh Niên là lực lượng tiên phong trong các công tác xã hội với biểu khẩu hiệu, "ở đâu cần thanh niên có, ở đâu khó có thanh niên." Thực tế họ đã quay lưng bỏ chạy với trọng trách của họ và tôi cảm thấy họ không xứng đáng để tôi tiếp tục ở trong hàng ngũ của họ nữa.

4192 lượt đọc kể từ Tue, 10/12/2013 - 08:48

GS Tương Lai gửi thư ngỏ cho Bộ trưởng GD-ĐT về vụ đuổi học Phương Uyên

Quyết định buộc thôi học với cô sinh viên Nguyễn Phương Uyên chính là một biểu hiện dại dột của người cầm quyền, gieo thêm sự căm phẫn trong thế hệ trẻ mà không hiểu được rằng “thù hận giống như thể uống thuốc độc và rồi tự hi vọng điều đó sẽ giết chết kẻ thù của bạn” như Nelson Medela cảnh báo. Có thể một bộ phận nhỏ nào đấy trong giới trẻ bị tác động của giải pháp tự giải khát bằng thuộc độc đó, họ sẽ trở nên ngoan ngoãn tuân phục. Nhưng chẳng lẽ chúng ta chỉ muốn có một đàn cừu để chăn dắt ?

2968 lượt đọc kể từ Mon, 09/12/2013 - 00:46

Nguyễn Tường Thụy - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm đuổi học sinh viên Nguyễn Phương Uyên

Chưa rõ bản qui chế đối với học sinh sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công văn của Vụ công tác HS, SV như thế nào nhưng khả năng nếu trường ĐHCNTP có căn cứ đúng thì qui chế của Bộ GD và ĐT còn khắc nghiệt hơn cả Bộ luật hình sự vì theo bộ luật hình sự, nhiều trường hợp bị án tù, sau khi ra tù có thể bị đình chỉ đảm nhiệm chức vụ từ 1- 5 năm, chứ không cấm vĩnh viễn.

3979 lượt đọc kể từ Fri, 06/12/2013 - 19:44

Người nhà Phương Uyên tố cáo trước công luận về hành vi ngăn cấm, đe dọa của hiệu trưởng trường THPT Hàm Thuận Bắc

Dẫu biết rằng Phương Uyên đang trong thời gian thực hiện bản án 3 năm án treo và 3 năm quản chế. Song, bôi nhọ danh dự và nhân phẩm của cả Phương Uyên hay những người trong gia đình họ hàng là hành động sai trái, như tôi biết nếu nói trắng ra là vi phạm pháp luật của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Cả về cuộc sống và công việc dạy kèm của tôi đối với các em học sinh luôn nhận sự ngăn cấm, đe dọa về mặt tinh thần, khiến chính tôi và học sinh luôn phải sống trong sự bất công và ngập tràn những lời nói xấu, mỉa mai và đặt biệt hơn cô giáo hiệu trưởng Trần Thị Xuân Hương trường THPT Hàm Thuận Bắc đã vu khống, bịa đặt nói rằng gia đình chúng tôi là tổ chức chính trị, là những kẻ vụ lợi vì mục đích chính trị nhằm để đe dọa phụ huynh, học sinh và tất cả mọi người làm cho chúng tôi bị cô lập.

6468 lượt đọc kể từ Tue, 01/10/2013 - 14:34

Thái Hữu Tình - Cuộc chiến giữa đảng tính, nữ tính và các loại “tính”

Vụ công an giở trò đồi bại “sàm sỡ”, chộp ngực nữ sinh Nguyễn Phương Uyên, tiếp sau vụ công an lột quần nữ blogger Nguyễn Hoàng Vi (để tìm những căn cứ thù địch có thể lật đổ đảng và nhà nước) đã báo hiệu gì về sự lên tay của “thanh kiếm và lá chắn” và sự xuống dốc của nền văn hóa Vô sản?

