Innova's blog

Phòng họp của Bộ Chính Trị Bù Bựa Quốc

Anh ACC, thay mặt toàn bộ BCT của Bù Bựa quốc yêu cầu các chú trong BCT điểm danh.

Anh, một lần nữa kêu gọi toàn thể các đồng chí trong BCT nếu còn quanh quẩn đâu đây vào đây điểm danh để bắt đầu cuộc họp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí. Ngoài các đồng chí ở BCT thì các đồng chí ở ban chấp hành TW đảng Bù Bựa cũng nên có điểm danh điển hình các chú như chú Govapha, chú Trum, chú Lơ, chú Phu Trần.

Thân chào.

Danh sách cần điểm danh

========
1/Đồng Chí Anh Các Chú: Ủy Viên Bộ Chính Trị kiêm Tổng Bí Thơ Đảng Bù Bựa

10606 lượt đọc kể từ Sun, 26/08/2012 - 18:35

Từ bài báo về ung thư trên chuột, nghĩ đến thực phẩm biến đổi gien ở Việt Nam

Hôm trước, mình xem tivi Pháp thì có nghe nhắc đến nghiên cứu về sự ung thư ở chuột thí nghiệm khi được nuôi bằng thực phẩm biến đổi gien. Định viết một bài về chủ đề này thì hôm nay đã thấy báo VNExpress đưa tin, mình cóp cho mọi người cùng đọc.

Thực phẩm biến đổi trên thế giới

Thực phẩm biến đổi gien là thực phẩm từ các loại cây trồng, vật nuôi đã có sự thay đổi về gien di truyền thông qua các phương pháp sinh học để tăng năng suất, tăng sức đề kháng với môi trường, hóa chất, sinh vật, côn trùng, v.v...

5670 lượt đọc kể từ Fri, 21/09/2012 - 15:31

Sonic boom: bạn có biết?

Khi máy bay di chuyển, áp suất không khí ở mũi máy bay bị nén rất cao. Áp suất này giảm dần dọc thân máy bay và có giá trị âm ở phần đuôi. Sự chênh lệch áp suất này gây ra 2 tiếng nổ khi máy bay đạt và vượt vận tốc âm thanh. Tiếng đầu tiên do chênh lệch áp suất ở mũi máy bay và áp suất khí quyển. Tiếng thứ hai khi máy bay đã đi qua vùng khí quyển, lúc đó có chênh lệch giữa áp suất khí quyển và áp suất phần đuôi máy bay. Do đó tiếng nổ này còn gọi là double boom. Nhưng do khoảng cách giữa hai tiếng nổ sát nhau nên không thể phân biệt bằng tai thường.

4988 lượt đọc kể từ Sun, 02/09/2012 - 23:09

Top 10 trái cây của Việt Nam

Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công bố 10 loại trái cây có giá trị kinh tế cao nhất nước, với các tiêu chí không chỉ thơm ngon, gần gũi mà còn đáp ứng thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

4916 lượt đọc kể từ Thu, 09/08/2012 - 08:03

Ngụy Biện và Tình Yêu

... Từ lâu tôi đã muốn chiếm được Po-lie-xpai. Xin nói rõ thêm rằng lòng mong muốn này của tôi, về thực chất, không thuộc phạm trù tình cảm. Dĩ nhiên, Po-li là một cô gái làm mọi người xúc động, nhưng tôi không phải loại người để trái tim chi phối cái đầu. Tôi muốn có Po-li vì một lý do được cân nhắc kỹ càng, hoàn toàn có tính chất lý trí.

3323 lượt đọc kể từ Thu, 26/07/2012 - 20:53

Dòng chảy xa bờ - kẻ giết người nguy hiểm khi tắm biển

Mặt nước nơi có dòng chảy xa bờ thường lặng, ít sóng nên dễ làm cho bạn hiểu lầm đó là nơi an toàn. Bạn sẽ di chuyển sang tắm nơi đó thay vì tắm nơi có biển báo an toàn. Khi bạn bơi vào dòng chảy xa bờ ngay lập tức có thể bị cuốn trôi ra biển.

Kính gửi mỗi người để lưu ý khi tắm biển vào mùa hè nóng thế này và những lời bình luận cũng như hình ảnh ghi chú đính kèm phía dưới.

4638 lượt đọc kể từ Thu, 19/07/2012 - 17:16

Khi hổ ‘chiến’ sư tử, ai thắng?

Người La Mã xưa từng tổ chức những trận đấu giữa sư tử châu Phi và hổ châu Á tại các đấu trường để mua vui. Ngày nay, đôi lúc tại các vườn thú cũng xảy ra những cuộc đụng độ giữa 2 loài mèo to xác này và chúng nhanh chóng biến thành những cuộc chiến khủng khiếp, khiến người chứng kiến kinh sợ.

Craig Saffoe, nhà sinh vật học và người phụ trách chăm sóc loài mèo to xác này tại vườn thú quốc gia Smithsonian (Mỹ), cho biết “Hổ và sư tử, mỗi loài đều có thế mạnh riêng và kết quả của cuộc chiến thường phụ thuộc bản thân mỗi cá thể, như kinh nghiệm trận mạc, cách tấn công hay thể chất của chúng.”

4811 lượt đọc kể từ Wed, 18/07/2012 - 00:24

Trung Quốc đã thắng một trận đánh, nhưng có thể sẽ thua một cuộc chiến

Mike Green, cựu giám đốc chính sách châu Á dưới thời George W. Bush và là đồng tác giả một báo cáo sắp gửi cho Quốc hội Mỹ về Biển Đông, nói Trung Quốc cho rằng nếu có thể đánh bại nỗ lực của Hoa Kỳ lần này, họ có thể tạm ngừng sự đối đầu cho đến nhiệm kỳ lần sau của một ngoại trưởng Mỹ.

Nhưng ông nói: “Trung Quốc đã có chiến thắng chiến thuật, nhưng chịu thất bại chiến lược.”

“Vì nó sẽ làm tăng xu hướng của các nước trong vùng muốn giữ Hoa Kỳ ở lại,” theo ông.

5739 lượt đọc kể từ Tue, 17/07/2012 - 15:23

Căn cứ Mỹ tại châu Á - Thái Bình Dương

Các căn cứ hiện tại lẫn trong quá khứ của Mỹ tại châu Á - Thái Bình Dương (TBD) thu hút sự quan tâm trong bối cảnh nước này trở lại khu vực.

Chưa bao giờ châu Á - TBD, đặc biệt là Đông Á, lại trở thành điểm đến cấp tập của giới chức quân sự và ngoại giao Mỹ như trong 2 năm trở lại đây. Những động thái này nằm trong chiến lược chuyển trọng tâm về khu vực của Tổng thống Barack Obama. Washington đang ráo riết thắt chặt quan hệ đồng minh, tăng cường sức mạnh cho các căn cứ cũng như quay lại một số căn cứ cũ.

3530 lượt đọc kể từ Mon, 16/07/2012 - 14:18
Syndicate content

Suy ngẫm

Hòa bình không có nghĩa là hết xung đột; sự khác biệt luôn hiện diện trong quan hệ giữa người và người. Hòa bình là giải quyết sự khác biết đó thông qua những phương pháp ôn hòa; bằng đối thoại, giáo dục, sự hiểu biết; và bằng những cách thức khác mang tính nhân bản.

— Đức Đạt Lai Lạt Ma

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 0 thành viên578 khách truy cập.


Kỷ lục: Có 4638 người ghé thăm vào 15-05-2014 lúc 09h47.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

ung-ho-dan-luan-3.png