diễn biến hòa bình

Anh Vũ - Có cần thiết chống Diễn biến hòa bình nữa hay không?

Đảng CSVN luôn lên án điều mà họ gọi là ‘diễn biến hòa bình’ vì cho rằng gây hại cho tổ chức này. Tuy vậy, trên thực tế cho thấy, Đảng CSVN đã tự diễn biến một cách mạnh mẽ, với biểu hiện ngày càng xa rời CNXH để xích gần với chủ nghĩa tư bản phương Tây. Chính quyền VN có còn cần chống Diễn biến hòa bình nữa hay không?

1093 lượt đọc kể từ Sat, 23/08/2014 - 07:32

Người Buôn Gió - Chuyện Phiếm: Có ma hay không?

Một ngày nọ tên phản động Người Buôn Gió ( LG) quyết định đi lòng vòng thế giới xem tình hình đấu tranh của các tổ chức ( mà theo truyền thông nhà nước VN ) gọi là các ''thế lực phản động''. Gần như hắn được gặp gỡ và tiếp xúc với tất cả những thế lực này.

Cuối cùng hắn tạm rút ra kết luận. Không có ''tổ chức phản động'' chủ trương dùng vũ lực để lật đổ chính quyền Việt Nam. Lý do theo hắn nghĩ là các tổ chức này cho rằng tư duy đó không phù hợp với thời đại bây giờ. Thực tế dù có muốn thì các tổ chức này cũng chả có lực lượng vũ trang nào để đủ sức dùng vũ lực lật đổ nhà nước cộng sản Việt Nam. Thậm chí nhiều tổ chức còn tha thiết việc thay đổi thể chế diễn ra ôn hòa, không có đổ máu hoặc trả thù.

3231 lượt đọc kể từ Fri, 13/06/2014 - 14:31

Phạm Trần - Đảng CSVN có đang vỡ ra từng mảnh?

Trong khi Lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam cố gượng cười ăn mừng toàn thắng thông qua Hiến pháp mới ngày 28/11/2013 thì họ cũng run sợ trước trận cuồng phong bão kép “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” đang âm thầm phá đảng không còn manh giáp bất kỳ lúc nào.

2408 lượt đọc kể từ Fri, 20/12/2013 - 13:02

Làm thất bại chiến lược "Diễn biến hòa bình": Một nghịch lý cần tự vấn

Cách đây quãng 10 năm, trong cộng đồng người Việt tại Mỹ bất ngờ xuất hiện một “tiếng nói lạc lõng” khi dám đưa những tin tức xác thực về tình hình Việt Nam giữa một cộng đồng còn mang nặng tư tưởng hận thù chính trị và suy nghĩ cực đoan về đất nước. Đến nay thì những tiếng nói tích cực như vậy đã không còn lạc lõng, góp phần tạo ra thay đổi trong cách tư duy của một bộ phận cộng đồng người Việt hải ngoại. Phóng viên Báo Quân đội nhân dân đã có cuộc trao đổi với những người dám nói lên tiếng nói ấy - Chủ nhiệm (CN) tuần báo hải ngoại Vietweekly Lê Vũ và Tổng thư ký tòa soạn (TTKTS) Etcetera Nguyễn.

2968 lượt đọc kể từ Sun, 10/11/2013 - 23:55

Minh Văn - Về khái niệm "Diễn biến Hoà Bình"

Vậy thực chất của khái niệm “Diễn biến hoà bình” là gì? Đó chính là quá trình thâm nhập và phổ biến của các giá trị dân chủ phổ quát tại các quốc gia độc tài, đặc biệt là độc tài Cộng Sản.

2030 lượt đọc kể từ Wed, 09/10/2013 - 23:22

Đức Thành - “Những thế lực thù địch”- Ta đã biết ngươi là ai!