Ở đây có vấn đề văn hóa, từ văn hóa sinh ra các “tính”. Văn hóa Vô sản được nâng thành “văn hóa Đảng”, cô đọng trong “tính Đảng”, “tính giai cấp ”, cuối cùng kết tinh chính ở “tính... Công an ”, bởi đặc trưng cho ĐCS không gì tốt hơn là lực lượng công an. Thật vậy, công an là tập hợp người duy nhất trong xã hội dám tuyên bố thẳng thừng “công an CHỈ biết còn Đảng còn mình” (chỉ biết nghĩa là ngoài ra không cần biết gì khác). Khẩu hiệu ấy cho thấy công an là hiện thân của ĐCS ở dạng rút gọn, tinh khiết, đậm đặc, không pha trộn, trong đó bao gồm cả cảnh sát, an ninh, và thêm một số nhỏ trong lực lượng bảo vệ, dân phòng, vì thế nhân dân luôn coi bàn tay công an là bàn tay của đảng, đại diện cho “tính Đảng”, và mỗi công an cũng không thể quên được điều này.

2087 lượt đọc kể từ Mon, 30/09/2013 - 14:18

Thanh Quang - Khi "bạn dân" kết hợp côn đồ xử dân

Vào ngày 25 tháng 9 vừa qua, gia đình blogger Nguyễn Tường Thụy tại Hà Nội cùng một số khách mời gồm 2 mẹ con bà Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Phương Uyên; bà Dương Thị Tân là vợ cũ của blogger Điếu Cày; cựu tù nhân chính trị Phạm Bá Hải cùng doanh gia Lê Quốc Quyết là em của LS Lê Quốc Quân, tất cả lâm nạn về tay công an mà – nói theo lời blogger Nguyễn Tường Thụy – họ hành động “chắc chắn sai, trẻ con cũng biết là sai”.

1777 lượt đọc kể từ Sat, 28/09/2013 - 12:06

Nguyễn Tường Thụy - Vụ án Thanh Trì 25/9/2013 (III): Chúng tôi không nói chuyện luật pháp với chị

Mọi ghi chép trong vụ án này, tôi không sắp xếp theo trật tự thời gian mà theo những thông tin nóng hoặc những chuyện mà bạn đọc chưa biết tới. Những thông tin trên mạng, bạn đọc đã biết nên tôi chỉ điểm qua cho dễ hình dung.

Tôi là người bị bắt cuối cùng. Như vậy sau khi 10 bị bắt đi thì đám công an lẫn côn đồ hoàn kiểm soát nhà tôi, nghĩa là nhà tôi đã bị cướp, chúng đã thay tôi làm chủ. Chúng không cho ai vào nhà, hoặc ai vào thì phải được sự đồng ý của chúng.

3026 lượt đọc kể từ Fri, 27/09/2013 - 16:30

Nguyễn Tường Tâm - Công an bóp vú nữ sinh viên Phương Uyên

Hành động của tên công an lợi dụng lúc "thi hành công vụ" để bóp vú nữ sinh viên Phương Uyên phải bị mang ra trừng trị công khai và giới lãnh đạo công an phải xin lỗi trước nhân dân. Phải đòi công lý cho nữ sinh viên Phương Uyên.

15903 lượt đọc kể từ Fri, 27/09/2013 - 15:04

Công an Việt Nam tấn công nhà blogger Nguyễn Tường Thụy

Khoảng gần 11 giờ thì Quyết bắt đầu ra, chao ôi, Quyết bị đánh thật tàn tệ, quần áo nhàu nát, mặt mũi và đầu có nhiều vết thâm, mũi vêu ra,… Quyết đã bị công an đánh hội đồng, Quyết đi đâu cũng bị công an theo dõi và đánh đập, ở Vũng Tàu họ còn cho cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh yêu cầu Quyết dừng xe lại cho côn đồ đến đánh đập, thật là kinh khủng.

1705 lượt đọc kể từ Fri, 27/09/2013 - 10:51

Nguyễn Tường Thụy: Vụ án Thanh Trì 25/09/2013 (I) (II)

Tôi cảm ơn tất cả bạn bè đồng đội đã đến ủng hộ 8 người gồm gia đỉnh tôi bạn bè, đồng đội của tôi bị công an Việt nam bắt trái pháp luật.
Chúng tôi đã bị tổn thất: Một số người bị đánh, bẻ tay hiện đang rất đau. Riêng Lê Quốc Quyết bị đánh hết sức dã man.

Chúng cướp của Lê Quốc Quyết 1 điện thoại, sau khi chúng tôi đấu tranh, chúng buộc phải trả.

Chúng bẻ gãy của vợ tôi 1 chiếc điện thoại.

Tôi về nhà thì được biết thêm, chúng xông lên tầng cướp đi 1 chiếc máy ảnh của tôi và 1 điện thoại của con gái tôi.

