Thế giới

Tin tức thế giới

Điểm tin thời sự thế giới, Thứ Ba ngày 21/10/2014

Dự án "Organizmo" ở Colombia

SPAIN - "Organizmo" là trường thiết kế tập trung vào môi trường sống bền vững, đã tổ chức một khóa học nhằm giúp cho học sinh biết làm cách nào có thể nâng cao vị thế của cộng đồng, khi áp dụng công nghệ thay thế và kỹ thuật kiến trúc sinh học. Các nhà thiết kế đã trộn lẫn cát, đất và chai nhựa để xây dựng thành những ngôi nhà kiên cố. Đồng sáng lập dự án "Organizmo" là nhà thiết kế kiến trúc người Colombia Ana Maria Gutierrez, và chồng của cô là ông Itama Sela - nhà thiết kế cảnh quan người Israli. "Organizmo" có trụ sở tại trang trại sinh thái theo định hướng của họ tại Tabio, cách thủ đ6 Bogota khoảng 45 kilômét. Tại trang trại này, sinh viên đến từ các đại học quốc tế và địa phương, được dạy làm thế nào để xây dựng những ngôi nhà, theo kỹ thuật về môi trường.94 lượt đọc kể từ Wed, 22/10/2014 - 18:40

Điểm tin thời sự thế giới, Thứ Hai ngày 20/10/2014

Cuộc thi lâu đài trên cát tại bãi biển California

CARMEL, CALIFORNIA - Thành phố Carmel –by-the-Sea tổ chức cuộc thi "Great Sand Castle" lần thứ 54 trên bãi biển Carmel. Chủ đề năm nay là "Commotion in the Ocean," các đề tài từ một con rùa khổng lồ đến một con khủng long to lớn. Các thí sinh làm việc chăm chỉ suốt buổi sáng, và được đánh giá vào khoảng giữa trưa. Giới truyền thông cho biết: Giải thưởng cao nhất “Golden Shovel” được trao cho nhóm Lingonston, California do kiến trúc sư Joseph Alvarez dẫn đầu. Nhóm của ông đã xây dựng khung cảnh một tàu đánh cá, đánh bắt con bạch tuộc khổng lồ, với tiêu đề "Ai Bắt Ai."118 lượt đọc kể từ Tue, 21/10/2014 - 16:43

Trần Vinh Dự - Nobel kinh tế 2014 và vấn đề quản lý thị trường

Tại sao EVN liên tục kêu lỗ dù người tiêu dùng luôn cho rằng giá điện ở Việt Nam đắt đỏ? Tại sao giá xăng giảm thì ít mà tăng thì nhiều? Tại sao giá sữa ở Việt Nam luôn ở mức cao? Tại sao các nhà mạng có thể đồng loạt tăng giá cước 3G lên 40% hồi tháng 10 năm 2013? Tại sao hệ thống ngân hàng của Việt Nam liên tục ốm yếu? Tại sao các thương lái thường xuyên có thể ép giá nông dân khi thu mua nông sản (đặc biệt là gạo)? Đây là một vài trong số hàng trăm những câu hỏi mà người tiêu dùng Việt Nam thường xuyên đặt ra. Tiếc rằng hiếm khi, nếu không muốn nói là chưa bao giờ có, câu trả lời thực sự thỏa đáng.

745 lượt đọc kể từ Tue, 21/10/2014 - 09:01

Athena - Câu chuyện về Gene Sharp và lý thuyết đấu tranh bất bạo động

Theo kinh nghiệm của Srdja Popovic – nhà lãnh đạo phong trào đối lập Optor ở Serbia thì "việc kiểm soát cuộc biểu tình lớn vài chục ngàn người là rất khó. Chỉ cần một thằng điên nhặt đá ném là báo chí sẽ chộp lấy và đưa lên thành sự kiện lớn. Và thông điệp này sẽ làm lung lay phong trào của bạn". Vậy nên trong các cuộc diễu hành họ luôn để “các cô gái, cựu chiến binh và người già đi lên hàng đầu và những người này luôn mang theo hoa, biểu ngữ cùng với những nụ cười để làm giảm nguy cơ tiến tới một cuộc bạo động”. Và trên thực tế, nhân dân Serbia đã thành công khi lật đổ được chế độ độc tài Slobodan Milosovic vào năm 2000.

