Đảng CSVN

 • Bởi Admin
  1.818 lượt đọc
  29/03/2015
  3 phản hồi

  Sau gần 30 năm cải cách kinh tế, do sự sai lầm trong đường lối và các chính sách phát triển kinh tế của Đảng CSVN khi coi kinh tế quốc doanh là chủ đạo của nền kinh tế. Đồng thời vai trò của kinh tế tư nhân không được coi trọng đúng mức và đó là nguyên nhân cơ bản nhất khiến cho kinh tế không phát triển được mạnh mẽ như khả năng có thể của nó.

  Bởi Biên tập viên
  1.987 lượt đọc
  26/03/2015
  1 phản hồi

  Dân tình uất hận là việc thường ngày
  Tính giá, bầy hầy là anh điện lực
  Tăng giá bất chợt là chú xăng dầu
  Nợ công ngập đầu là dân xứ Việt

  Dân nghèo mạt kiếp, nhờ đảng tiên phong
  Suốt ngày long nhong, làm thuê các nước
  Chỉ một mơ ước, đủ ăn hàng ngày
  Cho hết kiếp này, cuộc đời ông chủ.

  Bởi Biên tập viên
  5.481 lượt đọc
  24/03/2015
  3 phản hồi

  Chỉ đến Hội nghị Trung ương 7 thì mọi người mới rõ, tuy nhiên trước đó, bao nhiêu vốn liếng chính trị đã được Tổng Bí thư xỉa hết vào cửa đồng chí Phạm Quang Nghị, quyết kiếm món hời theo kênh đầu tư lâu dài tại Đại hội 12. Nhìn vào chính trường mấy năm rồi, nhà phân tích đầu tư ít năng lực nhất cũng phải nói rằng đây là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất. Xét riêng việc này, so với các đời Tổng bí thư tiền nhiệm, tầm nhìn của nhà đầu tư Nguyễn Phú Trọng không phải là ngắn hạn. Có điều, kênh đầu tư này cứ càng ngày càng tối. Chỉ xem riêng cái vụ chặt cây thì rõ.

  Bởi Khách
  2.151 lượt đọc
  22/03/2015
  1 phản hồi

  Lech Walesa, cựu thủ lĩnh Công đoàn Đoàn Kết Ba Lan, cựu Tổng thống Ba Lan, từng phát biểu: “Người cộng sản là những tổ sư chuyên về phá hoại. Họ có thể biến cái hồ cá thành tô súp cá dễ như chơi. Cái mà chúng tôi phải đối đầu hôm nay là biến tô súp cá đó thành cái hồ cá lại…". Giờ đây chúng ta có thể liệt kê quá trình biến hồ cá thành tô súp cá này của Đảng CSVN mà không sợ bị cho là xuyên tạc. Google đã giúp chúng ta "nói có sách mách có chứng", không phải là báo của "bọn phản động" mà là báo trong nước.

  Bởi Admin
  2.058 lượt đọc
  19/03/2015
  3 phản hồi

  Ở VN người đóng thuế (kể cả tôi) phải "cõng" đến 3 hệ thống quan quyền: Nhà nước, Quốc hội, và đảng. Câu hỏi đặt ra là tình hình ngân sách dành cho 3 bộ máy này ra sao. Trên trang nhà của Bộ Tài chính có công bố "Dự toán chi ngân sách trung ương của từng bộ, cơ quan trung ương" cho năm 2014 (1,2). Báo cáo này có khá nhiều số liệu rất thú vị và có thể trả lời một phần cho câu hỏi trên. Ở đây, tôi chỉ đọc vài số liệu quan trọng để trước là làm tư liệu, sau là chia sẻ thông tin. (Có vài thông tin vì cách dùng chữ mù mờ, nên tôi để dấu hỏi).