Đã từ rất lâu rồi, khi đứng trước một vấn đề gì đó của đất nước, của dân tộc, Đảng cầm quyền đã không đủ tâm, đủ tầm, đủ tài, đủ đức để giải quyết vấn đề một cách căn bản khiến sự việc càng trở nên bùng nhùng rối bời suốt từ nhiệm kỳ này đến nhiệm kỳ khác. Khiến nhân dân, đặc biệt là tầng lớp nhân sĩ, trí thức và các cán bộ cốt cán đã nhiều lần lên tiếng công khai kiến nghị, góp ý cho Đảng. Nhưng tiếc thay, thay vì Đảng phải cám ơn những lời góp ý chân thành chí tình chí nghĩa đó thì Đảng lại công khai chỉ trích lên án họ, vu cho họ là các thế lực thù địch kích động tuyên truyền thù hằn phá hoại khối đại đoàn kết rồi chống phá Đảng.

3770 lượt đọc kể từ Sun, 06/10/2013 - 22:17

Cảnh giác trước âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động là trách nhiệm và nghĩa vụ của chúng ta

Cảnh giác là vấn đề hết sức quan trọng, quyết định sự thành bại trong quá trình dựng nước và giữ nước. Lịch sử đã có nhiều ví dụ chứng minh, chỉ vì nhẹ dạ, cả tin, mất cảnh giác mà nước mất, nhà tan.

3099 lượt đọc kể từ Sat, 05/10/2013 - 13:41

Jonathan London - Gửi bạn đọc

Vâng, cá nhân tôi cho rằng Việt Nam cần một quá trình diễn biến hòa bình do chính người Việt Nam tạo ra. Để làm được như vậy, các thành phần của xã hội Việt Nam phải có khả năng nói chuyện và trao đổi một cách thẳng thắn, trên tinh thần cởi mở và tôn trọng lẫn nhau. Muốn có một xã hội dân chủ hơn thì tốt hơn hết là nên rũ bỏnhững hận thù và ràng buộc chính trị. Toàn dân nên tham gia vào các cuộc tranh luận chính trị một cách ôn hòa và văn minh như ở Hàn Quốc hay Đài Loan. Nhiều bạn phản bác rằng đó là điều không thể vì sự khác biệt về văn hóa. Ồ không, vấn đề không phải là văn hóa. Đó chỉ là lời ngụy biện cho sự thiếu hiểu biết về chính trị của các bạn thôi.

1516 lượt đọc kể từ Tue, 27/08/2013 - 21:22

Lê Nguyên Hồng - Phản biện bài viết của giáo sư tiến sĩ Hoàng Chí Bảo trên Báo quân Đội nhân Dân ngày 25/08/2013

Có lẽ phải nói rõ hơn để ông Bảo và Báo quân Dội nhân Dân biết: Một khi anh đã không tôn trọng quyền tự do thì chắc chắn anh không có dân chủ! Mặt khác, không chấp nhận cạnh tranh chính trị thì đó cũng chính là độc tài chính trị, không thể biện bạch loanh quanh bằng bất cứ điều gì khác! Mong rằng những người như tác giả Hoàng Chí Bảo và Báo quân Đội nhân Dân hãy đừng tiếp tục lừa người đọc và tự lừa dối mình thêm nữa!

3436 lượt đọc kể từ Mon, 26/08/2013 - 18:19

Trung Nghĩa - Báo Quân Đội Nhân Dân hãy thôi cái trò định hướng dư luận đi!

Thực lòng, tôi cũng không nhiều thời gian để đọc báo, nhất là đọc báo QĐND. Tôi không phải nhà báo, không thường xuyên phản biện những vấn đề về kinh tế xã hội. Thế nhưng khi đọc bài báo trên, nó gợi cho tôi một chút băn khoăn về chuyên môn làm báo của ít nhất là 3 phóng viên (Hoàng Thành, Song An và Yến Long) và của tổng biên tập tờ báo này.

3234 lượt đọc kể từ Thu, 22/08/2013 - 10:38

Johnathan London - Bây giờ thì sao?

