Nguyễn Phú Trọng

Những gì diễn ra sau chuyến đi Bắc Kinh của Phái viên Lê Hồng Anh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người chịu trách nhiệm chính, ông cần nghiêm túc kiểm điểm để thấy rõ trách nhiệm của mình đối với việc đối phó với Trung Quốc ở Biển Đông và việc ngày càng tránh né Việt Nam của Lào, Campuchia để lệ thuộc sâu hơn vào Trung Quốc.

4901 lượt đọc kể từ Mon, 15/09/2014 - 20:08

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp Đặc phái viên Tổng Bí thư BCHTW ĐCS Việt Nam Lê Hồng Anh

Đồng chí Lê Hồng Anh đã chuyển tới Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập cận Bình bức thư miệng của Tổng Bí thư BCHTW Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

887 lượt đọc kể từ Fri, 29/08/2014 - 08:57

Nguyễn Khắc Mai - Ý kiến của một đảng viên bình thường về việc ông Lê Hồng Anh đi Trung Quốc

Tôi nghe nói đồng chí cũng có nhiệm vụ xin lỗi xin phải, bồi thường nhân đạo cho những doanh nghiệp và công nhân TQ bị thiệt hại do những hành động cực đoan bị kẻ xấu tổ chức và xúi dục. Dư luận nghi rằng chính bọn tay sai nằm vùng của TQ mới là kẻ chủ mưu. Nhưng không biết đ/c có dám “thưa với thiên triều” rằng quân của họ vẫn hành xử như hành động hải tặc, đánh đập, đâm chìm, cướp bóc máy móc, ngư cụ và cả hải sản của ngư dân Việt Nam. Hành động hải tặc của phía TQ thường xảy ra với ngư dân ta là một trong vô vàn hành động gây “căng thẳng” của phía TQ. Liệu đ/c có đòi họ phải chấm dứt những hành động như thế và cũng đòi họ phải bồi thường cho ngư dân VN hay không? Phải chấm dứt những hành động này thì mới giảm căng thẳng được.

2624 lượt đọc kể từ Wed, 27/08/2014 - 15:42

Ủy viên Bộ Chính trị Lê Hồng Anh thăm Trung Quốc

Ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm Trung Quốc trong các ngày 26-27/8.

4086 lượt đọc kể từ Mon, 25/08/2014 - 15:09

Kami - Tại sao TBT Nguyễn Phú Trọng thay đổi lập trường về Biển Đông?

Sự việc Trung quốc đưa giàn khoan HD-981 vào sâu lãnh hải thuộc vùng kinh tế đặc quyền của Việt nam đến nay đã tròn hai tháng, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm và cho thấy một lối thoát. Cho dù hành động này của phía Trung quốc được dư luận coi đây là một hành động có chủ ý, với mục đích được sử dụng như một nước cờ chính trị nhằm tạo tiền lệ cho những bước lấn chiếm khác trong việc độc chiếm Biển Đông trong yêu sách Đường lưỡi Bò 9 đoạn của họ.

5804 lượt đọc kể từ Thu, 03/07/2014 - 13:15

Nguyễn Văn Tuấn - Bệnh "thiếu nội dung thông tin" của quan chức Việt Nam

Hay như câu “chúng ta không thể chọn láng giềng”, nó cũng chẳng có ý nghĩa gì. Dĩ nhiên là đâu có ai chọn láng giềng, và cũng chẳng ai chọn mẹ, nhưng điều đó nó chỉ nói lên một điều hiển nhiên. Tôi nghĩ ý đồ của người nói câu đó là sống bên cạnh tên láng giềng xấu thì đành chấp nhận chịu đựng thôi, nhưng đây mới là vấn đề. Chịu đựng đến độ mà láng giềng nó khinh thường mình thì lúc đó không còn là số phận địa lí nữa mà là do chính mình. Mình đã ăn ở và hành xử như thế nào mà để cho láng giềng nó xem mình như đứa con hoang đàng chi địa. Đến mức đó thì phải nói là nhục, quá nhục.