  Bởi vietquochoang
  2.481 lượt đọc
  18/03/2015
  3 phản hồi

  Định nghĩ một cách đơn giản, tình trạng vô chính phủ để chỉ tình trạng không có một quyền lực và luật pháp nào ở trên để giữ sự trật tự và ổn định cho xã hội. Trong tình trạng vô chính phủ, mỗi cá nhân phải tự bảo vệ cho chính sự tồn tại của mình. Vì nhu cầu của sự tồn tại, mọi người đều là kẻ thù của nhau, sàng chém giết lẫn nhau để giành các phương tiện nhằm cho việc phục vu nhu cầu sinh sống. Tình trạng này thiếu hẳn sự liên kết giữa các cá nhân với nhau và không hề có tính đồng lọai tinh thần vì cộng đồng. Đây chính là mức độ thấp kém của con người, ngang bằng với cuộc sống của các lòai sinh vật khác vì trong tình trạng vô chính phủ sự sống của chính bản thân là mục đích cao của mỗi cá nhân.

  Bởi Admin
  4.029 lượt đọc
  16/03/2015
  9 phản hồi

  Bởi vì Tổng bí thư Trọng sắp đi Hoa Kỳ sau chuyến thăm Trung Quốc, ông sẽ có lợi thế khi đối thoại với Tập Cận Bình. Nếu Trung Quốc ép quá đáng hoặc không chấp thuận đề nghị của Việt Nam, Việt Nam có thể lựa chọn thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ. Ngược lại, nếu Tập Cận Bình thỏa hiệp, ông Trọng có thể sử dụng nó để làm lợi thế khi đối thoại với Hoa Kỳ.

  Bởi Trà Mạn
  4.124 lượt đọc
  11/03/2015
  2 phản hồi

  Một trong những toan tính đó vẫn mang tính bảo thủ, kiêu ngạo. Đó là muốn nhận phần vinh dự là người lãnh đạo sáng suốt đã mang lại lợi ích , phồn vinh cho đất nước, cụ thể là việc làm ăn với TPP, hay Hoa Kỳ.

  Bởi Admin
  1.011 lượt đọc
  11/03/2015
  4 phản hồi

  Hệ thống đa đảng là hệ thống mà ở đó có hai hoặc nhiều hơn các đảng chính trị có khả năng giành quyền điều hành chính phủ một cách độc lập hay liên minh với nhau. Đảng nào lên cầm quyền là do dân bầu cử và phải có được những chính sách làm phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, giáo dục… để đáp ứng sự kỳ vọng của cử tri. Dân trí là trình độ hiểu nhận thức của người dân về các mọi mặt của đời sống XH như kinh tế, văn hoá, chính trị, giáo dục.

  Bởi nguyen_y_van
  3.025 lượt đọc
  10/03/2015
  2 phản hồi

  Theo Lê Hồng Hiệp, trước đây, quyền lực chính trị tại Việt Nam chủ yếu nằm trong tay một cá nhân (Hồ Chí Minh và/hoặc Lê Duẩn), sau, chuyển sang Bộ Chính trị (dưới thời các Tổng Bí thư từ Trường Chinh đến Nông Đức Mạnh), và gần đây, chuyển sang Ban Chấp hành Trung ương đảng.

  Bởi Trà Mạn
  3.896 lượt đọc
  06/03/2015
  3 phản hồi

  Hôm thứ sáu, đại sứ của Washington taị Hà Nội cho biết, tổng bí thư đảng CSVN sẽ sang thăm Hoa Kỳ năm nay, trong một chuyến đi mang tính bước ngoặt, nhấn mạnh việc tăng cường nhanh chóng mối quan hệ giữa hai cựu thù vẫn còn bị bất đồng, mâu thuẫn vì các vấn đề nhân quyền.

  Nguyễn Phú Trọng sẽ là Tổng bí thư đảng đầu tiên đến thăm Hoa Kỳ, cùng bộ trưởng công an Việt Nam, người giám sát một lực lượng công an từng bị rộng rãi lên án vì những vi phạm nhân quyền và đàn áp giới chỉ trích chính phủ.

  Bởi Admin
  2.525 lượt đọc
  06/03/2015
  10 phản hồi

  Nhưng ngày nay nhân dân không gọi Đảng ta nữa. Hai tiếng “đảng ta” chỉ còn trơ lại là lời nhờn của bọn vua quan cách mạng gọi đảng của chúng nó. Tôi coi đấy là đảng nó. Nhân dân coi đấy là đảng nó.

