Đàn Chim Việt

Đàn Chim Việt - Y án sơ thẩm cho LS Lê Quốc Quân

Phiên tòa “công khai”, như thường lệ, chỉ cho phép vài người thân nhất của bị cáo được phép có mặt, trong đó có mẹ luật sư Quân vừa từ nước ngoài trở về ít giờ trước đó. Bà Trâm đi vận động cho con trai và những tù nhân lương tâm khác, trong một chuyến đi kéo dài hơn 2 tháng qua nhiều nước khác nhau, trong đó có Mỹ và EU.

1544 lượt đọc kể từ Tue, 18/02/2014 - 18:40

Đàn Chim Việt sắp lập văn phòng tại Hà Nội

Một người được sự ủy quyền của Ban Biên Tập đang tìm kiếm địa điểm để mở văn phòng chính thức của Đàn Chim Việt ở Hà Nội. Dự tính, văn phòng sẽ đi vào hoạt động từ 1/6/2012.

1840 lượt đọc kể từ Sun, 01/04/2012 - 17:05

Đinh Minh Đạo - Không thể sửa chữa được ngôi nhà đã hư hỏng nặng

Con tầu Việt Nam sẽ mãi trong dòng sông hẹp, khúc khuỷu “Kinh tế thị trường định hướng XHCN” hay ra biển cả, đến với thế giới rộng lớn toàn cầu hóa. Tất cả phụ thuộc vào sự lựa chọn của ĐCSVN. Nếu Đảng tự giải thể để thành lập đảng mới theo lý tưởng tự do dân chủ, con tầu Việt Nam với những thuyền trưởng và ê kíp thủy thủ mới, có thể đi tới bến bờ của tự do hạnh phúc. Lúc đó, nhân dân sẽ ghi công Đảng trong trang sử vàng của dân tộc.

2456 lượt đọc kể từ Sat, 24/03/2012 - 06:05

Mạc Việt Hồng - Thê thảm ngày lễ Độc lập ở Ba Lan

Lâu lắm rồi, có lẽ từ thời xuống đường tranh đấu với cộng sản tới nay, người dân Warsaw mới lại chứng kiến khói lửa ngút ngát, vòi rồng phun nước, súng bắn đạn cay, cùng hàng trăm cảnh sát trang bị tận răng xông trận, như ngày hôm qua.

2399 lượt đọc kể từ Sun, 13/11/2011 - 08:31

Lời nhắn của ông Cù Huy Hà Vũ: “Tổ Quốc và Nhân Dân Việt Nam hãy phá án cho tôi”

Bản án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế dành cho chồng tôi là một bản án vô cùng trái pháp luật. Như chồng tôi đã từng nói, đây là bản án dựng lên nhằm chống lại anh ấy. Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố như vậy tại Tòa.

4880 lượt đọc kể từ Mon, 04/04/2011 - 16:45

Gia đình Anhbasg vẫn bị từ chối thăm nuôi

Đã gần 5 tháng trôi qua, kể từ ngày 18 tháng 10 năm 2010 gia đình của Blogger Anhbasg Phan Thanh Hải vẫn chưa có được tin tức gì của anh. Cháu Phan Khôi ra đời 2 tháng sau ngày cha bị bắt và gia đình cũng không có một cơ hội nhỏ nhoi là được gặp và thông báo cho anh về đứa con trai ra đời như thế nào.

1875 lượt đọc kể từ Sat, 26/03/2011 - 18:33

Liệu phiên xử LS Cù Huy Hà Vũ có hoãn thật không?

Gia đình và luật sư Triển đều xác nhận không hay biết gì về quyết định này của Tòa án. LS Dương Hà có phong thanh nghe nói, Tòa có thể hoãn những không biết gì hơn. Luật sư Triển cho hay, các báo trong nước cũng vừa gọi điện tới cho ông nhưng ông cũng chưa nhận được thông báo gì. Trên nguyên tắc, tòa sẽ phải thông báo cho luật sư bằng văn bản. LS Trần Đình Triển cho biết, không rõ các báo đưa tin lấy tin từ đâu, cả nhóm 4 luật sư bào chữa đều chưa hay biết.

2095 lượt đọc kể từ Tue, 22/03/2011 - 02:26

Felix - Người ta định làm gì với Libya?

