Nguyễn Phú Trọng

Kami - Tại sao TBT Nguyễn Phú Trọng thay đổi lập trường về Biển Đông?

Sự việc Trung quốc đưa giàn khoan HD-981 vào sâu lãnh hải thuộc vùng kinh tế đặc quyền của Việt nam đến nay đã tròn hai tháng, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm và cho thấy một lối thoát. Cho dù hành động này của phía Trung quốc được dư luận coi đây là một hành động có chủ ý, với mục đích được sử dụng như một nước cờ chính trị nhằm tạo tiền lệ cho những bước lấn chiếm khác trong việc độc chiếm Biển Đông trong yêu sách Đường lưỡi Bò 9 đoạn của họ.

5708 lượt đọc kể từ Thu, 03/07/2014 - 13:15

Nguyễn Văn Tuấn - Bệnh "thiếu nội dung thông tin" của quan chức Việt Nam

Hay như câu “chúng ta không thể chọn láng giềng”, nó cũng chẳng có ý nghĩa gì. Dĩ nhiên là đâu có ai chọn láng giềng, và cũng chẳng ai chọn mẹ, nhưng điều đó nó chỉ nói lên một điều hiển nhiên. Tôi nghĩ ý đồ của người nói câu đó là sống bên cạnh tên láng giềng xấu thì đành chấp nhận chịu đựng thôi, nhưng đây mới là vấn đề. Chịu đựng đến độ mà láng giềng nó khinh thường mình thì lúc đó không còn là số phận địa lí nữa mà là do chính mình. Mình đã ăn ở và hành xử như thế nào mà để cho láng giềng nó xem mình như đứa con hoang đàng chi địa. Đến mức đó thì phải nói là nhục, quá nhục.

2069 lượt đọc kể từ Thu, 03/07/2014 - 10:21

Trần Kinh Nghị - Vài suy nghĩ nhân phát biểu của Tổng Bí Thư

Hôm qua 1/7 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chọn buổi tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ để nói lên quan điểm của người đứng đầu cao nhất của đất nước về một chủ đề hệ trọng nhất của đất nước-đó là quan hệ Viêt-Trung và chủ quyền biển đảo. Vậy là sau một thời gian im lặng bác Tổng đã lên tiếng. Nội dung chi tiết xin mời đọc tại đây http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/183735/tong-bi-thu--khong-ai-chon-duoc-lang-gieng.html

3140 lượt đọc kể từ Wed, 02/07/2014 - 15:24

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì sang gặp các lãnh đạo Việt Nam nhằm mục đích gì?

Ba là, tiếp tục đe doạ và trói các nhà lãnh đạo Việt Nam vào 4 tốt, 16 chữ vàng, và đưa ra cho các nhà lãnh đạo Việt Nam một số nguyên tắc mới “4 không” là: không được quấy rối Trung Quốc, Hoàng Sa là của Trung Quốc không bàn cãi, xung đột biển Đông do lãnh đạo 2 nước bàn với nhau; Việt Nam không được kiện ra toà án quốc tế; không được lôi kéo các nước vào câu chuyện này, không để Mỹ và phương Tây lợi dụng diễn biến hoà bình phá hoại 2 nước. Nếu Việt Nam vi phạm nguyên tắc đó thì Việt Nam sẽ chịu hậu quả.

2990 lượt đọc kể từ Mon, 30/06/2014 - 21:17

Thư yêu cầu TBT Nguyễn Phú Trọng trả lời kiện (hay không kiện) Trung Quốc về biển Đông

Đề nghị ông Tổng Bí thư sớm trả lời nhân dân Việt Nam, tốt nhất ngay trong kỳ họp Quốc hội đang diễn ra đến ngày 25/6/2014. Chúng tôi và nhiều cử tri khác sẽ kiên trì sử dụng các quyền của mình theo quy định của Hiến pháp và pháp luật để giám sát việc này.