1220 lượt đọc kể từ Tue, 21/10/2014 - 03:21

Cập nhật từ Hồng Kông: Sinh viên học sinh vẫn tràn ra đường nhưng không khí tạm lắng dịu

Sau hai ngày cuối tuần va chạm khốc liệt với cảnh sát, sinh viên học sinh vẫn tiếp tục bám lấy các điểm chiếm đóng để đòi hỏi dân chủ, bầu cử công bằng tại Hồng Kông.

758 lượt đọc kể từ Tue, 21/10/2014 - 02:09

Điểm tin thời sự thế giới, Chủ Nhật ngày 19/10/2014

Đại hội Phật Giáo Thế Giới tại Thiểm Tây

CHINA - Các nhà lãnh đạo Phật Giáo từ khắp nơi trên thế giới, tập trung tại ngôi đền cổ ở tây bắc tỉnh Thiểm Tây, để tham dự Đại Hội Phật Giáo Thế Giới lần thứ 27 và cầu nguyện cho hòa bình. Hơn 600 vị tăng sĩ đại diện cho 30 quốc gia, tham dự đại hội kéo dài ba ngày tại Thiền Viện Famen ở thành phố Baoji. Điểm nổi bật nhất trong chương trình là buổi lễ thờ phượng thánh tích thiêng liêng, được cho là ngón tay xá lợi của Đức Phật được tìm thấy trong một gian phòng dưới lòng đất, đã có 1.000 năm tuổi của thiền viện. Ngài Phallop Thaiarry - tổng thư ký của hội nghị - cho biết, các vị tăng sĩ sẽ có một cơ hội tốt để trao đổi, và sẽ thành công, vì lần đầu tiên một hội nghị Phật Giáo được tổ chức tại Trung Quốc.277 lượt đọc kể từ Mon, 20/10/2014 - 09:46

Phạm Quang Tuấn - Việt Nam và Hàn Quốc: so sánh hai quá trình công nghệ hóa

Ở Đại hội IX (2001) Đảng CSVN đã đặt mục tiêu Việt Nam trở thành một nước công nghiệp hiện đại vào năm 2020, có nghĩa là khi đó công nghiệp phải đóng góp hơn 50% vào GDP. Hiện thời tỷ lệ này chưa tới 20% và thậm chí đang xuống dần trong mười năm qua [1]. Dựa vào đà phát triển từ 1975 tới nay, có hy vọng gì là Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu đó?

1065 lượt đọc kể từ Mon, 20/10/2014 - 08:12

Trần Quang Thành - Về bài "Người đẹp nhất trong Đèn Cù" của nhà báo Bùi Tín

Nhà văn Vũ Thư Hiên còn cho tôi biết thêm sau, này tỉnh ngộ, ông Lê Hồng Hà đã cùng với ông Nguyễn Trung Thành, kiến nghị với ban lãnh đạo đảng cộng sản xét lại vụ án và minh oan cho những người bị bắt. Kết quả là cả hai ông đều bị khai trừ khỏi đảng. Trong hoàn cảnh đó ông Lê Hồng Hà đã đứng hẳn về phía những người đấu tranh cho dân chủ hoá xã hội. Và ông đã bị bắt giam trong một vụ án chính trị khác.

2786 lượt đọc kể từ Mon, 20/10/2014 - 05:28

Huỳnh Hoa - Chiêu hồn Khổng Tử

Không rõ việc chiêu hồn Khổng Tử có thể giúp Trung Quốc chấn hưng văn hóa, khôi phục nền tảng đạo đức xã hội hay không, có giúp cho đảng Cộng sản Trung Quốc lấy lại niềm tin của người dân vào tôn ti trật tự hiện hành hay không, song có thể nói chắc rằng học thuyết đó, hệ giá trị đó chẳng có ích gì cho việc phát huy dân chủ, xây dựng nhà nước pháp quyền và giải phóng năng lực sáng tạo của hàng tỉ người Trung Hoa nếu không nói rằng có nguy cơ Khổng Tử sẽ tiếp tục giam hãm Trung Quốc trong vòng lạc hậu về chính trị và tinh thần, không thể hòa đồng cùng nhân loại, cho dù người Trung Quốc có thể đặt chân lên mặt trăng trong tương lai không xa.