Từ khi người dân Libya theo gương người hàng xóm Tunisia và Ai Cập vùng lên đòi Đại tá Moanmar Ghadafi ra đi thì hầu như các chính quyền của các nước Tây phương đều cho rằng ông Ghadafi sẽ lại rơi vào tình cảnh của hai người đồng nhiệm Mubarak và Ben Ali. Họ tới tấp tiên đoán ngày nào thì việc đó xảy ra và rồi họ sẽ làm gì tiếp theo. Kế hoạch của các nước Tây phương đã xem ông Ghadafi như chết rồi và chính sách với Lybia chắc là không có tên ông. Nhưng họ đã lầm, một cái lầm khổng lồ, ông Ghadafi không những không chết mà còn khỏe như vâm.

2122 lượt đọc kể từ Thu, 17/03/2011 - 08:38

Luật sư Nguyễn Văn Đài trả lời phỏng vấn Đàn Chim Việt

Chế độ độc đảng gây ra rất nhiều bất bình đẳng cho nhân dân Việt Nam. Tại sao những người theo con đường cộng sản họ được phép thành lập đảng được phép hoạt động mà những người khác, như chúng tôi, cũng là công dân Việt Nam lại không được thành lập đảng để đem những ý tưởng của mình phục vụ nhân dân, xây dựng đất nước. Quan điểm của tôi chỉ muốn mọi người, với những quan điểm chính trị khác nhau cùng có thể chung tay xây dựng đất nước Việt Nam tốt đẹp hơn mà thôi.

1477 lượt đọc kể từ Thu, 10/03/2011 - 10:08

Hãy để cho Việt Nam Cộng Hòa lùi vào dĩ vãng một cách tự nhiên

Vừa rồi đọc thấy tin tức trên mạng thấy có truyền đơn kêu gọi xuống đường biểu tình có in cờ Vàng ba sọc đỏ xuất hiện ở Sài Gòn thì cái cảm giác mệt mỏi và chán… ngây ngấy lại tái sinh.

10039 lượt đọc kể từ Thu, 03/03/2011 - 17:00

“Chào mừng” đại hội đảng XI: Cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng làng báo (phần 2)

Ở Tuổi Trẻ người ta không còn thấy chất trẻ như cách đây 3-4 năm trở về trước. Ở Thanh Niên người ta cũng không còn thấy sự dấn thân như ngày nào họ từng thể hiện với các vụ Năm Cam, “Hãy trả tự do cho các nhà báo chân chính”… Việc tường thuật họp Quốc hội từ đoạn Thủ tướng Dũng và nội các lên trả lời chất vấn trở về cuối là một màn đồng ca đơn điệu. Những bài viết tiền Đại hội XI và tường thuật Đại hội cũng là những dàn đồng ca đơn điệu, gồm toàn những lời lẽ sáo rỗng như “phát huy tinh thần”, “vươn lên tầm cao”, “bản lĩnh vững vàng”.

Buổi sáng thức dậy, độc giả Việt Nam cầm lên trên tay những tờ báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Người Lao Động, Hà Nội Mới… đã không tin nổi đó chính là những tờ báo mà họ từng yêu quý.

6119 lượt đọc kể từ Fri, 21/01/2011 - 19:08

“Chào mừng” Đại hội đảng XI: Cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng làng báo (phần 1)

Mệnh lệnh được ban ra là phải chấm dứt chỉ trích Thủ tướng, Chính phủ, chấm dứt phê phán Vinashin, bauxite… Tường thuật họp Quốc hội là phải đa chiều, trong đó nhấn mạnh những thành tựu đạt được của đất nước, những thành tích điều hành chính phủ của Thủ tướng, của các bộ trưởng… Sắp tới, khi Thủ tướng và các bộ trưởng đăng đàn trả lời chất vấn, báo chí cũng không được làm đậm những mặt tiêu cực, chưa được để làm hoang mang lòng dân, phải nêu bật các thành tựu để lòng dân phấn chấn hướng tới Đại hội XI…

5804 lượt đọc kể từ Thu, 13/01/2011 - 17:13

Luật sư Dương Hà: chưa nhận được trả lời tham gia tố tụng

Đến ngày 05/12 tôi gửi tiếp đơn tố cáo thứ hai cho các cơ quan hữu quan trong đó cũng có Chủ tịch nước. Đến hôm nay chẳng có ai trả lời cả, từ Chủ tịch nước, những người đại diện cho Chủ tịch nước cũng có trả lời đâu.