2383 lượt đọc kể từ Mon, 23/06/2014 - 22:18

Xích Tử - Trò chơi ngữ pháp của ông Tổng Bí Thư

Từ phát ngôn của Tổng Bí thư, sắp đến hệ thống tuyên truyền sẽ làm nhiệm vụ giải thích thế nào với đảng viên, với nhân dân, rằng tại sao không thay đổi, tạo sai lại không thể thay đổi. Thật gay với trò chơi ngữ pháp đó. Chả trách mà ngay sau đó, báo tuổi trẻ đã đăng bài với tiêu đề “Không thể thay đổi chủ quyền của Việt Nam”. Chữ tác đã thành chữ tộ rồi.

6273 lượt đọc kể từ Fri, 20/06/2014 - 06:10

Nguyễn Trọng Vĩnh - Thư ngỏ gửi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng bí thư quá tin những nhà lãnh đạo Trung Quốc, quá trung thành với phương châm “16 chữ, tinh thần 4 tốt” do họ đề ra và quá tin vào hai Đảng cộng sản “cùng chung ý thức hệ” nên quá thân Trung Quốc, không cho làm điều gì mất lòng họ.

3768 lượt đọc kể từ Tue, 17/06/2014 - 09:09

Nguyễn Gia Kiểng - Thoát Trung, nhưng coi chừng một sai lầm bi đát!

Nguyễn Tấn Dũng có thể không phải là người nhiệt tình nhất với chính sách phục tùng Trung Quốc nhưng cũng không ai có thể thân Trung Quốc hơn ông. Muốn "thoát Trung" mà lại "phò Dũng" là rất sai, sai một cách bi đát…

12555 lượt đọc kể từ Fri, 13/06/2014 - 15:15

Tổng bí thư: Không tín nhiệm là nghỉ

Tổng bí thư cho rằng, làm lần đầu tiên có nhiều điều cần rút kinh nghiệm. Ví dụ việc công khai kết quả: Vừa rồi ta công bố đến toàn dân, toàn thế giới, có vị bảo "thế này thì tôi làm gì còn uy tín để làm việc", "thế này thì luôn ở tình trạng đối phó, làm hết mình là va chạm, va chạm là mất phiếu"...

1716 lượt đọc kể từ Sat, 07/06/2014 - 18:50

Phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư tại Hội nghị Trung ương Đảng lần chín

Chiều 14-5, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, sau 7 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm. Tạp chí Cộng sản điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên bế mạc.

876 lượt đọc kể từ Thu, 15/05/2014 - 06:45

New York Times: Tập Cận Bình từ chối tiếp TBT Nguyễn Phú Trọng

Tổng bí thư đảng CSVN, ông Nguyễn Phú Trọng bị Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từ chối lời đề nghị gặp gỡ, mà qua đó ông Trọng hy vọng Bắc Kinh rút dàn khoan dầu ra khỏi khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

6892 lượt đọc kể từ Tue, 13/05/2014 - 14:40

Bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ - cần sự bình tĩnh và tỉnh táo

Các nhà ngoại giao tại Bắc Kinh nói rằng họ không hề nhận thấy y có những thảo luận đáng kể nào giữa Trung Quốc và Việt Nam. Một nhà ngoại giao cao cấp giấu tên vì ngại làm phật lòng phía Trung Quốc, nói rằng ông biết được là vị tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam đã đề xuất sang thăm Bắc Kinh để nói chuyện với Chủ tịch Tập Cận Bình, nhưng đề xuất này đã bị từ chối

1231 lượt đọc kể từ Tue, 13/05/2014 - 11:11

Hà Sĩ Phu - Giữ vững kỷ cương như “đười ươi giữ ống”!

Chuyện kể rằng những con đười ươi khổng lồ khi bắt được người đi rừng, nó túm chặt lấy cánh tay, rồi ngửa mặt lên trời cười đắc thắng, chờ đến khi lặn mặt trời nó mới ăn thịt. Về sau những người đi rừng khôn ngoan, chuẩn bị sẵn một cái ông tre to, lồng vào cánh tay, nếu đười ươi bắt nó cứ túm chặt ống tre và ngửa mặt lên trời. Người đi rừng rút tay khỏi ống, mặc cho con đười ươi khoái trí giữ cái ống tre rỗng đến tận lúc hoàng hôn. Cái “kỷ cương” mà ông Trọng quyết giữ có khác gì cái ống tre rỗng tuếch kia đâu?