2116 lượt đọc kể từ Thu, 03/07/2014 - 10:21

Trần Kinh Nghị - Vài suy nghĩ nhân phát biểu của Tổng Bí Thư

Hôm qua 1/7 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chọn buổi tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ để nói lên quan điểm của người đứng đầu cao nhất của đất nước về một chủ đề hệ trọng nhất của đất nước-đó là quan hệ Viêt-Trung và chủ quyền biển đảo. Vậy là sau một thời gian im lặng bác Tổng đã lên tiếng. Nội dung chi tiết xin mời đọc tại đây http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/183735/tong-bi-thu--khong-ai-chon-duoc-lang-gieng.html

3269 lượt đọc kể từ Wed, 02/07/2014 - 15:24

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì sang gặp các lãnh đạo Việt Nam nhằm mục đích gì?

Ba là, tiếp tục đe doạ và trói các nhà lãnh đạo Việt Nam vào 4 tốt, 16 chữ vàng, và đưa ra cho các nhà lãnh đạo Việt Nam một số nguyên tắc mới “4 không” là: không được quấy rối Trung Quốc, Hoàng Sa là của Trung Quốc không bàn cãi, xung đột biển Đông do lãnh đạo 2 nước bàn với nhau; Việt Nam không được kiện ra toà án quốc tế; không được lôi kéo các nước vào câu chuyện này, không để Mỹ và phương Tây lợi dụng diễn biến hoà bình phá hoại 2 nước. Nếu Việt Nam vi phạm nguyên tắc đó thì Việt Nam sẽ chịu hậu quả.

3036 lượt đọc kể từ Mon, 30/06/2014 - 21:17

Thư yêu cầu TBT Nguyễn Phú Trọng trả lời kiện (hay không kiện) Trung Quốc về biển Đông

Đề nghị ông Tổng Bí thư sớm trả lời nhân dân Việt Nam, tốt nhất ngay trong kỳ họp Quốc hội đang diễn ra đến ngày 25/6/2014. Chúng tôi và nhiều cử tri khác sẽ kiên trì sử dụng các quyền của mình theo quy định của Hiến pháp và pháp luật để giám sát việc này.

2435 lượt đọc kể từ Mon, 23/06/2014 - 22:18

Xích Tử - Trò chơi ngữ pháp của ông Tổng Bí Thư

Từ phát ngôn của Tổng Bí thư, sắp đến hệ thống tuyên truyền sẽ làm nhiệm vụ giải thích thế nào với đảng viên, với nhân dân, rằng tại sao không thay đổi, tạo sai lại không thể thay đổi. Thật gay với trò chơi ngữ pháp đó. Chả trách mà ngay sau đó, báo tuổi trẻ đã đăng bài với tiêu đề “Không thể thay đổi chủ quyền của Việt Nam”. Chữ tác đã thành chữ tộ rồi.

6364 lượt đọc kể từ Fri, 20/06/2014 - 06:10

Nguyễn Trọng Vĩnh - Thư ngỏ gửi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng bí thư quá tin những nhà lãnh đạo Trung Quốc, quá trung thành với phương châm “16 chữ, tinh thần 4 tốt” do họ đề ra và quá tin vào hai Đảng cộng sản “cùng chung ý thức hệ” nên quá thân Trung Quốc, không cho làm điều gì mất lòng họ.

3877 lượt đọc kể từ Tue, 17/06/2014 - 09:09

Nguyễn Gia Kiểng - Thoát Trung, nhưng coi chừng một sai lầm bi đát!

Nguyễn Tấn Dũng có thể không phải là người nhiệt tình nhất với chính sách phục tùng Trung Quốc nhưng cũng không ai có thể thân Trung Quốc hơn ông. Muốn "thoát Trung" mà lại "phò Dũng" là rất sai, sai một cách bi đát…

13051 lượt đọc kể từ Fri, 13/06/2014 - 15:15

Tổng bí thư: Không tín nhiệm là nghỉ

Tổng bí thư cho rằng, làm lần đầu tiên có nhiều điều cần rút kinh nghiệm. Ví dụ việc công khai kết quả: Vừa rồi ta công bố đến toàn dân, toàn thế giới, có vị bảo "thế này thì tôi làm gì còn uy tín để làm việc", "thế này thì luôn ở tình trạng đối phó, làm hết mình là va chạm, va chạm là mất phiếu"...