Chẳng ai muốn Việt Nam có một quá trình cải cách mất trật tự. Phải là diễn biến hòa bình. Diễn biến hòa bình không phải là âm mưu của các thế lực thù địch mà là sản phẩm của chính người dân Việt Nam muốn đất nước bước vào một thời kỳ mới.

1583 lượt đọc kể từ Tue, 20/08/2013 - 04:07

Quân Đội Nhân Dân phê bình văn học: Một “góc nhìn” phản văn hóa và phi chính trị

Mở Miệng là nhóm gì và gồm những ai? Chính bản luận văn nêu trên cho biết: Tháng 6-2002, tập Mở Miệng gồm 4 tác giả: Khúc Duy, Bùi Chát, Lý Đợi và Nguyễn Quán được xuất bản-Nhóm Mở Miệng chính thức hình thành. Tập thơ in photo số lượng ít, chuyền tay bạn bè trong Sài Gòn và một số tập khác sau đợt kiểm tra đã bị thu hồi và tiêu hủy. Vì sao các “tác phẩm” in photo của nhóm này bị thu hồi tiêu hủy? Bởi cái mà họ gọi là thơ, như chính họ thừa nhận, là thơ dơ, thơ rác rưởi, thơ nghĩa địa… ngôn ngữ thơ thô tục bẩn thỉu, nghệ thuật thơ bế tắc lập dị. Đặc biệt, họ đã dùng thủ pháp giễu nhại để vu cáo, xuyên tạc, bôi nhọ… nhằm hạ bệ các thần tượng, giải thiêng lãnh tụ và các danh nhân, bôi bẩn các giá trị lịch sử-văn hóa của dân tộc, xúc phạm tình cảm của hàng triệu đồng bào ta đối với Bác Hồ kính yêu.

3580 lượt đọc kể từ Mon, 08/07/2013 - 16:18

Tám Trời Ơi - Ngứa... phím!!!

Người ta "khuyên xoá bỏ" thì đã sao nào? Anh không nghe thì cứ bịt tai nhắm mắt. Đâu ai ép buộc anh phải làm theo (mà có ép được đâu?). Còn với "ngôn từ thô bạo, thái độ hằn học" thì cũng có làm sao?Mỗi người có quan điểm, tư tưởng và nhận thức khác nhau, người ta không thích và chê khen là quyền của họ. Ví như anh thích xơi... thịt chó thì anh ca tụng món "quốc hồn quốc tuý" lên tận mây xanh, nhưng người không thích có thể nhăn mũi, bịt mồm, nguyền rủa cái món "độc ác dã man" nhất trần đời. Đó là chuyện bình thường thôi mà, việc gì các anh phải "nhảy dựng" lên như động đến "bàn thờ họ" vậy?

2596 lượt đọc kể từ Tue, 04/06/2013 - 21:14

Đào Tiến Thi - Một bài báo có hại cho Đảng CSVN

Báo Hà Nội Mới đã làm một việc không đẹp thuộc văn hoá – đạo đức của nghề báo: đăng bài phê phán mà lại không đăng bài bị phê phán. Tức là không đăng bản Kiến nghị 72 và Tuyên bố công dân tự do. Tất nhiên có tiền lệ các báo trong hệ thống báo chí nhà nước thường như vậy, nhưng đó là một tiền lệ xấu. Ở một số trường hợp khác họ có thể có lý do, rằng tôi không chỉ đích danh ai mà chỉ nói “thế lực thù địch” chung chung. Nhưng ở một bài báo đã chỉ đích danh đối tượng mà họ kết tội như bài báo của ông Trí Dũng thì lẽ ra báo Hà Nội Mới phải đăng kèm toàn văn Kiến nghị 72 và Tuyên bố công dân tự do mới phải.