1077 lượt đọc kể từ Sun, 19/10/2014 - 19:37

Điểm tin thời sự thế giới, Thứ Bảy ngày 18/10/2014

Công ty Apple ra mắt iPhone tại Ấn Độ

INDIA - Những người yêu thích sản phẩm của Apple xếp hàng bên ngoài các cửa hàng bán lẻ trên toàn lãnh thổ Ấn Độ, chờ mua cho được chiếc điện thoại thông minh loại mới. Sau gần một tháng phát hành, lần đầu tiên Apple giới thiệu sản phẩm mới tại Ấn Độ, có iPhone 6, iPhone 6 Plus, và có đủ các loại 16GB, 64GB, và 128GB. Các điện thoại có sẵn trong cửa hàng đại lý cao cấp của Apple, tại 24 thành phố. Những khách hàng đã đặt mua trước từ đầu tháng, sẽ là những người đầu tiên cầm trên tay chiếc iPhone 6, hay iPhone 6 Plus. Nếu so sánh với các nước Phương Tây, sản phẩm của Apple không phổ biến tại Ấn Độ, nhưng thương hiệu danh tiếng này dần dần đã thu hút được các chuyên gia giàu có - những người không ngại trả tiền để có được chiếc iPhone Apple đắt giá.177 lượt đọc kể từ Sun, 19/10/2014 - 16:52

Hồ Sĩ Quý - Vấn đề giá trị quan Châu Á: nghiên cứu so sánh Châu Á và phương Tây

Bài viết khẳng định, với các nền văn hoá, các giá trị làm người phần nhiều là giống nhau hoặc tương đương nhau. Rất hiếm có giá trị nào chỉ là “của riêng” của một cộng đồng, điều gì Châu Á tôn vinh thì về đại thể ở nơi khác người ta cũng tôn vinh. Tuy vậy, vấn đề là ở chỗ, vẫn có những điểm khác nhau giữa các bảng giá trị, mà điểm khác biệt rất có ý nghĩa là khác nhau về vị trí của từng giá trị.

517 lượt đọc kể từ Sun, 19/10/2014 - 13:51

Bắc Kinh đàn áp phong trào dân chủ tại Hong Kong

Trong suốt gần ba tuần Hồng Kông rung chuyển vì các cuộc biểu tình của sinh viên, nhiều buổi sáng, một chiếc Toyota Coaster màu trắng, biển số đen đặc biệt, rèm cửa kéo kín, bên trong là các quan chức Hồng Kông, đi về phía Villa Bauhinia, nơi một bộ phận quan chức Đảng Cộng sản từ Bắc Kinh chờ đợi để sắp đặt kế hoạch xử lý các cuộc biểu tình.

1492 lượt đọc kể từ Sat, 18/10/2014 - 23:59

Nguyễn Văn Thạnh - Tiểu luận về tình hình Hong Kong: Hong Kong - Mầm thối hay thành cây đại thụ? (phần 4)

Trong tự nhiên, mầm đậu muốn phát triển, phải lấy dinh dưỡng từ hạt, nếu không lấy được, mầm non sẽ héo chết. Chồi mầm dân chủ Hồng Kông muốn lớn lên phải có sự tiếp sức từ đại lục. Tình thế cho thấy, chính quyền Bắc Kinh sẽ không dễ dàng chấp nhận đòi hỏi bầu cử tự do của những thanh niên Hồng Kông, bởi lẽ thừa nhận điều này đồng nghĩa với hệ thống cai trị độc tài của họ sụp đổ theo hiệu ứng Domino. Vì lý do sinh tồn, để bảo vệ sự tồn tại của hệ thống cai trị mà họ đang vận hành tại đại lục, những người cầm quyền ở Bắc Kinh sẽ tìm mọi cách bóp chết mầm dân chủ ở Hồng Kông. Với thành phố 7 triệu dân, Hồng Kông không phải là đối thủ của đại lục mênh mông với hơn 1,3 tỷ dân. Nhận định này đưa đến lời khuyên cho những người vận động cho nền dân chủ Hồng Kông cần cho chiến lược lâu dài và thích hợp để giành chiến thắng. Họ nên có một viễn kiến cho sự nghiệp dân chủ hóa trong 5-10 năm. Chiến lược ở đây là họ phải khôn khéo để giữ lửa tranh đấu, đừng để nó tự tắt hoặc bị dập tắt thô bạo, tức là phải giữ cho mầm dân chủ tồn tại. Trong thời gian đó, họ phải có kế hoạch làm cho đại lục có chuyển biến dân chủ, ít ra là có thông tin từ cuôc vận động dân chủ ở Hông Kông. Chiến lược làm chuyển biến hạt để cung cấp dinh dưỡng không chưa đủ, họ còn phải lấy dinh dưỡng từ khí trời nữa. Họ phải làm cho cả thế giới hiểu được bước đi lịch sử của họ để ủng hộ vì quyền lợi của mình cũng như sự đồng cảm của lương tâm, chính nghĩa. Hiện nay, mạng internet đã giúp cho người Hồng Kông đưa vấn đề của mình ra thế giới dễ dàng hơn là đưa thông tin vào đất mẹ của họ.