1748 lượt đọc kể từ Sat, 07/06/2014 - 18:50

Phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư tại Hội nghị Trung ương Đảng lần chín

Chiều 14-5, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, sau 7 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm. Tạp chí Cộng sản điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên bế mạc.

894 lượt đọc kể từ Thu, 15/05/2014 - 06:45

New York Times: Tập Cận Bình từ chối tiếp TBT Nguyễn Phú Trọng

Tổng bí thư đảng CSVN, ông Nguyễn Phú Trọng bị Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từ chối lời đề nghị gặp gỡ, mà qua đó ông Trọng hy vọng Bắc Kinh rút dàn khoan dầu ra khỏi khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

6956 lượt đọc kể từ Tue, 13/05/2014 - 14:40

Bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ - cần sự bình tĩnh và tỉnh táo

Các nhà ngoại giao tại Bắc Kinh nói rằng họ không hề nhận thấy y có những thảo luận đáng kể nào giữa Trung Quốc và Việt Nam. Một nhà ngoại giao cao cấp giấu tên vì ngại làm phật lòng phía Trung Quốc, nói rằng ông biết được là vị tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam đã đề xuất sang thăm Bắc Kinh để nói chuyện với Chủ tịch Tập Cận Bình, nhưng đề xuất này đã bị từ chối

1255 lượt đọc kể từ Tue, 13/05/2014 - 11:11

Hà Sĩ Phu - Giữ vững kỷ cương như “đười ươi giữ ống”!

Chuyện kể rằng những con đười ươi khổng lồ khi bắt được người đi rừng, nó túm chặt lấy cánh tay, rồi ngửa mặt lên trời cười đắc thắng, chờ đến khi lặn mặt trời nó mới ăn thịt. Về sau những người đi rừng khôn ngoan, chuẩn bị sẵn một cái ông tre to, lồng vào cánh tay, nếu đười ươi bắt nó cứ túm chặt ống tre và ngửa mặt lên trời. Người đi rừng rút tay khỏi ống, mặc cho con đười ươi khoái trí giữ cái ống tre rỗng đến tận lúc hoàng hôn. Cái “kỷ cương” mà ông Trọng quyết giữ có khác gì cái ống tre rỗng tuếch kia đâu?

2300 lượt đọc kể từ Mon, 12/05/2014 - 21:52

Khai mạc Hội nghị Trung ương 9 (khóa XI)

Sáng 8-5, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị.

1307 lượt đọc kể từ Thu, 08/05/2014 - 21:46

Tổng bí thư: Ngành y có yếu kém, cử tri thông cảm

Việc này nhạy cảm, cấp cơ sở, tỉnh thành thì không sao, chứ cấp trung ương là khác. Đưa một lãnh đạo cao cấp ra lấy phiếu sau đó công bố với toàn dân và thế giới, nếu xảy ra chuyện gì thì ta sẽ bị động, lúng túng

1013 lượt đọc kể từ Sun, 04/05/2014 - 07:03

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Mỹ là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam

Chiều 17/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Thượng viện Hoa Kỳ do Chủ tịch Thường trực Thượng viện Hoa Kỳ Patrick Leahy dẫn đầu đang ở thăm Việt Nam.