4 vé bay vào chuyến 9h10 phút tối nay bị lỡ không còn giá trị sử dụng.

6430 lượt đọc kể từ Fri, 27/09/2013 - 09:36

Tin khẩn Hà Nội: Công an tạm giữ blogger Nguyễn Tường Thụy và các bạn

Sau một hồi giằng co, tranh cãi. Công an đã bắt những người sau đây đưa về UBND xã Liên Minh, Thanh Trì, Hà Nội: Blogger Nguyễn Tường Thụy, ông Phạm Bá Hải, Bà Dương Thị Tân, Bà Nguyễn Thị Nhung, anh Lê Quốc Quyết, anh Thi (bạn anh Quyết) và cô Nguyễn Phương Uyên.

4487 lượt đọc kể từ Wed, 25/09/2013 - 21:09

Thuỳ Linh - Chuyện về Đinh Nguyên Kha

Từ một người nông dân chân chất, hiền lành, chị bỗng người thành thạo với những mảng, miếng, luật lệ, phương tiện truyền thông…để tìm mọi cách cứu con. Từ mảnh vườn nhà, chị kết nối với thế giới bên ngoài bằng mọi cách có thể có được, hòng thông tin về anh em Uy – Kha đang bị cô lập trong trại giam. Gần năm nay Kha vẫn đang bị công an Long An dùng mọi phương cách để bắt cậu nhận một tội mà cậu không làm: khủng bố. Cho đến lúc này, qua hai phiên xử án, tòa không đưa được bất cứ bằng chứng gì về tội khủng bố mà người ta vẫn đang cố gán cho Kha.

2155 lượt đọc kể từ Tue, 03/09/2013 - 18:18

Bản cáo trạng vụ án Nguyễn Phương Uyên - Đinh Nguyên Kha tại phiên tòa phúc thẩm ngày 16.8.2013

Dân Luận vừa mới nhận được bản cáo trạng của phiên tòa phúc thẩm xét xử hai thanh niên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha tại tỉnh Long An. Xin gửi tới độc giả để tham khảo.

2831 lượt đọc kể từ Tue, 03/09/2013 - 15:45

Nguyễn Hưng Quốc - Bệnh vô cảm và bệnh sợ hãi

Trong bài phỏng vấn do Trà Mi thực hiện, Nguyễn Phương Uyên, cô gái 21 tuổi được nhiều người xem như một “biểu tượng” của lòng can đảm và của tuổi trẻ, nêu lên một ý nguyện, đồng thời cũng là một tham vọng của em: “Tôi không muốn mắc phải căn bệnh rất khó trị ở các thanh niên cùng tuổi tôi. Tôi muốn làm một bài thuốc để thanh niên Việt Nam nhìn thấy mà làm hết mình, ‘cháy’ hết mình, không còn bị vô cảm và sợ hãi vốn đã bị tiêm nhiễm ngay từ bé.”

2167 lượt đọc kể từ Wed, 28/08/2013 - 09:39

Bắc Phong - Tản mạn về chữ "đúng" của Phương Uyên

Đối diện một đất nước khủng hoảng mọi mặt / lại thêm hiểm họa Trung Quốc xâm lăng / có bao giờ mỗi người chúng ta tự hỏi / phải làm gì mới đúng nhân dân?

4082 lượt đọc kể từ Tue, 20/08/2013 - 20:41

Johnathan London - Bây giờ thì sao?

Chẳng ai muốn Việt Nam có một quá trình cải cách mất trật tự. Phải là diễn biến hòa bình. Diễn biến hòa bình không phải là âm mưu của các thế lực thù địch mà là sản phẩm của chính người dân Việt Nam muốn đất nước bước vào một thời kỳ mới.

1543 lượt đọc kể từ Tue, 20/08/2013 - 04:07

Phỏng vấn cựu đại tá công an Nguyễn Đăng Quang và luật sư Hà Huy Sơn về phiên toà phúc thẩm ở Long An

Khi biết tin, tôi đôi chút ngạc nhiên song rất vui mừng vì thông thường trong những phiên phúc thẩm xử các vụ án chính trị, kết quả thường là khắc nghiệt. Đằng này Đinh Nguyên Kha được giảm án một nửa, Phương Uyên cũng như thế nhưng cho hưởng án treo và được trở về đoàn tụ với gia đình ngay sau đó. Đây là một tín hiệu tốt cho thấy đã có chuyển động gì đó bên trong hệ thống chính trị.

