Báo Quân Đội Nhân Dân

Bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ - cần sự bình tĩnh và tỉnh táo

Các nhà ngoại giao tại Bắc Kinh nói rằng họ không hề nhận thấy y có những thảo luận đáng kể nào giữa Trung Quốc và Việt Nam. Một nhà ngoại giao cao cấp giấu tên vì ngại làm phật lòng phía Trung Quốc, nói rằng ông biết được là vị tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam đã đề xuất sang thăm Bắc Kinh để nói chuyện với Chủ tịch Tập Cận Bình, nhưng đề xuất này đã bị từ chối

1334 lượt đọc kể từ Tue, 13/05/2014 - 11:11

Người Buôn Gió - Niềm tin đủ tồn tại

Báo công an chỉ nói về hành vi gây rối, hay những động cơ lặt vặt. Nhưng báo quân đội thì mở hẳn một mục mang tính lý luận chính quy để rèn giũa tư tưởng cho quân đội rằng đằng sau biểu tình là bọn thế lực thù địch, là bọn âm mưu xấu để phá hoại đất nước....thậm chí một thiếu tướng quân đội còn tiếc nuối sự kiện Đông Âu CNXH bị sụp đổ vì trong lúc người dân Đông Âu biểu tình người chỉ huy quân đội đã không biết chỉ đạo quân đội mình bắn. Cứ đọc hai tờ báo công an , quân đội bạn sẽ thấy tờ báo nào sắt máu và sặc thù hận hơn tờ nào.

2295 lượt đọc kể từ Wed, 04/12/2013 - 06:28

Nguyễn Đại - Gửi bạn Trọng Đức báo Quân Đội Nhân Dân

5. Đoạn cuối, bạn Đức hùng hổ “Con người không thể đòi quyền tự do cắn xé đồng loại như con vật, nói rộng ra, không thể “thích làm gì thì làm” như con vật”. Thật ra bạn Đức đang “cả vú lấp miệng em”. Khái niệm “Tự do” nói chung đã bao gồm “tôn trọng quyền tự do của người khác” rồi. Không thể nào lý luận theo kiểu “tự do để muốn làm gì thì làm được”.

3323 lượt đọc kể từ Sat, 24/08/2013 - 21:04

Thanh Tùng - Báo QĐND "đói ăn vụng, túng làm liều"?

Tôi dám khẳng định chắc chắn 100% không có ai lên tiếng “đòi vi phạm pháp luật” cả, họ chỉ đòi cái quyền của họ – quyền công dân – mà được Nhà nước long trọng ghi vào Hiến pháp và Luật, mà chính Nhà nước có nghĩa vụ bảo đảm thực hiện. Thật sự tôi không thể tưởng tượng được trình độ nhận thức của một giảng viên tầm cỡ Học viện lại không bằng nhận thức của một học sinh phổ thông THCS, thậm chí ở lứa tuổi tiểu học các em đã được gia đình và nhà trường giáo dục về quyền tự do cá nhân của mỗi người mà không ai có quyền xâm phạm. Chẳng lẽ một giảng viên Học viện mà lại không biết là những quyền tự do của công dân Việt Nam đã được Hiến pháp và Luật Việt Nam bảo vệ.

2989 lượt đọc kể từ Fri, 23/08/2013 - 14:17

Đỉnh cao của khí phách và trí tuệ Việt Nam

Thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mà đỉnh cao là Chiến thắng 30-4 mãi mãi được ghi tạc là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Chiến thắng 30-4 là một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc.

1653 lượt đọc kể từ Tue, 30/04/2013 - 10:26

Một hành động lố bịch

Giải thưởng Nobel Hòa bình là giải thưởng nhằm tôn vinh các nỗ lực phấn đấu cho sự đoàn kết các dân tộc, đẩy lùi nguy cơ chiến tranh, bảo vệ hòa bình cho nhân loại, vậy mà hai vị dân biểu Mỹ Gerry Connolly và Jim Moran lại nhắm mắt đề cử Nguyễn Đan Quế - kẻ chuyên kích động chống đối chính quyền nhân dân, gây rối an ninh chính trị, đi ngược lợi ích của quốc gia, dân tộc vào danh sách xét trao giải thưởng. Đây thực sự là hành động xúc phạm, làm tổn hại nghiêm trọng đến danh giá của giải thưởng. Đáng xấu hổ thay cho hai vị dân biểu khi cố tình biến Nobel Hòa bình thành một công cụ chính trị cổ xúy cho những mưu toan gây rối với mục đích lật đổ chính quyền nhân dân ở Việt Nam.