4250 lượt đọc kể từ Sun, 19/05/2013 - 18:45

Huy Đức - Sinh Viên & Diễn Biến Hòa Bình

Đêm qua, một sinh viên đang học năm thứ hai tại một trường đại học ở Hà Nội có nhờ tôi trả lời một số câu hỏi. Thấy cách đặt vấn đề khá lạ, tôi có đề nghị bạn ấy giải đáp một số thắc mắc. Sau khi được sự đồng ý của bạn ấy, tôi xin đưa cuộc trò chuyện của chúng tôi lên Facebook, hy vọng, qua phản hồi của bạn đọc, tôi có thể biết được đây là nhận thức chỉ của một sinh viên hay của đa số bạn trẻ.

4868 lượt đọc kể từ Thu, 02/05/2013 - 13:59

Tấn Hà - Có tự do báo chí đâu mà nói chuyện “giới hạn” hả qdnd.vn?

Đối với quan điểm “quyền tự do báo chí không phụ thuộc vào báo chí tư nhân” của tác giả Thiện Văn, chúng ta trở lại với vấn đề tự do ngôn luận, giả sử một người hay một nhóm người trong dân chúng muốn đưa tiếng nói của mình ra trước công luận theo quyền tự do ngôn luận đã hiến định, sẽ đảm bảo tính thời sự và trung thực của họ nếu họ có phương tiện trong tay. Theo thực tế đó thì người dân sẽ phải thông qua báo chí nhà nước để phát hành tiếng nói của mình. Nhưng ngay cả nhiều các bài báo của phóng viên ăn lương nhà nước hẳn hoi còn bị gỡ lên gỡ xuống, nếu thông tin của người dân nằm ngoài sự “định hướng” của ĐCSVN thì liệu nó có được đăng tải hay không?

1790 lượt đọc kể từ Mon, 08/04/2013 - 17:05

Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên hiện nay

Đồng chí Nguyễn Phương Nga, đồng chíTrương Mạnh Sơn (Bí thư Đảng ủy Ngoài nước) nhấn mạnh, trong lĩnh vực đối ngoại, các thế lực thù địch cố tình thông tin sai lệch và xuyên tạc chính sách đối ngoại của Việt Nam và quan hệ giữa ta với các đối tác quan trọng nhằm gieo rắc sự hoài nghi, hiểu lầm, bức xúc của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước ta; xuyên tạc các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài…

4698 lượt đọc kể từ Thu, 28/03/2013 - 22:03

Nguyễn Ngọc Dương - Lạm bàn về “Diễn biến hòa bình”

Nhưng gần đây, cuộc diễn biến rất nhanh chóng ở Myanma, một quốc gia Đông Nam Á đã khiến cho tôi, một bộ óc từng được “mặc định” nhiều quan điểm, tư tưởng như một hòn đá tảng đã bắt đầu hiểu ra thế nào là DBHB. Những thay đổi mạnh mẽ ở Myanmar đang đưa đất nước này bước sang một trang mới trong lịch sử hiện đại đã chứng minh cái khái niệm mù mờ kia mấy chục năm qua. Vừa rồi, tình cờ tôi nghe một người nói vỉa hè: nữ nhà văn Nguyên Bình với tư cách là bạn đồng môn với TBT Nguyễn Phú Trọng đã viết cho ông lá thư ngỏ với ý tưởng nghe hơi lạ, đại ý: Đảng nên giành lấy quyền lãnh đạo một cuộc diễn biến hòa bình vì Dân tộc.

1446 lượt đọc kể từ Tue, 19/03/2013 - 21:21

Nguyễn Nguyên Bình - Sao Đảng không giành lấy quyền lãnh đạo một cuộc diễn biến hòa bình vì Dân tộc?

Thưa anh Trọng, anh luôn nói về ‘khách quan’, ‘biện chứng’, vậy cớ làm sao anh không thể nhìn ra mối quan hệ rất chi là biện chứng, mối quan hệ nhân - quả rất khăng khít giữa thể chế độc đảng toàn trị, chế độ sở hữu ‘toàn dân’ về đất đai lâu nay ngự trị trên đất nước ta với tệ nạn tham nhũng nặng nề trong giới quyền chức hiện thời?