2282 lượt đọc kể từ Sat, 08/01/2011 - 06:19

Ông Phạm Toàn nói về trang Bauxite Việt Nam bị hackers tấn công

Bây giờ đã hơn 3 nghìn người ký rồi, đầu danh sách chữ ký là bà Nguyễn Thị Bình. Mà bà Nguyễn Thị Bình là một người mà chắc không ai nghi ngờ là tay sai của đế quốc Mỹ, cũng không phải tay sai của các thế lực nào cả, số người ký ào ào lên mấy nghìn người trong vài ngày.

1976 lượt đọc kể từ Tue, 07/12/2010 - 15:29

Tổng Biên Tập VietNamNet khẳng định “không có tranh chấp nội bộ”

Trả lời “chất vấn” về bức thư (1), ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết, trong ban kỹ thuật của VNN có anh Dương Hải Phong thật và anh là một trong những người rất tích cực khắc phục hậu quả, chống chọi lại những đợt tấn công vẫn đang tiếp tục nhằm vào trang web. Anh Phong đã xác nhận, anh không phải là tác giả của đơn thư tố cáo kể trên, hộp thư điện tử của anh bị hacker chiếm đoạt và gửi đi những thư mạo danh.

4495 lượt đọc kể từ Wed, 24/11/2010 - 17:11

Đoàn Viết Hoạt - Chuyển hóa dân chủ tại Việt Nam

Nếu trước đây ban lãnh đạo CS đã nhìn ra và giải quyết tốt các cặp quan hệ này thì các bệnh thái và nghịch lý văn hóa, chính trị – xã hội đã không trầm trọng và lan rộng như hiện nay. Nhưng nếu lại giải quyết “nửa vời”, không chấp nhận “đối lập”, “cùng tồn tại”, cạnh tranh bình đẳng và tự do trong văn hóa và chính trị như trong kinh tế; vẫn tiếp tục đặt độc quyền lãnh đạo và đặc quyền đặc lợi của đảng trên quyền lợi của nhân dân và tiền đồ của tổ quốc; không chính thức chấp nhận dân chủ hóa, thì nghịch lý càng phát triển sâu rộng thêm, rối loạn xã hội là điều không thể chấm dứt được, dù bằng thủ đoạn tinh vi hay bạo lực thô bạo.

1282 lượt đọc kể từ Thu, 18/11/2010 - 22:55

Đàn Chim Việt phỏng vấn: Vợ ông Cù Huy Hà Vũ gửi đơn tố cáo khẩn cấp

“Đơn tố cáo khẩn cấp” cố nội dung tố cáo sai phạm của Trung tướng Hoàng Kông Tư Phó tổng cục trưởng Tổng cục An ninh Điều tra, công an phường 11 quận 6, cùng một số nhân vật công an khác đã vi phạm Hiến pháp, luật Hình sự và luật Tố tụng Hình sự của Việt Nam trong quá trình khám xét, bắt và giam giữ ông Cù Huy Hà Vũ, cùng với việc cung cấp thông tin sai lạc cho giới truyền thông trong nước, cụ thể là trong buổi họp báo ngày 06/11/2010.

2860 lượt đọc kể từ Wed, 10/11/2010 - 01:32

DCVOnline phỏng vấn - Ông Cù Huy Chử nói về việc Cù Huy Hà Vũ bị bắt

Thông tin nói là chống người thi hành công vụ là tôi vừa đọc trên mạng Vietnam Net chứ sáng nay tôi không hề được công an thông báo điều đó.

2643 lượt đọc kể từ Sun, 07/11/2010 - 06:37

Trò chuyện với vợ của blogger Ba Saigon

Từ hôm anh Hải bị bắt chiều ngày 18/10 đến nay mình có lên hỏi nhưng không được gặp, họ hẹn ngày 03/11 này sẽ được thăm nhưng không được gặp mặt.