545 lượt đọc kể từ Sat, 18/10/2014 - 22:46

Điểm tin thời sự thế giới, Thứ Sáu ngày 17/10/2014

Thủ Tướng Nam Hàn đến hiện trường tai nạn tại Pangyo Techno Valley

SOUTH AFRICA - Buổi hòa nhạc tại vùng Seongnam thuộc tỉnh Gyeonggi, ở phía đông nam thủ đô Hán Thành của Nam Hàn, đã biến thành thảm kịch kinh hoàng, vì 16 người tử nạn, 11 người bị thương nặng, khi rớt xuống hầm thông gió sâu 11 mét. Trong thời điểm xảy ra tai nạn, khoảng 700 người đang tham dự buổi hòa nhạc do chính quyền tổ chức. Thủ Tướng Chung Hong-won đã đến hiện trường, tham dự hàng loạt nhiệm vụ với các quan chức và các nhân viên cứu hỏa địa phương. Tin tức từ báo chí và truyền thông Nam Hàn cho biết: Để có thể nhìn rõ nhóm 4Minute hay ca nhạc sĩ kiêm vũ công Hyuna, nhiều người hâm mộ đã leo lên nóc một hầm thông gió được đậy bằng lưới sắt. Nhưng tấm lưới này sập xuống, khiến họ rơi từ độ cao khoảng 10 mét, xuống bãi đậu xe ngầm bên dưới. Trả lời phỏng vấn của đài truyền hình YTN News, một nhân chứng nói rằng, bỗng nhiên họ nghe có những tiếng la hét lớn, quay nhìn lại thấy mọi người bị hút xuống dưới một cái hố. Một đoạn clip ghi lại từ hiện trường cho thấy, ban nhạc trên sân khấu vẫn tiếp tục biểu diễn, hầu như không biết gì về tai nạn xảy ra ở đằng sau.230 lượt đọc kể từ Sat, 18/10/2014 - 10:47

Joseph E. Stiglitz - Bất ổn cá nhân và bất công xã hội làm kinh tế thất bại

Lại một lần nữa hai công trình nghiên cứu mới nhất chứng tỏ về mức độ quan trọng của vấn đề bất bình đẳng đang gây tác hại cho Hoa Kỳ. Thứ nhất, theo Báo cáo của cơ quan US Census Bureau năm 2014 về tình trạng thu nhập hằng năm và nghèo minh chứng rằng lợi tức của một người Mỹ bình thường vẫn còn tiếp tục trì trệ, cho dù tình trạng kinh tế được suy đoán là hồi phục sau thời kỳ Tổng Suy Trầm. Mức thu nhập trung vị của từng hộ gia đình, sau khi điều chỉnh giá lạm phát, vẫn còn ở dưới mức so với 25 năm trước đây.

1339 lượt đọc kể từ Fri, 17/10/2014 - 21:07

Điểm tin thời sự thế giới, Thứ Năm ngày 16/10/2014

Nữ Hoàng Anh Quốc đến Tháp Luân Đôn

LONDON - Kỷ niệm 100 ngày Đệ Nhất Thế Chiến, Nữ Hoàng Elizabeth và phu quân là Công Tước Xứ Endinburgh đến thăm Tháp Luân Đôn, cùng xem biểu tượng "Blood Swept Lands và Seas of Red" gợi nhớ đại thế chiến đẫm máu thuở xưa. Biển anh túc đỏ do nghệ sĩ Paul Cummins sáng tạo tại tầng tháp cổ. Các nhà tổ chức cho biết 888.246 cây anh túc bằng gốm đưọc trồng trong Ngày Đình Chiến 11 tháng 11, mỗi cây tượng trưng cho một người Anh hay một người ở các quốc gia thuộc địa đã chết trong đại thế chiến. Sau khi xem hoa anh túc, Nữ Hoàng và Công Tước sẽ đến thăm nhà nguyện của hoàng gia St Peter ad Vincula, vừa mới được sửa sang. Ba vị nữ hoàng Anne Boleyn, Catherine Howard và Lady Jane Grey, cùng hai vị thánh Công Giáo là Đức Ông Thomas More và John Fisher được an táng và thờ phượng tại đây.