3604 lượt đọc kể từ Mon, 19/08/2013 - 19:15

Thanh Trần - Nguyễn Phương Uyên và phiên tòa phúc thẩm

Có hai điểm nhấn quan trọng trong cuộc đấu trí này: một bên tính toán để phá vỡ sức mạnh nội tại của Phương Uyên, phá vỡ hình ảnh người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho tuổi trẻ yêu nước Việt Nam, một bên thì giữ gìn sức mạnh cho Uyên, một bên thì chuẩn bị kế hoạch phá vỡ hình ảnh người yêu nước Phương Uyên rất là kỹ lưỡng ( cho mặc áo tím, được lệnh chụp ở góc tối để cho già đi), một bên là quan sát kết hoạch, tìm ra kẽ hỡ và đưa ra những hành động bất ngờ hỗ trợ Phương Uyên.

2390 lượt đọc kể từ Mon, 19/08/2013 - 14:20

Tú Hờ - Tôi không cảm ơn ông Obama lẫn Đảng CSVN

Tú Hờ không thể giơ hai tay hoan nghênh kết quả phán quyết này hay phải cảm ơn nhà cầm quyền lẫn TT Obama (*). Không chỉ có Đại sứ quán Mỹ ở Hà nội ra thông báo,từ khi sự kiện này xảy ra, số người lên tiếng phản đối nhà cầm quyền lẫn tòa án Long An rất nhiều, với kiến nghị, thư ngỏ của trí thức, nhân sĩ trong ngoài nước lên tiếng đòi trao trả tự do vô điều kiện cho Phương Uyên-Nguyên Kha, và gần nhất là vào ngày 15/8 mấy mươi nhà báo, trí thức, gia đình bạn bè đã đến thăm, và sau đó sáng ngày 16/8 hàng trăm công dân đã về tụ hội trước tòa án Long An để theo dõi việc xử án và ủng hộ hai em. Tú Hờ cho rằng chúng ta phải cảm ơn những tấm lòng chia sẻ và đồng cảm đáng trân trọng đó. Và hơn hết là biết ơn và ngưỡng mộ tấm lòng yêu nước khí khái của một nữ sinh viên mới 20 tuổi đời, Em đã và đang làm bừng tỉnh sức sống của hàng vạn, hàng triệu thanh niên VN, xây đắp lòng tự hào dân tộc bằng những hành động không khoan nhượng với cường quyền và kẻ ngoai bang đang rắp tâm ăn cướp biển đảo thiêng liêng của cha ông.

3608 lượt đọc kể từ Sun, 18/08/2013 - 17:45

Huỳnh Ngọc Chênh - Tín hiệu

Tại đây cũng cần dừng lại để có lời khen ngợi chính quyền Long An đã tôn trọng quyền tự do biểu tình của người dân theo đúng hiến pháp đã ghi. Đoàn biểu tình gần 100 người với các biểu ngữ các loại, kéo đi qua khắp các đường phố, hô vang các khẩu hiệu phản đối các điều sai trái trong suốt cả ngày mà không hề bị ngăn chặn hoặc bị gây khó khăn. Người trong đoàn biểu tình cũng không bị bọn giả danh côn đồ hoặc các lực lượng an ninh đánh đập thô bạo như ở Sài Gòn và Hà Nội. Một tín hiệu?

6041 lượt đọc kể từ Sun, 18/08/2013 - 05:49
Syndicate content

Suy ngẫm

Hãy cảnh giác trước thủ lĩnh đánh trống trận thúc giục nhân dân lao vào một cơn sốt yêu nước, bởi chủ nghĩa yêu nước thực sự là một thanh kiếm hai lưỡi. Nó [chủ nghĩa yêu nước] khiến máu chúng ta sôi lên, nhưng cũng đồng thời khiến tầm nhìn chúng ta thu hẹp lại... Và khi tiếng trống trận kia đạt đến đỉnh cao, khi mà máu đã sôi với thù hận, còn tâm trí đóng lại, thì vị thủ lĩnh sẽ chẳng cần tước đoạt quyền công dân nữa.

— William Shakespeare

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 1 thành viên318 khách truy cập.

Thành viên online

Thuốc Lá

Kỷ lục: Có 4638 người ghé thăm vào 15-05-2014 lúc 09h47.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

Hãy bấm để ủng hộ tài chính cho Dân Luận. Thu chi quỹ Dân Luận được công bố công khai tại đây!