3505 lượt đọc kể từ Sun, 20/04/2014 - 17:00

Hạ đình Nguyên - Thằng Bờm thời nay

Ở vào thời đại xã hội chủ nghĩa, tất nhiên cũng có những “thằng Bờm xhcn”, mà tính chất trào lộng, bi hài, chua chát gấp bội lần nguyên bản của một thời đại văn minh lúa nước, vừa thấy thương mà tội nghiệp, như nhóm “thằng Bờm cưa đá” ở vườn hoa Lý Thái Tổ Hà Nội ( để phá lễ kỷ niệm 40 năm mất Hoàng Sa), nhóm ‘thằng Bờm ném mắm tôm”( để phá việc phát tờ rơi về tuyên ngôn nhân quyền), nhóm “thằng Bờm cướp dải băng” trên vòng hoa tang ông LHĐ ở TP HCM ( vì ông LHĐ là người “khác” chính kiến), hay nhóm thằng Bờm “diễn” Tết trồng cây cổ thụ, lại tưới bằng vòi sen dùng cho tưới hoa hoặc rau cải của những lãnh đạo cười toe và nhóm tùy tùng cười nịnh (!!!). Những cái bi hài của các thằng Bờm xhcn nầy lại mang tính thời đại và có tổ chức hoành tráng.

2392 lượt đọc kể từ Sun, 09/02/2014 - 03:18

Nguyễn Trung Chính - Tự do cho dân, hòa giải dân tộc và dân chủ cho đất nước

Đặc biệt về vấn nhân quyền, chúng ta có khả năng giương cao ngọn cờ này trước thế giới nếu chúng ta quyết tâm. Nó không tốn kém bao nhiêu, nó hợp với thời đại và lòng bao dung của chúng ta, nó chỉ đòi hỏi tự chúng ta tôn trọng thực sự con người.

580 lượt đọc kể từ Tue, 21/01/2014 - 17:42

TBT Nguyễn Phú Trọng: Làm trong sạch Đảng là điều kiện sống còn của đất nước

"...việc tiếp tục thực hiện thật tốt ba vấn đề cấp bách và bốn nhóm giải pháp nêu trong Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng là cực kỳ quan trọng, có ý nghĩa sống còn, nhằm xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng tầm lãnh đạo đất nước".

1205 lượt đọc kể từ Mon, 13/01/2014 - 17:15

Govapha - Phải Vẫn Như Cũ

Lòng tin nơi dân chưa bị vét sạch thì lời hứa còn hữu dụng dài dài. Xin chúc mừng văn hóa Lèo Văn Ếch đã gây được tiếng vang trong ngày đầu năm 2014. Ếch ơi, mầy giỏi.

3252 lượt đọc kể từ Mon, 13/01/2014 - 07:50

Trần Ngân - Thủ tướng Dũng, các nhóm lợi ích và bản thông điệp hoa mỹ

Chính TBT Trọng và nhóm bảo thủ này có trách nhiệm lớn nhất trong việc tiếp tục các chính sách kìm hãm sự phát triển của đất nước như đưa nguyên tắc “Kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo” [3] vào Hiến pháp hay giữ nguyên qui định “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân” [4]. Lịch sử rồi sẽ đánh giá TBT Trọng như một người có tội lớn trong việc bịt đường tiến lên của đất nước vì niềm tin mù quáng và trí tuệ có hạn của mình.

10903 lượt đọc kể từ Wed, 08/01/2014 - 19:41
Syndicate content

Suy ngẫm

Không phải sự đụng độ gay gắt giữa các bộ phận của chân lý, mà chính sự lặng lẽ dập tắt một nửa chân lý mới là điều xấu xa kinh khủng. Khi mà người ta còn buộc phải lắng nghe cả hai phía thì vẫn còn hi vọng; còn khi người ta chỉ chăm lo tới một phía thì các sai lầm sẽ kết lại thành thiên kiến và bản thân các chân lý sẽ không còn cho hiệu quả của chân lý nữa, mà bị thổi phồng lên thành ngụy tạo.

— John Stuart Mill

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 2 thành viên433 khách truy cập.

Thành viên online

Thuốc Lá, Nhiên Tuệ

Kỷ lục: Có 4638 người ghé thăm vào 15-05-2014 lúc 09h47.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

Hãy bấm để ủng hộ tài chính cho Dân Luận. Thu chi quỹ Dân Luận được công bố công khai tại đây!