  Bởi Admin
  3.208 lượt đọc
  06/03/2015
  2 phản hồi

  Trong những năm gần đây, quyền lực của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã gia tăng một cách đáng kể. Nếu tiếp tục, xu hướng này sẽ có nhiều tác động tới viễn cảnh chính trị của Việt Nam trong tương lai.

  Bởi Admin
  2.103 lượt đọc
  05/03/2015
  3 phản hồi

  Facebook là một mối đe doạ sinh tử đối với việc nắm giữ quyền lực của Đảng Cộng sản, hay một cơ hội mới để giao tiếp với công dân Việt Nam? Lãnh đạo nhà nước đang mò mẫm đối phó với thách thức này.

  Bởi Admin
  3.662 lượt đọc
  24/02/2015
  5 phản hồi

  Tám nhăm năm đời ta có đảng, / Đảng cộng sản nào lại chẳng vô luân? / Thằng cộng sản nào tay không dính máu?

  Bởi Admin
  5.138 lượt đọc
  23/02/2015
  6 phản hồi

  Không ai nghi ngờ gì sau hai nhiệm kỳ làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam (2001-2011) và trước đó hơn 8 năm giữ chức Chủ tịch quôc hội (1992-2001), người đầy tớ của nhân dân, "công bộc" trung thành của giai cấp vô sản đã tích luỹ được một khối tài sản lớn, một dinh cơ hoành tráng như thế.

  Bởi Admin
  1.457 lượt đọc
  21/02/2015
  4 phản hồi

  Dân biểu tình hay tập trung đông người là do nguyên cớ vì sao? Tại sao các ông không tìm ra nguyên nhân gốc rễ mà giải quyết để người dân không "tập trung đông người khiếu kiện" mà lại tìm cách đàn áp người dân biểu tình? Tại sao các ông không tự hỏi vì sao ta có nhiều "thế lực thù địch" rồi sửa để người dân hài lòng với chính quyền? Thử nhìn ra các nước quanh ra và trên thế giới xem có những nước nào không có "các thế lực thù địch" rồi học tập?

  Bởi Admin
  3.905 lượt đọc
  18/02/2015
  0 phản hồi

  Cựu tổng bí thư Lê Khả Phiêu khẳng định "Đảng đã hết vai trò lịch sử rồi"!

  Video cắp tỉa theo công nghệ của VTV, mang tính chất thư giãn nhưng không khác quá xa sự thật.

  Nguồn: Tôi Không Thích

  Bởi Khách
  2.228 lượt đọc
  17/02/2015
  4 phản hồi

  Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), chúng tôi thiết nghĩ những đảng viên CS còn có lương tri, còn có lòng yêu nước, thương dân, nên khách quan nhận định lại ĐCSVN mà mình đang có chân trong đó, thực ra nó như thế nào. Những việc nó đã làm trong suốt 85 năm qua như thế nào? Công và tội của nó đối với dân, với nước ra sao? Để từ đó xác định thái độ cần phải có đối với ĐCSVN mà mình đang có chân và đã từng phục vụ. Tất nhiên, chúng tôi không nói chuyện với đám nịnh thần, đám bồi bút cung đình, bọn dư luận viên… những kẻ chỉ biết cúc cung phục vụ cái ác vì chút bỗng lộc được bọn độc tài toàn trị thí cho.

  Bởi Admin
  55.520 lượt đọc
  16/02/2015
  0 phản hồi

  Khi ném ra cái từ “người ta”, là tác giả đã ném cả cái trách nhiệm bôi nhọ/ngáng chân/giật chỏ kia lên bàn kẻ khác, tất yếu không phải là “ta” hay “chúng ta”.

  Bởi Khách
  2.657 lượt đọc
  14/02/2015
  8 phản hồi

  Tuy nhiên, trong thực tế hàng ngày còn rất nhiều vấn đề chưa được làm sáng tỏ: tự do ngôn luận còn nhiều hạn chế, nhân dân còn bị công an khủng bố hàng ngày, luật rừng còn phổ biến khắp nơi, đạo đức ngày càng suy đồi, tham nhũng trở thành quốc nạn, dân lao động bị bóc lột hơn cả thời kỳ thực dân, môi trường bị tàn phá nghiêm trọng và nhất là người dân tiếp tục âm thầm di cư sang các nước tư bản qua các hình thức xuất khẩu lao động, kết hôn, du học... Một thực tế vô cùng phủ phàng và đau lòng, đòi hỏi Đảng ta phải tiếp tục đổi mới tư duy, đẩy mạnh nghiên cứu lý luận, tăng cường tổng kết thực tiễn, khắc phục sự bất cập của lý luận để có thể tiếp tục ngụy biện và thuyết phục nhân dân về tính chất ưu việt của CNXH .