2272 lượt đọc kể từ Mon, 12/05/2014 - 21:52

Khai mạc Hội nghị Trung ương 9 (khóa XI)

Sáng 8-5, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị.

1264 lượt đọc kể từ Thu, 08/05/2014 - 21:46

Tổng bí thư: Ngành y có yếu kém, cử tri thông cảm

Việc này nhạy cảm, cấp cơ sở, tỉnh thành thì không sao, chứ cấp trung ương là khác. Đưa một lãnh đạo cao cấp ra lấy phiếu sau đó công bố với toàn dân và thế giới, nếu xảy ra chuyện gì thì ta sẽ bị động, lúng túng

992 lượt đọc kể từ Sun, 04/05/2014 - 07:03

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Mỹ là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam

Chiều 17/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Thượng viện Hoa Kỳ do Chủ tịch Thường trực Thượng viện Hoa Kỳ Patrick Leahy dẫn đầu đang ở thăm Việt Nam.

3485 lượt đọc kể từ Sun, 20/04/2014 - 17:00

Hạ đình Nguyên - Thằng Bờm thời nay

Ở vào thời đại xã hội chủ nghĩa, tất nhiên cũng có những “thằng Bờm xhcn”, mà tính chất trào lộng, bi hài, chua chát gấp bội lần nguyên bản của một thời đại văn minh lúa nước, vừa thấy thương mà tội nghiệp, như nhóm “thằng Bờm cưa đá” ở vườn hoa Lý Thái Tổ Hà Nội ( để phá lễ kỷ niệm 40 năm mất Hoàng Sa), nhóm ‘thằng Bờm ném mắm tôm”( để phá việc phát tờ rơi về tuyên ngôn nhân quyền), nhóm “thằng Bờm cướp dải băng” trên vòng hoa tang ông LHĐ ở TP HCM ( vì ông LHĐ là người “khác” chính kiến), hay nhóm thằng Bờm “diễn” Tết trồng cây cổ thụ, lại tưới bằng vòi sen dùng cho tưới hoa hoặc rau cải của những lãnh đạo cười toe và nhóm tùy tùng cười nịnh (!!!). Những cái bi hài của các thằng Bờm xhcn nầy lại mang tính thời đại và có tổ chức hoành tráng.

2365 lượt đọc kể từ Sun, 09/02/2014 - 03:18

Nguyễn Trung Chính - Tự do cho dân, hòa giải dân tộc và dân chủ cho đất nước

Đặc biệt về vấn nhân quyền, chúng ta có khả năng giương cao ngọn cờ này trước thế giới nếu chúng ta quyết tâm. Nó không tốn kém bao nhiêu, nó hợp với thời đại và lòng bao dung của chúng ta, nó chỉ đòi hỏi tự chúng ta tôn trọng thực sự con người.

565 lượt đọc kể từ Tue, 21/01/2014 - 17:42

TBT Nguyễn Phú Trọng: Làm trong sạch Đảng là điều kiện sống còn của đất nước

"...việc tiếp tục thực hiện thật tốt ba vấn đề cấp bách và bốn nhóm giải pháp nêu trong Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng là cực kỳ quan trọng, có ý nghĩa sống còn, nhằm xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng tầm lãnh đạo đất nước".

1197 lượt đọc kể từ Mon, 13/01/2014 - 17:15

Govapha - Phải Vẫn Như Cũ

Lòng tin nơi dân chưa bị vét sạch thì lời hứa còn hữu dụng dài dài. Xin chúc mừng văn hóa Lèo Văn Ếch đã gây được tiếng vang trong ngày đầu năm 2014. Ếch ơi, mầy giỏi.

