phản hồi

 • Theo tôi, xét một cách toàn diện và khách quan thì 3 nhân vật đình đám của lãnh đạo Việt Nam như sau:

  1. Ông thủ tướng:
  + Ông là người có bản lĩnh chính trị, có lực lượng uỷ viên TW đảng ủng hộ nhiều nhất: 129/175 phiếu trong kỳ bỏ phiếu tín nhiệm để hạ bệ ông khi 2 ông chủ tịch nước và tổng bí thư muốn hạ bệ ông thủ tướng của HNTW6. Mà yếu tố quan trọng nhất để được ủng hộ cao là hiện nay chỉ có ông mới được cả Mỹ, phương Tây, Nga và Trung Quốc tiếp đãi nồng hậu.

  + Ông là người nói ít về chính trị phải như thế nào, chuyển đổi ra sao, ông chỉ phát biểu là phải thay đổi cơ chế giám sát để kiềm chế tham nhũng. Nhưng ông thể hiện bằng hành động rất nhiều như bạn Cute đã trình bày. Cách ông làm kinh tế VN sụp đổ có thể là tiền đề để cho phe bảo thủ buộc phải thay đổi chính trị kiểu Gorbachev làm ở Liên Xô cũ là một lý lẽ đáng tin cậy.

  2. Hai ông tổng bí thư và chủ tịch nước:
  Hai ông này chỉ chém gió và chưa có hành động cụ thể nào để chứng minh là có bản lĩnh chính trị và tài năng đủ để thực hiện bất kỳ cái gì 2 vị này nói. Cụ thể:
  + Ông TBT Trọng bị tổng thống Brasil từ chối tiếp khi chuyến đi Cuba và Brasil đã được sắp xếp trước đó 6 tháng. Thế thì nếu hạ bệ ông thủ tướng thì ông Trọng có thể làm được chuyện ngoại giao? ông này tuyên bố trong HNTW5: Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền XHCN, do dân, vì dân và của dân, nhưng không có tam quyền phân lập. Điều này nói lên ông là kẻ ăn hại chứ không làm nên trò trống gì.

  + Ông chủ tịch nước Sang, cũng chỉ có khả năng chém gió và mỵ dân, vì cho tới giờ này ông ta chưa làm được gì ngoài khả năng phát biểu trên báo. Tiền sử của ông này có sân sau là Năm Cam nói lên ông không thể là một lãnh đạo chuẩn mực. Các sân sau của ông hiện nay như 3 đại gia họ Đặng đều bị tan nát: Đặng thị Hoàng Yến, Đặng Thành Tâm và Đặng Văn Thành. Ngoài ra, 3 cái ngân hàng sân sau của ông cũng bị sáp nhập vì chỉ làm dự án ảo rồi huy động vốn để rút ruột: Tín Nghĩa, Đệ Nhất và Sài Gòn bây giờ buộc ông thủ tướng phải ra lệnh BIDV nhảy vào ôm 3 cái NH sụp đổ này.

  + ông chủ tịch trong chuyến thăm Nga không được Nga tiếp đãi long trọng, vì chỉ để 1 thứ trưởng bộ ngoại giao là nữa ra sân bay tiếp đón. Nó cũng giống như vừa rồi VN đã tiếp đón ông bộ trưởng kinh tế kiêm phó thủ tướng Đức gốc Việt vì ông này tuyên bố ủng hộ đa đảng, và tố cáo tội ác cộng sản VN đã đẩy dân mình chết trên biển vì vược biển tỵ nạn.

  Tóm lại, Về lực lượng giữa 2 phe thì ông thủ tướng thắng thế. Và HNTW7 sắp tới chắc chắn ông thủ tướng sẽ chiếm thế thượng phong. Câu chuyện sụp đổ kinh tế rồi để buộc phải thay đổi chính trị kiểu Gorbachev thì có lý hơn là những lời chém gió của 2 ông Trọng và Sang.