  Bởi Admin
  4.864 lượt đọc
  14/02/2015
  4 phản hồi

  Nguyễn Bá Thanh là một người có cá tính mạnh mẽ và ham mê quyền lực. Ở tuổi 60, ra Hà Nội nhận chức Trưởng Ban Nội chính, ông cũng nhắm tới cái ghế của Bộ Chính Trị và hy vọng sẽ giành được quyền lực cao hơn vào năm 2016 khi đại hội ĐCSVN diễn ra, không loại trừ ghế Thủ tướng. Ông cũng đã kịp nâng đỡ con trai Nguyễn Bá Cảnh vào Ban Chấp Hành Đảng Bộ Đà Nẵng nhiệm kỳ 2010-2015, chuẩn bị cho tương lai.

  Bởi Admin
  1.945 lượt đọc
  11/02/2015
  5 phản hồi

  Khi giành được độc lập, họ đã quên ngay mọi hứa hẹn, phản bội lại tức thì lợi ích của giai cấp công-nông “tiên phong,” loại bỏ bầu cử tự do ra khỏi chính sách lãnh đạo, tiếm quyền thống trị và thiết lập một chế độ độc tài, một nhà nước công an trị, duy trì trật tự xã hội bằng bạo lực.

  Bởi Đa Nguyên
  568 lượt đọc
  09/02/2015
  0 phản hồi

  Thứ nhất là phải tuân thủ thành tâm nguyên lý cơ bản của nền Dân Quyền hiện đại là “quyền tối thượng của Dân” (La suprematie du Peuple). Thử hỏi đã bao giờ các ban lãnh đạo của đảng đã chịu trưng cầu ý dân về những vấn đề then chốt, như thể chế chính trị, tên nước, kể cả quyền phúc quyết HP 2013 cũng không dám đặt ra. Cùng với nguyên lý này, phải thật sự tôn trọng xã hội dân sự. Không có nó làm sao nhân dân có thể giám sát được Nhà nước. Như Mác nói “dân chủ nghĩa là Chính phủ được đặt dưới sự kiểm soát hoàn toàn của xã hội dân sự”, mà cái nhà nước của ta được gọi là hệ thống chính trị. Trong cái hệ thống chính trị này, đảng là thành tố lãnh đạo. Như thế để thực sự kiểm soát quyền lực, việc đầu tiên là có cho Dân kiểm soát đảng hay không, hay đảng vẫn cứ đứng ngoài vòng pháp luật không cho ai được thậm chí bày tỏ sự phê phán nghiêm túc.

  Bởi Admin
  1.042 lượt đọc
  09/02/2015
  0 phản hồi

  Một khi đã chọn việc công khai hình ảnh thối ruỗng của cơ cấu chóp bu của Đảng cho công luận, phe cấp tiến đã chấp nhận vượt qua sông Rubicon. Thất bại trong Đại hội Đảng toàn quốc năm 2016, ông Thủ tướng chắc chắn sẽ không thể hạ cánh an toàn được nữa. Cùng với toàn bộ đội hình phía sau lưng của ông, cùng các tập đoàn tài chính - ngân hàng đang dựa vào ông để hưởng lợi nữa. Cả một đế chế sẽ đổ sụp. Và một màn thanh toán ân oán giang hồ sẽ xảy ra. Điều quan trọng không phải là chiếc ghế Tổng bí thư đem lại điều gì cho bản thân ông và gia đình ông, mà chính đế chế tài chính - ngân hàng sau lưng ông bắt buộc phải có nó. Đây là nhận định đầu tiên về tình thế của phe cấp tiến hiện giờ. Chỉ có thể tiến công để sống còn. Bên kia sông Rubicon là thành Rôm.

  Pages