106 lượt đọc kể từ Fri, 17/10/2014 - 17:08

Bạo loạn ở tây nam Trung Quốc

Tám người được cho là đã thiệt mạng trong một vụ xung đột giữa các công nhân xây dựng và người dân ở tỉnh Vân Nam thuộc Tây Nam Trung Quốc, chính quyền và truyền thông nước này thông báo hôm thứ Tư ngày 15/10.

1812 lượt đọc kể từ Fri, 17/10/2014 - 04:21

Cập nhật từ Hồng Kông: Chính quyền làm mạnh không xong, lại muốn thương thuyết

Sau khi bà Carrie Lam đơn phương hủy bỏ đàm phán, không chịu đối thoại với sinh viên tuần qua khiến dẫn đến hành động cương quyết hơn của sinh viên, sáng nay, chủ tịch đặc khu Hồng Kông, CY Leung lại tuyên bố là chính phủ sẵn sàng nói chuyện với các sinh viên biểu tình.

963 lượt đọc kể từ Fri, 17/10/2014 - 04:16

Điểm tin thời sự thế giới, Thứ Tư ngày 15/10/2014

Ireland bỏ thuế "Double Ireland."

IRELAND - Bộ Trưởng Tài Chánh Michael Noonan cho biết, Ireland quyết định đóng mô hình"Double Ireland," một phương pháo mà các công ty đa quốc gia thường sử dụng để giảm bớt số tiền thuế phải đóng. Ireland bị Liên Minh Châu Âu và Hoa Kỳ liên tục chỉ trích trong suốt 18 tháng qua, vì đã để các công ty như Google và Apple sử dụng loại thuế “Double Irish.” Được biết loại thuế này cho phép một công ty công nghệ lập ra hai công ty tại Ireland. Công ty thứ nhất nhận quyền sở hữu trí tuệ từ công ty mẹ ở Hoa Kỳ; công ty thứ hai chuyên thu nhập các khoản doanh thu từ nước ngoài chuyển về. Trong khi công ty thứ nhất được thành lập ở thiên đường thuế Bermuda, công ty thứ hai sau khi nhận các khoản lợi nhuận sẽ chuyển về công ty thứ nhất, và tiền lại được chuyển về thiên đường thuế Bermuda -nơi thuế thu nhập thương nghiệp là con số không. Đây là mô hình công ty Apple đang áp dụng.193 lượt đọc kể từ Thu, 16/10/2014 - 20:19

Kami - Bài học nào cho phong trào Dân chủ VN từ biểu tình ở Hong kong?

Một câu hỏi được đặt ra là: Các tổ chức XHDS ở Việt nam đã đứng ở đâu trong lúc xảy ra câu chuyện ở Đoàn Luật sư TP. HCM và tại sao họ không có bất cứ hành động gì để bày tỏ sự ủng hộ trong cuộc đấu tranh đơn độc của LS. Nguyễn Đăng Trừng?

1578 lượt đọc kể từ Thu, 16/10/2014 - 14:13

Nguyễn Văn Thạnh - Tiểu luận về tình hình Hong Kong: Hong Kong - Mầm thối hay thành cây đại thụ? (phần 3)

Trong tác phẩm “chết bởi Trung Quốc” hai tác giả Peter W. Navarro và Greg Autry đã chỉ rõ cho thế giới thấy TQ đã gây ra hiểm họa cho toàn cầu như thế nào. Là một quốc gia đông dân nhất thế giới, được cai trị bởi độc đảng, được thúc đẩy phát triển bởi những những đại công ty nhà nước và những đại công xưởng do tư bản ngoại quốc đến khai thác sức lao động của người Trung Quốc. Trung Quốc kiếm tiền không chỉ từ sức lao động của cả tỷ con người làm quần quật mà còn bởi chính quyền nơi đây chất nhận sự lạm dụng vào môi trường (quản lý môi trường lỏng lẻo). Tất cả sự độc hại gây ra bởi TQ sẽ phát tán lên bầu khí quyền rồi theo các luồng gió đi khắp toàn cầu hoặc thải bỏ xuống nước theo các con sông chết ngày đêm đổ ra đại dương. Trung Quốc không chỉ là mảnh đất của độc chất mà còn là nơi sản xuất hàng giả độc hại. Hàng tỷ sản phẩm nhái giả đủ kiểu đã vươn xa khắp thế giới. Trung Quốc còn là nơi tiếp máu cho các chính quyền độc tài khắp thế giới từ châu Á, Trung Đông, châu Phi, Châu Mỹ,....Thông qua các chính thể độc tài, TQ mua rẻ và lũng đoạn tài nguyên đất đai, khoáng sản.