1579 lượt đọc kể từ Wed, 29/08/2012 - 00:03

Trang Thái Hà - Vũ khí “chửi”

Đành rằng, chửi “đã mồm” cũng chẳng mấy khi tìm lại được gà, nhưng cái "chửi" để hả giận, để đánh thức lương tâm, nuôi dưỡng công lý. Lương tâm và công lý sẽ lớn lên, chặn tay bọn ăn cắp những “con gà vàng” thấm đẫm mồ hôi, nước mắt người lao động. Chửi là vũ khí của người nghèo.

3873 lượt đọc kể từ Sun, 26/08/2012 - 01:17

Không phải có báo chí tư nhân mới là tự do báo chí

Hệ thống pháp luật về tự do báo chí của Việt Nam đã tuân thủ đúng "Tuyên ngôn thế giới về nhân quyền", phù hợp với ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Thực tiễn đã chứng minh rất rõ rằng: Hệ thống hành lang pháp lý đã tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí, người làm báo ở Việt Nam phát triển vượt bậc và ngày càng thực hiện đầy đủ vai trò, chức năng, nghĩa vụ của mình đối với yêu cầu phát triển ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN. Cần khẳng định rõ rằng: Không phải tự do ngôn luận, tự do báo chí là phải có báo chí tư nhân và "nhà báo tự do".

1517 lượt đọc kể từ Tue, 14/08/2012 - 20:02

“Chép sử trung thực” hay một kiểu “đốt đền”?

Ngay trên các diễn đàn internet, đã có nhiều ý kiến phản biện lối làm sử tùy tiện. Nhiều ý kiến cho rằng, việc tổ chức thu thập những tư liệu chính xác, khách quan đòi hỏi có những nhân chứng và những tư liệu đủ tin cậy song ở đây rất thiếu. “Quan điểm của tôi sử chép thế nào thì chép, mình hiểu thế nào là do trình độ nhận thức của mình. Những gì mình phản đối hay ủng hộ phải có bằng chứng, chứng cứ cụ thể và đầy đủ tính khoa học. Con cháu mai sau sẽ có nhiều chứng cứ và tài liệu hơn để soạn sử, việc của ta hiện nay là lưu lại các tài liệu và chứng cứ đáng tin cậy cho con cháu”- một ý kiến trên diễn đàn viết.

614 lượt đọc kể từ Mon, 13/08/2012 - 18:04

Ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị

Trong chiến lược DBHB chống Việt Nam, các thế lực thù địch xác định phá hoại tư tưởng là một mũi tấn công trọng điểm mang tính đột phá, là “cây cầu dẫn vào trận địa” để “làm tan rã niềm tin, gây hỗn loạn về lý luận và tư tưởng, tạo ra khoảng trống để dần dần đưa hệ tư tưởng tư sản vào, rồi cuối cùng xóa bỏ hệ tư tưởng XHCN” (*).Để thực hiện âm mưu thâm độc này, các thế lực thù địch đã tập trung phê phán, xuyên tạc chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh với những luận điệu mới: từ chỗ bóp méo, xuyên tạc, đến công kích, quy kết học thuyết này “sai lầm từ gốc rễ”, gán cho CNXH những tội ác độc tài, diệt chủng; khoét sâu vào những khoảng trống về lý luận xây dựng CNXH như các vấn đề “đấu tranh giai cấp”, “kinh tế thị trường theo định hướng XHCN”… khai thác những yếu kém trong công tác quản lý KT -XH, từ đó vu cáo, quy kết, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng; sự điều hành của Chính phủ; tuyên truyền, kích động gây chia rẽ, ly gián trong nội bộ Đảng, chính quyền, gây mâu thuẫn giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; tăng cường truyền bá tư tưởng cực đoan, lối sống thực dụng, truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy; ra sức tuyên truyền các học thuyết về đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, tuyệt đối hóa các “chuẩn mực”, “giá trị” của phương Tây,...

1706 lượt đọc kể từ Sun, 29/07/2012 - 20:05

Báo Quân Đội Nhân Dân - Khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc tại Viện Hán Nôm

Tại cuộc gặp, các thương binh bày tỏ: “Chúng tôi đã hy sinh, đổ xương, đổ máu để có đất nước hòa bình và ngày càng phát triển... Chủ trương xây dựng nhà máy điện hạt nhân là đúng đắn, hợp lòng dân. Việc ông Nguyễn Xuân Diện lên blog để phản đối chủ trương trên là không chấp nhận được. Chúng tôi đề nghị ông Diện gỡ bỏ ngay những nội dung nói trên...”. Cuộc gặp đang diễn ra thì có hai người (một nam và một nữ tên là Thư) xông vào hành hung các thương binh làm anh Quang, thương binh từng bị thương ở não, bị ngất xỉu.