3239 lượt đọc kể từ Mon, 13/01/2014 - 07:50

Trần Ngân - Thủ tướng Dũng, các nhóm lợi ích và bản thông điệp hoa mỹ

Chính TBT Trọng và nhóm bảo thủ này có trách nhiệm lớn nhất trong việc tiếp tục các chính sách kìm hãm sự phát triển của đất nước như đưa nguyên tắc “Kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo” [3] vào Hiến pháp hay giữ nguyên qui định “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân” [4]. Lịch sử rồi sẽ đánh giá TBT Trọng như một người có tội lớn trong việc bịt đường tiến lên của đất nước vì niềm tin mù quáng và trí tuệ có hạn của mình.

10581 lượt đọc kể từ Wed, 08/01/2014 - 19:41

Minh Diện - Đừng đổ oan cho Phật

Mười một tháng kể từ khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thay Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương. Hai sự kiện nổi bật trong 330 ngày đó là Ban nội chính được tái lập, mười vụ đại án được điều tra và đã đưa ra xét xử hai vụ, tuyên phạt tử hình bốn quan chức phạm tội tham nhũng. Nhưng tham nhũng vẫn chưa được ngăn chặn và đẩy lùi như mong muốn, thậm chí nó còn khoét sâu vào những chỗ trước kia chưa dám đụng tới.

2222 lượt đọc kể từ Fri, 03/01/2014 - 20:49

Tống Văn Công - Vứt "luận cứ giáo điều", quyết tâm "đổi mới thể chế"!

Từ 10 năm qua, nhân dân cả nước không ngừng đi khiếu kiện vượt cấp về đất đai. Nhiều người cho rằng cái lý luận “đất đai là sở hữu toàn dân” chính là nguyên nhân gây ra tình trạng ấy. Có người phân tích rằng, việc chống lại quyền tư hữu ruộng đất của nông dân là một “tử huyệt”. Tại sao Hội đồng lý luận TƯ không tìm câu trả lời đủ sức thuyết phục về vấn đề này?

3000 lượt đọc kể từ Thu, 02/01/2014 - 22:23

Song Chi - Khép lại một năm 2013, bạn sẽ nhớ những gì, những ai?

Đó là những người nối tiếp bước chân vào nhà tù nhỏ trong năm nay, 14 thanh niên Công giáo, Tin lành; nhà báo, blogger Trương Duy Nhất, nhà văn Phạm Viết Đào, nhà bất đồng chính kiến Ngô Hào, những thanh niên trẻ như Nguyễn Phương Uyên đã được trả tự do, hai anh em Đinh Nhật Uy, Đinh Nguyên Kha một đã ra tù một vẫn tiếp tục nằm phía sau song sắt… Tất cả họ đang thầm lặng hy sinh cho dân tộc này thức tỉnh.

1194 lượt đọc kể từ Thu, 02/01/2014 - 07:14

Govapha - Nỗi oan của "bánh bèo"

Vào năm 72, dân số Sài Gòn chỉ có 2 triệu người mà đã có đến 800 ngàn trẻ em lang thang, 500 ngàn đĩ điếm cộng gái bán bar. Tội ác của Mỹ cao ngất trời xanh, phải giải phóng thôi. Đất nước hòa bình đã mấy mươi năm, đĩ ngày càng sinh sôi nảy nở đến không ngờ, người dân phải thảng thốt kêu lên "Sao giờ đĩ nhiều thế?" Đĩ từ quê ra phố, từ phố ra tới nước ngoài. Pháp chạy, Mỹ cút. Ông không đổ vạ tại chế độ thối tha của chúng mầy mới nảy sinh hiện tượng đó, thì tại ông Trời chắc?

3303 lượt đọc kể từ Thu, 26/12/2013 - 21:50
Syndicate content

Suy ngẫm

Không phải nguồn gốc của quyền lực, mà chính sự hạn chế quyền lực mới ngăn nó khỏi trở nên độc đoán.

— F. A. Hayek - Con đường dẫn tới chế độ nông nô

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 1 thành viên530 khách truy cập.

Thành viên online

Biên tập viên

Kỷ lục: Có 4638 người ghé thăm vào 15-05-2014 lúc 09h47.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

Hãy bấm để ủng hộ tài chính cho Dân Luận. Thu chi quỹ Dân Luận được công bố công khai tại đây!