1416 lượt đọc kể từ Mon, 11/03/2013 - 08:57

Phòng, chống "diễn biến hòa bình": Góp ý hay chống phá?

Một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng lấy ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, đang được toàn Đảng, toàn dân ta hưởng ứng sôi nổi với ý thức trách nhiệm cao. Lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 là công việc rất hệ trọng. Bởi vậy, tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Hà Nội của Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 ngày 27-2 vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã chỉ rõ: Việc lấy ý kiến người dân phải “vừa sâu, vừa rộng...”.

2507 lượt đọc kể từ Wed, 06/03/2013 - 21:33

"Diễn biến hoà bình" ngay trên báo Quân Đội Nhân Dân: Giới thiệu cuốn Trại Súc Vật của George Orwell

“Chuyện ở nông trại” viết năm 1943, xuất bản năm 1945, cuốn sách nhanh chóng tìm được sự đồng cảm của đông đảo bạn đọc khắp nơi và mang lại cho Orwell thành công cả về tiền bạc lẫn danh tiếng.

3817 lượt đọc kể từ Sat, 02/03/2013 - 21:15

Báo QĐND - Điều 88 Bộ luật Hình sự với quyền con người và quyền công dân

Kêu gọi xóa bỏ Điều 88 Bộ luật Hình sự, 1999 chính là một bước đi quan trọng trong âm mưu, thủ đoạn nguy hiểm của các thế lực thù địch nhằm tước bỏ công cụ pháp lý cơ bản bảo vệ chế độ xã hội và Nhà nước của nhân dân ta.

3168 lượt đọc kể từ Mon, 14/01/2013 - 10:22

William Truong - Diễn Biến Hòa Bình: Sự Lựa Chọn Đúng Nhất

Luôn luôn thay đổi là một quy luật tất yếu của cuộc đời mà không ai có thể chống lại thì thay đổi trong hòa bình chính là một chọn lựa tốt nhất, và những ai ngăn cản diễn biến hòa bình chính là cố tình thúc đẩy cho cách mạng bao lực.

1190 lượt đọc kể từ Fri, 11/01/2013 - 10:52

Hoàng Lại Giang - "Diễn biến hòa bình" hay "bạo lực cách mạng"?

Một thời chúng ta đã từng quy kết và dùng nhục hình dã man với bao nhiêu người có công với cách mạng, những dân oan vô tội, tôi mong những người nắm quyền lực hôm nay đừng đẩy những người yêu nước vào cái gọi là bọn thù địch “Diễn biến hoà bình” mà rơi vào những sai lầm đã khắc vào lịch sử trong quá khứ chưa xa những tội lỗi trời không dung đất không tha! (cụm từ của Nguyễn Trãi).

9665 lượt đọc kể từ Mon, 07/01/2013 - 15:12

Tầm Xuân - Đồng bào chú ý: "Diễn biến hòa bình!"

Sau phần "cáo trạng" dành cho thế lực TBCN mà chẳng thể chứng minh "bị cáo" phạm tội hay "trời không dung, đất không tha"(!), cũng chẳng đưa ra được dấu hiệu gì cho thấy "nạn nhân" của "diễn biến hòa bình" sẽ rơi nhanh, rơi mạnh, rơi vững chắc xuống "Top 100 có lẻ" như Việt Nam ta, thì TS Minh Trí chuyển sang khái niệm "tự diễn biến" và "tự chuyển hóa".

2530 lượt đọc kể từ Wed, 02/01/2013 - 23:09
Syndicate content

Suy ngẫm

Quốc dân chúng ta quá quen với chính thể chuyên chế nô lệ, coi quốc gia là tài sản riêng của vua chúa, không phải của hạng chúng mình.

— Lương Khải Siêu

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 4 thành viên329 khách truy cập.

Thành viên online

Hồ Gươm, Sapphire, halftimebed, Admin

Kỷ lục: Có 4638 người ghé thăm vào 15-05-2014 lúc 09h47.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

ung-ho-dan-luan-3.png