5420 lượt đọc kể từ Sat, 19/05/2012 - 23:09

Báo Quân Đội Nhân Dân - Chuẩn bị khả năng đề kháng của quân nhân

Xét cho cùng, đấu tranh chống “tự diễn biến” chính là đấu tranh trong nội bộ, đấu tranh với chính mình. Yêu cầu chống “tự diễn biến” trong tập thể quân nhân không mấy khó khăn nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo, ý chí quyết tâm và tinh thần đoàn kết nhất trí cao của mọi cán bộ, chiến sĩ tự giác rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng đạo đức, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, đề cao cảnh giác…

4975 lượt đọc kể từ Tue, 07/02/2012 - 09:36

Triết lý giáo dục không bắt nguồn từ những điều chúng ta nghĩ trong đầu

Hiện nay, vì nhiều lý do, các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh được coi là những môn chính và được đề cao. Học sinh không chỉ học trên lớp mà còn lao vào học thêm, đây là một sự nhầm lẫn, dẫn đến lãng phí thời gian, tiền bạc và gây quá tải. Trừ những trường hợp học sinh học chuyên sâu để đào tạo thành chuyên gia, những em khác chỉ cần có kiến thức tối thiểu về lĩnh vực này. Với tư cách là người Việt, chúng ta phải làm chủ tiếng Việt để suy tư, viết và nói thành thạo bằng tiếng Việt; tuân thủ phong tục, tập quán người Việt Nam, nắm được lịch sử, địa lý đất nước mình.

1762 lượt đọc kể từ Thu, 29/12/2011 - 23:51

Chuyên mục Chính Luận của báo QĐND - “Mạch Ngầm” tự diễn biến

QĐND - Chủ Nhật, 21/08/2011, 23:48 (GMT+7)

QĐND - 20 năm sau “cuộc chính biến” dẫn tới sự sụp đổ của Liên bang Xô-viết, sự kiện mà Thủ tướng LB Nga V. Pu-tin gọi là “thảm họa địa chính trị lớn nhất thế kỷ 20”, người ta vẫn tiếp tục đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi vì sao một đảng từng làm nên “Mười ngày rung chuyển thế giới”, một đất nước từng làm nên chiến thắng vĩ đại cứu cả loài người khỏi thảm họa của chủ nghĩa phát-xít Đức lại sụp đổ nhanh chóng đến mức ngay kẻ thù cũng phải bất ngờ.

1133 lượt đọc kể từ Mon, 22/08/2011 - 19:06

Người Buôn Gió - Chống "diễn biến" là phải biết bắn ai?

Vị chiến lược gia, tác giả của bài bào này bỏ qua ngay phần giới thiệu về diễn biến là loại hình thức gì. Bằng tầm nhìn sâu rộng, Phan Kỳ đã nhận ra mấu chốt của vấn đề mà các nước Đông Âu sụp đổ. Nguyên nhân chính là do quân đội của các nước Đông Âu không chuẩn bị kỹ tư tưởng, nên họ không biết bắn vào ai. Thiếu tướng Phan Kỳ có vẻ ngậm ngùi tiếc rẻ cơ hội cho các binh lính Đông Âu không dứt khoát dùng súng xả đạn

13328 lượt đọc kể từ Tue, 09/08/2011 - 02:34

Chống "diễn biến" và "tự diễn biến"

Bị "diễn biến" thường xảy ra vào lúc ít ai ngờ tới: Liên Xô đang cải tổ để ..."có nhiều chủ nghĩa xã hội hơn", đã tự thấy đến thời kỳ "chủ nghĩa cộng sản phát triển", có thể "phân phối theo nhu cầu"; CHDC Đức và Tiệp Khắc thì đã thành "đất hứa" của các nước chậm tiến... Nó diễn biến nhanh đến mức các lực lượng vũ trang không còn biết nghe ai và bắn vào đâu, như “đội An pha”, giữa đội trưởng và chính trị viên không nhất trí, đành... án binh bất động (!). Đảng tuyên bố tự giải tán, Nhà nước tự chuyển sang chế độ Tổng thống, đảng viên và quần chúng mặc cho nhóm phản động lộng hành... Có rất nhiều nguyên nhân nhưng nổi lên là việc chọn sai nhân sự... kế tục.

996 lượt đọc kể từ Tue, 09/08/2011 - 02:07

Đinh Tấn Lực - Không hãi mà được à?

Điểm đáng hãi là ở thời này, chính nghĩa dân chủ ngày một sáng, hào kiệt hiển lộ ngày một đông, quan trọng hơn nữa, lại được quần chúng nhân dân hết lòng hỗ trợ.

Họ không nhẫn nha chờ đọc lịch sử. Họ đang sát cánh làm lịch sử.

Không hãi mà được à?

