cuộc thi viết

Thúy Hiền - Cần thêm bước nữa “Chấn khí dân”

Những nhà sáng lập Phong Trào giàu năng lực, tài trí đã chứng tỏ được khả năng “khai dân trí” bước đầu. Vì thế, tôi nghĩ Ban Tổ Chức nên có cuộc thi viết ở bước kế tiếp là “Chấn dân khí” và cũng nên tổ chức những cuộc thi viết thành thông lệ hằng năm nhằm nâng cấp hiểu biết về Quyền Con Người, đồng thời cũng tạo nên nét đặc trưng đặc sắc của Phong Trào.

Qua đó người dân được trang bị, học hỏi thêm kiến thức sử dụng Quyền này một các tối ưu, đúng mực, hiệu quả và nghệ thuật nhất. Hầu nhanh chóng góp phần chuyển hóa đất nước đi lên. Cụ thể như xây dựng ý thức tham gia chính trị trong quần chúng ở bước tiếp theo.

1661 lượt đọc kể từ Wed, 24/04/2013 - 22:57

Thông báo về kết quả cuộc thi viết Quyền Con Người và Tôi

Ban Tổ chức (BTC) vui mừng thông báo cuộc thi viết "Quyền Con Người và Tôi" đã có kết quả cuối cùng từ Ban Giám Khảo (BGK) như sau...

1693 lượt đọc kể từ Thu, 24/01/2013 - 16:08

Bài dự thi Quyền Con Người và Tôi: Nghĩ về Quyền Con Người: Thực tế và giải pháp

Một điều quan trọng mà tôi muốn chia sẻ cùng mọi người đó là khi một cá nhân ý thức được quyền của mình, thì hiệu ứng đó sẽ lan tỏa đến với những người xung quanh rất nhanh chóng. Vì vậy, đừng bao giờ từ bỏ quyền con người của mình, ngay cả khi bạn nghĩ bạn không thể làm gì cho xã hội.

769 lượt đọc kể từ Mon, 21/01/2013 - 19:57

Nguyễn Công Huân - Ghi nhận sau ba tháng tổ chức cuộc thi viết “Quyền Con Người và Tôi"

Xin chia sẻ với tất cả các bạn một sự thật, đó là CDVN tổ chức cuộc thi này không phải để tìm ra ai là người hiểu rõ về Quyền Con Người hơn cả. Chúng ta đến với cuộc thi này để chia sẻ những suy tư của cá nhân mình về đất nước và con người Việt Nam, vào thời khắc mà đạo đức đang suy đồi, kinh tế đang suy thoái và thể chế đang suy vi. Sự thật là cuộc thi này mong muốn thắp lên ánh lửa trong mỗi chúng ta, để chúng ta nhìn thấy quyền của mình và quyền của người khác rõ nét hơn, lấy đó làm định hướng cho hành vi của mỗi cá nhân.

2037 lượt đọc kể từ Fri, 14/12/2012 - 15:05

Bài dự thi mã số QCN&T000006: Quyền Con Người - Quyền của Bạn, của Tôi

Tìm hiểu và chia sẻ các trải nghiệm của mình về Quyền Con Người, là cách tốt nhất để chúng ta tự bảo vệ bản thân, bảo vệ những người xung quanh, bảo vệ một xã hội nhân văn trước mắt.

1507 lượt đọc kể từ Mon, 26/11/2012 - 22:31

Bài dự thi mã số QCN&T000010 - "Tao muốn Nhân Quyền. Ai cho tao Nhân Quyền?" [*]

Theo tôi, nhân quyền là quyền cơ bản trong xã hội để từ đó hình thành nên các quyền khác. Thật khôi hài và nực cười khi cả một dân tộc từ thế hệ này sang thế hệ khác bị ma mị lừa phỉnh về “quyền làm chủ” nhưng lại chưa hề có nền tảng gì về quyền con người.

2513 lượt đọc kể từ Mon, 19/11/2012 - 16:51

Hà Nguyễn - Dân Chủ, Nhân Quyền: Một lời giải cho nhiều vấn đề

Nhóm Quyền dân sự, chính trị bên cạnh nhóm quyền về kinh tế, văn hóa, xã hội là những nhóm quyền cơ bản trong Bộ luật Nhân quyền Quốc tế quy định về quyền tham gia vào việc điều hành các công việc xã hội: quyền bầu cử; ứng cử; tự do tư tưởng; ngôn luận… Đây là những công cụ quan trọng để xây dựng một xã hội dân chủ. Trong những quyền ấy, tôi nhấn mạnh đến quyền tự do tư tưởng, ngôn luận bởi chúng là nền tảng cho việc thụ hưởng một cách đầy đủ nhiều quyền con người khác. Ví dụ, không có tự do ngôn luận thì không thể thụ hưởng các quyền như tự do hội họp, lập hội, thực hành quyền bầu cử…

1822 lượt đọc kể từ Fri, 05/10/2012 - 03:29

Tờ rơi quảng bá cuộc thi viết "Quyền Con Người và Tôi" được phân phát ở thành phố Hồ Chí Minh

Ngày hôm qua và hôm nay, 12/9/2012, một số ủng hộ viên của phong trào Con Đường Việt Nam đã in ra 1000 flyer của cuộc thi viết "Quyền Con Người và Tôi", và phát cho người dân ở thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể là ở ngã tư Hàng Xanh, ngã tư Phú Nhuận, ngã tư Lăng Cha Cả và ngã sáu Cộng Hòa. Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động này.

4456 lượt đọc kể từ Wed, 12/09/2012 - 21:07

Phong Trào Con Đường Việt Nam phát động cuộc thi viết với chủ đề "Quyền Con Người và Tôi"

Bạn hiểu thế nào về Quyền Con Người? Bạn thấy các quyền này được thực hiện ra sao tại Việt Nam? Bạn hay người thân của mình đã có những trải nghiệm như thế nào khi thực hành các quyền này ở Việt Nam? Bạn có sáng kiến nào để đảm bảo thực hiện tốt hơn các quyền này, để mình và những người xung quanh có thể tự tin sử dụng Quyền Con Người giúp nâng cao cuộc sống của mình, từ đó góp phần chấn hưng và bảo vệ đất nước?

30337 lượt đọc kể từ Fri, 31/08/2012 - 19:27
Syndicate content

Suy ngẫm

Tất nhiên, người bình thường không muốn có chiến tranh, nhưng xét cho cùng, những nhà lãnh đạo quốc gia mới là người quyết định các chính sách, và họ dễ dàng lôi kéo nhân dân đi theo, cho dù đó là một nền dân chủ, một nền độc tài phát-xít, hay một chế độ nghị viện, hay một chế độ độc tài cộng sản. Có quyền cất tiếng hay không, nhân dân vẫn sẽ luôn bị các nhà lãnh đạo lôi kéo. Điều này rất dễ.

— Hermann Goering, nhân vật số 2 sau Hitler, nói tại tòa án quốc tế Nurnberg

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 3 thành viên284 khách truy cập.

Thành viên online

Tâm Như, Admin, Sapphire

Kỷ lục: Có 4638 người ghé thăm vào 15-05-2014 lúc 09h47.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

ung-ho-dan-luan-3.png