897 lượt đọc kể từ Thu, 16/10/2014 - 12:30

Hà Tường Cát - Một cái nhìn về vấn đề kiềm chế Trung Quốc

Hoa Kỳ, siêu cường số 1 thế giới, cần phải có một chiến lược thích ứng để đương đầu với sức mạnh kinh tế và quân sự của Trung Quốc, đang tiến lên tới vị trí cạnh tranh hay vượt qua mình. Chính sách kiềm chế đơn giản đã thành công với Liên Xô trước kia sẽ không có hiệu quả, vì Trung Quốc ngày nay đã hiện diện sâu rộng trong nền kinh tế toàn cầu.

927 lượt đọc kể từ Thu, 16/10/2014 - 11:00

Nguyễn Văn Thạnh - Tiểu luận về tình hình Hong Kong: Hong Kong - Mầm thối hay thành cây đại thụ? (phần 2)

Nếu chúng ta xem đất đai đại lục mênh mông là một hạt có màu đen khổng lồ - tôi dùng hạt màu đen để tương đồng sự bưng bít thông tin ở đây –thì Hông Kông là một chồi non dân chủ mới nhú.

585 lượt đọc kể từ Thu, 16/10/2014 - 07:01

Điểm tin thời sự thế giới, Thứ Ba ngày 14/10/2014

Lễ Hội Đua Thuyền Bí Ngô hàng năm tổ chức tại Main

MAINE - Lễ Hội Đua Thuyền Bí Ngô hàng năm tổ chức tại Damariscotta thuộc tiểu bang Maine, cách thành phố Boston của Massachusetts khoảng 270 kilômét. Cuộc thi đua này là một phần trong Lễ Hội Bí Ngô của thị trấn, đây là nơi những đối thủ thi đua biến trái bí ngô khổng lồ thành chiếc thuyền đua. Truyền thông địa phương cho biết: Tám trái bí ngô có trọng lương hơn 226, 8 ký đã được đục rỗng và trang trí, để làm thuyền thi đua chung quan Bến Cảng Damariscotta. Cuộc thi chia làm hai loại, thi đua thuyền đạp nước, và thi đua chèo thuyền bí ngô. Được biết năm 2000, có hơn 4.000 người túc trực tại bờ biển thành phố, để xem các cuộc đua thuyền.215 lượt đọc kể từ Wed, 15/10/2014 - 18:01

Nguyễn Văn Thạnh - Tiểu luận về tình hình Hong Kong: Hong Kong - Mầm thối hay thành cây đại thụ? (phần 1)

Những ngày qua, cả thế giới đang sống trong thời khắc lịch sử và những người làm nên lịch sử chính là những người Hồng Kông. Hồng Kông-một thành phố 7 triệu dân như một chấm nhỏ nằm về phía đông nam của một quốc gia khổng lồ có đến hơn 1,3 tỷ dân-Trung Quốc.

807 lượt đọc kể từ Wed, 15/10/2014 - 17:48
Syndicate content

Suy ngẫm

Ma trận là một hệ thống, Neo. Hệ thống đó là kẻ thù của chúng ta. Nhưng khi anh ở bên trong, nhìn xung quanh, anh thấy gì? Thương nhân, giáo viên, luật sư, thợ mộc. Chính tâm trí của họ là cái mà chúng ta đang cố gắng cứu lấy. Nhưng cho đến khi chúng ta thực hiện, những người này vẫn là một phần của hệ thống và điều này khiến họ trở thành kẻ thù của chúng ta. Anh phải hiểu, hầu hết mọi người không sẵn sàng được tháo nút. Và nhiều người quá trì trệ, quá phụ thuộc một cách tuyệt vọng vào hệ thống đến nỗi họ sẽ đấu tranh để bảo vệ nó.

— Morpheus (nhân vật trong loạt phim 'Matrix')

Mới Mới Mới

Thống kê truy cập

Hiện có 3 thành viên545 khách truy cập.

Thành viên online

TM1111, Mắt Bão, Sapphire

Kỷ lục: Có 4638 người ghé thăm vào 15-05-2014 lúc 09h47.

Độc giả Dân Luận từ đâu đến?

Locations of visitors to this page

Quỹ Dân Luận

ung-ho-dan-luan-3.png