1895 lượt đọc kể từ Mon, 01/11/2010 - 02:06

Đàn Chim Việt phỏng vấn chị Dương Thị Tân: Tin cập nhật về Blogger Điếu Cày

Từ sáng nay nó đã đưa anh Hải lên xe ngay trong trại giam và chở đi rồi, theo phỏng đoán của tôi thì chúng nó lại đưa anh ấy về số 4 Phan Đăng Lưu rồi, vì có xe chở người đi mà thực tế bây giờ nó khởi tố tội danh khác thì nó phải đưa trở lại cơ quan điều tra.

2585 lượt đọc kể từ Thu, 21/10/2010 - 09:25

Blogger Điếu Cày sẽ được ra tù vào ngày mai?

DCVOnline: Lý do ghi trong giấy mời làm việc vào sáng mai làm gì? Dương Thị Tân: Họ cho tôi biết làm việc về một số vấn đề có liên quan đến bạn bè của anh Hải, cụ thể là cô Tạ Phong Tần. Ngày 30/09 tôi cũng có 1 giấy tương tự như thế.

3535 lượt đọc kể từ Tue, 19/10/2010 - 00:51

Đàn Chim Việt hoạt động trở lại với tên miền mới

Lần này, nghiêm trọng hơn, tên miền (domain name) "danchimviet.com" của chúng tôi đã bị kẻ gian cướp đoạt. Chúng treo một thông báo giả mạo rằng, Đàn Chim Việt đóng cửa vĩnh viễn vì mâu thuẫn nội bộ. Hiện chúng tôi đang tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để thu hồi lại tên miền. Xét thấy việc lấy lại tên miền có thể kéo dài, chúng tôi quyết định Online trở lại với một tên miền khác: www.danchimviet.info

5905 lượt đọc kể từ Tue, 31/08/2010 - 16:43

Dân Làm Báo - Tấn công những trang web này đồng nghĩa với tấn công tất cả chúng ta

Trong suốt những năm qua, những tên gọi Talawas, Dân Luận, X-Cafe, Đàn Chim Việt, Thông Luận, Tiền Vệ đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Các trang nhà điện tử này đã là buổi điểm tâm không thể thiếu của nhiều người dân Hà Nội, là những giờ nghĩ trưa tìm lên mạng của nhiều người dân Sài Gòn, là những đêm hôm khuya khoắt các bạn trẻ tìm đến nhau qua những phản hồi, là chốn tìm đến của những người dân Hà Giang, Bắc Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh,… muốn biết những gì đang thực sự xảy ra ngay nơi chính mình ở.

3383 lượt đọc kể từ Fri, 27/08/2010 - 04:32

Đàn Chim Việt: Nhiều tờ rơi được phát tán ở Sài Gòn và một số tỉnh phía Nam

Một nhóm với danh xưng là “Nhóm Thanh niên Hành động vì Đất nước” trong những ngày qua đã viết nhiều dòng chữ mang nội dung khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa như “HS-TS-VN” tại nhiều nơi công cộng và chụp hình phát tán trên mạng.

5183 lượt đọc kể từ Thu, 03/06/2010 - 22:25

Nhà sử học Hà Văn Thịnh nói về Hồ Chí Minh

Tôi nói thật với chị, lịch sử VN hiện đại, chỉ có 30% sự thật, 70% giả dối. Đó là điều rất đau lòng. Ví dụ, đánh nhau 30 năm, với Pháp và Mỹ mà Việt Nam không thua trận nào là không thể chấp nhận được.

5061 lượt đọc kể từ Fri, 21/05/2010 - 18:10
Syndicate content

Suy ngẫm

Điều đáng buồn cho các nhà nghiên cứu Việt Nam, mỗi thế hệ hầu như lại cứ làm lại từ đầu mà không biết hoặc bỏ qua thành quả của bao người đi trước. Không có sự tiếp tục này, họ không thể đi xa và đi nhanh trong cuộc chạy đua tiếp sức vào thế giới hiện đại.

Điều này, phần nào do những thành kiến chính trị với khoa học, phần khác do dân ta không có thói quen bảo quản văn khố, bảo tồn các sinh hoạt dân chúng nên dễ làm suy giảm trí nhớ dân tộc.

— Trương Vĩnh Ký

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 2 thành viên516 khách truy cập.

Thành viên online

Admin, Đa Nguyên

Kỷ lục: Có 4638 người ghé thăm vào 15-05-2014 lúc 09h47.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

ung-ho-dan-luan-3.png