20276 lượt đọc kể từ Tue, 26/04/2011 - 13:35

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng thăm và chúc Tết Bộ Quốc phòng

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng đã ban hành chỉ thị về việc sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết Tân Mão với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng chiến đấu cao, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Các cơ quan đơn vị trong toàn quân cũng tập trung, chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, làm cho cán bộ, chiến sĩ luôn đề cao ý thức cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu để xử lý hiệu quả các tình huống có thể xảy ra. Các đơn vị trong toàn quân chấp hành nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, nhất là chế độ chỉ huy, trực ban, trực chiến, canh gách bảo vệ kho tàng, sân bay… phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền địa phương, công an và các lực lượng khác trên các địa bàn để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội bảo đảm cho nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, nhất là trên các địa bàn trọng điểm.

990 lượt đọc kể từ Sun, 30/01/2011 - 16:08

Nhất Nam - Trao đổi với tác giả Xuân Bằng nhân bài "Đằng sau lời khuyên 'Đằng sau quay'"

Xin chào nhà báo Xuân Bằng, qua trang X-cafevn.org và Danluan.org được biết ông là tác giả bài báo Đằng sau lời khuyên “Đằng sau quay”, đăng trên báo Quân đội Nhân dân ngày 06/9/2010, nội dung “phản bác” quan điểm của tiến sĩ Hà Sĩ Phu trong bài viết “Ý kiến nhỏ nhân ngày lễ lớn” đăng tải trên trang Bô xít VN và được các trang báo mạng hải ngoại đăng lại.

2184 lượt đọc kể từ Thu, 09/09/2010 - 05:15

Xuân Bằng - Đằng sau lời khuyên “Đằng sau quay” (Trao đổi với Tiến sĩ Hà Sĩ Phu)

Trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, đều không thể thấy khó khăn là đằng sau quay. Đối với một con người, từ lúc cắp sách đến trường, cho đến lúc xế chiều luôn phải bao phen vượt khó vươn lên. Đối với một quốc gia dân tộc cũng như thế. Ông khuyên nước Việt Nam đằng sau quay là xong, là hòa nhập với thế giới, là hết luôn mọi yếu kém, trì trệ thì thật là siêu hình. Nếu Việt Nam đằng sau quay, thì quay về như trước năm 1945 chăng, hay quay về với thế giới tư bản?

3438 lượt đọc kể từ Tue, 07/09/2010 - 12:40

Bắc Hà - Tổ chức Theo dõi nhân quyền trong vai một "quân sư tồi"

Như các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin, ngày 22-7-2010, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hi-la-ri Clin-tơn đã đến Việt Nam tham dự Hội nghị sau hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Diễn đàn an ninh khu vực (ARF), đồng thời tham dự lễ kỷ niệm 15 năm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

2507 lượt đọc kể từ Mon, 02/08/2010 - 13:27

Có học mà mù chữ

Cách đây không lâu (17-4-2010) website của Ban Việt ngữ Đài BBC đăng tải bài viết của một nữ tiến sĩ làm việc ở Đại học Yale - Hoa Kỳ xuyên tạc và thóa mạ một cách độc địa tinh thần dân tộc cũng như lòng yêu nước của người Việt Nam. Về phía cái Ban Việt ngữ ấy thì chẳng đáng ngạc nhiên, bởi họ là như vậy vốn dĩ, mà đáng ngạc nhiên và đáng sợ ở chỗ tác giả bài báo đó là người Việt (giọng văn cho thấy rõ chị ta lớn lên ở "quốc nội" chứ không phải ở "hải ngoại"), và hiện giờ là nhà nghiên cứu Việt học với hàm Tiến sĩ của Yale!

1300 lượt đọc kể từ Fri, 21/05/2010 - 12:52

Người Buôn Gió - Viết báo kiểu gì thế này?

Báo QĐNDVN là một tờ báo lớn ở Việt Nam, Kim Ngọc là bút danh quen thuộc của báo trên lĩnh vực chính trị, nhất là mục đấu tranh phòng chống diễn biễn hòa bình. Thế nhưng đoạn viết trên khiến người đọc băn khoăn không biết là dạng tin, bài hay là chửi đổng?

3909 lượt đọc kể từ Fri, 16/04/2010 - 13:18
Syndicate content

Suy ngẫm

Vậy chúng ta phải làm gì bây giờ? Chúng ta không có thời giờ để chờ đợi sự khai sáng của các nước láng giềng, để từ đó cùng nhau hướng tới phát triển Châu Á. Tốt hơn hết là chúng ta hãy tách ra khỏi hàng ngũ các nước Châu Á, đứng chung vào hàng ngũ các quốc gia văn minh phương Tây. Còn về các đối xử với Trung Quốc và Triều Tiên, chúng ta không có tránh nhiệm phải làm điều gì đặc biệt cho họ chỉ bởi vì họ là hàng xóm của chúng ta.

— Fukuzawa Yukichi (trích Thoát Á Luận)

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 1 thành viên627 khách truy cập.

Thành viên online

DanGong

Kỷ lục: Có 4638 người ghé thăm vào 15-05-2014 lúc 09h47.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

ung-ho-dan-luan-3.png